Hướng dẫn, thủ thuật về Mạng xã hội

Facebook trực tuyến trên di động hoặc máy tính là một nền tảng đặc biệt hữu ích cho nhiều người kinh doanh trực tuyến trên facebook. Tuy nhiên gần đây có một số bạn bị facebook chặn tính năng này. Cùng xem cách khắc phục lỗi này nhé!

1. Truyền hình trực tiếp là gì?

Mỗi ngày chúng ta sử dụng điện thoại di động để duyệt facebook hoặc youtube, chúng ta thấy nhiều người nổi tiếng trực tiếp tương tác, trò chuyện với người hâm mộ hoặc mua sắm để giới thiệu sản phẩm và bán các mặt hàng.

p>

Chúng ta chỉ hiểu được một phần thông qua những gì chúng ta thấy hàng ngày, phải không?

Thiết bị phát sóng trực tiếp

Nhưng cụ thể và chính xác hơn, phát trực tiếp nghĩa là bạn sử dụng các thiết bị điện tử như máy ảnh, điện thoại, dàn âm thanh… để truyền video trực tiếp qua hệ thống internet. Truyền tải đến mọi người thông qua các nền tảng truyền thông xã hội.

2. Cách live stream facebook trên máy tính, di động

Ngày nay, phát trực tiếp không quá khó và bất kỳ người dùng điện thoại thông minh nào cũng có thể làm được. Bạn chỉ cần sử dụng điện thoại Android hoặc iPhone để phát trực tiếp cho bạn bè cùng xem và tương tác.

Trực tiếp facebook trên máy tính

3. Tại sao tôi không thể phát trực tiếp trên facebook?

Kết nối mạng không ổn định

Một lý do phổ biến khiến mọi người không thể phát trực tiếp thường là do kết nối internet không ổn định. Vì phát trực tiếp cần nhiều băng thông để truyền video và hạn chế độ trễ của người xem, cho phép cả hai tương tác trực tiếp.

Con cá mập cắn dây mạng khiến mạng bị gián đoạn

Nếu bạn đang sử dụng các gói 3g, 4g nhỏ hơn, sẽ khó phát và đảm bảo chất lượng của video trực tiếp. Do đó, bạn cần có gói cước data tốc độ cao hoặc đường truyền wifi ổn định.

Sử dụng facebook cũ

Ngoài ra, người dùng Việt Nam chỉ bắt đầu sử dụng Facebook Live khi nó ra mắt vào ngày 31 tháng 3 năm 2016. Vì vậy các phiên bản facebook cũ hơn sẽ không sử dụng được tính năng này.

Giao diện facebook cũ không có tính năng phát trực tiếp

Vui lòng kiểm tra và cập nhật facebook để có thể live stream!

Sự cố máy ảnh

Chương trình phát sóng trực tiếp được thực hiện qua camera và được truyền đến mọi người qua internet. Sau đó, nếu máy ảnh của bạn xảy ra sự cố, quá trình ghi chắc chắn sẽ bị gián đoạn.

Kiểm tra camera ứng dụng

Bây giờ, bạn cần kiểm tra hệ thống camera của hình ảnh để đảm bảo rằng camera đã sẵn sàng để phát trực tiếp.

Tài khoản không có nút hoạt động

Một số người dùng vừa tạo tài khoản sẽ không được facebook cấp quyền phát trực tiếp và tất nhiên họ sẽ không thấy nút phát trực tiếp trên ứng dụng facebook.

facebook trên điện thoại cũ

Hơn nữa, bạn sẽ không thể sử dụng tính năng này khi hệ điều hành của mình có vấn đề như: sử dụng windows lậu, trình duyệt lỗi, hệ điều hành android cũ và không tương thích, tính năng của facebook, …

Bị chặn trực tiếp trên facebook

Hiện tại, để bảo vệ quyền lợi thương hiệu hoặc cấm các hành vi bạo lực, thiếu văn minh trên mạng xã hội, facebook cũng có những chính sách riêng, người vi phạm sẽ bị xử phạt. Phát trực tiếp bị cấm.

Nếu bị facebook chặn, điện thoại sẽ không thể phát trực tiếp

Vì vậy, nếu bạn đã bị chặn, bạn cần phản hồi lại facebook để được hỗ trợ và bỏ chặn.

Thao tác sai khi tạo trực tiếp trên facebook

Đối với một số người mới làm quen với facebook sẽ gặp khó khăn khi thao tác nếu chưa nắm rõ các chức năng của facebook.

Người lớn tuổi có thể cảm thấy khó khăn hơn khi thao tác trên điện thoại thông minh

Vì vậy, chương trình phát sóng trực tiếp sẽ phức tạp hơn một chút và đôi khi thao tác tạo chương trình phát sóng trực tiếp không chính xác dẫn đến không thể phát sóng trực tiếp. Vui lòng xem kỹ hướng dẫn ở trên để thao tác chính xác hơn!

Lỗi trình duyệt

Đối với nhiều người dùng máy tính sử dụng tính năng phát trực tiếp, lỗi trình duyệt web là một trong những nguyên nhân chính khiến tính năng phát trực tiếp không thể phát được.

Có một lỗi trong trình duyệt trên máy tính xách tay cũng ngăn chặn việc phát trực tuyến

Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách sử dụng một trình duyệt khác hoặc gỡ cài đặt và cài đặt lại trình duyệt của bạn để khắc phục lỗi này.

4. cách sửa lỗi không thể phát video trực tiếp trên facebook

Kiểm tra kết nối mạng

Bạn có thể tắt đi bật lại 3g, wifi để kiểm tra lại kết nối mạng. Nếu bạn đang sử dụng 3g thì nên chuyển sang wifi để kết nối ổn định hơn. Nếu wifi ở xa, hãy di chuyển lại gần thiết bị wifi để bắt sóng tốt hơn.

Kiểm tra dữ liệu điện thoại di động và Wi-Fi

Kiểm tra xem bạn có bị chặn bởi Facebook trực tiếp không

Khi chương trình phát sóng trực tiếp bị chặn, Facebook sẽ hiển thị thông báo như hình.

Thông báo rằng bạn đã bị chặn phát trực tiếp

Bạn có thể tìm hiểu cách report facebook với bài viết Cách liên hệ và chat với facebook team Việt Nam để được giải quyết nhanh chóng và dễ dàng.

Cập nhật phiên bản Facebook

Bạn có thể tìm hiểu cách cập nhật facebook trong bài viết [Video] Cách cập nhật, cập nhật facebook lên phiên bản mới nhất rất dễ dàng. Bài viết hướng dẫn cách thực hiện trên iphone và android, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cập nhật facebook trong cửa hàng ứng dụng

Trực tiếp đúng

Các bạn chú ý chọn biểu tượng phát trực tiếp như trong hình để phát trực tiếp nhé!

biểu tượng trực tiếp trên facebook

5. Facebook Live sẽ bị chặn trong bao lâu?

Nói chung, khi bị chặn phát trực tiếp, bạn nên liên hệ với facebook để được hỗ trợ và bỏ chặn. Thông thường họ sẽ sửa nó, xem xét loại bỏ khối trong vòng 3-5 ngày làm việc.

Nếu bạn không thể xóa nó trong thời gian này, bạn sẽ phải đợi tối đa 15 ngày hoặc hơn, tùy thuộc vào vi phạm, trước khi tiếp tục phát trực tiếp.

Liên hệ ngay với facebook để yêu cầu bỏ chặn

6. Một số điều cần biết khi live trên facebook

– Trong quá trình phát sóng trực tiếp, bạn sẽ có thể biết ai đang xem, xem nhận xét của họ và tương tác với họ qua video.

– Chương trình phát sóng trực tiếp có thời lượng tối thiểu 4 giây và tối thiểu 30 phút trước khi được lưu vào dòng thời gian.

Người dùng sống trên facebook

– Bạn có thể chọn giữ hoặc xóa video lưu trên dòng thời gian sau khi phát trực tiếp.

– Để tránh cư xử thô lỗ và thiếu tôn trọng người nhận xét, bạn có thể chặn họ.

Hy vọng sau khi đọc hướng dẫn, bạn sẽ có thể phát trực tiếp bình thường trên facebook trở lại. Cảm ơn đã xem, hẹn gặp lại lần sau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *