Tìm hiểu về dịch vụ atransfer của agribank

Ngân hàng phát triển nông thôn Agribank được biết tới như Big4 – một trong bốn “ông lớn” trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng tại Việt Nam và là ngân hàng tiên phong phát triển các dịch vụ tài chính tiện ích. Các dịch vụ được cung cấp bởi ngân hàng này thường nhận được nhiều quan tâm của khách hàng. Trong đó, phải kể đến dịch vụ A-transfer. Vậy dịch vụ A-transfer của Agribank là gì? Hãy cùng Vcef tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

DỊCH VỤ A-TRANSFER AGRIBANK LÀ GÌ?

DỊCH VỤ A-TRANSFER AGRIBANK LÀ GÌ?
DỊCH VỤ A-TRANSFER AGRIBANK LÀ GÌ?

Trong thời đại 4.0, chắc hẳn bạn không còn xa lạ với E-mobile banking – ứng dụng tài chính thường được cung cấp bởi các ngân hàng, sử dụng trên nền tảng điện thoại di động. Tại ngân hàng Agribank, E-Mobile Banking được tích hợp nhiều tính năng hiện đại và tiện dụng như: vấn tin tài khoản, sao kê giao dịch, nạp tiền điện thoại trả trước và trả sau, thanh toán hóa đơn, báo cáo giao dịch và mua vé máy bay… Trong đó, tính năng chuyển khoản, hay còn gọi là A-Transfer đang được khách hàng sử dụng nhiều nhất.

A-transfer là dịch vụ chuyển tiền được tích hợp trong ứng dụng E-Mobile Banking của Agribank, cho phép khách hàng có thể sử dụng tin nhắn SMS để thực hiện giao dịch. Các cá nhân trong hệ thống IPCAS của ngân hàng Agribank đều có thể chuyển và nhận tiền chỉ với 1 tin nhắn. Bạn có thể sử dụng dịch vụ mọi khung giờ vào tất cả các ngày trong tuần kể cả lễ, Tết và sử dụng ở mọi nơi có phủ sóng viễn thông di động. 

Với dịch vụ A-transfer của Agribank, bạn có thể chuyển tiền với hạn mức 5 triệu VND/lần và 5 lần trong 1 ngày. Và cũng như đặc trưng của ứng dụng E-mobile banking, A-transfer cho phép bạn trải nghiệm giao dịch chuyển tiền bằng SMS một cách nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm thời gian khi bạn không cần thiết phải đến trực tiếp ngân hàng để giao dịch.

Tham khảo thêm bài viết mới của VCEF:

ĐIỀU KIỆN SỬ DỤNG A – TRANSFER

Bất cứ khách hàng nào của Agribank cũng đều có thể đăng ký sử dụng dịch vụ A-transfer. Tuy nhiên, điều kiện đúng và đủ để có thể sử dụng dịch vụ A-transfer của Agribank là chủ thuê bao phải đồng thời là chủ tài khoản tiền gửi cá nhân tại ngân hàng Agribank. Có nghĩa là, trước hết bạn cần có tài khoản tiền gửi tại ngân hàng Agribank. Thêm vào đó, bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking, vì về bản chất, dịch vụ A – Transfer nằm trong gói SMS Banking. Cuối cùng, tài khoản tiền gửi của bạn cần có đủ số dư để có thể thực hiện giao dịch thành công.

Tiếp theo đó, trước khi có thể thực hiện được các giao dịch qua ứng dụng này, dịch vụ A – Transfer yêu cầu bạn thực hiện thao tác kích hoạt và đặt mật khẩu sử dụng dịch vụ trên hệ thống. Và bạn cũng cần lưu ý là dịch vụ thanh toán tài chính A -Transfer chỉ được áp dụng đối với tài khoản mặc định hoặc tài khoản chính của khách hàng.

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ A-TRANSFER TẠI AGRIBANK

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ A-TRANSFER TẠI AGRIBANK
LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ A-TRANSFER TẠI AGRIBANK

Kể từ khi được phát triển và ra mắt, dịch vụ A-transfer của Agribank đang lại nhiều ưu thế nổi trội so với các hình thức chuyển tiền truyền thống khác. Chẳng hạn, với các hình thức chuyển tiền truyền thống, bạn buộc phải đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng hoặc trụ ATM của Agribank. Hoặc với dịch vụ internet banking, bạn vẫn có thể chuyển tiền mà không cần tốn thời gian di chuyển đến ngân hàng, tuy nhiên dịch vụ này lại yêu cầu bạn có đầy đủ yếu tố như mạng internet, laptop.

Còn đối với dịch vụ A-transfer của Agribank, bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển khoản bằng SMS vào tất cả các ngày trong tuần, 24/7 kể cả ngày lễ, tết mà không bị giới hạn khung giờ giao dịch, miễn là nơi bạn thực hiện giao dịch có phủ sóng viễn thông di động, mà ở thời hiện đại như ngày nay thì thật khó để bạn không thể tìm thấy cho mình một nơi có sóng viễn thông đâu nhỉ.

Như Vcef đã đề cập trên đây, A-transfer thực sự là dịch vụ tài chính tiện ích, đa năng trong thời đại 4.0. Thậm chí, dịch vụ này không chỉ hoạt động với chức năng chuyển khoản nội bộ, mà dịch còn liên kết chặt chẽ với ứng dụng E-Mobile Banking trên nền tảng điện thoại di động, mang lại các lợ ích nổi trội khác như:

 • Tra cứu thông tin nhanh chóng và giúp bạn có thể cập nhật thông báo biến động số dư tài khoản chính, tài khoản tiền gửi tiết kiệm, tiền gửi có kỳ hạn, tài khoản vay tức thời.
 • Vấn tin số dư tài khoản, sao kê 5 giao dịch gần nhất.
 • Tra cứu vị trí đặt ATM. 
 • Chuyển khoản an toàn, tiện lợi (A-TRANSFER): dịch vụ này cho phép bạn chuyển khoản qua tin nhắn SMS từ tài khoản thanh toán của sang tài khoản khác cùng hệ thống cũng như ngoài hệ thống Agribank.
 • VNTOPUP: dịch vụ hỗ trợ nạp tiền điện thoại và nạp tiền cho ví điện tử.
 • Thanh toán hóa đơn (A-PAYBILL): với dịch vụ này, bạn có thể sử dụng tài khoản thanh toán tại Agribank để thanh toán hóa đơn hàng hóa, dịch vụ cho các nhà cung cấp dịch vụ.

Đây là một dịch vụ tiện ích với nhiều ưu điểm mà bạn nên trải nghiệm tuy nhiên, bên cạnh đó dịch vụ A-transfer của Agribank vẫn có một số khuyết điểm. Có thể kể đến như sau:

–   Hạn mức chuyển tiền thấp, bạn chỉ có thể chuyển khoản tối đa 25 triệu VND/ngày.

–   Mỗi lần giao dịch, bạn chỉ có thể chuyển khoản tối đa 5 triệu VND, bạn vẫn sẽ phải đến trực tiếp các địa điểm giao dịch để chuyển khoản với số tiền lớn hơn.

–   Tuy không phải tốn phí chuyển khoản cho ngân hàng, nhưng bạn vẫn sẽ mất phí dịch vụ cho nhà mạng viễn thông với mức phí 2000 VND/ 1 lần giao dịch

–   Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền khác hệ thống ngân hàng Agribank, mặc dù không nhiều nhưng bạn vẫn phải chịu phí chuyển khoản.

HƯỚNG DẪN KÍCH HOẠT A – TRANSFER

HƯỚNG DẪN KÍCH HOẠT A – TRANSFER
HƯỚNG DẪN KÍCH HOẠT A – TRANSFER

Để có thể sử dụng dịch vụ A-transfer, trước hết bạn cần đến trực tiếp tại văn phòng hoặc chi nhánh giao dịch của ngân hàng Agribank và nhớ mang theo chứng minh nhân dân để đăng kí dịch vụ bạn nhé. Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn. Sau khi đăng kí thành công, hệ thống sẽ gửi tin nhắn kích hoạt dịch vụ A-transfer về điện thoại của bạn kèm theo mật khẩu gồm 8 kí tự. Vậy là dịch vụ đã được kích hoạt thành công rồi. Tuy nhiên, bạn nên đổi mật khẩu mới để đảm bảo quá trình sử dụng được bảo mật an toàn bằng cách gửi tin nhắn qua SMS theo cú pháp: VBA <khoảng cách> MK <khoảng cách> MậtKhẩuCũ <khoảng cách> MậtKhẩuMới gửi 8149

Trong đó Mật Khẩu Cũ là dãy 8 kí tự được hệ thống gửi đến khi bạn hoàn tất đăng ký dịch vụ. Bạn cần lưu ý, mật khẩu mới sẽ chỉ được chấp nhận trong trường hợp hệ thống phản hồi lại với thông báo đã kích hoạch thành công dịch vụ A-transfer qua tin nhắn SMS cho bạn. như sau: Quy khach da thay doi mat khau dich vu thanh cong. So DT ho tro 1900555577

Lưu ý, khi nhận được tin nhắn xác nhận mật khẩu thì bạn cần hồi đáp trong vòng 2 phút, sau 2 phút tin nhắn sẽ bị vô hiệu hóa như vậy bạn cần thực hiện lại giao dịch từ đầu. Thêm vào đó, mật khẩu mới cần được giữ bí mật và không nên tiết lộ cho người khác để đảm bảo cho bạn một trải nghiệm tài chính an toàn, tin cậy. Mật khẩu mới được yêu cầu có độ dài bắt buộc là 8 ký tự, có phân biệt chữ hoa, chữ thường, số, và không bao gồm dấu và các ký tự đặc biệt.

Xem thêm: Bảng xếp hạng tiền tệ trên thế giới

HƯỚNG DẪN CHUYỂN TIỀN QUA DỊCH VỤ ATRANSFER

HƯỚNG DẪN CHUYỂN TIỀN QUA DỊCH VỤ ATRANSFER
HƯỚNG DẪN CHUYỂN TIỀN QUA DỊCH VỤ ATRANSFER

A – Transfer của Agribank có thể được sử dụng để chuyển tiền từ tài khoản chính hay tài khoản tiền gửi đến một tài khoản khác trong cùng hệ thống ngân hàng Agribank, tài khoản được sử dụng để chuyển tiền trong A – Transfer được gọi là tài khoản nguồn và tài khoản nhận tiền được gọi là tài khoản đích.

Sau khi đã đăng ký bạn hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch A-transfer của Agribank. Để thực hiện chuyển tiền bạn soạn tin nhắn SMS theo cú pháp sau:

VBA CK <SOTIEN> <TAIKHOANNGUON> <TAIKHOANDICH> <LYDO> gửi tới 8149

Trong đó:

 •   VBA: Là từ khóa của ngân hàng Agribank.
 •   CK: Là dịch vụ chuyển khoản.
 •   SOTIEN: Số tiền cần chuyển khoản đến tài khoản người nhận.
 •   TAIKHOANNGUON: Là số tài khoản chính hoặc số tài khoản tiền gửi của bạn.
 •   TAIKHOANDICH: Là số tài khoản của người nhận tiền.
 •     LYDO: Lý do chuyển tiền hoặc nội dung chuyển tiền bạn muốn nhắn cho người nhận. Đối với phần nội dung chuyển khoản này, bạn chỉ có thể điền tối đa 160 ký tự hoặc bỏ trống.

Sau đó, hệ thống sẽ gửi tin nhắn SMS xác nhận đã tiếp nhận thông tin chuyển tiền của bạn như sau:

“VBA CF (Mat ma xac nhan) Thay * bang ky tu thu [x] trong mat khau va gui den 8149 de xac nhan chuyen[so tien] cho tai khoan [so tai khoan dich]”.

Nói cách khác, bạn cần làm soạn tin nhắn SMS theo cú pháp được yêu cầu và thay * bằng một ký tự bí mật đã được hệ thống gửi tới số điện thoại của bạn trước đó. Sau khi gửi tin nhắn thành công hệ thống sẽ gửi SMS báo cho bạn biết là đã gửi tiền thành công.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÁC TIỆN ÍCH TRÊN A TRANSFER AGRIBANK

Bên cạnh chức năng chính là chuyển tiền, A-Transfer của Agribank còn có nhiều tiện ích khác, để có thể đăng ký các tiện ích này, bạn có thể soạn tin nhắn SMS theo các cú pháp sau:

– Đăng ký dịch vụ vấn tin số tài khoản chính: VBA SD gửi 8149

– Đăng ký dịch vụ vấn tin số tài khoản phụ: VBA SD [Số tài khoản] gửi 8149

– Đăng ký sao kê 5 giao dịch gần nhất của tài khoản chính: VBA GD gửi 8149

– Đăng ký sao kê 5 giao dịch gần nhất của tài khoản phụ: VBA GD [Số tài khoản] gửi 8149

– Đăng ký Apaybill thanh toán hóa đơn điện thoại, internet…: VBA DK 4 gửi 8149

PHÍ DỊCH VỤ ATRANSFER CỦA AGRIBANK

PHÍ DỊCH VỤ ATRANSFER CỦA AGRIBANK
PHÍ DỊCH VỤ ATRANSFER CỦA AGRIBANK

Dịch vụ A – Transfer được tích hợp như một chức năng trong ứng dụng E-mobile banking nên bạn hoàn toàn không mất thêm chi phí khi thực hiện chuyển tiền hay giao dịch. Tuy nhiên, Agribank sẽ thu phí khi bạn gửi tin nhắn cho nhà mạng, tùy vào nhà mạng mà bạn đang sử dụng, mức phí sẽ khác nhau, hiện nay theo cập nhật của Vcef thì trung bình không đến 1.000 VND/ SMS. Cụ thể như sau:

 •   Đối với đầu số 8149: Khi khách hàng thực hiện soạn tin nhắn SMS theo mẫu cú pháp gửi tới đầu số 8149. Nhà mạng sẽ thu 1.000 VND/tin nhắn.
 •   Tương tự, đối với những tin nhắn đăng kí, xác nhận chuyển khoản, xác nhận mật khẩu… phía viễn thông sẽ thu 2.000 VND/ giao dịch. Còn đối với các giao dịch của khách hàng như vấn tin số dư hay sao kê các giao dịch khác, ngân hàng Agribank không thu thêm phí phát sinh.

Xem thêm: Đáo hạn thẻ tín dụng lãi suất 0%

HỦY ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ A-TRANSFER CỦA AGRIBANK

Trong trường hợp bạn không có nhu cầu sử dụng dịch vụ A-transfer của Agribank nữa, bạn cũng có thể tự hủy dịch vụ mà không cần đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Agribank, bạn chỉ cần nhắn tin theo cú pháp:

VBA HDK 5 gửi tới 8149

Nếu bạn chưa chắc chắn về hình thức gửi tin nhắn để hủy dịch vụ thì bạn cũng có thể đến trực tiếp Phòng giao dịch hoặc quầy giao dịch của ngân hàng Agribank để được hỗ trợ tốt nhất.

Trong trường hợp bạn muốn đăng ký lại dịch vụ, bạn có thể soạn tin nhắn theo cú pháp:

VBA DK5 gửi tới 8149

Nếu muốn kiểm tra kết quả hủy dịch vụ soạn tin nhắn VBA XDK gửi tới 8149.

Xem thêm: hướng dẫn sử dụng bankplus

CÁC LỖI PHỔ BIẾN KHI SỬ DỤNG A – TRANSFER

CÁC LỖI PHỔ BIẾN KHI SỬ DỤNG A – TRANSFER
CÁC LỖI PHỔ BIẾN KHI SỬ DỤNG A – TRANSFER

Chưa đổi mật khẩu

Nếu bạn chẳng may quên chưa đổi mật khẩu sau khi đăng ký dịch vụ A – Transfer của Agribank, hệ thống sẽ gửi tin nhắn SMS thông báo cho bạn như sau:

Quy khach phai dat mat khau khi su dung dich vu nay. Soan tin nhan VBA MK NOP [Matkhau] de dat mat khau, do dai mat khau la 8 ky tu.

Soạn tin sai mã cú pháp

Để thực hiện các giao dịch tài chính thông qua dịch vụ A – Transfer, bạn cần thực hiện theo đúng các cú pháp được hướng dẫn, trong trường hợp sai cú pháp, tổng đài sẽ gửi tin nhắn thông báo với nội dung như sau:

Tin nhan sai tu khoa. Xin quy khach vui long thuc hien lai hoac lien he so DT 1900555577 de duoc tro giup

Lỗi hệ thống

Trong trường hợp lỗi sự cố trong hệ thống khiến giao dịch của bạn không được thực hiện thành công thì hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo với nội dung như sau:

Xin loi quy khach, hien tai he thong dang bao tri, xin vui long thu lai sau.

Đổi mật khẩu A -Transfer không thành công

Khi bạn thực hiện đổi mật khẩu sai yêu cầu hay nhập sai mật khẩu cũ thì hệ thống cũng sẽ gửi tin nhắn thông báo với nội dung như sau:

Quy khach phai dat mat khau khi su dung dich vu nay. Soan tin nhan VBA MK NOP [Matkhau] de dat mat khau, do dai mat khau la 8 ky tu.

Thực hiện quá giới hạn dịch vụ

Khi thực hiện giao dịch với dịch vụ A – Transfer, nếu bạn thực hiện chuyển khoản quá hạn mức cho phép là 5 triệu VND/ngày hay quá số lần được quy định là 5 lần/ngày thì hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo với nội dung như sau:

Quy khach da thuc hien qua so lan giao dich trong ngay vui long lien he so DT 1900555577 de duoc tro giup.

Tài khoản chuyển tiền bị khóa

Bạn sẽ không thể thực hiện chuyển khoản thông qua A- Transfer của Agribank được trong trường hợp tài khoản chuyển tiền của bạn bị tạm khóa do một số nguyên nhân khách quan nào đó, hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo với nội dung như sau:

Giao dich chua duoc thuc hien do tai khoan dang bi khoa. Xin vui long lien he voi ngan hang de duoc ho tro.

Tin nhắn mất hiệu lực

Như đã nói ở phần trên, khi thực hiện giao dịch, bạn cần lưu ý rằng tin nhắn OTP xác nhận chỉ có tác dụng trong vòng 2 phút sau khi gửi, quá thời gian trên tin nhắn sẽ mất hiệu lực, nếu bạn tiếp tục gửi tin nhắn xác nhận hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo với nội dung như sau:

Gia tri xac nhan da het hieu luc hoac ky tu mat khau ban nhap khong dung. Quy khach vui long thuc hien lai giao dich moi. DT ho tro 1900555577.

Tài khoản không đủ số dư

Trong trường hợp bạn thực hiện chuyển khoản qua A-transfer mà tài khoản tiền gửi của bạn không đủ số dư thì hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo với nội dung như sau

Giao dich khong thanh cong do tai khoan ngan hang cua quy khach khong du so du thanh toan. DT ho tro 1900555577.

DỊCH VỤ VẤN TIN SỐ DƯ TRONG TÀI KHOẢN

Một tiện ích mở rộng khác với đầu số 8149 của A-transfer tại Agribank đó là dịch vụ vấn tin số dư tài khoản. Trong trường hợp bạn muốn biết thông tin số dư trong tài khoản của mình nhưng không tiện đến trực tiếp các phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng hoặc cây ATM, bạn cũng có thể áp dụng vấn tin số dư của ngân hàng Agribank với những thao tác đơn giản trên điện thoại di động.

Nhưng trước hết, bạn cần đăng ký thành công dịch vụ E-Mobile Banking tại ngân hàng và thực hiện kích hoạt dịch vụ bằng tin nhắn theo cú pháp sau: VBA DK 2 gửi 8149. Sau khi kích hoạt thành công, bạn có thể vấn tin số dư bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp: VBA SD gửi 8149 để biết số dư trong tài khoản.

Đối với mức phí mỗi tin nhắn trong giao dịch, phía công ty viễn thông sẽ thu 1.000/ tin nhắn.

Hạn mức chuyển tiền vietcombank.

KẾT LUẬN

Nếu bạn đang sở hữu tài khoản ngân hàng tại Agribank và có nhu cầu sử dụng các dịch vụ chuyển tiền thường xuyên… thì dịch vụ A-transfer được phát triển dành cho bạn. Với nhiều tính năng linh hoạt, chính xác và đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí khi thực hiện chuyển khoản giữa các ngân hàng trong và ngoài hệ thống. Hi vọng những thông tin trên đây của VCEF đã giúp bạn hiểu thêm về dịch vụ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *