Tư vấn từ chuyên gia: Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất?

Khi bạn đang cần vay ngân hàng nhưng lại không có tài sản để đem ra thế chấp thì có một hình thức vay dựa hoàn toàn vào uy tín cá nhân mà không cần phải có tài sản bảo đảm, hạn mức cho vay cao mà mức lãi suất tốt. Đó là hình thức vay tín chấp, vậy đâu là ngân hàng cho vay tín chấp tốt nhất hiện nay. Mời bạn cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của VCEF để nắm rõ thông tin cần thiết về “Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất?” nhé!

VAY TÍN CHẤP LÀ GÌ?

VAY TÍN CHẤP LÀ GÌ?
VAY TÍN CHẤP LÀ GÌ?

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần phải thế chấp bất kỳ tài sản nào hoặc không yêu cầu bảo lãnh. Khoản vay dựa hoàn toàn vào mức độ uy tín của cá nhân khách hàng hoặc công ty khách hàng đang công tác.

“Uy tín” ở đây được thể hiện qua các loại giấy tờ chứng minh thu nhập như sao kê bảng lương, hợp đồng lao động, đăng ký kinh doanh hoặc các hóa đơn chứng từ khác…

Nếu như bạn đang cần tiền để thực hiện các dự định kinh doanh nhỏ, tiêu dùng, mua sắm trang thiết bị gia đình, xe máy, điện thoại, tổ chức đám cưới… thì một khoản vay tín chấp ngân hàng là sự lựa chọn hết sức tuyệt vời.

Tùy vào mức độ “uy tín” và khả năng tài chính của bạn mà khi xét duyệt ngân hàng sẽ đưa ra hạn mức cho vay và lãi suất phù hợp. Hạn mức vay tín chấp hiện nay tại các ngân hàng là rất đáng kể, tối đa lên đến 500 triệu với thời hạn cho vay kéo dài tận 5 năm.

Tham khảo bài viết

PHÂN BIỆT VAY TÍN CHẤP VÀ VAY THẾ CHẤP:

VAY TÍN CHẤP VAY THẾ CHẤP
Khoản vay nhỏ từ 1 – 500 triệu đồng Khoản vay lớn từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng
Thủ tục vay dễ dàng: CMND, giấy tờ xe, bảng lương,… Thủ tục vay với nhiều thông tin cần thiết: Bất động sản, sổ tiết kiệm,…
Giải ngân nhanh chóng Giải ngân lâu vì chờ duyệt hồ sơ cũng như kiểm tra đối chiếu thông tin.
Lãi suất cao hơn vay thế chấp dựa trên uy tín của bạn. Vì có tài sản đảm bảo nên lãi suất thấp
Thời hạn vay ngắn hạn, có thể thanh toán khoản vay trả góp hàng tháng
Thời hạn vay dài hạn

LỢI ÍCH KHI VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG

LỢI ÍCH KHI VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG
LỢI ÍCH KHI VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG

Vay tín chấp ngân hàng mang đến nhiều lợi ích đặc biệt cho khách hàng so với các khoản vay thế chấp thông thường. Cụ thể như sau:

 • Hình thức vay này không yêu cầu tài sản đảm bảo.
 • Hồ sơ, thủ tục vay cực kỳ đơn giản, quá trình giải ngân nhanh chóng, đáp ứng kịp thời nguồn vốn cho khách hàng.
 • Không cần quan tâm đến việc chứng minh mục đích vay.
 • Hạn mức cho vay cao lên đến tối đa 500 triệu. Một số ngân hàng hỗ trợ vay tín chấp lên đến 1 tỷ.
 • Thời gian cho vay linh hoạt từ 6 – 60 tháng. Giúp giảm áp lực trả nợ cho khách hàng.
 • Khi vay tín chấp, khách hàng không mất bất kỳ một khoản chi phí nào trừ những khoản nhỏ lẻ phát sinh như tiền photo giấy tờ, phí gửi qua đường bưu điện (nếu có).
 • Quá trình trả nợ cũng khá đơn giản, đặc biệt là khi khách hàng mở tài khoản tại ngân hàng.

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời, xóa bỏ các hạn chế cố hữu của khoản vay thế chấp. Tuy nhiên khi vay tín chấp, khách hàng cũng sẽ gặp phải một số nhược điểm như dưới đây.

 • Mức lãi suất tương đối cao so với khoản vay thế chấp. Điều này mục đích nhằm hạn chế rủi ro cho khoản vay, đồng thời bù đắp lại các chi phí về thẩm định, vốn…
 • Ngân hàng lọc và phân loại hồ sơ rất khắt khe. Nếu hồ sơ của bạn hồ sơ bị phân loại vào nhóm không tốt, thì có nghĩa là bạn sẽ phải chịu mức lãi suất không hề ưu đãi.
 • Ngân hàng áp dụng mức phí phạt với những khách hàng trả chậm hoặc trả nợ trước hạn. Con số này dao động ở mức 2-3% số tiền trả trước.

ĐIỀU KIỆN VAY TÍN CHẤP TẠI NGÂN HÀNG

ĐIỀU KIỆN VAY TÍN CHẤP TẠI NGÂN HÀNG
ĐIỀU KIỆN VAY TÍN CHẤP TẠI NGÂN HÀNG

Để được duyệt vay tín chấp tại các ngân hàng hiện nay, khách hàng cần đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

 • Độ tuổi: 18-60 tuổi.
 • Khách hàng là công dân Việt Nam và đang sinh sống tại Việt Nam.
 • Không có nợ xấu tại bất cứ tổ chức tín dụng nào.
 • Khách hàng có thu nhập ổn định, đảm bảo khả năng trả nợ.

THỦ TỤC VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG:

Khi bạn đã đủ điều kiện vay tín chấp thì cần chuẩn bị cho mình các hồ sơ, thủ tục cần thiết dưới đây:

 • Giấy đề nghị vay vốn kiêm phương án trả nợ vay theo mẫu của ngân hàng cho vay.
 • CMND của khách hàng, Sổ hộ khẩu/Sổ tạm trú.
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân.
 • Tài liệu chứng minh nguồn thu nhập đề trả nợ: Sao kê bảng lương (nếu nhận lương chuyển khoản) hoặc xác nhận lương (lương tiền mặt) trong 3 tháng hoặc 6 tháng gần nhất; Hợp đồng lao động hoặc xác nhận công tác…

Xem thêm: Đáo hạn thẻ tín dụng lãi suất 0%

CÁC SẢN PHẨM VAY TÍN CHẤP PHỔ BIẾN NHẤT ĐƯỢC ÁP DỤNG TRONG NĂM 2020:

Vay tín chấp theo lương

Vay tín chấp theo lương
Vay tín chấp theo lương

Vay tín chấp theo lương là hình thức vay không tài sản đảm bảo mà khách hàng để được cấp vay phải chứng minh thu nhập từ lương qua tài khoản. Với điều kiện cho vay và thủ tục đơn giản, vay tín chấp theo lương luôn được các khách hàng lựa chọn.

Khách hàng vay tín chấp theo lương cần cung cấp các thông tin liên quan đến nơi làm việc, sao kê lương qua tài khoản từ 3- 6 tháng hoặc đối với khách hàng là nhân viên công chức nhà nước thì phải có quyết định hệ số lương. Ngân hàng sẽ thẩm định sau đó xét duyệt và cho vay với số tiền vay và thời hạn vay tùy vào nhu cầu của khách hàng và quy định của ngân hàng.

Ngân hàng yêu cầu mức thu nhập hàng tháng chủ yếu ở 5-6 triệu, trừ một số yêu cầu cao hơn hẳn là Citibank 10 triệu đồng. ANZ là 8 triệu đồng, BIDV và Vietcombank chỉ yêu cầu khách hàng vay tín chấp mức lương hàng tháng 3 triệu đồng với một số loại hình vay, Vietinbank là 3,5 triệu đồng với người có thu nhập ổn định. Do đó có thể thấy BIDV, Vietcombank, Vietinbank là các ngân hàng đang sở hữu gói vay tín chấp theo lương lãi suất thấp nhất hiện nay.

Vay tín chấp theo lương theo hóa đơn điện nước

Vay tín chấp theo lương theo hóa đơn điện nước
Vay tín chấp theo lương theo hóa đơn điện nước

Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện được hiện nay là hình thức vay vốn tín chấp chỉ duy nhất Ngân hàng VPBank hỗ trợ. Chương trình vay tín chấp theo hóa đơn điện khá dễ dàng chỉ cần khách hàng khách hàng cung cấp đủ giấy tờ như hóa đơn tiền điện 3 tháng gần nhất với phí đóng hàng tháng tối thiểu 300 ngàn/ tháng là đủ điều kiện làm hồ sơ.

Điều kiện vay theo hóa đơn điện:

 • Khách hàng đứng tên hóa đơn điện là người đi vay ( không chấp nhận ủy quyền ).
 • Người đi vay có độ tuổi không quá 55 tuổi.
 • Hóa đơn điện 3 tháng gần nhất phải trên 300 ngàn/ tháng.

Thủ tục vay tín chấp theo tiền điện:

 • Ảnh thẻ 3×4
 • Chứng minh nhân dân photo
 • Sổ hộ khẩu photo nguyên cuốn 16 trang
 • Có 3 hóa đơn điện của 3 tháng gần nhất ở thời điểm vay gần nhất trên 300 ngàn đồng
 • Hồ sơ vay tiêu dùng theo hóa đơn tiền điện theo mẫu ngân hàng VPBank

Hạn mức và lãi suất vay theo hóa đơn điện:

 • Hóa đơn điện từ 300.000đ đến dưới 550.000đ được vay tối thiểu 8.400.000 đồng và tối đa là 14 triệu (Lãi suất 2,95%)
 • Hóa đơn điện từ 550.000đ đến dưới 1 triệu đồng được vay tối thiểu thiểu 15 triệu và tối đa 30 triệu (Lãi suất 2,17%)
 • Hóa đơn điện trên 1 triệu đồng được vay tối thiểu 15 triệu và tối đa 50 triệu (Lãi suất 1,66%)

Những lưu ý khi làm hồ sơ vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện

Đa số khách hàng tại thời điểm làm hồ sơ vay vốn theo hóa đơn điện thì đều mất hóa đơn điện hoặc không đủ 3 phiếu đóng phí theo yêu cầu. Trường hợp này khách hàng phải lên công ty điện lực gần nhất nhờ công ty làm đơn xác nhận đóng phí 3 tháng ( nhớ có dấu tròn và chữ ký của người có trách nhiệm liên quan đóng dấu vào).

Một trường hợp nữa đó là các khu vực điện lực thường ghi thiếu địa chỉ. Ví dụ : phiếu địa chỉ ghi là : đường Ngô quyền, Hà Nội – Đáng lẽ ra phải ghi đầy đủ tên phường, xã, quận huyện … Trường hợp này khách hàng cũng phải lên công ty bưu điện làm đính chính cho đầy đủ tên phường, quận, huyện theo yêu cầu. Ví dụ : 20/5 Huỳnh Thúc kháng – Q. Thanh Khê – Đà Nẵng.

Vay tín chấp dành cho hộ kinh doanh

Vay tín chấp dành cho hộ kinh doanh
Vay tín chấp dành cho hộ kinh doanh

Vay tín chấp là hình thức đi vay mà người cho vay sẽ cung cấp một khoản vốn cho người đi vay mà không cần tài sản thế chấp với mục đích là hỗ trợ nguồn tài chính cho các nhu cầu của khách hàng.

Có thể bạn đã nghe nhiều về vay tín chấp như vay tín chấp tiêu dùng, thẻ tín dụng… Vậy đối với hộ kinh doanh, các tiểu thương nhỏ lẻ, sạp bán ngoài chợ, làng nghề truyền thống, công ty tài chính có hỗ trợ khoản vay hay không? Trên thực tế có rất nhiều ngân hàng, công ty tài chính phát hành các gói vay hỗ trợ tiểu thương nhỏ lẻ, làng nghề truyền thống,… khoản vay có thể giúp cho hộ kinh doanh cá thể làm ăn phát đạt, làng nghề truyền thống sẽ không bị mai một vì không có kinh tế. Vay tín chấp hộ kinh doanh cá thể là hình thức cho cá nhân đang sở hữu đăng ký kinh doanh và đã hoạt động được 1 năm trở lên vay trả góp và cũng không cần tài sản đảm bảo, hợp đồng được ký kết dựa vào sự tin tưởng của 2 bên. Công ty tài chính sẽ xét duyệt vay vốn dựa vào mặt hàng cũng như quy mô kinh doanh buôn bán của khách hàng nhanh nhất có thể.

Từ các hộ kinh doanh nhà hàng, buôn bán, các sạp chợ hay tiểu thương đều có thể chọn lựa hình thức vay tín chấp này. Các tổ chức tín dụng đã và đang cố gắng tìm hiểu, mở rộng đối tượng khách hàng đang gặp khó khăn trong vấn đề vốn để giúp cá thể đơn lẻ phát triển hơn nữa trên thị trường kinh tế.

Thêm vào đó, người đi vay cần phải trình bày một cách rõ ràng kế hoạch, định hướng lâu dài của hộ kinh doanh sao cho khả năng lợi nhuận tốt nhất. Khách hàng nên lập một bảng chi tiết những dự định khi có nguồn vốn từ công ty tài chính, nếu như có nguồn vốn sẽ giúp hộ kinh doanh phát triển hơn, từ đó đem lại nhiều lợi nhuận và có thể hoàn trả khoản vay sớm nhất có thể cho công ty tài chính.

Vay tín chấp bằng bảo hiểm nhân thọ, hưu trí

Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ là hình thức cho vay vốn tín chấp dành cho khách hàng là chủ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ (BHNT) có nhu cầu vay vốn không cần tài sản bảo đảm. Nguyên tắc là phí đóng hàng tháng càng cao, lãi suất vay sẽ càng thấp. Với đặc điểm không cần phải có tài sản đảm bảo thế chấp mà chỉ cần có hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực từ 1 năm trở lên. Chỉ cần là khách hàng của bất kỳ công ty bảo hiểm nào tại Việt Nam thì đều được vay.

Hợp đồng bảo hiểm cũng một loại tài sản của khách hàng và nếu ngân hàng giữ hợp đồng bảo hiểm của khách hàng thì trong mọi trường hợp họ vẫn được doanh nghiệp bảo hiểm chi trả kể cả trong trường hợp khách hàng gặp rủi ro hoặc tử vong. Vay trả góp ngân hàng bằng hợp đồng bảo hiểm sẽ xét duyệt khoản vay dựa trên số phí bảo hiểm nhân thọ mà khách hàng đóng hằng năm để đưa ra quyết định có cho vay hay không.

Vay tín chấp bằng hợp đồng vay tín chấp tại tổ chức tín dụng khác

Vay theo hợp đồng trả góp (vay tiền theo hợp đồng tín dụng cũ) là hình thức vay mà tổ chức tín dụng sẽ dựa vào hợp đồng trả góp của bạn đang vay ở các công ty tài chính, ngân hàng khác để xét duyệt hạn mức vay.

Khi chúng ta có nhu cầu vay tiền nhanh thì việc dịch vụ cho vay liền xuất hiện. Nhiều hình thức cho vay ra đời nhưng chủ yếu được liệt vào hai nhóm đó là vay tiền thế chấp và vay tiền tín chấp. Vay theo hợp đồng tín dụng cũ, vay theo hợp đồng trả góp nằm trong dịch vụ vay tiền tín chấp.

Ngân hàng, tổ chức sẽ dựa vào quá trình thẩm định khách hàng với nhiều yếu tố để cho vay. Cụ thể như thu nhập, quá trình sử dụng quỹ tín dụng trước đó, nghề nghiệp, công việc mà cá nhân, tổ chức đó đang thực hiện,… để quyết định cho vay tiền trả góp, mức cho vay. Sau đó, khách hàng sẽ trả tiền gốc và lãi suất hàng tháng theo quy định của ngân hàng trong chu kỳ trả nợ.

Vay tín chấp theo sao kê tài khoản ngân hàng.

Vay tín chấp theo sao kê tài khoản ngân hàng.
Vay tín chấp theo sao kê tài khoản ngân hàng.

Vay sao kê ngân hàng là một sản phẩm nằm trong gói vay tín chấp được rất nhiều ngân hàng triển khai và được ưa chuộng rộng rãi. Bạn chỉ cần sở hữu ít nhất tài khoản ngân hàng vẫn sử dụng, có phát sinh giao dịch với một giá trị nhất định, đã có thể liên hệ vay tiền qua sao kê tài khoản ngân hàng. Theo đó, ngân hàng sẽ xem xét sao kê tài khoản của bạn để quyết định hạn mức, thời hạn và lãi suất cho vay phù hợp. Với hình thức vay tín chấp nhanh nhất theo sao kê tài khoản ngân hàng, bạn không cần chứng minh thu nhập qua bảng lương hay hợp đồng lao động, hoặc bảo lãnh bởi bên thứ ba, dễ dàng hơn so với vay qua sao kê ngân hàng chuyển lương (hay vay theo sao kê lương).

Hạn mức cho vay dao động từ 12 – 50 triệu đồng, nên thích hợp với các nhu cầu vay vốn ngắn hạn, phục vụ mục đích tiêu dùng là chủ yếu. Thời gian vay theo sao kê atm linh hoạt từ 6 – 24 tháng, nhưng bạn có thể điều chỉnh thời hạn vay nếu muốn tất toán sớm khoản vay. Dĩ nhiên, bạn sẽ mất một khoản phí phạt nhất định, tuy không quá nhiều. Lãi suất cho vay trên thị trường hiện nay rơi vào khoảng 2,17%/tháng, tương đương với lãi suất cho vay theo sao kê ngân hàng hàng Vietcombank, cố định trong một số tháng ưu đãi ban đầu, hết thời gian ưu đãi áp dụng cách tính lãi thả nổi theo biến động chung của thị trường. Vì thế, bạn nên nhanh nhạy với xu hướng tăng giảm lãi suất bình quân để tính toán số tiền lãi chính xác cần đóng định kỳ.

Đặc biệt, vay tín chấp bằng sao kê ngân hàng không yêu cầu khách hàng xác nhận tạm trú nếu không sống tại địa chỉ ghi trong hộ khẩu, giúp đơn giản hóa quy trình vay vốn cho nhiều đối tượng khách hàng sinh sống, học tập và làm việc xa nhà nhưng có nhu cầu vay cấp bách.

Vay tiền mặt theo cà vẹt (đăng ký) xe máy, ô tô

Vay tiền theo cà vẹt xe là sản phẩm vay tín chấp. Đơn vị cho vay căn cứ vào cà vẹt xe và uy tín của khách hàng để ra quyết định cho vay. Chỉ những chiếc cà vẹt xe sở hữu hợp pháp mới có khả năng để vay tiền. Do đó khách hàng chỉ cần chứng minh quyền sở hữu xe chính chủ với công ty tài chính là đã có thể được hỗ trợ vay trả góp dễ dàng và nhanh chóng.

TOP NGÂN HÀNG CHO VAY TÍN CHẤP LÃI SUẤT TỐT NHẤT

Vay tín chấp ngân hàng BIDV

Vay tín chấp ngân hàng BIDV
Vay tín chấp ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV hỗ trợ khách hàng vay tín chấp với mức lãi suất là: 0,6%/tháng với các ưu điểm sau:

 • Không cần tài sản thế chấp.
 • Thủ tục đơn giản, giải ngân trong 24h.
 • Bảo mật khoản vay hoàn toàn với gia đình, bạn bè, cơ quan.
 • Lãi suất vay ưu đãi chỉ từ 11,9%/năm.
 • Thời gian vay tối đa đến 84 tháng đối với vay theo món và 12 tháng đối với thấu chi.
 • Số tiền được vay tối đa lên tới 500 triệu đồng/khách hàng, vay thấu chi tối đa 100 triệu đồng.

Vay tín chấp ngân hàng Vietcombank

Vay tín chấp ngân hàng Vietcombank
Vay tín chấp ngân hàng Vietcombank

Hiện nay, Vietcombank được xem là một trong những ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất thấp nhất với nhiều lợi ích hấp dẫn như:

 • Vay vốn không cần tài sản thế chấp.
 • Số tiền vay tối đa 20 lần thu nhập bình quân tháng và không quá 500 triệu đồng.
 • Thời gian vay linh hoạt lên tới 60 tháng.
 • Thủ tục đơn giản, nhanh gọn, thời gian phê duyệt nhanh chóng.
 • Lãi suất cực hấp dẫn chỉ từ 15%/năm.

Ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank
Ngân hàng VPBank

Là một trong những ngân hàng chiếm lĩnh thị trường vay tín chấp, vay tiêu dùng từ rất sớm nhờ sự đa dạng trong các sản phẩm vay, kết hợp công ty tài chính Fe Credit giúp tiếp cận hỗ trợ mọi đối tượng khách hàng có nhu cầu.

Lợi ích khi vay tín chấp tại ngân hàng VPBank có thể kể đến:

 • Vay nhanh không cần tài sản đảm bảo.
 • Lãi suất vay tín chấp tại VPBank là từ 16% đến 38%/năm tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau và được tính trên dư nợ giảm dần.
 • Thời gian cho vay linh hoạt từ 12 – 60 tháng.
 • Số tiền vay lên đến 500 triệu, đáp ứng đầy đủ nhu cầu vay tiêu dùng
 • Không cần tới ngân hàng, hồ sơ cực kỳ đơn giản.
 • Phê duyệt và nhận tiền nhanh chóng.

Ngân hàng OCB

Ngân hàng OCB
Ngân hàng OCB

Là cái tên khá mới trong danh sách này, tuy nhiên với việc tung ra sản phẩm vay mới với thủ tục và quy trình nhanh chóng, OCB chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đáng suy nghĩ đối với khách hàng vay tín chấp.

 •  Lãi suất tương đối hấp dẫn chỉ từ 1,67% ~ 2,92% (tháng – lãi suất tính theo dư nợ gốc).
 • Khách hàng chỉ cần chứng minh được thu nhập từ 3 triệu đồng trở lên là có thể vay
 • Thời hạn vay linh hoạt từ 6 – 36 tháng.
 • Hồ sơ vay vốn cực kỳ đơn giản.
 • Hạn mức cho vay lên đến 200 triệu.

Ngân hàng MSB

Ngân hàng MSB
Ngân hàng MSB

MSB là tên gọi mới của ngân hàng MaritimeBank, đây cũng là một trong những ngân hàng cho vay tín chấp có hạn mức cao nhất thị trường hiện nay cùng nhiều lợi ích tuyệt vời đi kèm.

 • Hạn mức cho vay tín chấp tiêu dùng tại MSB lên đến 12 lần thu nhập, tối đa 500 triệu.
 • Mức lãi suất MSB đưa ra khá cạnh tranh chỉ từ 0.8 – 1.3%/tháng.
 • Thủ tục đơn giản, thời gian xét duyệt và tiếp cận khoản vay trong vòng 4-8h làm việc.
 • Thời gian vay lên đến 36 tháng.
 • Dễ dàng tăng hạn mức.

Ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank
Ngân hàng Sacombank
 • Mức vay đến 16 lần thu nhập, tối đa 500 triệu đồng.
 • Thời gian vay tối đa 60 tháng.
 • Phương thức vay linh hoạt: trả góp theo dư nợ ban đầu (góp đều) hoặc theo dư nợ giảm dần.
 • Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm (thương tật, tử vong) thì toàn bộ dư nợ khoản vay của Khách hàng tại Sacombank do Công ty bảo hiểm chi trả thay.
 • Lãi suất tùy theo công ty từ 1%/tháng

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank
Ngân hàng Techcombank
 • Lãi suất: 13.78%/năm.
 • Số tiền cho vay tối đa: 300 triệu đồng (Khoản vay lên đến 10 tháng thu nhập thực tế).
 • Thời hạn vay: 6 – 36 tháng.
 • Thời gian giải ngân: Tối đa 2 ngày.
 • Điều kiện đăng ký: Thu nhập trên 3 triệu đồng/tháng.

Ngân hàng TPBank

Ngân hàng TPBank
Ngân hàng TPBank
 • Lãi suất: 7,2%/ năm.
 • Số tiền cho vay tối đa: 300 triệu đồng .
 • Thời hạn vay: 6 – 48 tháng.
 • Thời gian giải ngân: Tối đa 2 ngày.
 • Điều kiện đăng ký: Thu nhập trên 3 triệu đồng/tháng.

Phương thức thanh toán của TPBank cũng được đánh giá là thuận lợi cho khách hàng. Khách hàng có thể trả gốc hàng tháng hoặc trả gốc tăng dần, giảm dần tùy khả năng.

CÓ NÊN VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG HAY LÀ KHÔNG?

CÓ NÊN VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG HAY LÀ KHÔNG?
CÓ NÊN VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG HAY LÀ KHÔNG?

Trong cuộc sống không thể nói trước được những tình huống bạn cần huy động tài chính cấp bách như mua sắm; du lịch; cưới hỏi; khám chữa bệnh… Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có quỹ tiết kiệm để sẵn sàng sử dụng.

Lúc cấp bách, cần được vay vốn nhanh chóng, thủ tục đơn giản và không cần tài sản đảm bảo thì vay tín chấp tiêu dùng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Các ngân hàng đưa ra những quy định chặt chẽ về mức lãi suất cho vay. Mức lãi suất đó được tính toán để hài hòa lợi ích giữa người vay và ngân hàng.

Vì vậy mà hình thức vay tín chấp ngân hàng an toàn, hợp lý hơn cách vay “nóng” ở các công ty hoặc tổ chức tín dụng “đen” bên ngoài. Trong mọi trường hợp, các tổ chức tín dụng “đen” luôn đưa ra mức lãi suất “đắt cắt cổ” khiến khách hàng dễ lâm vào cảnh nợ nần, lãi mẹ đẻ lãi con hoặc phải vay nợ mới để trả nợ cũ.

KẾT LUẬN

Với danh sách top những ngân hàng cho vay tín chấp uy tín và lãi suất thấp nhất hiện nay được chúng tôi thống kê và phân tích bên trên, mong rằng bạn có thể lựa chọn vay một hoặc nhiều ngân hàng uy tín để vay, đáp ứng nhu cầu vay tiền mà vẫn bảo đảm được năng lực trả nợ của bản thân.

VCEF cảm ơn quý đọc giả đã theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *