Mẫu đề án thành lập công ty mới nhất 2021

Mỗi doanh nghiệp khi thành lập công ty đều mong muốn công ty phát triển lớn mạnh, và khi phát triển lớn mạnh chắc chắn công ty sẽ nhận được những dự án lớn. Vậy, khi nhận được những dự án lớn, thì bước đầu tiên doanh nghiệp phải làm gì? Đó chính là cần phải có một đề án để thực hiện. Ngoài ra, khi chuẩn bị thành lập công ty, quý doanh nghiệp cũng cần phải lên đề án để xin được bảo trợ, đề án này gọi là đề án thành lập công ty. Vậy tại sao cần phải có đề án và mẫu đề án như thế nào thì hãy cùng Kế toán Sona tìm hiểu nhé!

Gọi ngay cho Kế toán Sona nếu bạn đang cần một đơn vị tư vấn!
Gọi ngay cho Kế toán Sona nếu bạn đang cần một đơn vị tư vấn!

Tại sao một doanh nghiệp cần phải có đề án trước khi thực hiện dự án?

Đề án là một loại văn kiện gồm nhiều nội dung và đề mục được trình lên cơ quan cấp cao có đủ quyền hạn thực thi. Mục đích trình bày đề án chính là xin phép được tiến hành thi công nội dự án nào đó đã có kế hoạch rõ ràng.

Nói một cách khác, đề án thường được sử dụng với mục đích là gửi đến cơ quan cấp cao hoặc cơ quan bảo trợ để xin phép thực thi một côn nào đó việc

Ví dụ: Bạn đang sở hữu một công ty và đang có ý định mở một công ty trực thuộc và bạn chuẩn bị xin phép giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, trước khi xin giấy phép thì bạn cần phải có một đề án, đề án này phải nói lên được lý do tại sao bạn muốn mở công ty, và ngân sách của bạn là bao nhiêu,….Khi đề án được thông qua, bạn sẽ có thể thành lập công ty.

Bố cục của một đề án như thế nào?

Thông thường, bố cục của một đồ án bao gồm những mục lục sau đây:

 • Phần tóm tắt tổng quan
 • Phần xác định nhu cầu
 • Phần mô tả dự án sắp thi công
 • Phần án
 • Phần đề ra chi tiết nguồn nhân lực
 • Phần thời gian thực hiện
 • Phần ngân sách
 • Phần thông tin doanh nghiệp /tổ chức
 • Phần kết luận

Ngoài những gợi ý mục lục này, quý doanh nghiệp có thể thêm hoặc bỏ một số mục nếu cảm thấy cần thiết. Vì mỗi công ty khác nhau sẽ có những mục đích cũng như là cách triển khai khác nhau.

Mẫu đề án thành lập công ty cơ bản nhất
Mẫu đề án thành lập công ty cơ bản nhất
Mẫu đề án thành lập công ty xây dựng
Mẫu đề án thành lập công ty xây dựng

Hướng dẫn xây dựng mẫu đề án

Một đề án đề được một cơ quan cấp cao duyệt nhanh và rút ngắn thời gian thì mẫu trình bày đề án phải hoàn chỉnh và đầy đủ thông tin nhất.

Trong đó cần phải làm những dưới đây:

Xác định mục tiêu của đề án

Để có thể trình bày đúng mục tiêu đề án doanh nghiệp thì bạn cần phải xác định lại mục tiêu thành lập công ty của bạn là gì? Công ty sau khi thành lập sẽ giải quyết vấn đề gì của doanh nghiệp? Và kết quả sẽ đạt được sau khi thành lập doanh nghiệp là gì?

Thiết kế quy trình hoạt động

Phân tích các vấn đề liên quan đến đề án bằng cách như sau:

 • Xác định nguyên nhân gây ra những vấn đề mà bạn đang muốn giải quyết
 • Xem xét các điều kiện về địa phương, về bản thân doanh nghiệp và năng lực của doanh nghiệp
 • Xác định lại những hậu quả (nếu có) sau khi thành lập công ty
 • Ngoài ra cần phải:
 • Giải quyết được vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải
 • Khả năng thực hiện phù hợp với nguồn thực khi đề ra trong đề án

Công ty tư vấn thiết kế đề án thành lập công ty uy tín

Không phải doanh nghiệp nào cũng sở hữu được đội ngũ kế toán giỏi hoặc sở hữu một đội ngũ nhân viên thành thạo những vấn đề liên quan đến lập báo cáo, xây dựng đề án, hoặc những vấn đề liên quan khác. Nhận thấy được nhu cầu rất lớn từ các doanh nghiệp, Kế toán Sona đã cho ra mắt dịch vụ tư vấn doanh nghiệp trong đó bao gồm nhiều mảng khác nhau như: tư vấn thành lập doanh nghiệp, tư vấn làm mẫu BCTC, tư vấn khai báo thuế doanh nghiệp,… Trải qua nhiều năm kinh nghiệm và hoạt động trong lĩnh vực tư vấn kế toán – tài chính, chúng tôi đã:

 • Làm hài lòng hơn 10.000+ khách hàng
 • Hỗ trợ khách hàng nhanh nhất, hạn chế ít thủ tục rườm rà
 • Hỗ trợ hơn 100+ doanh nghiệp thành lập công ty suôn sẻ
 • Trở thành một trong top những công ty tư vấn hàng đầu Việt Nam

Ngoài ra, chúng tôi còn sở hữu một đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, có hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực kế toán. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất. “Sự hài lòng của khách hàng” chính là mục tiêu mà Kế toán Sona muốn hướng đến.

Tạm kết

Đã có không ít trường hợp các doanh nghiệp nhầm lẫn giữa dự án và đề án vì vậy thông qua bài Kế toán Sona cũng mong muốn bạn có thể phân biệt rõ ràng giữa 2 khái niệm này.

Phía trên là toàn bộ thông tin liên quan đến đề án thành lập doanh nghiệp, hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn có thể tự lên cho mình một đề án tốt nhất.

Mọi thắc mắc mong muốn giải đáp và tư vấn vui lòng liên hệ Kế toán Sona qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *