Messenger bị lỗi không nhắn tin được? Lưu ngay cách xử lý

Messenger không nhắn được tin nhắn ảnh hưởng xấu đến nhu cầu liên lạc, chat của bạn? Đừng quên tham khảo một số mẹo khắc phục mà fastcare gợi ý dưới đây.

Đối với người dùng smartphone, messenger là ứng dụng trò chuyện quen thuộc. Messenger tuy tiện lợi, dễ sử dụng và được đông đảo người dùng nhưng đôi khi sẽ bị lỗi do lỗi nào đó gây ra rất nhiều phiền phức. Đơn cử như lỗi messenger không gửi được tin nhắn đã khiến nhiều người thở dài ngao ngán.

Messenger không gửi được tin nhắn văn bản và giải pháp

Việc Messenger không gửi được tin nhắn có thể là do kết nối mạng kém, tài khoản bị chặn/vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, trục trặc trên toàn hệ thống trong Messenger hoặc ứng dụng Messenger “bị hỏng” trên điện thoại thông minh của bạn.

Vì vậy, khi messenger đột nhiên không gửi được tin nhắn, bạn nên hỏi những người xung quanh xem họ có gặp trường hợp tương tự không. Nếu đúng như vậy, nó chứng tỏ là một vấn đề lớn và bạn chỉ cần đợi các nhà phát triển sửa nó. Trong trường hợp ngược lại, bạn cần áp dụng ngay một số mẹo:

✪Kiểm tra kết nối Internet

Khi messenger không gửi được tin nhắn có dấu chấm than màu đỏ, trước tiên bạn nên kiểm tra kết nối internet của mình. Dù sử dụng wifi hay mạng dữ liệu di động, bạn cần đảm bảo kết nối mạng luôn ở trạng thái ổn định, không xảy ra tình trạng tín hiệu chập chờn, yếu ớt.

Ngoài ra, bật tắt chế độ máy bay để thiết lập lại kết nối mạng cũng là một thủ thuật bạn nên áp dụng trong tình huống này.

✪ Đảm bảo tài khoản của bạn không vi phạm các tiêu chuẩn

Khi bạn nhắn tin liên tiếp cho nhiều người với cùng một nội dung, facebook sẽ đặt tài khoản của bạn ở trạng thái “gần”. Một thông báo sẽ hiện ra cho biết bạn đang tạm thời bị cấm gửi tin nhắn, vì vậy bạn sẽ không thể nhắn tin lại cho đến khi hết thời gian “trừng phạt”. Chính vì vậy dù có thoải mái nhắn tin trên messenger thì bạn cũng không nên làm điều gì khác thường khiến Facebook chú ý.

Tương tự, nếu bên kia chặn hoặc xóa tài khoản messenger, bạn sẽ không thể gửi tin nhắn cho bên kia. Đây là trường hợp dễ nhận biết nên khi bạn không nhắn tin được cho họ thì hãy chắc chắn rằng tài khoản không bị bên kia khóa và tài khoản vẫn tồn tại.

✪ Giải phóng bộ nhớ điện thoại thông minh

Bộ nhớ đầy đôi khi cũng là nguyên nhân của nhiều vấn đề khác nhau. Nếu chặn không được mà không nhắn tin được trên messenger thì bạn nên kiểm tra lại bộ nhớ và xóa bớt các dữ liệu/ứng dụng không cần thiết trên máy để giải phóng bộ nhớ cho điện thoại bạn nhé.

Đối với thiết bị Android, bạn có thể xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của Messenger bằng cách thực hiện như sau: Đi tới Cài đặt=>;Ứng dụng=>Messenger=>Lưu trữ=>Xóa bộ nhớ cache=>Xóa dữ liệu.

✪ Cập nhật ứng dụng nhắn tin

Khi gặp lỗi messenger không gửi được tin nhắn, giải pháp tiếp theo bạn nên áp dụng là cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất. Ngoài ra, đừng quên gỡ cài đặt messenger và tải xuống lại.

<3

Chúc may mắn!

Xem thêm:

  • Cách chặn WeChat mà người khác không biết, có làm được không?
  • Giải pháp lỗi không mở được file word trên messenger

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *