TỔNG HỢP FONT CHỮ TRUYỆN TRANH ĐẸP

tong hop font chu truyen tranh
font chu truyen tranh

GIỚI THIỆU

Truyện tranh có lẽ là món ăn tinh thần không thể thiếu của mỗi chúng ta, nhất là trong thời đại ngày nay khi mà cuộc sống ngày càng cạnh tranh khốc liệt, nhiều áp lực, mệt mỏi thì sau những giờ làm việc căng thẳng đó, ta có thể chọn cho mình một cuốn truyện tranh yêu thích để đọc vừa giúp giải tỏa stress, lại vừa mở mang kiến thức phong phú.
Và để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của đọc giả, truyện tranh không chỉ đòi hỏi phải có nội dung hay, lôi cuốn, hình ảnh đẹp, sắc nét mà font chữ đẹp dành cho truyện tranh cũng rất cần được chú trọng.
Tùy vào nội dung truyện tranh, đối tượng hướng đến,… mà font chữ sẽ có sự biến hóa linh hoạt, ví dụ như: Font chữ truyện tranh Anime, Font chữ truyện tranh Việt, Font chữ  truyện tranh bìa ,…
Dưới đây là bài viết mà toonies đã  tổng hợp những font chữ truyện tranh đẹp và chuẩn để các bạn tham khảo.
Có thể bạn quan tâm: font chữ tròn hiện đại.

TỔNG HỢP FONT CHỮ TRUYỆN TRANH ĐẸP – CHUẨN

Có rất nhiều kiểu font chữ truyện tranh cho chúng ta lựa chọn, mỗi kiểu sẽ có những điểm nhấn đặc biệt riêng, ví dụ như:

Font chữ mầm non

Nghe cách gọi thôi là bạn cũng đã hình dung ra kiểu dáng font chữ truyện tranh rồi đúng không nào? Với những font chữ mầm non, tiểu học đẹp, chuẩn theo những mẫu trong sách giáo khoa, truyện mà bạn đã, đang học. Vận dụng font chữ truyện tranh đó bạn có thể sáng tạo những tác phẩm truyện hay cho bé.
Bạn có thể sử dụng Font chữ mầm non VNI – Avo hoặc Font chữ mầm non VNAvant đều tạo được sự mềm mại, nhẹ nhàng trong khi đọc.

font chữ truyện tranh mầm non sáng tạo trong những tác phẩm truyện tranh
font chữ mầm non

Font chữ xưa

Thay vì sử dụng những bộ font chữ bình thường như Times New, Arial… thì những mẫu font chữ truyện trang kiểu ngày xưa thường mang nét tối giản khá lạ mắt, tạo cảm giác cổ điển cuốn hút.

font chữ truyện trang kiểu ngày xưa thường mang nét tối giản khá lạ mắt, tạo cảm giác cổ điển.
font chữ xưa

Font chữ trái tim dễ thương

Để sáng tạo những bức ảnh Typography hấp dẫn thì chúng ta cần đến hình ảnh đẹp và bộ font chữ truyện tranh chất lượng, độc đáo. Do đó sử dụng font chữ trái tim để tạo điểm nhấn và sự lãng mạn cho bộ truyện tranh của bạn

font chữ trái tim đẹp trong bộ font chữ truyện tranh
font chữ trái tim
Dưới đây là 12 font chữ truyện tranh bạn nên cân nhắc sử dụng:
 

Happy Markers

Nếu như bạn yêu thích và hứng thú với những kí tự lớn, tròn trịa, thân thiện và không chịu ảnh hưởng từ những điểm hạn chế của Comic Sans thì Happy Markers của Joseph Dawson sẽ là font chữ truyện tranh phù hợp với bạn.
Với các mẫu tự in hoa của  Happy Markers trông giống như được tạo nên bởi bút đánh dấu đầu tròn cỡ lớn. Font chữ này sẽ giúp bạn nhấn mạnh các câu thoại, tác giả cũng đã tạo thêm phiên bản chữ in nghiêng đi kèm để tạo điểm nhấn đặc biệt hơn.
Bạn có thể sử dụng miễn phí cả hai phông chữ cho mục đích cá nhân và bạn sẽ cần mua giấy phép sử dụng trong các dự án thương mại với giá 10 USD.

Những kí tự lớn tròn trịa thân thiện happy markers trong font chữ truyện tranh
happy markers

Nias Bird

Nias Bird được tạo ra bởi nhà thiết kế người Indonesia Ryal Docallisme, Nias Bird là một font chữ truyện tranh vui nhộn và đặc biệt thích hợp với các nhân vật hoạt hình cơ bắp. Nó cũng phù hợp với đầu đề và tiêu đề bài viết bởi mặc dù là những mẫu tự in thường nhưng chính các nét chữ đậm hơn nhiều và được cách điệu nghệ thuật hơn khiến cho truyện tranh lung linh hơn bao giờ hết.
Đối với Font chữ truyện tranh này miễn phí cho sử dụng cá nhân và bạn cần liên hệ với tác giả để sử dụng trong các dự án thương mại.

Nias Bird là một font chữ truyện tranh vui nhộn với nét chữ đậm
Nias Bird

Reality Check

Reality Check được vẽ bằng tay bởi nhà thiết kế font chữ Hanoding tại bàn bếp của mình, Reality Check là một font chữ truyện tranh hiển thị to lớn và mập mạp, với các mẫu tự in thường là các biến thể tinh tế và thú vị của các mẫu tự in hoa.
Bạn có quan tâm đến phiên bản dùng thử của Reality Check khi miễn phí cho sử dụng cá nhân; Bạn cần truy cập trang cá nhân của Hanoding để mua phiên bản thương mại với nhiều tùy chọn cao cấp khác.

Reality Check là một font chữ truyện tranh hiển thị to lớn và mập mạp, với các mẫu tự in thường là các biến thể tinh tế và thú vị của các mẫu tự in hoa.
Reality Check

The Labothings

Đôi khi bạn cần một font chữ viết tay kì quái hơn để truyện tranh trở nên thật khác biệt thì The Labothings của Kotak Kuning Studio có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. The Labothings  tạo cảm giác vui tươi và tràn trề năng lượng bởi lẽ font chữ truyện tranh này bao gồm một bộ chữ in hoa, một bộ chữ in thường và một bộ số nhưng lại thiếu mất dấu câu và các ký tự đặc biệt khác.
Tuy nhiên điều đó không là vấn đề khi bạn có thể dễ dàng bổ sung thiếu sót này bằng các mẫu tự gần giống từ những kiểu chữ khác. Font chữ này hiện chỉ có bản miễn phí dành cho sử dụng cá nhân mà chưa có phiên bản thương mại. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng trong tương lai gần sẽ có.

 font chữ truyện tranh viết tay kì quái The Labothings
The Labothings

Tootle Play

Đối với Tootle Play thường được sử dụng cho các đoạn hội thoại, tạo nên sự hoàn hảo cho các đoạn hội thoại trong truyện tranh. Tootle Play mới được Midfont Studio giới thiệu vào đầu tháng năm vừa qua.
Font chữ truyện tranh này miễn phí cho sử dụng cá nhân và tạo nên sự đáng yêu vì chỉ có một phiên bản là chữ viết tay đơn giản nhưng sống động, cùng với các con số và tất cả các dấu câu mà bạn có thể cần đến khi sử dụng.

Tootle Play font chữ truyện tranh viết tay tạo nên sự hoàn hảo cho các đoạn văn hội thoại
Tootle Play

Comic Comoc

Font chữ này lấy cảm hứng từ chính truyện tranh và được thiết kế bởi Dumadi Studios. Font chữ truyện tranh này hiện đang là một font chữ hiển thị dễ thương và vui nhộn với những nét chữ đậm tuyệt vời đủ để tạo ra một bước ngoặt đáng yêu cho bất kỳ dự án thiết kế nào.
Comic Comoc có cả bộ chữ in hoa và chữ in thường, cộng với các biểu tượng và ký tự có dấu. Cũng giống như các font chữ truyện tranh trên, phiên bản này miễn phí chỉ dành cho sử dụng cá nhân, cùng với đó một giấy phép đầy đủ cho các dự án thương mại sẽ chỉ khiến bạn tiêu tốn mất 5 USD, không quá khó phải không nào?

Comic Comoc có cả bộ chữ in hoa và chữ in thường, cộng với các biểu tượng và ký tự có dấu
Comic Comoc

Comic Marker Deluxe

Khi sử dụng Comic Marker Deluxe, bạn hoàn toàn cảm nhận được sự tái tạo hoàn hảo cảm nhận của chữ viết tay bằng ngòi bút đánh dấu tròn béo, Comic Marker Deluxe của Darrell Flood là font chữ dành cho tất cả những người có nhu cầu về chữ trong truyện tranh của bạn.
Font chữ này cũng miễn phí cho sử dụng cá nhân, và bạn sẽ cần 20 USD cho giấy phép sử dụng thương mại bao gồm cả nét chữ tiêu chuẩn và in nghiêng.

font chữ truyện tranh viết tay tròn béo Comic Marker Deluxe
Comic Marker Deluxe

Fish Fingers Outline

Fish Fingers Outline được tạo ra bởi Brittney Murphy, Fishfingers Outline bao gồm các mẫu tự vẽ tay có nét chữ cao và đậm hàng đầu trong gia đình font chữ FishFingers.
Khi các mẫu tự hoa in hoa và in thường, chữ số cùng các kí tự đặc biệt của font chữ này trông đẹp nhất khi bạn kết hợp chúng với nhau, tạo ra một cái nhìn thú vị cho bất kỳ văn bản nào sử dụng chúng.
Việc sử dụng font chữ này cho dự án cá nhân là miễn phí và bạn có thể tìm thấy các tùy chọn cấp phép trên trang cá nhân của Murphy.

mẫu tự vẽ tay có nét chữ cao và đậm hàng đầu trong gia đình font chữ FishFingers.
FishFingers

Super Bad Font

Bạn có thắc mắc về cái tên của font chữ này nhưng ngược lại hoàn toàn so cái tên của nó, font chữ được tạo bởi Eli Shore Productions này thực sự là một font chữ rất tốt. Lấy cảm hứng từ truyện tranh với những nét chữ viết tay đậm, font chữ này chỉ có dạng chữ in hoa.
Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể kết hợp sử dụng cùng các cỡ chữ nhỏ hơn để tạo nên hiệu ứng không gian cho bài viết, khiến bài viết không bị nhàm chán. Và bạn cần 8 USD cho một giấy phép sử dụng có hiệu lực cho hầu hết các mục đích hoặc tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí vốn đã rất tốt cho sử dụng cá nhân.

font chữ được tạo bởi Eli Shore Productions này thực sự là một font chữ rất tốt. Lấy cảm hứng từ truyện tranh với những nét chữ viết tay đậm, font chữ này chỉ có dạng chữ in hoa
Super Bad Font

Go Speeds

Đối với những truyện tranh có cốt truyện cấp bách, lôi cuốn, cảm thấy cần tốc độ thì việc tận dụng Go Speed thật sự rất cần thiết. Các mẫu tự rất cao và đậm, hơi nghiêng, tạo ra cảm giác cấp bách thực sự cho bất kì khung tranh nào, khiến cho người đọc không thể rời mắt. Font chữ này miễn phí cho sử dụng cá nhân khác từ Studio của Kotak Kuning.

Các mẫu tự rất cao và đậm, hơi nghiêng, tạo ra cảm giác cấp bách thực sự cho bất kì khung tranh nào, khiến cho người đọc không thể rời mắt
Go Speeds

Kids Magazine

Nếu bạn cần thiết kế cho các đối tượng trẻ tuổi hơn thì font chữ tiêu đề này luôn sẵn sàng để phục vụ bạn. Lớn, đậm và tràn đầy năng lượng, Kids Magazine của Imagex là font chữ lý tưởng để thu hút sự chú ý của mọi người, với những nét vẽ mập mạp, sống động và nhiều ý nghĩa. Nó miễn phí cho sử dụng cá nhân và bạn cần liên hệ với Imagex về việc cấp phép cho các dự án thương mại.

Nếu bạn cần thiết kế cho các đối tượng trẻ tuổi hơn thì font chữ tiêu đề này luôn sẵn sàng để phục vụ bạn. Lớn, đậm và tràn đầy năng lượn
Kids Magazine

La Gilda

Những truyện tranh có chiều sâu, thoang thoảng nỗi buồn, khiến cho người đọc lắng đọng những suy tư thì bạn nên cân nhắc sử dụng La Gilda từ Woodcutter Manero. Đó là một font chữ truyện tranh với những đường nét cao và tuyệt vời, vì vậy nó đảm bảo làm nổi bật trong bất kỳ khung cảnh nào. Font chữ này cũng miễn phí cho sử dụng cá nhân đấy nhé.

Những truyện tranh có chiều sâu, thoang thoảng nỗi buồn, khiến cho người đọc lắng đọng những suy tư thì bạn nên cân nhắc sử dụng La Gilda từ Woodcutter Manero
La Gilda

CÁCH CÀI FONT CHỮ CHO MÁY TÍNH

Bước đầu tiên, bạn tiến hành chọn những Font chữ mình muốn cài đặt (nhấn Ctrl để chọn nhiều Font chữ). Sau đó, các bạn Click chuột phải chọn Install hoặc Install for all user (nếu máy tính của các bạn có nhiều tài khoản con).
Sau đó, bạn nhấn đúp chuột vào các Font chữ để xem chúng và nhấn Install để cài đặt.
        Cài đặt Font chữ trong Control Pannel
+ Bước 1: Các bạn Click chuột phải vào Font chữ để Copy chúng.
+ Bước 2: Tiếp theo, các bạn mở MenuStart và nhập Control Panel để mở.
+ Bước 3: Khi Control Panel được mở ra, các bạn chọn View by: Large Icons và chọn thư mục Fonts.
+ Bước 4: Cuối cùng, các bạn Click chuột phải và chọn Paste (Ctrl + V) để dán Font chữ vào.
        Cài đặt Font chữ bằng cách sao chép vào hệ thống Windows
Trên hệ thống Windows luôn có sẵn thư mục Font chữ để người sử dụng có thể quản lý các Font chữ họ đang có và có thể cài đặt thêm.
+ Bước 1: Các bạn Click chuột phải vào Font chữ rồi Copy chúng.
+ Bước 2: Sau đó, các bạn mở MenuStart và nhập lệnh sau để mở thư mục Font trên máy tính.
+ Bước 3: Cuối cùng, các bạn Click chuột phải chọn Paste (Ctrl + V) để dán Font chữ vào thư mục Font của hệ thống là xong.
2021 01 19 161449

KẾT LUẬN

Trên đây chúng tôi đã cung cấp những thông tin cần thiết về các font chữ truyện tranh đẹp, chuẩn và cách cài font chữ cho máy tính. Tùy vào nội dung truyện tranh, phong cách tác giả, đối tượng hướng đến mà bạn có thể lựa chọn font chữ cho phù hợp. Chúc các bạn sẽ tạo ra những bộ truyện tranh độc đáo, chất lượng và thành công.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *