Hướng dẫn, thủ thuật về Mạng xã hội

facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Nhưng trong quá trình sử dụng sẽ có lúc facebook bị đen màn hình. Vậy tại sao facebook lại bị lỗi màn hình đen và có cách nào khắc phục lỗi này không? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 8 cách sửa lỗi màn hình đen facebook hiệu quả trên điện thoại. Chúng ta hãy có một cái nhìn!

1. Khởi động lại điện thoại

Đây là một trong những cách cơ bản để sửa lỗi khi điện thoại của bạn gặp sự cố. Khởi động lại điện thoại của bạn để làm cho điện thoại của bạn ổn định hơn và khắc phục các xung đột ứng dụng. Vì vậy, hãy thử khởi chạy và mở facebook và xem ứng dụng có hoạt động trở lại không nhé!

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại

2. Đóng các ứng dụng nền

Quá nhiều ứng dụng chạy ngầm cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi màn hình đen của facebook khi đang sử dụng. Vui lòng đóng tất cả các ứng dụng nền và thử mở lại!

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Đóng các ứng dụng nền

3. Tắt chế độ tối

Chế độ tối hay chế độ tối là một công dụng hữu ích để chuyển giao diện sang nền đen tạo sự thoải mái cho người dùng, giúp tiết kiệm pin hiệu quả cho thiết bị. Như vậy có thể bạn đã bật chế độ tối (nền đen) nên thấy facebook có màu đen.

Tắt chế độ Dark Mode

Tắt chế độ tối

4. Xóa bộ nhớ đệm và bộ nhớ đệm

Một giải pháp hiệu quả và đơn giản để khắc phục hiệu quả màn hình đen facebook trên di động là xóa bộ nhớ đệm và bộ nhớ đệm. Nhưng dòng sản phẩm sử dụng hệ điều hành ios thì không làm được, chỉ có thể dọn rác để làm nhẹ bộ nhớ máy.

Xóa bộ nhớ đệm và cache

Xóa bộ nhớ đệm và bộ nhớ đệm

5. Gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng facebook

Xóa bộ nhớ cache không khắc phục được lỗi màn hình đen, vui lòng xóa và cài đặt lại ứng dụng facebook . Vì có thể trước đó bạn không tải ứng dụng từ play hoặc app store mà chạy phiên bản facebook khác không tương thích.

Gỡ và cài đặt lại ứng dụng Facebook

Xóa và cài đặt lại ứng dụng facebook

6. Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới

Không chỉ khi sử dụng facebook phiên bản cũ mà việc không cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới cũng có thể khiến bạn gặp phải lỗi màn hình đen. Vì vậy, bạn cần kiểm tra và cập nhật phiên bản mới ngay bây giờ!

Cập nhật phiên bản mới hệ điều hành

Cập nhật phiên bản hệ điều hành

7. Lỗi từ facebook

Đôi khi sau khi cập nhật ứng dụng, máy bị nhiều lỗi nhỏ, có thể do máy chủ facebook có vấn đề nên màn hình facebook bị đen. Trường hợp này bạn vui lòng đợi vài ngày để facebook khắc phục bạn nhé.

Đợi Facebook một vài ngày

Chờ Facebook vài ngày

8. Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc là giải pháp vì thao tác này sẽ khôi phục tất cả cài đặt về mặc định ban đầu của điện thoại. Cách này sẽ giúp bạn khắc phục các lỗi phần mềm của máy. Vì vậy, trước khi khôi phục, hãy sao lưu dữ liệu điện thoại phòng trường hợp mất hết dữ liệu quan trọng nhé!

Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc

Trên đây là bài hướng dẫn 8 cách khắc phục hiệu quả lỗi màn hình đen facebook trên điện thoại. Hy vọng điều này sẽ giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn. Cảm ơn đã xem, hẹn gặp lại lần sau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *