Xoá dữ liệu Facebook trên iPhone cực dễ với 2 cách này

Nếu ứng dụng facebook của bạn chạy chậm, nó thậm chí có thể tự thoát khỏi ứng dụng và ngày càng chiếm nhiều bộ nhớ hơn. Xóa dữ liệu facebook trên iphone là giải pháp tốt nhất cho điện thoại của bạn lúc này. Vì vậy, chúng ta hãy học cách sử dụng blue mobile ngay sau đây.

1. Dung lượng thực của facebook trên iphone

facebook là một ứng dụng mạng xã hội rất phổ biến được đại đa số người Việt Nam sử dụng và là một trong những ứng dụng đầu tiên được cài đặt ngay sau khi mua iphone.

facebook – mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay

Nhưng có một sự thật là theo thời gian, ứng dụng facebook của bạn sẽ chạy chậm dần và chiếm nhiều dung lượng trên iphone của bạn hơn so với dung lượng ban đầu của ứng dụng đã cài đặt. Thậm chí, ứng dụng Facebook còn thường xuyên tự thoát ứng dụng, ảnh hưởng đến hiệu suất chung của iPhone.

xoa du lieu tren iphone don gian

Dung lượng thực của bộ nhớ cache trên facebook

Nguyên nhân của hiện tượng này đến từ: mọi hoạt động của ứng dụng, các liên kết bạn đã truy cập, hình ảnh, video, dán tường,… mà bạn xem sẽ được facebook – cache – và cứ như vậy sau một khoảng thời gian nhất định. , điều này Bộ nhớ khối sẽ trở nên lớn hơn và chiếm nhiều dung lượng lưu trữ trên iPhone.

Cách thức hoạt động của facebook là khi bạn nhấp vào bất kỳ liên kết nào từ facebook, facebook sẽ sử dụng trình duyệt cài sẵn để mở liên kết tương ứng và trả lại cho bạn. Sau đó, ứng dụng này sẽ lưu vào bộ nhớ cache của toàn bộ trang web mà bạn vừa truy cập.

Vì vậy, khi bạn truy cập ngày càng nhiều liên kết, facebook sẽ sử dụng nhiều bộ nhớ hơn trên iphone của bạn và bộ nhớ của bạn cho các dữ liệu khác sẽ trở nên hẹp hơn.

Sử dụng trình duyệt tích hợp được facebook sử dụng, nó chỉ là widget cho ứng dụng, không phải là trình duyệt web chuyên nghiệp như safari, chrome,… được chú trọng phát triển… nên việc quản lý dữ liệu rất hạn chế.

cach xoa du lieu tren iphone

Ứng dụng duyệt web chuyên nghiệp, phổ biến trên iOS

Cụ thể, nếu bạn có thói quen lướt web hoặc chỉ sử dụng mạng xã hội facebook trên trình duyệt web chuyên nghiệp, bạn có thể dễ dàng xóa bộ nhớ cache của mình chỉ với vài cú click chuột trong phần lịch sử của trình duyệt. Hoặc với phiên bản facebook cho android, bạn cũng có thể dễ dàng xóa bộ nhớ đệm trong phần cài đặt ứng dụng.

xoa du lieu tren iphone moi nhat

Xóa bộ nhớ cache của facebook trên Android rất dễ dàng và chỉ mất vài bước

Nhưng phiên bản facebook ios khá phức tạp và bạn cần thực hiện nhiều thao tác phức tạp hơn. Nhưng đừng lo lắng vì ngay sau đây di động xanh sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa dữ liệu facebook trên iphone nhanh chóng và dễ dàng để mọi người dùng iphone đều có thể thực hiện được.

2. Cách xóa dữ liệu facebook trên iphone hiệu quả và đơn giản nhất

Với 2 cách xóa dữ liệu facebook trên iphone đơn giản sau đây, bạn sẽ dễ dàng khôi phục bộ nhớ từ facebook, giúp cải thiện hiệu suất hoạt động của iphone và giải phóng dung lượng lưu trữ của điện thoại.

p>

Nhưng nếu bạn cần một mẫu iphone có bộ nhớ lớn, bộ vi xử lý mạnh nhất, nhiều công nghệ hàng đầu và mức giá hấp dẫn nhất thì hãy đến cửa hàng điện thoại di động xanh hoặc tham khảo https:// didongxanh. com .vn | Hotline 0901176222.

2.1. xóa dữ liệu bộ nhớ cache của facebook trên iphone

Bước 1: Trên iphone, mở ứng dụng facebook từ màn hình chính hoặc thư viện ứng dụng → nhấp vào biểu tượng ba đường ngang xếp chồng lên nhau ở góc dưới cùng bên phải của giao diện ứng dụng để mở cài đặt facebook.

xoa tep tren dien thoai

Xóa dữ liệu facebook trên iphone bằng cách xóa dữ liệu duyệt facebook

Bước 2: Trong giao diện mới hiện ra, bạn cần cuộn xuống và chọn Cài đặt & amp; Cài đặt Tiện ích mở rộng Quyền riêng tư → Chọn Cài đặt.

Bước 3: Tại đây bạn tìm và chọn mục trình duyệt → nhấn nút xóa để xóa lịch sử hoạt động trình duyệt đã lưu trên app facebook iphone.

2.2.Cách xóa hoàn toàn dữ liệu facebook trên iphone

Phương pháp đầu tiên mà di động xanh vừa giới thiệu với độc giả về cơ bản chỉ xóa một số dữ liệu trong bộ nhớ đệm của Facebook. Sử dụng bộ nhớ đệm còn lại, hiện tại không có chức năng gỡ bỏ cho ứng dụng ios cũng như facebook. Để xóa hoàn toàn dữ liệu facebook trên iphone, bạn cần gỡ bỏ ứng dụng facebook và cài đặt lại ứng dụng.

Cách xóa dữ liệu facebook trên iphone rất dễ dàng:

Bước 1: Tìm biểu tượng ứng dụng facebook trên màn hình chính hoặc trong thư viện ứng dụng → nhấn và giữ biểu tượng cho đến khi menu ngữ cảnh xuất hiện → chọn xóa ứng dụng → chọn xóa ứng dụng trong thông báo xuất hiện để xác nhận hành động.

xoa ung dung

Xóa dữ liệu facebook trên iphone bằng cách xóa ứng dụng facebook

Bước 2: Tìm, tải xuống và cài đặt ứng dụng facebook từ cửa hàng ứng dụng. Vì vậy, bây giờ bạn chỉ cần đăng nhập là có thể sử dụng rất mượt mà.

Đây là một phương pháp rất hiệu quả mà bạn có thể áp dụng cho tất cả các ứng dụng đang chạy trên chiếc iphone cũ của mình để giúp cải thiện đáng kể hiệu suất của thiết bị.

3. Cách hạn chế sử dụng bộ nhớ khi sử dụng facebook trên iphone

Bạn hoàn toàn có thể hạn chế sử dụng bộ nhớ lưu trữ và bộ nhớ ram thông qua tính năng re-background của facebook bằng 2 cách sau.

3.1. sử dụng facebook trên trình duyệt web của iphone

Bạn không nhất thiết phải tải xuống ứng dụng facebook bắt đầu với vài trăm mb và sẽ tạo ra nhiều gigabyte dữ liệu sau khi sử dụng một thời gian, bạn nên sử dụng trình duyệt web hiện có trên thiết bị của mình để trải nghiệm mạng xã hội này. iPhone của bạn.

xoa phan mem

Sử dụng trình duyệt web để giảm bộ nhớ cache mà không cần xóa dữ liệu facebook trên iphone

Có thể kể đến safari, chrome, firefox, … đều có thể đáp ứng được các chức năng của facebook. Đồng thời, sau khi thoát khỏi trình duyệt, thiết bị của bạn sẽ không phải chịu gánh nặng về các ứng dụng chạy ngầm, ngốn pin như facebook.

3.1. Tắt chế độ nền của facebook trên iphone

Tính năng làm mới ứng dụng nền của iOS là một tính năng rất hữu ích cho người dùng. Cơ chế hoạt động của nó là liên tục làm mới và cập nhật dữ liệu cho các ứng dụng chạy ngầm, giúp ứng dụng cập nhật các thông báo, gói dữ liệu… và gửi đến người dùng kịp thời.

tat ung dung chay nen tren iphone

facebook và một loạt ứng dụng làm mới trong nền

Tuy nhiên, đối với các ứng dụng nặng như facebook, tính năng này của ios sẽ làm hao pin iphone của bạn nhanh chóng đồng thời làm đầy bộ nhớ ram của iphone một cách nhanh chóng, ngay cả khi bạn không làm gì cả. Do đó, một số ứng dụng phải tự tải lại hoặc hiệu suất thiết bị giảm xuống và bộ nhớ đệm phát triển nhanh chóng.

Vì vậy, nếu bạn không cần phải liên tục cập nhật thông báo trên facebook mỗi khi bạn bè live, bình luận, đăng ảnh, video … chán công việc và cuộc sống cũng như kinh doanh của bạn. Nếu bạn muốn tăng bộ nhớ đệm, hãy tắt chế độ nền của facebook bằng cách làm như sau:

Bước 1: Mở cài đặt iPhone của bạn → chọn Chung trong menu tùy chọn xuất hiện → chọn Làm mới ứng dụng nền.

tat tinh nang lam moi

Tắt tính năng làm mới ứng dụng nền cho ứng dụng facebook

Bước 2: Trong danh sách ứng dụng hiện ra, bạn vào ứng dụng facebook → chuyển vùng chọn từ xanh sang xám để tắt chế độ nền của facebook.

& gt; & gt; & gt; Xem thêm:

  • 4 cách xóa vĩnh viễn ảnh trên iphone “một lần và không bao giờ quay lại”
  • Thay màn hình Iphone tại Đà Nẵng
  • Kết luận

    Vậy là việc xóa dữ liệu facebook trên iphone thật dễ dàng phải không nào! Chỉ với vài thao tác và sự khéo léo được blue mobile chia sẻ trong bài viết, bạn có thể sử dụng facebook mượt mà hơn trên iphone của mình mà không lo ứng dụng facebook chiếm bộ nhớ, bị treo, bị treo. Thoát khỏi ứng dụng, ..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *