Tỷ giá: 1 euro bằng bao nhiêu tiền việt?

Hiện nay, tiền tệ EURO là một trong các đơn vị tiền tệ khá phổ biến trên thế giới và được nhiều quốc gia sử dụng. Để nắm được các thông tin cụ thể về loại tiền tệ này, cũng như cách chuyển đổi từ EURO sang đồng Việt Nam, tỷ giá chuyển đổi 1 EURO bằng bao nhiêu tiền Việt và các lưu ý cần thiết khi thực hiện việc giao dịch đổi tiền. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi – VCEF sẽ mang đến những thông tin bổ ích và giải đáp các thắc mắc bên trên của khách hàng.

EURO LÀ GÌ?

EURO LÀ GÌ?
EURO LÀ GÌ?

Nhắc đến EURO, có lẽ chúng ta không còn quá xa lại với loại ngoại tệ này. Sơ lược về đồng tiền EURO có ký hiệu là €; có mã ISO là EUR, còn gọi là Âu Kim hay Đồng tiền chung châu Âu, là đơn vị tiền tệ của Liên minh Tiền tệ Châu Âu, được ban hành vào ngày 01/01/1999 và được chính thức đưa vào sử dụng là ngày 01/01/2002. Đồng tiền này được chính thức lưu hành tại 18 nước thành viên Liên Minh Châu Âu : Đó là Áo, Bỉ, Bồ Đào Nha, Đức, Hà Lan, Hy Lạp, Ireland, Luxembourg, Pháp, Phần Lan, Tây Ban Nha, Ý, Slovenia, Malta, Cộng hòa Síp, Estonia, Latvia, Litva) và 6 nước lãnh thổ không thuộc liên minh Châu Âu. EURO là một đồng tiền khá mạnh như USD. EURO có hai loại tiền: Tiền EURO kim loại và tiền giấy EURO. Các đồng tiền kim loại có sự khác nhau ở phần mặt sau của đồng tiền. Tiền giấy có các mệnh giá: 5 EURO, 10 EURO, 50 EURO, 100 EURO, 200 EURO, 500 EURO.

1 EURO BẰNG BAO NHIÊU TIỀN VIỆT NAM?

1 EURO BẰNG BAO NHIÊU TIỀN VIỆT NAM?
1 EURO BẰNG BAO NHIÊU TIỀN VIỆT NAM?

Hiện nay, số lượng người di chuyển sang châu Âu vì các mục đích giao lưu học hỏi, đi du học, du lịch, làm việc,… tại các nước thuộc Liên minh châu Âu tăng lên đáng kể. Ngoài ra, tình hình kinh tế thương mại, giao thương giữa nước ta với các nước trong khối EU ngày càng phát triển mạnh mẽ. Chính điều này đã thúc đẩy sự quan tâm của nhiều đối tượng khách hàng tới giá trị của đồng tiền EURO bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tỷ giá đổi tiền, nơi đổi tiền phù hợp.

Giá trị chuyển đổi 1 EURO sang Việt Nam đồng là bao nhiêu tiền?

Tỷ giá chuyển đổi tiền tệ EURO sang VND có xu hướng thay đổi và chênh lệch theo từng ngày, theo cập nhật mới nhất ngày 18/12/2020, đồng EURO nhìn chung có chiều hướng tăng lên so trong những ngày gần đây, cụ thể với tỷ giá đồng EURO /VND là:

1 EURO = 28.229,93 VND

Từ tỷ giá chuyển đổi trên, chúng ta có thể quy đổi giả trị của các mệnh giá khác của Đồng EURO như sau:

5 EURO = 141.149,65 VND

10 EURO = 282.299,3 VND

100 EURO = 2.822.993 VND

500 EURO = 14.114.965 VND

Tham khảo thêm các bài viết khác của VCEF:

ĐỒNG EURO RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO?

ĐỒNG EURO RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO?
ĐỒNG EURO RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO?

Euro là một trong những loại tiền tệ có tuổi đời trẻ nhất trên thế giới. Việc ra đời của EURO rất tỉ mỉ và có nhiều ý kiến khác nhau, việc lựa chọn tên gọi, ký hiệu được sử dụng cho đồng euro cũng đã vấp phải nhiều tranh cãi trước khi nó trở nên phổ biến trên toàn thế giới hiện nay. Bởi EURO là loại đồng tiền chung cho cả châu Âu nêu phải được các quốc gia trong liên minh lựa chọn tỷ mỷ, và EURO vượt qua nhiều ứng cử viên khác và được lựa chọn ở Madrid vào năm 1995.

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất là tên của đồng tiền chung phải xuất hiện trong tất cả các ngôn ngữ chính thức của châu Âu. Bởi sự đồng nhất cũng được coi trọng trong quá trình lựa chọn ra ký hiệu đại diện cho loại tiền tệ mới.

Ký hiệu của đồng euro được thiết kế bởi Ủy ban châu Âu gồm ba yếu tố chính: dễ nhận biết là biểu tượng của châu Âu, tương tự với các ký hiệu tiền tệ nổi tiếng đang tồn tại, và đẹp mắt, đủ đơn giản để có thể viết được bằng tay. Ký hiệu đồng EURO được công bố vào tháng 12 năm 1996 và có những ý kiến trái chiều về nó. Có ý kiến cho rằng nó chuẩn xác và thể hiện sự tự tin, nhưng người lại nghĩ rằng nó dễ gây ra sự nhầm lẫn bởi ký hiệu đồng EURO trông giống như một chữ C được chia cắt bởi hai thanh ngang. Nhưng thực tế thiết kế này được lấy cảm hứng từ chữ cái Hy Lạp và nó trông cũng giống một chữ E cách điệu giúp gợi nhớ đến Europe (châu Âu).

Đến năm 2002, 14,25 tỷ EURO tiền giấy và 50 tỷ EURO tiền xu đã được phát hành tại 11 quốc gia thành viên. Cùng với cờ và bài hát chính thức của EU, ký hiệu đồng EURO trở thành biểu tượng của Liên minh châu Âu. Có thể thấy được sự phát triển vượt bật của loại tiền tệ này, gắn liền với sự phát triển văn minh và nền kinh tế của Liên minh Châu Âu

MỘT SỐ ĐIỀU THÚ VỊ CỦA ĐỒNG EURO

ĐỒNG EURO
ĐỒNG EURO

EURO là loại tiền tệ có nguồn gốc ra đời lâu nhất

Đồng tiền này ra mắt từ cuối những năm 90s, nhưng các cuộc đàm phán về tiền tệ chung châu Âu đã xuất hiện từ những năm 60s giữa các thành viên của Cộng đồng Kinh tế châu Âu (EEC) gặp nhau để đưa ra sáng kiến về liên minh tiền tệ kinh tế. Nhưng đến tận Hiệp ước Maastricht năm 1992, các nước thành viên mới đồng ý và thống nhất được đơn vị tiền tệ chung và các quy tắc quản lý tiền tệ cho cộng đồng.

EURO được sử dụng tại các quốc gia nào trong Liên minh Châu Âu

Ban đầu, trong Liên minh châu Âu chỉ có 12 quốc gia chấp nhận sử dụng. Những quốc gia đầu tiên áp dụng loại tiền tệ này là Bỉ, Đức, Luxembourg, Phần Lan, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hi Lạp, Italy, Áo, Ireland, Pháp và Hà Lan.

Có chín quốc gia thành viên EU không sử dụng đồng EURO bao gồm Đan Mạch, Bulgaria, Croatia, Cộng hòa Séc, Ba Lan, Hungary, Romania, Thụy Điển và Vương quốc Anh.

Thiết kế của Tờ tiền EURO

Tờ tiền euro đại diện, là tiếng nói chung cho cả quốc gia và EU. Do đó thiết kế của đơn vị tiền tệ này cũng có điểm chung của khối Liên Minh, nhưng cũng có những điểm đặc trưng của từng quốc gia thành viên. Tiền giấy EURO có một mặt in tiêu chuẩn giống nhau ở mọi quốc gia thành viên và mặt còn lại là thiết kế riêng theo từng quốc gia thành viên.

Đồng EURO được sử dụng tại một trong những khối kinh tế lớn nhất trên thế giới. Do đó, tính giá trị của nó khá lớn, nó chỉ chịu xếp sau đồng USD về số lượng dự trữ và ý nghĩa thương mại quốc tế.

Các yếu tố ảnh hưởng tới tỷ giá EURO /VND

Các yếu tố ảnh hưởng tới tỷ giá EURO /VND
Các yếu tố ảnh hưởng tới tỷ giá EURO /VND

Ảnh hưởng đến tỷ giá chuyển đổi này, cần phải xem xét tổng quan nhiều yếu tố. 1 đồng tiền EURO đổi ra được bao nhiêu tiền Việt Nam chính là tỷ giá hối đoái giữa hai đồng tiền này. Mà tỷ giá hối đoái thì vốn không có một con số duy nhất áp dụng cho mọi thời điểm, mọi lúc, mọi hoàn cảnh. Tùy vào tình hình lưu trữ ngoại tệ trong nước như thế nào, mức cung cầu ra sao, … nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự thay đổi.

  • Nhu cầu của người sử dụng: Nhu cầu này ảnh hưởng không hề nhỏ. Khi nhu cầu chuyển đổi tiền tệ càng cao, giá đồng EURO tăng, do người dân sẽ có nhu cầu mua tiền EURO nhiều. Nhu cầu tăng sẽ làm giá đồng EURO tăng và ngược lại.
  • Chênh lệch lạm phát:  Tỷ giá hối đoái dựa trên lý thuyết cân bằng sức mua. Do đó, khi có sự chênh lệch lạm phát ở nước ta và các nước trong khối Liên minh châu Âu thì tức là mức giá cả sẽ thay đổi. 
  • Các chính sách can thiệp từ nhà nước: Do sự điều chỉnh tỷ giá do ngân hàng trung ương Nhà nước ban hành và chi phối. Sự quy đổi này cũng sẽ phụ thuộc vào những chính sách từ nhà nước và ngân hàng mẹ, chi phối hoạt động của các ngân hàng con khá nhiều, dẫn đến ảnh hưởng tỷ giá
  • Sự thay đổi của nền kinh tế: Sự phát triển hay suy thoái của bất cứ nền kinh tế Việt Nam hay một trong các nước thuộc Liên minh châu Âu cũng ảnh hưởng tới tỷ giá hối đoái EURO/VND.
  • Chênh lệch tỷ lệ xuất khẩu và nhập khẩu: Tỷ lệ xuất xuất khẩu/nhập khẩu tăng cho thấy doanh thu từ hoạt động xuất khẩu sẽ tăng lên và sẽ tác động tăng giá đồng nội tệ. Ngược lại khi tỷ lệ xuất khẩu/nhập khẩu giảm xuống thì giá của đồng nội tệ sẽ thường có xu hướng giảm. 
  • Nợ công: Chỉ số xếp hạng nợ công có ảnh hưởng rất lớn tới tỷ giá hối đoái. Khi một quốc gia có nợ công quá lớn thì thường dẫn tới lạm phát và trở lên kém hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư nước ngoài. Khi đó nhà đầu tư sẽ không muốn mua chứng khoán có mệnh giá bằng đồng tiền đó nữa, giá trị đồng nội tệ sẽ giảm.

CÁC ĐỊA CHỈ ĐỔI TIỀN EURO UY TÍN – HỢP PHÁP

CÁC ĐỊA CHỈ ĐỔI TIỀN EURO UY TÍN - HỢP PHÁP
CÁC ĐỊA CHỈ ĐỔI TIỀN EURO UY TÍN – HỢP PHÁP

Để đổi tiền EURO sang tiền VIệt Nam hoặc ngược lại, các có thể tham khảo một số địa điểm như sau:

Ngân hàng đổi tiền Euro không?

Tỷ giá chuyển đổi tiền EURO/ VND dựa trên tỷ giá chuẩn của ngân hàng mẹ – Ngân hàng nhà nước Việt Nam đưa ra, và các ngân hàng thương mại con căn cứ tình hình tiền tệ tại ngân hàng của mình và đưa ra tỷ giá hợp lý. Có thể thấy ngân hàng là đơn vị có chức năng thực hiện chuyển đổi tiền. Bạn có thể tiến hành giao dịch ở hơn 48 ngân hàng thương mại tại VIệt Nam như: VIetcombank, Sacombank, TPBank, BIDV, Eximbank,…. Đây là nơi đổi tiền mà nhiều người nghĩ ngay đến đầu tiên, đổi tiền Euro ở ngân hàng là giải pháp tốt nhất, nhanh nhất và đây là nơi mà mọi giao dịch được pháp luật bảo vệ, không lo về các vấn nạn tiền giả, quý khách hoàn toàn an tâm và tin tưởng.

Tiệm vàng đổi tiền Euro sang tiền Việt được không

Một số khách hàng tiến hành giao dịch chuyển đổi tiền tại các đơn vị tài chính, cửa tiệm vàng, bạc, đá quý,… Đây là lựa chọn thứ 2 để đổi tiền Euro sang tiền Việt. Tuy nhiên tính an toàn và đảm bảo ở các đơn vị này không cao. Đối với các đơn vị tài chính thực hiện thủ tục chuyển đổi ngoại tệ thì đơn vị này phải đáp ứng điều kiện và được cơ quan nhà nước cấp phép về chức năng chuyển đổi. Hiện nay, rất khó để phân biệt đâu là tiệm vàng có phép đâu là tiệm vàng không phép.Nên việc đổi tiền khá là không an toàn, lại có nguy cơ gặp phải tiền giả, bạn nên lưu ý và lựa chọn cho hợp lý.

KHI ĐỔI TIỀN EURO CẦN PHẢI LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

KHI ĐỔI TIỀN EURO CẦN PHẢI LƯU Ý ĐIỀU GÌ?
KHI ĐỔI TIỀN EURO CẦN PHẢI LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Để việc đổi tiền diễn ra thuận lợi và hiệu quả, bạn cần nên lưu ý những điều sau:

Tỷ giá đổi tiền

Tỷ giá mua vào là số tiền mà bạn nhận được khi bán ra 1 đồng EURO.  Còn tỷ giá bán ra được hiểu là số tiền VNĐ bạn cần bỏ ra để thu về 1 EURO. Nói để dễ hiểu, tỷ giá này giống với giá vàng mua vào và giá vàng bán ra tại một cửa tiệm bán vàng. Tỷ giá EUR/VND chịu tác động của nhiều yếu tố từ kinh tế, đến chính trị, thương mại. Do đó tỷ giá EUR/VND thường xuyên thay đổi theo từng thời kỳ. Trên cơ sở tỷ giá của Ngân hàng nhà nước Việt Nam, các ngân hàng thương mại căn cứ vào tình hình tiền tệ tại ngân hàng và đưa ra tỷ giá, do vậy giữa các ngân hàng với nhau hay có tình trạng chênh lệch tỷ giá. Vì vậy khi muốn mua hoặc bán EURO bạn nên khảo sát nhiều nơi và xem dự báo tỷ giá từ các chuyên gia, để thực hiện giao dịch một cách phù hợp và hiệu quả.

Cẩn thận tiền giả khi giao dịch

Khi tiến hành giao dịch tại các ngân hàng thương mại tại Việt Nam, bạn có thể an tâm và tin tưởng hoàn toàn về vấn đề tiền giả.

Tuy nhiên, khi thực hiện một số giao dịch tại các đơn vị khác, bạn nên cân nhắc cẩn trọng, kiểm tra tiền nhận được sau giao dịch có phải là tiền thật. Bạn có thể kiểm tra những dấu hiệu có thể nhận thấy nhanh chóng, đảm bảo tiền nhận được là tiền thật, tránh tiền mất tật mang.

Tham khảo thêm bài viết:

KẾT LUẬN

Liên quan đến giao dịch chuyển đổi, giải đáp thắc mắc về 1 đồng EURO đổi ra thành bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng, thông qua bài viết VCEF xin cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về đồng EURO, lịch sử hình thành cũng như những câu chuyện vô cùng thú vị thông qua loại tiền tệ này. Cũng như đưa ra các tỷ giá chuyển đổi để quý khách có thể tham khảo, đồng thời nên lưu ý những điều cơ bản khi thực hiện giao dịch này.

Ngoài ra, tại trang website của chúng tôi còn có nhiều thông tin khác bổ ích về tài chính, đơn vị tiền tệ trên thế giới,… phục vụ cho bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn các thông tin này, có thể truy cập vào website của chúng tôi, chúng tôi sẽ mang lại nhiều điều thật thú vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *