Vietinbank ipay là gì? Hướng dẫn đăng ký & sử dụng

Sử dụng tài khoản ngân hàng mang lại nhiều tiện ích là điều mà tất cả khách hàng đều mong muốn. Trong quá trình sử dụng tài khoản ngân hàng, có rất nhiều vấn đề mà khách hàng cần tìm hiểu để thực hiện đảm bảo được sự chính xác và bảo mật thông tin. Các ngân hàng hiện nay, luôn chú trọng mọi dịch vụ để đem đến sự hài lòng cho khách hàng, trong đó giao dịch trên điện thoại trở thành điểm nóng nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Các ngân hàng nói chung và Vietinbank nói riêng đang ngày càng nâng tầm chất lượng dịch vụ của đơn vị.

Trong đó, Để giúp cho khách hàng có thể dễ dàng quản lý tài khoản của mình cũng như thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng, ngân hàng Vietinbank đã cung cấp dịch vụ internet banking vietinbank có tên là VietinBank iPay với rất nhiều tiện ích hấp dẫn. Có rất nhiều khách hàng hiện nay vẫn đang thắc mắc VietinBank iPay là gì? Những tính năng, tiện ích gì nổi bật khiến dịch vụ này được sử dụng ngày càng rộng rãi và phổ biến? Cách đăng ký và sử dụng iPay như thế nào, biểu phí dịch vụ ra sao? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được VCEF giải đáp cụ thể và chi tiết trong phạm vi bài viết dưới đây, mời bạn cùng theo dõi nhé!

VIETTIN IPAY LÀ GÌ?

VIETTIN IPAY LÀ GÌ?
VIETTIN IPAY LÀ GÌ?

Là một trong những dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng VietinBank, Vietinbank iPay là ứng dụng dành cho các nhân, tổ chức có mở tài khoản thẻ ATM hoặc tiền gửi thanh toán tại Vietinbank.

Với dịch vụ này, hàng loạt các thao tác, dịch vụ như xem thông tin tài khoản, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, trả nợ vay, gửi tiết kiệm trực tuyến, nhận tiền kiều hối, xem sao kê các giao dịch trong một khoảng thời gian nhất định được khách hàng dễ dàng thực hiện thông qua hệ thống mạng Internet.

Các thiết bị điện tử như như laptop, máy tính bảng và cả điện thoại di động chỉ cần có kết nối Internet bạn đã có thể sử dụng dịch vụ này một cách nhanh chóng.

Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ này bạn cần đăng ký dịch vụ tại phòng giao dịch của Vietinbank và sẽ được cấp một mật khẩu. Sau đó bạn sử dụng mật khẩu đó và truy cập trang web https://ebanking.vietinbank.vn để tiến hành đăng nhập.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải ngay App Vietin iPay để sử dụng dịch vụ đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS hoặc Android.

Dưới đây VCEF gửi bạn cách tải app cho cả hai hệ điều hành như sau:

 • Tải App Vietin iPay trên iOS tại

https://itunes.apple.com/vn/app/vietinbank-ipay/id689963454

 • Tải App iPay trên Android tại

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vietinbank.ipay

CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH CỦA VIETTIN IPAY

CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH CỦA VIETTIN IPAY
CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH CỦA VIETTIN IPAY

Vietin iPay ra đời đã hỗ trợ rất nhiều cho khách hàng, mang đến sự tiện dụng và nhanh chóng trong mọi giao dịch. Sử dụng Vietinbank iPay bạn sẽ có thể quản lý tài khoản ngân hàng của mình một cách dễ dàng về những thông tin như số dư trên thẻ, các giao dịch gần nhất của thẻ…Những tiện ích này sẽ giúp giảm thiểu tối đa thời gian đi lại cho khách hàng bởi các giao dịch được thực hiện nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi.

Ngoài ra, khách hàng sẽ vô cùng thuận tiện trong sử dụng khi mà ứng dụng này được biết đến với sự đa dạng trong phương thức truy cập trên nhiều thiết bị như laptop, điện thoại di động,…Sử dụng dịch vụ này của Vietinbank khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về mặt bảo mật thông tin bởi các giao dịch tài chính được bảo mật dựa trên công nghệ tiên tiến hàng đầu của ngân hàng Vietinbank

Thêm vào đó, Vietinbank ipay còn phổ biến và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng nhờ một số tính năng sau đây:

 • Thứ nhất, chuyển khoản trực tuyến cho các tài khoản cùng ngân hàng hoặc liên ngân hàng. Chuyển tiền qua số điện thoại người nhận với số tiền tối thiểu 1.000đ/giao dịch và tối đa 3.000.000đ/giao dịch và tối đa 10.000.000đ/ngày.
 • Thứ hai, quản lý tài khoản trực tuyến: Giúp truy vấn và quản lý thông tin tài khoản, tra cứu lịch sử sử dụng của thẻ.
 • Gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn trực tuyến.
 • Mua thẻ cào điện thoại từ các nhà mạng hỗ trợ như Viettel, MobiPhone, Vinaphone,… cũng như thẻ game của Zing, Oncash, Genera,… với các mệnh giá từ 10.000đ – 500.000đ.
 • Hỗ trợ trả nợ vay thông thường, trả nợ thẻ tín dụng, nhận kiều hối Western Union hay mua bảo hiểm…
 • Thanh toán hóa đơn điện, máy bay, điện thoại, internet, viễn thông.

Các khách hàng sử dụng dịch vụ này của Vietinbank luôn hài lòng và yêu thích bởi bên cạnh các tính năng cơ bản bạn còn có cơ hội được nhận rất nhiều các chương trình khuyến mãi, giảm giá từ các đối tác chiến lược của VietinBank  khi sử dụng VietinBank iPay.

Tham khảo thêm bài viết mới của VCEF:

BIỂU PHÍ DỊCH VỤ VIETTIN IPAY

Chi phí cho mỗi giao dịch cũng là điều mà nhiều khách hàng muốn biết để thực hiện các giao dịch mà không phải trăn trở về phí dịch vụ. Phí đăng ký, phí duy trì hay các giao dịch chuyển khoản sẽ tốn bao nhiêu, dưới đây sẽ được VCEF gửi đến bạn một cách cụ thể nhất.

Giao dịch Mức phí
Đăng ký sử dụng dịch vụ Miễn phí
Phí duy trì dịch vụ 8.800đ/tháng (đã bao gồm VAT)
Tra cứu thông tin ngân hàng Miễn phí
Tra cứu thông tin tài khoản Miễn phí
Giao dịch chuyển khoản cùng ngân hàng 1.100đ (giao dịch dưới 1 triệu đồng)
2.200đ (từ 1-3 triệu đồng)
3.300đ (từ 3-50 triệu đồng)
0,01% số tiền giao dịch cho các giao dịch trên 50 triệu đồng
Chuyển khoản khác ngân hàng 9.900đ với số tiền nhỏ hơn 50 triệu đồng
0,01% số tiền giao dịch cho các giao dịch trên 50 triệu đồng
Chuyển tiền đến số điện thoại 3.300đ/giao dịch.
Trả nợ khoản vay tại VietinBank Miễn phí
Trả nợ thẻ tín dụng tại VietinBank Miễn phí
Gửi tiết kiệm trực tuyến Miễn phí
Tất toán trước hạn tiết kiệm trực tuyến Miễn phí
Ủng hộ từ thiện trực tuyến Miễn phí
Thanh toán hóa đơn điện, nước Miễn phí
Thanh toán vé máy bay Miễn phí
Thanh toán cước điện thoại cố định, điện thoại cố định không dây homephone, điện thoại di động trả sau. Miễn phí
Nạp tiền di động trả trước Miễn phí
Thanh toán cước truyền hình Miễn phí
Thanh toán cước Internet ADSL Miễn phí
Mua một số loại bảo hiểm Miễn phí
Nạp tiền vào thiết bị OBU (thẻ thu phí cầu đường tự động) Miễn phí
Nhận tiền kiều hối Western Union Miễn phí

Như vậy, thực hiện mọi giao dịch với Vietinbank ipay có mức phí cụ thể như thế nào đã được gửi đến bạn một cách chi tiết nhất. Biểu phí dịch vụ này giúp bạn tự tin thực hiện mọi giao dịch mà không còn lo lắng về mức phí quá lớn hay vượt quá khả năng của mình.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ VIETTIN IPAY

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ VIETTIN IPAY
HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ VIETTIN IPAY

Trước những tiện ích vượt trội của Vietinbank ipay, ngày càng có nhiều khách hàng tìm hiểu và mong muốn được sử dụng dịch vụ này. Vậy, sử dụng Vietinbank ipay như thế nào từ việc đăng ký đến sử dụng ra sao sẽ không còn là thắc mắc nếu như bạn đọc được những thông tin sau đây.

Đối tượng sử dụng

 • Dịch vụ này chỉ áp dụng cho khách hàng có tài khoản E-partner và tiền gửi thanh toán (CA) mở tại Vietinbank
 • Khách hàng phải đăng ký dịch vụ Ipay của Vietinbank
 • Khách hàng phải đồng ý mọi điều kiện sử dụng của Vietinbank để có thể sử dụng dịch vụ này.

Cách đăng ký vietinbank ipay

Để sử dụng vietinbank ipay bạn cần tiến hành đăng ký theo các bước sau đây:

Bước 1: 

Nếu bạn đã có tài khoản Vietinbank, bạn chỉ cần mang thẻ và CMND ra ngay phòng giao dịch Vietinbank gần nhất và yêu cầu nhân viên mở tài khoản Vietinbank Ipay tích hợp với tài khoản thanh toán đã có. Ngược lại,  nếu bạn là khách hàng mới chưa có tài khoản Vietinbank, bạn cần mở tài khoản thanh toán trước khi đăng ký ngân hàng trực tuyến tại phòng giao dịch gần nhất của Vietinbank để có thể sử dụng dịch vụ này.

 • Điều kiện, thủ tục mở tài khoản ngân hàng Vietinbank như sau:
 • Thủ tục mở tài khoản ngân hàng Vietinbank cho doanh nghiệp:

Giấy đăng ký mở tài khoản ngân hàng (mẫu ngân hàng);

Giấy tờ xác lập thành lập doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh (hoặc quyết định thành lập doanh nghiệp, hoặc giấy tờ chứng minh tư cách đại diện hợp pháp đối với doanh nghiệp nước ngoài);

 • Giấy tờ nhân thân người đại diện theo pháp luật của công ty. Ngoài ra ngân hàng có thể yêu cầu mẫu dấu công ty, một số giấy tờ liên quan khác theo quy định của ngân hàng.
 • Điều kiện, thủ tục mở tài khoản Vietinbank cho cá nhân: 

Trường hợp này theo quy định để mở được tài khoản ngân hàng cần đảm bảo chủ tài khoản trên 18 tuổi. Cá nhân muốn mở tài khoản thực hiện:

 • Mang Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước tới chi nhánh của Vietinbank gần nhất mà bạn đang sinh sống ở đó hoặc tại nơi mà bạn sẽ thuận tiện nhất trong mọi giao dịch.;
 • Điền vào mẫu đăng ký để mở tài khoản ngân hàng Vietinbank.

Bước 2:

 Điền đầy đủ các thông tin như họ tên, số tài khoản, ngày sinh, email nhận thông tin…theo form mẫu của ngân hàng. Nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn thông tin về số tài khoản và password sau khi có đầy đủ thông tin của bạn. Bạn có thể sử dụng Ipay ngay lập tức bằng cách tải App VietinBank iPay được nhắc đến ở trên hoặc truy cập website https://ebanking.vietinbank.vn.

Với những thao tác đơn giản như trên bạn đã có thể thực hiện mọi giao dịch một cách tiện lợi và nhanh chóng bất kỳ lúc nào và dù bạn đang ở đâu.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TÍNH NĂNG CƠ BẢN CỦA INTERNET BANKING VIETINBANK (IPAY)

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TÍNH NĂNG CƠ BẢN CỦA INTERNET BANKING VIETINBANK (IPAY)
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TÍNH NĂNG CƠ BẢN CỦA INTERNET BANKING VIETINBANK (IPAY)

Sử dụng Vietinbank ipay mang lại những tiện lợi và nhanh chóng cho khách hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng đang hiểu được đầy đủ các tính năng của dịch vụ này. Nhằm giúp bạn tối ưu hóa toàn bộ các tính năng của dịch vụ này VCEF gửi đến bạn các thông tin sau đây.

Kiểm tra số dư tài khoản

Kiểm tra số dư tài khoản một cách đơn giản nhất thông qua ứng dụng Vietinbank ipay được tiến hành qua các thao tác sau:

Tại trang chủ của Ipay bạn chọn mục “Tài khoản” ở thanh công cụ dọc bên trái màn hình. Sau đó chọn loại tài khoản tương ứng. Tất cả tài khoản hiện có như TK thanh toán hiện hữu, TK tiền vay, TK thẻ tín dụng, TK tiết kiệm có kỳ hạn…đều cho phép khách hàng thwujc hiện bởi tính năng này.

Chuyển khoản

Đây là một trong những tính năng thông dụng, được rất nhiều khách hàng sử dụng bởi sự tiện lợi nhanh chóng mà nó mang lại. Sử dụng tính năng này bạn có thể chuyển tiền trong/ ngoài hệ thống, chuyển tiền tới điện thoại và rút tiền tại ATM không dùng thẻ.

Bạn có thể chọn mục “chuyển khoản” tại trang chủ giao diện để thực hiện chuyển khoản. Hoặc tùy vào mục đích chuyển khoản mà bạn có thể chọn “Chuyển tiền tới số điện thoại”, sau đó thao tác theo hướng dẫn tại màn hình ứng dụng.

Một trong những lưu ý để thực hiện được giao dịch này đó là tên người nhận phải viết hoa và viết không dấu, phần nội dung chuyển tiền cũng là tiếng Việt không dấu.

Thanh toán hóa đơn

Thanh toán hóa đơn
Thanh toán hóa đơn

Để tiện dụng hơn trong các chi phí sinh hoạt, đặc biệt là các khoản thanh toán, tính năng thanh toán hóa đơn được ra đời để giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại.

Tính năng này cho phép khách hàng thực hiện thanh toán nhiều loại hóa đơn khác nhau. Để thanh toán hóa đơn, bạn sẽ chọn mục “Thanh toán”, sau đó chọn hóa đơn phù hợp.

Một số lưu ý cho các hóa đơn đặc biệt như:

 • Mã khách hàng  có trên hóa đơn tiền điện nước hàng tháng.
 • khi thanh toán vé máy bay bạn cần có mã khách hàng/ mã đặt chỗ. Để nhận mã này, bạn phải đặt vé trên website của hãng hàng không trước đó

Sử dụng tính năng này, khách hàng được hỗ trợ thanh toán dịch vụ 24/7 bất kể ngày nghỉ, ngày lễ/ Tết cho các hóa đơn như các loại hóa đơn như điện nước, vé máy bay, cước viễn thông,…

Như vậy, bạn sẽ không còn mất nhiều thời gian cho những dịch vụ thương mại nữa thay vào đó, chọn một người bạn đồng hành sẽ thay bạn thwujc hiện mọi giao dịch một cách nhanh chóng và tiện lợi vô cùng.

Tham khảo thêm bài viết khác:

TỔNG KẾT

Nội dung trên đây là những chia sẻ chi tiết của VCEF về VietinBank iPay là gì? Hướng dẫn đăng ký, biểu phí sử dụng cũng như hướng dẫn sử dụng các tính năng của Vietin iPay một cách hiện đại nhất. Thông qua những thông tin trên, khách hàng đã có được những hiểu biết về đối tượng sử dụng và cách đăng ký Vietin ipay, đồng thời bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong các thao tác kiểm tra số dư tài khoản, chuyển khoản hay thanh toán các loại hóa đơn.

Hy vọng những thông tin trên đây VCEF đã giúp bạn sử dụng tốt hơn mọi dịch vụ ngân hàng, mang đến sự tiện ích cho bạn vào mọi thời điểm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *