Hướng dẫn, thủ thuật về Mạng xã hội

xem video trên facebook là một tính năng mới của facebook và được rất nhiều người dùng hưởng ứng. Tuy nhiên, khi bạn đăng video lên mạng xã hội này và bị mất giọng nói, video sẽ không còn sức hấp dẫn vốn có và dẫn đến mất hứng thú và không thể thu hút khán giả của bạn. Vậy tại sao lại xảy ra hiện tượng này, hãy theo dõi bài viết để hiểu rõ nguyên nhân và cách giải quyết nhé!

1. Đăng video trên facebook mà không có âm thanh?

Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng mất tiếng khi đăng video lên facebook. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp trong phần tiếp theo nhé!

Video sự cố

Lý do

Trước tiên, vấn đề có thể là video của bạn có bất kỳ lỗi nào sau đây :

– Định dạng sai có thể khiến facebook không hiểu video của bạn và gây ra các hiện tượng trên.

– Video quá lớn và khó tải video lên.

Bạn có thể nhận được thông báo này khi upload video

Bạn có thể nhận được thông báo này khi tải video lên

Cách khắc phục

Đối với 2 lỗi được liệt kê ở trên, bạn có thể áp dụng một trong 2 phương pháp để giải quyết tình huống:

– không đúng định dạng

facebook chỉ cho phép tải lên các video ở định dạng mov, avi, mpg, mp4. Nếu video của bạn ở định dạng khác, vui lòng sửa lại theo yêu cầu của định dạng trước khi tải lên facebook.

– Kích thước video

facebook chỉ cho phép tải lên video tối đa 4gb tối đa 120 phút . Vì vậy, nếu video của bạn quá nặng và quá dài, bạn sẽ không thể tải lên facebook của mình. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể thử tinh chỉnh bằng cách chia nhỏ và đăng nhiều lần.

Chia nhỏ thời lượng và đăng thành từng phần

Chia nhỏ độ dài và xuất bản thành nhiều phần

Vi phạm bản quyền

Lý do

Khi bạn tải video lên và nhận được thông báo vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, bạn sẽ không thể xuất bản video của mình được nữa. Hiện tại, Chính sách sở hữu trí tuệ không cho phép đăng video có chứa nội dung vi phạm bản quyền từ các cá nhân hoặc tổ chức khác và bất kỳ người dùng facebook nào cũng có thể báo cáo cho facebook những gì họ cho là vi phạm bản quyền.

Bạn cần biết Chính sách về nội dung không nguyên bản để tránh phải chịu trách nhiệm về những vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của facebook. Cụ thể, nội dung video sẽ vi phạm chính sách này nếu bạn không tham gia vào quá trình tạo nội dung và thực hiện các thay đổi có ý nghĩa đối với nguồn.

Video của bạn đã vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook

Video của bạn vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng của facebook

Ba hành vi chính gây ra cờ cảnh báo của Facebook bao gồm:

-Tổng hợp

Bạn tổng hợp và xuất bản các video từ nhiều trang web khác hoặc từ những người tạo nội dung của bên thứ ba. Ví dụ: nội dung được sắp xếp từ nhiều nguồn mà không có cải tiến có ý nghĩa, nhiều chỉnh sửa video mà không có cải tiến có ý nghĩa.

– Khả năng chỉnh sửa hạn chế

Đăng video không phải do bạn quay hoặc sản xuất, với những cải tiến nhỏ nhưng vô nghĩa (lồng tiếng, bình luận, đồ họa hoặc chỉnh sửa nội dung, nhưng không có giá trị gia tăng). Ví dụ về các cải tiến nhỏ hơn bao gồm: thanh hình ảnh, biểu trưng, ​​nhạc nền, thay đổi tốc độ video, thêm tập lệnh phụ đề bằng ngôn ngữ giống như âm thanh, mô tả nội dung video nhưng không bao gồm thông tin khác.

Âm thanh video là yếu tố bạn cần lưu ý cân nhắc

Video và âm thanh là yếu tố bạn cần xem xét

– Nội dung trùng lặp

Nội dung bạn đăng đã tồn tại trên facebook và không có liên quan đáng kể đến việc tạo hoặc sản xuất nội dung đó.

Các bản nhạc lựa chọn có thể khiến bạn gặp rắc rối

Các bản nhạc đã chọn có thể gây rắc rối cho bạn

Cách khắc phục

Khi bạn nhận được thông báo vi phạm bản quyền:

– Nếu facebook cho rằng có nội dung vi phạm bản quyền, nó có thể xóa video của bạn ngay lập tức. Nếu bạn chưa xem những video bị xóa, hãy chủ động xóa chúng trước facebook. Vi phạm lần đầu thì không sao, nhưng nếu bạn vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng nhiều lần, Facebook sẽ cấm hoặc xóa tài khoản của bạn tùy trường hợp.

Bạn sẽ nhận được thông báo này khi có điều bất ổn xảy ra với video upload

Bạn sẽ được thông báo khi có sự cố khi tải video lên

– Hãy kiểm tra tất cả nội dung video trên trang cá nhân hoặc trang người hâm mộ của bạn và xóa những video mà bạn không chắc chắn về bản quyền.

– Nếu bạn cho rằng video của mình không vi phạm bản quyền và tiêu chuẩn cộng đồng, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của facebook để giải quyết.

facebook không thành công

Lý do

Nếu tình huống không phải do nhạc nền hoặc bất kỳ nội dung vi phạm nào khác, thì lỗi có thể đến từ facebook . Nhiều khả năng ứng dụng gặp lỗi không mong muốn hoặc có sự cố với facebook của trình duyệt web.

Lỗi có thể đến từ phía Facebook

Lỗi có thể đến từ phía facebook

Cách khắc phục

Trong trường hợp này, bạn có thể đợi facebook thực hiện bảo trì hoặc kiểm tra hệ thống . Đừng quá lo lắng khi video không có âm thanh, vì rất nhiều người dùng khác sẽ gặp phải trường hợp này, và tất nhiên đội ngũ hỗ trợ của Facebook sẽ giải quyết triệt để.

Hoặc nếu bạn không thể đợi, hãy thử xóa ứng dụng và tải lại để xem cách đó có khắc phục được sự cố không!

Nếu bạn chưa biết cách tải facebook thì có thể tham khảo bài viết này với video hướng dẫn cụ thể: [Video] Cách tải và cài đặt facebook trên điện thoại di động và máy tính.

Hãy thử xóa và tải lại ứng dụng Facebook

Thử xóa và tải lại ứng dụng facebook

2. Một số lưu ý khi đăng video để tránh bị mất âm thanh

Trước khi tải video lên, bạn cần đọc kỹ nội dung và các vấn đề có thể xảy ra cũng như các tiêu chuẩn cộng đồng của facebook.

Nếu bạn có khả năng tạo âm thanh hoặc âm nhạc, bạn có thể tạo nhạc của riêng mình mà không cần lo lắng về bản quyền.

Hãy thử tạo cho mình một bản nhạc riêng

Thử tạo nhạc của riêng bạn

Ngoài ra, nếu bạn quyết định đăng video mà bạn cho là có bản quyền hoặc có thể khiến bạn gặp rắc rối, hãy thử trích dẫn nguồn của chủ sở hữu để tránh bị phát hiện và gắn cờ. Tuy nhiên, điều này không thực sự an toàn vì ngay cả khi bạn đã làm vậy, không có gì đảm bảo họ sẽ làm được.

3. Cách kiểm tra xem nhạc có vi phạm bản quyền hay không

Để kiểm tra video bạn sẽ đăng lên facebook xem có lỗi gì không, hãy tải bài hát hoặc toàn bộ video lên youtube và nhớ chỉnh sửa thay vì đăng. Youtube sẽ thông báo cho bạn nếu video của bạn có bản quyền.

Youtube có thể giúp bạn kiểm định trước bản quyền video

youtube có thể giúp bạn kiểm tra trước bản quyền video

Ngoài ra, để đảm bảo bạn không bị bảo vệ bản quyền, bạn có thể sử dụng bộ sưu tập âm thanh của facebook để chèn nhạc vào video của mình. Đây là kho âm thanh facebook với âm nhạc và hiệu ứng âm thanh, chứa hơn 8000 bài hát thuộc nhiều thể loại và chủ đề khác nhau, bạn có thể thoải mái sử dụng mà không cần lo lắng về vấn đề này.

Bấm vào đây để khám phá kho nhạc facebook. Bạn có thể chọn bài hát thông qua nhiều tùy chọn trên thanh điều khiển, hoặc cũng có thể tìm trực tiếp tên bài hát muốn chèn vào video, bất chấp vi phạm bản quyền, nếu nhạc có trong bộ sưu tập âm thanh của facebook.

Giao diện của Facebook Sound Collection

giao diện bộ sưu tập âm thanh của facebook

Bài viết này hướng dẫn cách khắc phục tình trạng video im lặng được đăng trên facebook. Mọi thắc mắc vui lòng để lại tin nhắn để được hỗ trợ kịp thời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *