Xem bói online và mánh lới lừa đảo

Van-ga tái sinh!?

Chỉ cần dạo một vòng trên các mạng xã hội như facebook, zalo,… các tín đồ sẽ bắt gặp hàng loạt facebook, fanpage, group dành riêng cho các thầy bói. Như “xem bói miễn phí”, “xem bói tử vi”, “hội xem bói tướng số”… Mỗi tài khoản Facebook luôn có ảnh đại diện là một chiến hữu và một chàng trai, trang điểm tươm tất, đầy đủ. của sự tĩnh lặng và linh thiêng.Hình thức xem bói cũng là ” Đủ loại “, bói tuổi, tử vi, cung hoàng đạo, xem chỉ tay, xem bài…

Tôi được một “mỹ nữ” giới thiệu với “thầy M” nổi tiếng trong nhóm “Bazi”, tôi nhắn tin cho thầy đọc bói. Tôi đóng vai một chủ doanh nghiệp vừa bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid-19 và hỏi ông rằng tình hình kinh tế Việt Nam và thế giới trong 1-2 năm tới sẽ như thế nào? Tôi có nên tiếp tục với công việc kinh doanh cũ của mình hay tôi nên đầu tư vào đâu…?

Anh M, với tư cách là một chủ doanh nghiệp, xin hãy lắng nghe tôi. Trả lời tin nhắn ngay lập tức. Không vội vàng trả lời câu hỏi của tôi mà anh ta quảng cáo: “Bạn đã bao giờ nghe tên tôi chưa? Bạn là người thừa kế của… sự phù phiếm của phù thủy Baba! Nếu bạn làm việc trong nhóm của tôi, bạn sẽ biết, Bạn sẽ biết điều đó từ 2018 dự đoán rằng thế giới sắp phải đối mặt với một sự kiện sẽ làm rung chuyển nền kinh tế và đẩy nhân loại vào nguy cơ diệt vong — đó chính là đại dịch covid-19” và “Cảm ơn vì đã quan tâm đến chúng tôi”. Có thực hiện nghi lễ thì con người mới thoát khỏi tai họa!!!”.

Sau đó anh ấy bảo tôi chuyển 300.000 đồng để lo “lễ” anh ấy đi xem cho tôi. Rồi thầy bảo tôi đọc họ tên, ngày sinh, giờ sinh… để thầy tính tử vi. Khoảng năm phút sau, anh ta đọc kết quả cho tôi nghe, nhấn mạnh rằng công ty sẽ bị “thế lực đen tối” tiêu diệt vào năm tới. Nếu muốn công ty tồn tại và phát triển thì để thầy tổ chức lễ “giải hạn”, chi phí khoảng 3-5 triệu đồng. Vợ chồng tôi hẹn nhau hôm sau, muốn chuyển tiền thì thầy cũng bảo: “Không đủ tiền thì chuyển 500.000 đồng đến 1 triệu, thầy sẽ làm lễ ra mắt. làm lễ trước, có lễ chính thức thì làm sau.”

Qua tìm hiểu, chúng tôi thấy, việc xem bói, bói toán trực tuyến thời gian gần đây ngày càng trở nên phổ biến. Nhất là sau đại dịch covid-19, nhiều gia đình lục đục, doanh nghiệp làm ăn khó khăn, lại càng có nhiều tín đồ muốn đoán vận hạn, tương lai…

<3 Xoay quanh các vấn đề về may mắn, sự nghiệp, tình yêu… Những tin nhắn trả lời có chủ đề tương tự nhau, những người luôn khơi dậy sự tò mò, hiếu kỳ hay chạm vào nỗi sợ hãi, những người cả tin đang gặp khó khăn trong cuộc sống… Mục đích cuối cùng vẫn là dẫn dắt khán giả chuyển tiền để viết sách và làm ăn đổi chác Ngày tháng, xổ số, âm phủ hoặc mua đồ tâm linh cầu may, giải xui…

Đặc biệt một số tài khoản “tư vấn viên”, “thiếu gia” còn quảng bá cột trạng thái “cầu lô, số đề” theo kiểu “trường thọ trăm năm”, muốn nhận quà thì nhắn tin riêng nhắn tin cho tôi”…

Một số tài khoản công khai tổ chức xem bói miễn phí dưới hình thức live stream trên mạng xã hội. “Bói” chỉ cần vài thao tác như lật sách, nhét xu, đổi thẻ bài… là có thể biết vận mệnh, tình duyên, công danh, phú quý, thậm chí cả chuyện gia đình… Tuy miễn phí nhưng cũng có nhiều thứ đằng sau nó yêu cầu khán giả nhấp vào nút ” Thích và Chia sẻ để tăng mức độ tương tác. Ai muốn xem riêng thì xin ý kiến…

Phép thuật của Bậc thầy

Cũng trong quá trình nghiên cứu những thiện nam tín nữ do Sư phụ phát hành, chúng tôi đã phát hiện ra những mánh khóe kỳ lạ của những phù thủy Internet này.

Trước hết phải hiểu tâm lý của các thành viên trong hội thánh, thường có những vấn đề về tâm lý như: đông người, chồng mất sớm, làm ăn sa sút, người nhà dự tang lễ. . . Vì vậy thầy cô luôn dùng những lời như rót mật, động viên, an ủi và khẳng định lòng nhân ái chân chính sẽ cuốn đi mọi muộn phiền. Cô giáo sẽ hỏi han cặn kẽ, thậm chí quay sang tài khoản Facebook để tìm thông tin chủ nợ, dùng phần mềm dò số điện thoại… sử dụng thông tin của khán giả.

Một số tín hữu bàng hoàng vì tài khoản facebook, Zalo dùng tên giả nhưng lại biết tên thật của mình (và vợ/chồng) (thực ra nhờ phần mềm truy vấn số điện thoại di động mà biết được).

Thông qua dòng thời gian facebook, bạn có thể biết được cha mẹ, ông bà của mình còn sống hay đã mất. Từ đó, anh khiến khán giả phải thán phục với trình độ “siêu phàm” của mình. Cuối cùng, thầy sẽ nói rằng các tín đồ gần đây gặp tai họa, và họ phải làm lễ “cắt mệnh”, “cúng sao” thậm chí còn bị buộc phải mua nhang, tượng Phật, các loại bùa chú và các vật phẩm khác trên trời- giá cao. “Chỉ cần mở tài khoản của bạn – tôi sẽ gửi ai đó đến giường của bạn” – một giáo viên nói.

Hơn thế, các thầy bói qua mạng cũng xuất hiện, lợi dụng sự tin tưởng mù quáng của người dân vào “mục đồng” để dùng thủ đoạn tham ô tài sản. Một trong số đó là Nguyễn Mạnh Quân (SN 1987, trú tại huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ).

Theo Công an điều tra Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội, vào tháng 5/2020, cơ quan công an đã phát hiện và bắt giữ một “thầy bói qua mạng” có hành vi lừa đảo kỳ quái. Trần hư (ngụ quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) Đầu tháng 4/2020, chị tham gia nhóm “Bò Việt” qua mạng xã hội. Tôi đã đăng một lời thú nhận gần đây rằng tôi cảm thấy không ổn định về tinh thần. Vả lại, tuy nhan sắc không tệ nhưng tuổi tác đã rất vất vả rồi. Mảnh ghép một vai thất tình.

Dưới dòng chia sẻ của chị N., một tài khoản facebook có nickname “thuy phong” tỏ ra am hiểu về tướng số cho rằng chị có liên quan đến… mệnh. Để tìm hiểu thêm, câu hỏi này giới thiệu một “bậc thầy” chuyên nghiệp, người có thể dễ dàng trung hòa các nguyên âm.

Tin tôi đi, cô N. Trò chuyện với các đối tượng thông qua tài khoản zalo “Zodiac”. Cô giáo khẳng định n. “chết” với bất kỳ người đàn ông nào muốn tán tỉnh cô. Tất cả đều “thoát nạn”. Tin vào cô giáo, cô N. “Cắn cỏ cắn cỏ” nhờ thầy cứu giúp. Thầy nói muốn mua giấy chúc, gạo nếp, gà, hoa quả… sắp thành mâm cúng để thầy hóa giải; Nghe cô giáo nói, cô N. Thư liền, vội xin thầy chào. Người chị đã nhiều lần chuyển cho đối tượng gần 70 triệu đồng.

Ngoài lừa tiền, chị N. còn bị đối tượng lừa đảo. Sau 2 lần chuyển khoản cho đám tang, đương sự nói với chị N. Trước khi chết, cô được yêu cầu ngủ với giáo viên. Nếu bạn không kết hôn với ai đó hoặc có một mối quan hệ lãng mạn với ai đó, bạn sẽ chết yểu. Vì sợ hãi, chị N miễn cưỡng đồng ý cho anh ta “yêu” với mục đích chữa bệnh.

Ngày 8/4/2020, cô n và thầy kể chuyện vợ chồng trong phòng trọ trên phố Trường Định, quận Hoàng Mai. Ngày hôm sau, cô giáo gọi lại cho cô. Nói lễ còn chưa tới, cần thêm lễ, còn phải làm tình nữa, không đáp ứng thì chết. Một lần nữa, n. Tin một cách mù quáng vào những gì giáo viên nói.

Ngày 15 tháng 4 n. Về khách sạn ở quận Tây Hồ (Hà Nội) để ông “chiều”. Sau đó, thầy tiếp tục hỏi thầy. Phải quan hệ tình dục và được tặng thêm 15 triệu đồng tiền sính lễ. Lúc này, nghi phạm danh từ học sinh trình báo với cảnh sát.

Sau khi nhận được thông tin của nạn nhân, lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai đã chỉ đạo đội cảnh sát hình sự vào cuộc để truy tìm kẻ gây án. Ngày 7/5/2020, khi giáo viên đến gặp cháu N. Để lấy được 15 triệu đồng, công an quận Hoàng Mai bất ngờ ập vào bắt anh.

Tại cơ quan công an, Quân khai nhận hành vi phạm tội. Thất nghiệp, khi lang thang trên mạng mới biết được câu chuyện của chị gái. Chị Shidai đã chuyển tiền từ quân đội cho quà tặng quân đội, nhưng không giữ lời hứa mà sử dụng vào mục đích cá nhân. Hiện cơ quan công an quận Hoàng Mai đang đẩy mạnh hoàn tất hồ sơ vụ việc và điều tra các bên theo quy định của pháp luật.

Một nạn nhân khác cũng chịu thiệt thòi không kém gì thầy bói qua mạng là bà dam thip. (Sinh năm 1994, hiện đang sống tại quận Long Biên, Hà Nội). Câu chuyện của chị P thoạt nghe đầy “hoang đường”, cho thấy một niềm tin rất mù quáng vào chuyện bói toán trên mạng.

Do vướng bận cuộc sống, chị P. Qua mạng xã hội, tôi quen anh Bùi Đăng Linh (SN 1991, ngụ Q.Thủ Đức, Hà Nội) với biệt danh “nam nguyễn”. Thấy chị p. Một tín đồ đã được chứng minh trong bói toán, linh hồn “tiên tri” p. Phải quan hệ tình dục với một anh chàng gặp cô ấy trực tuyến. Không những thế còn được người này tặng vàng bạc châu báu để hóa giải “số phận”.

Mặc dù lời tiên tri này rất hoang đường và tục tĩu, do tính cả tin và mù quáng của nó, p. Để khiến đối phương tin tưởng hơn, linh không vội tiến lên mà nói với ms. Khi tìm được một chàng trai “ưng ý”, hãy vỗ tay và gửi gắm tâm linh xem có phù hợp với mình không nhé. Đối với niềm tin cổ xưa về sự huyền bí của “thần chủ”, P. đã gửi nhiều bức ảnh về bàn tay của đàn ông nhưng Linh cho biết đó không phải là người đó. Cần phải “trả nợ”.

Xem trang. Ngây thơ quá nên tâm hồn đã có ý định đen tối để lấy được chị này cả sắc lẫn tiền. Thầy bói giả lập tài khoản “vitamin” rồi ngỏ ý muốn nói chuyện với p. Sử dụng tài khoản này để giới thiệu tên thật của tôi. Nhớ lời “thầy” nói, p. Yêu cầu người bạn mới của bạn chụp ảnh bàn tay của bạn để cho bạn xem. Sau khi nhận được ảnh selfie của P, Linh bày tỏ mong muốn giúp đỡ P với nickname “nam nguyễn”. Cắt bùa.

Thầy bói giả là p. hẹn gặp nhau tại khu chung cư cao cấp phường vĩnh tuy (hai bà trung, Hà Nội). Nghi ngờ vì cuộc hẹn quá vội vàng, “thượng đế” cẩn thận gợi ý p. Bạn phải gửi cho tôi ảnh khoả thân trước. Ngây thơ lắm chị p. Tôi đã làm. Thế là linh đến địa chỉ đã hẹn trước và quan hệ tình dục với ms. Xong, p. Đừng quên tặng đối tác hộp quà gồm dây chuyền vàng tây và 500.000 đồng.

Một tháng sau mối tình đầu “ngựa quen đường cũ”, Linh gặp lại p. để quan hệ tình dục, lần này anh ta lộ rõ ​​bộ mặt gian dối khi hỏi vay tiền. 20 triệu đồng. Khi chị p. Tỏ ý không muốn cho mượn, Linh lập tức quay lại dọa bán ảnh khỏa thân của P. rồi gửi cho người tình P. và đăng tải lên mạng xã hội cho p. Trở thành một “người nổi tiếng”.

Quá sợ hãi vì đã lún sâu vào trò lừa đảo của đối tác, p phải hứa với Linh là sẽ đưa ra số tiền 20 triệu đồng từng bước. Vài ngày sau P. đưa cho Linh 1,5 triệu đồng nhưng Linh vẫn chưa hài lòng. Anh cứ ép cô phải p. Anh ta lấy một clip “cay cú” gửi cho tôi rồi dùng những clip này để đe dọa, ép cô gái nhỏ phải đưa thêm tiền cho anh ta.

Nhưng lần này, tôi vui vẻ nhận được 3 triệu đồng từ p. Sau đó, người yêu của cô gái xuất hiện. p. kể chuyện bị yêu tinh dọa nạt, bạn trai lao vào so tài với thầy bói. Cả hai bên được đưa về công an phường để giải quyết. Hành vi của Linh bị bại lộ và bị khởi tố về tội tham ô tài sản. Linh sau đó đã bị bỏ tù 16 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *