Cách cài đặt xác thực hai yếu tố trên Facebook không cần số điện thoại

Trước đây, facebook yêu cầu người dùng cung cấp số điện thoại để cài đặt xác thực hai yếu tố, 2fa (xác thực hai yếu tố). Tuy nhiên, kể từ năm 2018, mạng xã hội không còn hỏi số điện thoại của bạn nữa, điều đó có nghĩa là bây giờ bất kỳ ai cũng có thể sử dụng 2fa trên facebook.

Nếu bạn chưa biết, 2fa sẽ thêm một lớp bảo mật bổ sung cho các tài khoản trực tuyến. Mỗi khi đăng nhập, bạn cần nhập mã xác minh thứ hai ngoài mật khẩu thông thường của mình để truy cập tài khoản. Mã xác minh này được gửi qua SMS hoặc được tạo từ ứng dụng xác thực. Facebook sẽ chỉ yêu cầu bạn cung cấp mã xác minh nếu phát hiện thấy bạn đăng nhập từ một thiết bị hoặc trình duyệt lạ.

Cách thiết lập xác thực hai yếu tố trên facebook mà không cần số điện thoại

Để sử dụng 2fa trên facebook mà không cần cung cấp số điện thoại cho mạng xã hội này, bạn cần có tài khoản facebook và ứng dụng xác thực của bên thứ ba. Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt 2fa trên facebook bằng ứng dụng xác thực này. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện.

trên facebook.com

Bước 1: Truy cập facebook.com/settings.

Bước 2: Chọn Bảo mật và Đăng nhập.

Bước 3: Cuộn xuống phần Xác thực Hai yếu tố và nhấp vào nút Chỉnh sửa ở bên phải của phần tử Sử dụng Tùy chọn Xác thực Hai Yếu tố (Use Two-Factor Authentication).

Bước 4: Nhấp vào nút Sử dụng ứng dụng xác thực.

Bước 5: Bây giờ, bạn cần tải xuống và cài đặt ứng dụng xác thực của bên thứ ba trên điện thoại Android hoặc iPhone của mình, chẳng hạn như google authenticator, microsoft authenticator, lastpasshenticationator, authy …. Ở đây chúng tôi sử dụng ứng dụng xác thực vòng qua.

Bước 6: Để hoàn tất cài đặt ứng dụng Authenticator, hãy mở và quét mã QR hoặc nhập mã hiển thị trên màn hình và nhấn nút Tiếp tục.

Bước 7: Bây giờ, bạn nhập mã xác minh từ ứng dụng xác thực trên điện thoại vào hộp thoại xác thực hai yếu tố trên màn hình và nhấn nút Tiếp tục.

Bước 8: Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu tài khoản để xác minh.

Bước 9: Nếu bạn thấy thông báo Xác thực hai yếu tố đang bật tức là bạn đã bật thành công 2fa cho tài khoản facebook của mình. Nhấn nút Xong để đóng hộp thoại.

Bước 10: Từ bây giờ, facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mã xác minh mỗi khi bạn đăng nhập trên thiết bị hoặc trình duyệt không xác định.

Trên ứng dụng Facebook

Bước 1: Nhấp vào nút có ba thanh ngang ở góc trên bên phải của ứng dụng.

Bước 2: Chọn Cài đặt và Quyền riêng tư.

Bước 3: Chọn Cài đặt.

Bước 4: Chọn Bảo mật và Đăng nhập.

Bước 5: Chọn sử dụng xác thực hai yếu tố trong phần Xác thực hai yếu tố.

Bước 6: Chọn Ứng dụng xác thực trong Phương pháp bảo mật và nhấp vào Tiếp theo.

Bước 7: Bây giờ bạn cần cài đặt ứng dụng xác thực của bên thứ 3 như google authenticator, microsofthenticator, lastpasshenticator, authy … trên Android hoặc iphone của mình.

Bước 8: Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng xác thực trên cùng một thiết bị mà bạn sử dụng facebook, bạn có thể chọn thiết lập nó trên cùng một thiết bị. Nếu không, bạn sẽ cần quét mã QR hoặc nhập mã xác minh hiển thị trên màn hình bằng ứng dụng xác thực bạn vừa cài đặt.

Bước 9: Bây giờ, bạn sẽ nhập mã xác minh từ ứng dụng xác thực trên điện thoại của mình vào hộp thoại xác thực hai yếu tố trên màn hình và nhấn nút Tiếp tục.

Bước 10: Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu tài khoản để xác minh. Nếu thấy thông báo Đã bật xác thực hai yếu tố tức là bạn đã kích hoạt thành công 2fa cho tài khoản facebook của mình. Nhấn nút Xong để đóng hộp thoại.

Lịch sự (theo makeuseof)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *