Giải đáp nhanh: Quy đổi 1 vạn là bao nhiêu?

Trong đời sống hiện nay bạn thường được nghe nhắc nhiều đến các đơn vị như hàng chục, hàng trăm, hàng ngàn rồi đến hàng triệu,…vì chúng được sử dụng nhiều trong mọi lĩnh vực đời sống khá nhau.

Tuy nhiên, 1 vạn lại không được xuất hiện nhiều, nên khi cần đến có lẽ bạn chưa có nhiều sự hiểu biết kỹ hơn về nó phải không nào.

Bạn đừng lo lắng nhiều về điều đó, với những kinh nghiệm của mình trong suốt quá trình sử dụng và tìm hiểu thì hôm nay VCEF sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề 1 vạn là bao nhiêu?

Trong phạm vi bài viết giới thiệu này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thế nào là một vạn, một vạn là bao nhiêu? Ngoài ra, bài viết còn giúp bạn xác định được một vạn bằng bao nhiêu tiền Việt.

Đồng thời, VCEF cũng hệ thống và đưa cho bạn biết cách quy đổi ra tiền Việt đơn giản nhất. Cùng với kinh nghiệm của mình, chúng tôi sẽ gợi ý giúp bạn tìm ra nơi đổi ngoại tệ an toàn nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin cần thiết sau đây nhé!

MỘT VẠN LÀ GÌ?

Vạn là đơn vị đo lường được sử dụng rất phổ biến trong xã hội thời xưa. Khi người ta nhắc đến cụm từ “một vạn”, tức là họ đang nói đến một đơn vị số đếm.

Vì xuất phát là một từ Hán Việt nên Hán tự giải thể của chữ Vạn gồm ba nét đó là một nét của bộ Nhất, một nét xiên và bộ đao. Trong Tiếng việt cũng có từ giống như “vạn” đó là từ “muôn”.

MỘT VẠN LÀ GÌ?
MỘT VẠN LÀ GÌ?

Tuy nhiên những cụm từ này thường được thấy nhiều ở những bộ phim tư liệu cũ về Việt Nam hay bộ phim cổ trang Trung Quốc chẳng hạn như: 1 vạn cây số, 1 vạn lạng vàng, 10 vạn binh mã, 1 vạn gạch, 1 vạn người.

Ngày nay chúng ta thường không thấy nhắc nhiều đến nó, nhưng không có nghĩa là không gặp đến cụm từ này. Chính vì vậy, chúng tôi vẫn mong muốn giúp bạn có những thông tin chính xác nhất để tìm hiểu.

MỘT VẠN LÀ BAO NHIÊU?

MỘT VẠN LÀ BAO NHIÊU?
MỘT VẠN LÀ BAO NHIÊU?

Khác với Việt Nam và các nước phương Tây thì người Trung Quốc hay dùng đơn vị tính toán hàng ngày là 10^4. “Vạn” chính là hàng đơn vị lớn nhất trong lớp đơn vị đầu tiên của hệ số đếm Trung Quốc.

Khi nhắc đến đơn vị mà người Việt Nam sử dụng người ta sẽ biết đến đơn vị hàng nghìn, hàng trăm, hàng đơn vị. Còn đối với người Trung Quốc thì lớp đơn vị sẽ là hàng vạn, hàng nghìn, hàng trăm, hàng đơn vị.

Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn, VCEF sẽ đưa ra cho bạn bảng chuyển đổi cụ thể như sau:

  • 1 vạn = 10 ngàn hay 10.000 ( 1 vạn bằng mười ngàn)
  • 10 vạn = 100 ngàn hay 100.000 (10 vạn bằng một trăm ngàn)
  • 100 vạn = 1000 ngàn hay 1.000.000 (100 vạn bằng một triệu)

Căn cứ vào quy đổi trên, bạn hoàn toàn dễ dàng hiểu và quy đổi vạn sang nhiều đơn vị khác nhau. Đơn giản nhất để quy đổi là bạn lấy số vạn nhân với 10.000. Thêm vào đó, với cách làm đơn giản dễ hiểu này bạn sẽ dễ dàng đổi 1 vạn Yên, 10 vạn tệ hay 100 vạn tiền đô sang tiền Việt.

Để hiểu rõ hơn bạn có thể đọc qua ví dụ sau: Khi bạn nghe nơi đó chứa được 4 vạn người, tức là ở đó có thể chứa được 40.000 người.

Khi nói đến đây chắc hẳn bạn cũng đã hình dung ra được một vạn là bao nhiêu rồi đúng không? Bạn đừng rời khỏi bài viết hãy tiếp tục đồng hành với chúng tôi để biết cụ thể hơn khi đổi một vạn ra tiền Việt thì như thế nào ở sau đây nhé!

MỘT VẠN LÀ BAO NHIÊU TIỀN VIỆT NAM?

MỘT VẠN LÀ BAO NHIÊU TIỀN VIỆT NAM?
MỘT VẠN LÀ BAO NHIÊU TIỀN VIỆT NAM?

Chắc hẳn bạn cũng đã biết mỗi đơn vị tiền tệ sẽ có tỉ giá quy đổi khác nhau, vì vậy “một vạn” cũng là đơn vị tiền tệ nên cũng sẽ được quy đổi ra tiền Việt với tỉ giá tương ứng.

Hôm nay VCEF sẽ giới thiệu đến bạn 2 trường hợp thường gặp liên quan đến cụm từ 1 vạn khi quy đổi nhé! Mời bạn cùng tìm hiểu với chúng tôi.

1 vạn tệ bằng bao nhiêu nghìn?

Trung Quốc là quốc gia láng giềng của Việt Nam, nên nhiều người cũng băn khoăn về sự quy đổi của 1 vạn tệ.

Vì ở Trung Quốc tệ hay nhân dân tệ là đơn vị tiền tệ của quốc gia này, cho nên để thuận tiện cho việc sử dụng vào giao lưu kinh tế, văn hóa và những lĩnh vực khác của đời sống thì việc tìm hiểu 1 vạn tệ bằng bao nhiêu nghìn là điều tất yếu.

Tờ tiền Nhân dân tệ – đơn vị tiền tệ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa được Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành vào năm 1948.

1 vạn tệ bằng bao nhiêu nghìn?
1 vạn tệ bằng bao nhiêu nghìn?

Tuy nhiên đến năm 1955, loạt tiền mới đã được phát hành để thay thế cho loạt tiền đầu tiên. Đến năm 1962, loạt thứ hai lại được thay thế bằng loạt mới hơn.

Trong khoảng thời gian từ nam 1987 đến 1997, loạt tiền thứ 4 cũng được phát hành. Loạt thứ 5 cũng chính là loạt đang sử dụng hiện nay được phát hành từ năm 1999.

Theo tiêu chuẩn ISO-4217 của Quỹ tiền tệ Quốc tế, cụm từ viết tắt chính thức của Nhân dân tệ là CNY; tuy nhiên hay được ký hiệu là RMB; biểu tượng là ¥.

Theo thông tin cập nhật tháng 10/2020 thì tỷ giá mới nhất như sau:

1 tệ (CNY) = 3.404,91 đồng ( tức là một tệ bằng ba nghìn bốn trăm linh bốn phẩy chín mươi mốt đồng)

Như vậy: 1 vạn tệ = 10.000 tệ = 34.049.100 (tức là 1 vạn tệ bằng ba mươi tư triệu không trăm bốn mươi chín nghìn, một trăm đồng).

1 vạn yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đây là trường hợp thứ hai có liên quan đến cụm từ “ 1 vạn” thường được nhắc đến khi cần quy đổi sang tiền Việt Nam.

Cụ thể được biết yên chính  là đơn vị tiền tệ của đất nước Nhật Bản (tiếng Nhật: viết là 円 – “viên” (えん, Rōmaji: en); tiếng Anh viết là Yen), có ký hiệu là ¥. Theo bảng tiêu chuẩn ISO 4217, đồng yên có ký hiệu là JPY.

Vào ngày 27/6/1871 nó đã trở thành đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật cho đến nay, điều đó cũng đồng nghĩa với việc đồng yên có lịch sử từ lâu đời.

1 vạn yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
1 vạn yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Trong suốt quá trình phát triển thì có lẽ yên Nhật cũng là một trong những đồng tiền vô cùng ổn định và có giá trị nhất trên thế giới hiện nay.

Dựa vào tỷ giá ngoại tệ được cập nhật ngày hôm nay thì 1 vạn yên được tính như sau:

  • 1 yên = 221 đồng
  • Như vậy 1 vạn yên = 10 ngàn yên = 10.000 yên
  • 1 vạn yên = 2.210.000 VNĐ (tức là 1 vạn yên bằng hai triệu hai trăm mười ngàn đồng)

CÁCH QUY ĐỔI RA TIỀN VIỆT NAM ĐƠN GIẢN NHẤT?

Với sự phát triển của khoa học công nghệ việc chuyển đổi các loại tiền ra tiền Việt đã dần trở nên đơn giản hơn. Tương tự như cách quy đổi của các đồng tiền khác thì thay vì phải tính toán, bạn có thể chuyển đổi ngoại tệ sang tiền Việt đơn giản bằng cách sử dụng Google theo cú pháp:

Số tiền + mã tiền tệ muốn quy đổi + to + mã tiền tệ được đổi sang.

Ví dụ: Nếu muốn biết 6 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn có thể lên google rồi nhập trên thanh tìm kiếm theo cú pháp sau: 6 CNY to VND. Kết quả sẽ hiển thị ngay chỉ sau vài giây.

Thật đơn giản và tiện dụng đúng không nào. Bạn hãy thử trải nghiệm công cụ chuyển đổi để biết chính xác hơn nhé!

NÊN ĐỔI NGOẠI TỆ Ở ĐÂU ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN?

NÊN ĐỔI NGOẠI TỆ Ở ĐÂU ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN?
NÊN ĐỔI NGOẠI TỆ Ở ĐÂU ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN?

Nên đổi ngoại tệ ở đâu để đảm bảo an toàn? luôn là những câu hỏi được đông đảo người có nhu cầu đặt ra.

Có nhiều nơi đổi tuy nhiên VCEF xin giới thiệu đến bạn 2 nơi mà cần xem xét lựa chọn để đổi nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả cao nhất. Hai nơi mà chúng tôi muốn đề cập chính là Ngân hàng trong nước và tại các đại lý.

Đổi tiền tại các Ngân hàng trong nước

Ngân hàng trong nước là những nơi có tỷ giá ngoại tệ tốt nhất. Tuy nhiên, ngân hàng lại vô cùng khắt khe trong quy trình kiểm duyệt hồ sơ trước khi xác định bán ngoại hối cho bạn.

Đổi tiền tại các Ngân hàng trong nước
Đổi tiền tại các Ngân hàng trong nước

Nếu bạn đi du lịch thì ngân hàng sẽ yêu cầu bạn xuất trình hộ chiếu, vé máy bay để xác nhận lịch trình chuyến đi là có thật hay không.

Tiếp theo, tuỳ vào loại vào hồ sơ mà họ sẽ quyết định bạn có được đổi hay không và được đổi bao nhiêu. Chính vì vậy, dù tỷ giá tốt nhưng những rắc rối trong thủ tục mua ngoại hối khiến nhiều người tìm đến các đại lý ở bên ngoài.

Đổi tiền tại các đại lý

Đây là nơi đổi tiền tốt thứ hai chỉ sau ngân hàng. Khác với đổi tại ngân hàng thì về cơ bản ở đây khi bạn mua ngoại hối tại đại lý bạn không hề bị ràng buộc bởi những quy tắc mà đơn giản chỉ là cuộc mua bán, thuận mua thì vừa bán.

Tuy nhiên, tỷ giá tại đại lý không thể tốt bằng Ngân hàng nhưng bạn không cần làm quá nhiều thủ tục cũng không bị giới hạn về số lượng tiền có thể đổi mà thời gian giao dịch cũng nhanh chóng hơn rất nhiều.

Đổi tiền tại các đại lý
Đổi tiền tại các đại lý

Đê đảm bảo sự chính xác và hiệu quả cao khi đổi ngoại tệ thì bạn nên gọi điện hỏi thăm nhiều cơ sở có uy tín để “thăm dò giá”; so sánh kỹ càng xem đổi ở đâu sẽ được hưởng lợi hơn thì đổi ở đó khi bạn có quyết định đổi tiền ở các đại lý bên ngoài.

Như vậy, có thể thấy ở mỗi nơi đổi ngoại tệ sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Chính vì vậy, khi lựa chọn nơi đổi ngoại tệ bạn cũng cần xem xét mình ưu tiên cho tiêu chí nào khi đổi sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng hơn dựa trên những thông tin bổ ích mà chúng tôi cung cấp.

TỔNG KẾT

Tóm lại, thông qua bài viết của VCEF về những thông tin liên quan đến 1 vạn đã phần nào giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết về 1 vạn cũng như biết phương thức quy đổi ngoại tệ sang tiền Việt đơn giản nhất.

Đặc biệt, chúng tôi cũng có những gợi ý thiết thực cho bạn biết rõ hơn về việc nên lựa chọn đổi ngoại tệ ở đâu là an toàn nhất. Chắc hẳn bạn đã có những hình dung cơ bản và biết đến một vạn bằng bao nhiêu.

Xuyên suốt bài viết của chúng tôi là những kinh nghiệm mà chúng tôi đã tìm hiểu và tích lũy trong thời gian qua từ thực tế cũng như tham khảo thêm ở nhiều nguồn thông tin, do đó chúng tôi mong muốn bạn đọc và có thêm cho mình nhiều thông tin để tránh gặp phải những sai sót không đáng có trong cuộc sống về vấn đề có liên quan.

Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật và cung cấp đến cho bạn nhiều thông tin hay và bổ ích cho nhiều chủ đề khác có liên quan mà bạn quan tâm, hãy thường xuyên theo dõi trang web của chúng tôi để có thêm cho mình những trải nghiệm thú vị! Xin cảm ơn vì sự quan tâm của bạn với bài viết của VCEF, chúng tôi chúc bạn có nhiều sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *