Ck là gì, vk là gì? Tại sao viết tắt như thế trên Fb

Bạn là người thường xuyên sử dụng mạng xã hội facebook? Có thể bạn đã hơn một lần nghe giới trẻ nhắc đến từ ck, vk. Nhưng ck là gì, vk là gì được giới trẻ sử dụng nhiều đến vậy. Hãy cùng nghiên cứu bài viết này và hiểu rõ hơn về ck là gì và vk là gì nhé.

ck là gì và vk trên facebook là gì?

ck-la-gi-vo-la-gi

vk là viết tắt của vợ và ck là viết tắt của chồng trong ngôn ngữ teen trên facebook. Một số người có thể thay thế vk bằng zk (zô) giọng miền Nam của từ vợ.

vk và ck là tên của những cặp đôi đang yêu hoặc những cặp đôi yêu nhau như người lớn. Họ thậm chí còn nói “chồng” với vợ thay vì nói “anh yêu em” như bình thường. Cách gọi vk, ck vừa vui vừa dễ thương, tránh gọi cặp đôi.

Nguồn gốc của các chữ viết tắt vk và ck trên facebook

v và c, mọi người đều biết họ là vợ chồng. Và chữ k, theo bảng chữ cái Latinh, là chữ cái thứ 11 (gồm 26 chữ cái), và chữ cái thứ 13 trong bảng chữ cái tiếng Việt (29 chữ cái). k bắt nguồn từ chữ kappa trong tiếng Hy Lạp, nhưng hiện nay tiếng Latinh đã thay thế chữ k và chữ c.

Do đó, vk và ck được viết lại là vc, và cc có nghĩa là chồng và con, vợ và con. Tuy nhiên, đây chỉ là suy đoán của một số bạn trên mạng xã hội. Nói thật, đôi khi sức sáng tạo của giới trẻ là vô hạn, họ chỉ đổi chữ h thành chữ k cho phong cách, hoặc ghép chúng lại cho độc đáo.

Các nghĩa khác của

v.k và c.k là gì?

ck-la-gi-vk-la-gi-2

Nghĩa thông thường của từ vk và ck trên facebook là cặp đôi được nhiều người biết đến. Nhưng đôi khi người ta thích suy luận ra rất nhiều từ hài hước và thú vị. Thực sự mà nói, nghĩa mới của cách đọc v.k và c.k có thể gọi là nụ cười nghiêng ngả.

-c.k là rác, v.k là rác.

-ck kháng khuẩn, vk kìm khuẩn.

-ck là chim bự, vk thì vú bự (hơi nực cười).

-ck là chó con, vk là vịt con.

-ck là kiếm vk là vỏ, kiếm là vỏ.

Thực ra từ ck đã xuất hiện cách đây rất lâu, nhưng lúc đó người ta chỉ nghĩ đến một nghĩa duy nhất, đó là calvin klein. Nếu bạn chưa biết thì đây là thương hiệu của một hãng thời trang rất nổi tiếng trên thế giới, tôi tin rằng nhiều người ở đây cũng là tín đồ của thương hiệu này.

Tuy nhiên, với sự phát triển của Internet, các trang mạng xã hội dần trở thành nơi giao lưu của giới trẻ, nhiều từ viết tắt mới đã xuất hiện và được sử dụng rộng rãi. Lúc này, vợ chồng cũng bắt đầu dùng những cái tên thân mật hơn như “vợ chồng” để gọi nhau. Thay vì gọi chính xác là chồng, nhiều người chọn cách gọi đơn giản là ck. Tuy nhiên, mọi thứ không thực sự dừng lại, vì ck còn là tên viết tắt của nhiều cụm từ khác nhau.

Trong ngân hàng, ck là viết tắt của chuyển khoản, một giao dịch tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác (có thể là cùng một ngân hàng hoặc một ngân hàng khác). Ban đầu, chuyển khoản từ viết tắt chỉ được sử dụng trong ngân hàng, nhưng nó đã trở nên rất phổ biến khi nó lan rộng ra thế giới bên ngoài.

Tìm hiểu ý nghĩa của các từ viết tắt ck và vk, zk trên facebook, thể loại ngôn tình tuổi teen đầy đủ nhất dành cho các cặp đôi tri kỷ. Nói như vậy, ngôn ngữ của mạng xã hội đã phát triển với tốc độ mà người lớn tuổi không thể theo kịp. Giới trẻ thường gọi nhau vk ck trên facebook, chat qua app chat trên smartphone. Đó là một cách thân mật để các cặp đôi yêu nhau gọi thay cho cặp đôi để bày tỏ tình cảm thân thiết của mình. Nhưng bạn có biết nguồn gốc của các từ viết tắt vk và ck trên facebook không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *