Tỷ giá hôm nay: 1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Hàn Quốc là một trong những quốc gia lý tưởng mà các bạn trẻ mong muốn đặt chân đến nhất. Hàn Quốc đẹp, với nền kinh tế phát triển tiên tiến, giới Kpop phát triển vô cùng mạnh mẽ. Do đó, hiện nay, như cầu đi du lịch Hàn, đi học tập, làm việc, … trở nên không còn quá xa lạ. Bởi vậy nhu cầu chuyển đổi tiền tệ từ Việt Nam sang Won Hàn đang được quan tâm rất nhiều.

1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi tiền ở đâu là uy tín,… Tất cả các thắc mắc trên sẽ được VCEF giải đáp tận tình qua bài viết sau. Chúng tôi sẽ cung cấp các kiến thức về đơn vị tiền tệ Hàn quốc, tỷ giá chuyển đổi tiền tệ, nơi thực hiện giao dịch, cùng như những điều cần phải lưu ý, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những kiến thức vô cùng bổ ích.

1 ĐỒNG WON HÀN QUỐC BẰNG BAO NHIÊU TIỀN VIỆT NAM

1 ĐỒNG WON HÀN QUỐC BẰNG BAO NHIÊU TIỀN VIỆT NAM
1 ĐỒNG WON HÀN QUỐC BẰNG BAO NHIÊU TIỀN VIỆT NAM

Một điều có lẽ không phải ai cũng biết, Đồng Won Hàn Quốc so với tiền Việt có sự cách biệt khá lớn. Gia trị của đồng Won rất bé so với mệnh giá của tiền Việt Nam. Dưới đây là tỷ giá 1 Won đổi sang tiền Việt mới nhất hôm nay ngày 18/12/2020:

 • 1 Won = 21,16 VNĐ
 • 10 Won = 211,58 VNĐ

Mức giá trị của Won khá thấp so với TIền Việt, dựa vào tỷ giá chuyển đổi ngoại tệ này, chúng ta có thể suy luận một số mệnh giá khác, có giá trị như sau:

 • 1000 Won Hàn Quốc (KRB) = 21.158,47 VNĐ
 • 5000 Won Hàn Quốc (KRB) = 105.792,36 VNĐ
 • 1 Triệu Won Hàn Quốc (KRB) = 21.158.472,81 VNĐ

Bảng chuyển đổi tỷ giá won

Won Hàn Quốc (KRW) Việt Nam Đồng (VND)
₩ 1.00 VND 19.77
₩ 2.00 VND 39.53
₩ 3.00 VND 59.30
₩ 4.00 VND 79.07
₩ 5.00 VND 98.83
₩ 6.00 VND 118.60
₩ 7.00 VND 138.36
₩ 8.00 VND 158.13
₩ 9.00 VND 177.90
₩ 10.00 VND 197.66
₩ 15.00 VND 296.49
₩ 20.00 VND 395.33
₩ 25.00 VND 494.16
₩ 30.00 VND 592.99
₩ 40.00 VND 790.65
₩ 50.00 VND 988.32
₩ 60.00 VND 1 185.98
₩ 70.00 VND 1 383.64
₩ 80.00 VND 1 581.30
₩ 90.00 VND 1 778.97
₩ 100.00 VND 1 976.63
₩ 150.00 VND 2 964.95
₩ 200.00 VND 3 953.26
₩ 500.00 VND 9 883.15
₩ 1 000.00 VND 19 766.30

GIỚI THIỆU VỀ TIỀN WON HÀN QUỐC

GIỚI THIỆU VỀ TIỀN WON HÀN QUỐC
GIỚI THIỆU VỀ TIỀN WON HÀN QUỐC

Đồng Won Hàn Quốc ra đời năm 1962 có tên gọi là 환/Hwan và sau này mới chuyển sang đồng 원/won. Đơn vị tiền tệ này được phát hành được phát hành bởi ngân hàng Trung Ương Hàn Quốc (Bank of Korea, KOB).

Một số thông tin về ký hiệu, tên gọi như sau:

 • Won:  tiếng Hàn: 원,
 • Tiếng Việt: uôn
 • Ký hiệu: KRW và ₩.
 • Mã ISO 4217 của đồng tiền Won Hàn Quốc là KRW,
 • Ký hiệu quốc tế là ₩.

Đồng Won được phát hành bao gồm cả hình thức tiền kim loại (6 loại) lẫn tiền giấy (4 loại). Các loại tiền kim loại gồm đồng 1 won, đồng 5 won, đồng 10 won, đồng 50 won, đồng 100 won và đồng 500 won. Các loại tiền giấy gồm tờ 1000 won, tờ 5000 won, tờ 10.000 won và tờ 50.000 won.

Tham khảo thêm bài viết mới của VCEF:

ĐIỀU THÚ VỊ Ở CÁC ĐỒNG TIỀN WON

Hình ảnh các vị tướng, doanh nhân in trên các mệnh giá tiền giấy

Hình ảnh các vị tướng, doanh nhân in trên các mệnh giá tiền giấy
Hình ảnh các vị tướng, doanh nhân in trên các mệnh giá tiền giấy

Như đã đề cập bên trên, tính theo mệnh giá từ nhỏ đến lớn, Hàn Quốc có các đồng tiền xu 10 won, 50 won và 500 won; tiền giấy là 1.000 won, 5.000 won, 10.000 won và 50.000 won. 

Danh nhân xuất hiện trên tiền xu mệnh giá 100 won là tướng Yi Sun-shin (이순신). Ông được biết đến là một vị đô đốc nổi tiếng của triều đại Joseon, lập nhiều chiến công. Yi Sun-shin là một vị tướng yêu nước, nhà chiến lược tài ba của hải quân triều đại Joseon. Ông còn được vinh danh là một trong 10 tướng quân vĩ đại nhất trong lịch sử hải quân thế giới. Ngoài hình ảnh xuất hiện trên đồng xu có mệnh giá 100 won, tượng đài tướng quân Yi Sun-shin được dựng ở nhiều thành phố với tư cách người anh hùng gìn giữ hòa bình, độc lập cho dân tộc Hàn.

Danh nhân xuất hiện trên tiền giấy mệnh giá 1.000won là học giả Yi Hwang. Ông được biết đến như một nhà triết học giáo dục vĩ đại nhất thời Joseon.

Danh nhân xuất hiện trên tờ tiền mệnh giá 5.000 won của Hàn Quốc là Yi I. Cùng với Yi Hwang, Yi I cũng là một học giả hàng đầu của Joseon. Ông được gọi là “Cửu Độ Trạng Nguyên Công” vì đã đỗ đầu bảng trong chín lần tham gia các kỳ khoa cử.. Yi I đã trở thành người có cống hiến to lớn cho sự phát triển của Nho học, thành sức mạnh hoạt động của giới học giả sau này.

Nhân vật tiếp theo xuất hiện trên tờ tiền mệnh giá 10.000 won Hàn Quốc là vua Sejong. Ông chính là lập ra bảng chữ cái tiếng Hàn Hangul đặt một dấu son quan trọng trong lịch sử dân Hàn. 

Một điều thú vị là mẹ của ông Yi I, bà Shin Saimdang lại được chọn để in hình lên đồng tiền mệnh giá cao nhất 50.000 won. Bà nổi tiếng trong lịch sử với nhiều tư cách, vừa là nữ nghệ sĩ tiêu biểu của giai đoạn trung kỳ thời Joseon, vừa là một người mẹ với nhân cách tuyệt vời đã đào tạo nên một học giả thiên tài. 

Có thể thấy ở mệnh giá tiền cao nhất, người Hàn lại chọn biểu tượng một người phụ nữ chuẩn mực, giỏi giang vĩ đại trong dân tộc, mang đến một tử tưởng mới, cái nhìn mới cho thế giới về hình ảnh người phụ nữ.

Chất liệu độc đáo chế tạo các loại tiền xu

Chất liệu độc đáo chế tạo các loại tiền xu
Chất liệu độc đáo chế tạo các loại tiền xu

Điều độc đáo ở các đồng xu Hàn Quốc là chúng được sử dụng các chất liệu khác nhau để chế tạo nên, cùng các biểu tượng vô cùng ý nghĩa

Đồng xu 1 won: là loại tiền có chất liệu từ kim loại nhôm màu trắng, in hình quốc hoa của đất nước này.

Đồng 5 won: được đúc bằng hợp kim loại đồng và kẽm, màu vàng. Trên mặt đồng xu có in hình hình ảnh thuyền rùa, là loại thuyền được sử dụng trong các trận chiến với quân Nhật, mang ý nghĩa to lớn.

Đồng 10 won: được đúc bằng hợp kim đồng và kẽm có màu hồng.Trên mặt đồng xu được in hình bảo tháp Dabotap ở chùa Bulguksa, một địa danh vô cùng tuyệt mỹ của Hàn Quốc.

Đồng 50 won: Đồng xu 50 won là đồng tiền kim loại được đúc bằng hợp kim đồng, nhôm và niken, màu trắng, có hình ảnh bông lúa, mang đặc trưng nền nông nghiệp trồng lúa ở Hàn Quốc. Đồng xu 100 won: được đúc bằng hợp kim đồng và nickel, màu trắng, in hình tướng quân Yi Sun Shin, một vị anh hùng dân tộc, nhà chính trị, quân sự kiệt xuất của đất nước Hàn Quốc.

Đồng xu 500 won: đúc bằng hợp kim đồng và nickel, màu trắng. Đồng tiền xu có mệnh giá lớn nhất trong các mệnh giá của hình thức tiền xu. Trên đồng xu đúc hình con chim hạc mang biểu tượng rất quen thuộc với phong tục tập quán của nhiều quốc gia phương Đông, thể hiện sự hòa bình, an lành; biểu tượng cho một thế lực siêu nhiên, thiêng liêng….

ĐỔI TIỀN HÀN QUỐC SANG TIỀN VIỆT NAM Ở ĐÂU?

ĐỔI TIỀN HÀN QUỐC SANG TIỀN VIỆT NAM Ở ĐÂU?
ĐỔI TIỀN HÀN QUỐC SANG TIỀN VIỆT NAM Ở ĐÂU?

Đổi tiền ở Việt Nam

Bạn đang có trong tay tiền Hàn Quốc và không biết đi đổi tiền ở đâu sang tiền Việt? Nếu đang ở Việt Nam thì nên đổi ở đâu và khi ở Hàn Quốc thì đổi ở đâu là uy tín? Chắc hẳn đây là một trong các điều mà mọi người vô cùng quan tâm khi muốn đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam. Bạn có thể đến các địa điểm sau để tiến hành giao dịch:

 • Đổi tiền tại ngân hàng: Đây được coi là cách an toàn và được khuyến khích đổi theo hình thức này. Bạn có thể đổi tiền tại tất cả các ngân hàng trên cả nước chỉ cần bạn mang theo giấy tờ liên quan.  Nếu số tiền đổi có số lượng lớn bạn cần mang theo giấy tờ chứng nhận mình là người đi làm hoặc lao động bên Hàn Quốc. Các ngân hàng thương mại căn cứ vào tỷ giá do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đưa ra, và xem xét trữ lượng ngoại tệ tại ngân hàng mình, từ đó đưa ra tỷ giá ngoại tệ giữa tiền Hàn Quốc và Việt Nam hằng ngày. Tỷ giá có thể thay đổi theo từng ngày, và thay đổi giữa các ngân hàng với nhau. Các ngân hàng thương mại hiện nay như: VIetcombank, Sacombank, Vietinbank, Agribank, BIDV, VPBank,…. Khi thực hiện tại các ngân hàng đảm bảo uy tín và an tâm cho khách hàng khi thực hiện giao dịch.
 • Đổi tại sân bay: Nếu bạn bận rộn, không thu xếp đổi tiền tại Ngân hàng được thì có thể tiến hành đổi tiền tại các cảng hàng không quốc tế, ở nơi này đều có quầy đổi tiền tiền ngoại tệ. 
 • Đổi tại các forum, diễn đàn du lịch: Bạn có thể trao đổi tiền với những người đang có nhu cầu đổi. Tuy nhiên do không có cơ chế kiểm soát nên không uy tín và đảm bảo an toàn.
 • Đổi tiền tại các tiệm vàng: cách này sẽ có nhiều lợi ích cho bạn bởi bạn được hưởng sự chênh lệch giữa 2 đồng tiền khá tốt nhưng cách này không được khuyến khích. Theo quy định Pháp luật Việt Nam, hoạt động chuyển đổi tiền tệ chỉ thực hiện tại các đơn vị tài chính, đơn vị có chức năng chuyển đổi theo quy định của pháp luật, do đó, những đơn vị đáp ứng điều kiện của pháp luật thì mời được thực hiện, nếu không sẽ dễ dẫn đến hành vi rửa tiền.

Đổi tiền ở Hàn Quốc

Nếu bạn muốn đổi tiền Hàn sang tiền Việt Nam ở Hàn Quốc, bạn có thể đổi tại các ngân hàng địa phương. Hoặc tại các quầy đổi ngoại tệ tại các sân bay quốc tế. Các ngân hàng phổ biến như là Shinhanbank và Wooribank. Cũng giống như tại Việt Nam việc thực hiện giao dịch ở các ngân hàng mang lại sự an tâm và uy tín cao.

Nếu bạn không muốn đổi quá nhiều tiền mặt là bạn có thể mang theo nhiều loại thẻ. Một số thẻ có thể mang theo thuận tiện khi ra nước ngoài như Visacard, Mastercard… tại Hàn Quốc, việc thanh toán bằng thẻ rất phổ biến, như thế sẽ giúp bạn trở nên thoải mái không phải suy nghĩ đến việc chuyển đổi tiền tệ, hay lo lắng khi mang quá nhiều tiền mặt trong người.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐỔI TIỀN HÀN QUỐC SANG TIỀN VIỆT NAM

MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐỔI TIỀN HÀN QUỐC SANG TIỀN VIỆT NAM
MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐỔI TIỀN HÀN QUỐC SANG TIỀN VIỆT NAM

Một số lưu ý cho bạn khi tiến hành đổi tiền Hàn sang tiền Việt rất bổ ích cho bạn như sau:

Đổi tiền nhưng không dùng hết thì phải làm sao?

Ắt hẳn một số bạn sẽ băn khoăn, nếu đổi tiền sang tiền Hàn Quốc mà không sử dụng hết thì phải làm sao. Trong trường hợp này, bạn sẽ tiếp tục đến nơi thực hiện giao dịch chuyển đổi người lại tiền Hàn Quốc trở lại tiền Việt Nam. Tuy nhiên, bạn cần biết tỷ giá mua vào và tỷ giá bán ra khá chênh lệch nhau, số tiền khi mua ngoại tệ đắt hơn khá nhiều so với số tiền khi bán ra. Vì vậy, bạn nên tính toán số tiền vừa đủ bạn sẽ sử dụng để tránh tình trạng thừa và bị thiệt so với lúc mua. Để đảm bảo mình không quá thiệt thòi và bất lợi khi thực hiện chuyển đổi tiền.

Mức tiền mặt phải khai báo hải quan là bao nhiêu? 

Theo Pháp luật hiện hành, mức tiền mặt mang ra nước ngoài không bị giới hạn nhưng vẫn bị ràng buộc về khai báo hải quan, cụ thể trên 5.000 USD hoặc trên 15 triệu đồng (bao gồm tổng số tiền ngoại tệ có trong người). Nếu bị phát hiện không khai báo, bạn sẽ phải chịu phạt hành chính. Tuy nhiên, thủ tục và quá trình khai báo khá mất thời gian, vậy nên, khuyến khích bạn chỉ nên mang theo tối đa 5.000 USD tiền mặt khi sang nước ngoài. 

Có nên đổi tiền tại sân bay hay trạm điện thoại không?

Giao dịch đổi tiền ở sân bay hay trạm điện thoại thường khiến bạn phải chịu mức phí đắt hơn so với đổi tiền tại các ngân hàng hay quầy đổi tiền lớn và tỷ giá chuyển đổi sẽ thấp hơn, do đó không khuyến khích bạn thực hiện giao dịch tại đây, trừ những trường hợp cấp bách, vẫn nên thực hiện giao dịch tại các Ngân hàng, sẽ an toàn và uy tín hơn và mức chênh lệch tỷ giá không quá cao. 

Kiểm tra tiền sau khi đổi

Sau khi thực hiện xong việc đổi tiền, bạn nên dành một chút thời gian để kiểm tra lại các tờ tiền, có bị rách, dán hay không, có phải tiền thật hay không. Bạn có thể check bằng các cách đơn giản nhận dạng tiền thật, để tránh nhận được tiền giả tại các nơi không uy tín.

Mức phí rút tiền tại các ATM Hàn Quốc 

Ở Hàn Quốc khá phổ biến với việc sử dụng các loại thẻ thanh toán và giao dịch, hãy sử dụng thẻ ATM, VISA, MASTERCARD,… của một ngân hàng Hàn Quốc hoặc Ngân hàng Việt có liên kết với ngân hàng Hàn Quốc để tránh phải chịu phí giao dịch cao khi rút tiền ở ATM tại đất nước này. Việc này thuận lợi cho bạn sử dụng, không mất quá nhiều thời gian để đi chuyển đổi tiền tệ.

Tham khảo thêm bài viết mới của VCEF:

KẾT LUẬN

Hàn Quốc là một trong những quốc gia thu hút lượng lớn khách đến đây để du lịch, công tác, làm việc,… do đó nhu cầu đổi tiền từ tiền Việt Nam sang tiền Hàn Quốc và ngược lại là vô cùng phổ biến. Qua bài viết này, VCEF chúng tôi hy vọng có thể mang lại những kiến thức bổ ích trong chuyển đổi tiền tệ, giải đáp thắc mắc của các bạn về 1 WON tiền Hàn QUốc thì bằng bao nhiêu tiền Việt. Đồng thời chúng tôi cung cấp các thông tin vô cùng thú vị về loại tiền tệ Hàn Quốc, những thông tin bí ẩn về loại tiền này, Ngoài ra, các nơi đổi tiền uy tín tại Việt Nam và Hàn Quốc cùng các điểm cần phải lưu ý khi thực hiện giao dịch.

VCEF mong muốn sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích hơn nữa về tài chính, tiền tệ, cung cấp cho khách hàng. Hãy ghé website VCEF thường xuyên để có thể cập nhật tỷ giá của các loại tiền một cách nhanh chóng và chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *