VAY TIỀN TRẢ GÓP KHÔNG CHỨNG MINH THU NHẬP

Trong xã hội phát triển và nhu cầu kinh tế tăng cao, nhu cầu về nguồn vốn đề đầu tư và kinh doanh là vô cùng cần thiết để đem lợi nguồn thu nhập từ việc sinh lời. Đầu tư mua bán bất động sản, mua bán xe cộ, hay nhu cầu mua nhà, mua máy tính điện thoại,… Khi có nhu cầu cần gấp nguồn tiền để xoay sở để đầu tư hợp tác, nhưng nguồn vốn hiện có không đủ, bạn sẽ xoay sở như thế nào? Hiện nay, trên thị trường đang thực hiện loại hình kinh doanh dịch vụ cho vay tiền, bạn có thể tiến hành làm thủ tục vay tiền tại các tổ chức tín dụng uy tín như ngân hàng thương mại, ngoài ra có thể đến tiệm cầm đồ, đơn vị cho vay,… Có nhiều hình thức vay tiền như vay tiền cầm cố tài sản, vay tiền chứng minh thu nhập, vay tiền trả góp,… Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về vay tiền trả góp, trong bài viết này VCEF chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về vay tiền trả góp, đồng thời làm rõ việc vay tiền không cần chứng minh thu nhập, nhưng yêu cầu khi vay, mức lãi suất hợp lý, đơn vị vay tiền uy tín,…

VAY TIỀN TRẢ GÓP LÀ GÌ?

VAY TIỀN TRẢ GÓP LÀ GÌ ?
VAY TIỀN TRẢ GÓP LÀ GÌ ?

Vay tiền trả góp là gì?

Vay tiền trả góp là hình thức vay tiền mà khách hàng sẽ được vay một khoản tiền theo thỏa thuận và trả dần tiền gốc và lãi hàng tháng thay vì phải trả hết 1 lần. Ví dụ khách hàng dự định mua chiếc xe máy 30 triệu. Thay vì phải trả toàn bộ 30 triệu lúc mua xe, khách hàng quyết định vay trả góp 30 triệu trong vòng 12 tháng, lãi suất 12%. Mỗi tháng khách hàng sẽ trả tiền gốc là 2,5 triệu và 300 nghìn tiền lãi. Đối với vay tiêu dùng trả góp, bạn không cần thế chấp tài sản như các hình thức vay khác.

Ưu điểm vay tiền trả góp

Khi bạn vay trả góp bạn sẽ thuận tiện hơn các việc vay tiền khác ở các điểm như sau:

  • Bạn không cần trả tiền một lần, được chia nhỏ số tiền cần thanh toán chủ động tài chính hơn, bạn có thể xoay sở ổn tài chính nhưng vẫn có một khoản tiền để sử dụng khi cần;
  • Tiền trả trước ít, nhận được sản phẩm sử dụng ngay,không cần chờ đợi lâu như vay vốn có thế chấp, thay vì chờ đợi để vay tiền.
  • Thủ tục đơn giản nhanh chóng, 
  • Thời gian vay linh hoạt tùy theo khả năng trả nợ của khách hàng: từ 6 tháng đến 60 tháng. Riêng với sản phẩm vay mua nhà trả góp có thể lên tới 35 năm.
  • Số lượng tiền vay ít hạn chế, có thể lên tới nửa tỷ đồng.

Nhược điểm vay tiền trả góp 

  • So với hình thức trả một lần thì vay tiền trả góp khách hàng sẽ phải trả thêm lãi cho khoản vay.
  • Thời gian vay càng dài số lãi phải trả sẽ càng nhiều.
  • Tạm cho bạn cảm giác mình sẽ bị nợ nần trong một khoản thời gian khá dài

Các loại hình vay tiền trả góp:

Vay trả góp tín chấp: Đây là hình thức vay trả góp không cần tài sản đảm bảo, không cần bảo lãnh của bên thứ 3 phục vụ nhu cầu vay tiêu dùng như mua sắm vật dụng gia đình, mua đồ gia dụng, điện máy, sửa chữa nhà cửa, du lịch, cưới xin. Đặc điểm sản phẩm vay tín chấp trả góp.

Vay trả góp thế chấp: yêu cầu khách hàng phải có tài sản thế chấp là bất động sản, nhà, xe, giấy tờ có giá. Hình thức vay này thường áp dụng với các khoản vay lớn, mục đích sử dụng vốn rõ ràng như vay mua nhà trả góp, vay mua xe ô tô trả góp…

Tham khảo thêm bài viết khác của VCEF:

VAY TIỀN TRẢ GÓP KHÔNG CHỨNG MINH THU NHẬP

VAY TIỀN TRẢ GÓP KHÔNG CẦN CHỨNG MINH THU NHẬP
VAY TIỀN TRẢ GÓP KHÔNG CHỨNG MINH THU NHẬP

Như thế nào là vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập?

Từ việc phân loại các loại vay tiền trả góp, chúng ta có thể thấy việc vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập là một trong các hình thức vay của vay trả góp tín chấp. Việc vay tiền này sẽ vay được khoảng tiền vừa phải, thường phục vụ nhu cầu mua sắm hay đầu tư nhỏ. Khi khách hàng có nhu cầu vay tiền để sử dụng có thể đến các tổ chức cho vay tiền và việc vay này sẽ không cần phải cung cấp bảng lương hay chứng minh thu nhập hằng tháng khi vay tiền.

Đối tượng khách hàng hay vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập

Hiện nay, các đối tượng khách hàng thường có nhu cầu vay tiền trả góp bao gồm:

Đang đi làm: cá nhân đang đi làm lâu năm nhưng không có đủ điều kiện để chứng minh thu nhập, công ty không trả lương thông qua thu nhập, dẫn đến khó chứng minh thu nhập hàng tháng, hoặc mới đi làm chưa ký hợp đồng lao động,… Nếu mong muốn được vay tín chấp, vẫn được hỗ trợ lượt bỏ những rắc rối đòi hỏi các giấy tờ.

Chủ doanh nghiệp, công ty: đa số các chủ doanh nghiệp lớn nhỏ, giám đốc công ty đôi khi cũng cần vay tiền cấp bách, cần vốn linh động trong việc kinh doanh, để trang trải chi phí hoạt động bởi vốn lưu động, hoặc trả lương cho nhân viên, cần vay gấp để lưu động tiền trong hoạt động kinh doanh.

Kinh doanh tự do, cá thể: những người đang theo đuổi công việc kinh doanh tự do, buôn bán nhỏ lẻ, hoạt động cá thể muốn vay nhanh nóng trong ngày, nếu cần tiền gấp vẫn được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình. Tập trung chủ yếu là những hộ kinh doanh gia đình có cửa hàng, cửa hiệu cửa hàng/ kiot chợ… cần vay vốn cấp bách để xoay vòng tiền.

Nghề tự do, chưa đi làm: Một số ít những đang có công việc tự do nhưng vẫn có thu nhập khá cao, hoặc đã ngừng công tác ở chỗ làm cũ, đang chờ đợi công việc tốt hơn, hoặc thay đổi môi trường mới cần số vốn để kinh doanh… cần vay gấp 1 khoản tiền nhỏ để thực hiện một số hoạt động, nhu cầu của cá nhân.

Ngoài ra, còn nhiều đối tượng khác như: nội trợ, sinh viên,… cũng đang có nhu cầu vay tiền để mua sắm, trả nợ, kinh doanh, đóng học phí… Do đó có thể thấy nhu cầu vay tiền trả góp hiện nay là vô cùng phổ biến

Cách vay tiền trả góp không cần chứng minh thu nhập tại ngân hàng

Bạn hãy tin chắc rằng không chứng minh được thu nhập thì không một ngân hàng nào cho bạn vay tiền trả góp để tiêu dùng mua sắm, sửa nhà, mua xe. hoặc bất cứ lý do nào khác. Dưới đây là những cách dành cho khách hàng cá nhân có thể vay tiền ngân hàng không chứng minh thu nhập.

Thủ tục vay tiền trả góp không cần chứng minh thu nhập

Thủ tục vay tiền trả góp không cần chứng minh thu nhập
Thủ tục vay tiền trả góp không cần chứng minh thu nhập

Hiện nay, có các gói vay trả góp không cần chứng minh thu nhập với nhiều chế độ ưu đãi về lãi suất, thủ tục đơn giản phù hợp với nhu cầu cần tiền gấp và nhanh chóng. Đó là: Vay tiền mặt nhanh, vay tiền theo cavet xe, vay theo hóa đơn tiền điện. 

Để có thể vay tiền trả góp không cần chứng minh thu nhập bạn cần chuẩn bị hồ sơ vay gồm các giấy tờ sau: sổ hộ khẩu hoặc KT4, giấy CMND rõ số và khớp với sổ hộ khẩu, mẫu đơn xin vay vốn,…

Đối với CMND và Hộ khẩu chỉ nhận bản gốc, xem xong sẽ trả lại ngay, không nhận bản sao có công chứng. Trường hợp khách hàng đã từng vay nóng hoặc mua hàng trả góp rồi mà đóng tiền mỗi tháng đầy đủ không bị trễ hẹn thì có thể chấp nhận bản sao của CMND và Hộ khẩu.

Cùng với nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng, các tổ chức tín dụng đã mang đến cho các khách hàng nhiều dịch vụ vay tiền nhanh trong ngày cực kỳ hiện đại, tiện lợi nhằm phục vụ khách hàng.

Dịch vụ cho vay tiền trả góp không cần chứng minh thu nhập dựa trên uy tín cá nhân và thiện chí trả nợ của người vay. Khoản tiền vay có thể lên đến từ 10 đến 200 triệu tùy từng trường hợp với mức lãi suất cực kỳ hấp dẫn, dành cho nhiều ưu đãi cho khách hàng. Với dịch vụ này, bạn sẽ được vay tiền một cách nhanh chóng mà không cần phải có người đứng ra bảo lãnh, đảm bảo sự bí mật về việc vay tiền.

Xem thêm: Đáo hạn thẻ tín dụng lãi suất 0%

Các địa điểm cho vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập

Hiện nay dịch vụ cho vay trả góp không chứng minh thu nhập khá là phổ biến, bạn có thể tiến hành thực hiện thủ tục vay tiền tại đa số các ngân hàng, ngoại trừ việc vay các khoản vay lớn phải chứng minh thu nhập của bản thân thì không nhất thiết phải chứng minh thu nhập. Bạn có thể tiến hành thủ tục vay nhanh chóng đơn giản tại các ngân hàng thương mại như: Sacombank, Vietcombank. TP bank, VP bank,….

Ngoài ra tại một số địa điểm kinh doanh dịch vụ vay tiền cũng có loại hình này, tuy nhiên bạn nên cân nhắc khi tiến hành vay ở đây. Có thể thấy, thủ tục đơn giản hơn, nhanh chóng hơn nhưng bạn dễ bị chiêu trò bị lãi suất nặng. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn đơn vị cho vay cho thật hợp lý.

Bạn có thể vay tiền tại các tổ chức tín dụng đang phổ biến hiện nay như Homecredit,….

Tham khảo thêm bài viết khác của VCEF: 

LƯU Ý KHI TIẾN HÀNH VAY TIỀN TRẢ GÓP KHÔNG CẦN CHỨNG MINH THU NHẬP

LƯU Ý KHI TIẾN HÀNH VAY TIỀN TRẢ GÓP KHÔNG CẦN CHỨNG MINH THU NHẬP
LƯU Ý KHI TIẾN HÀNH VAY TIỀN TRẢ GÓP KHÔNG CẦN CHỨNG MINH THU NHẬP

Khi bạn có nhu cầu vay tiền trả góp không cần chứng minh thu nhập tại các đơn vị tài chính bạn nên lưu ý các điểm sau:

Cân nhắc khi lựa chọn hình thức vay trả góp

Hiện nay, việc vay tiền là vô cùng đơn giản, các đơn vị tài chính cho vay có liên kết tại các app thanh toán online hay thanh toán trả trước, để đáp ứng nhu cầu tài chính của khách hàng. Đối với vay trực tiếp tại ngân hàng hay công ty tài chính để vay, khách hàng sẽ tới ngân hàng hay công ty để trực tiếp tìm hiểu về khoản vay và ký kết hợp đồng, sau 2-3 ngày giải ngân, bạn sẽ được cầm tiền trực tiếp. Ngoài ra, còn có thể vay khi mua đồ tiêu dùng tại các siêu thị, cửa hàng có liên kết với công ty tài chính, ngân hàng: Với hình thức này, bạn sẽ phải trả trước từ 20-50% giá trị sản phẩm, còn lại sẽ chia đều trả theo tháng.

Do vậy khách hàng cần cân nhắc lựa chọn sản phẩm vay, hình thức vay thích hợp nhất với điều kiện tài chính của mình. Nên cân nhắc là có cần thiết, nhu cầu mua đồ công nghệ và các sản phẩm hàng điện máy, đồ dùng gia đình thì nên cân nhắc phù hợp với thu nhập mình, không nên quá lạm dụng việc vay dẫn đến mất khả năng thanh toán.

Cân nhắc khả năng tài chính của bản thân

Như đã đề cập bên trên, nên đặt lên bàn cân để xem xét: nhu cầu hiện tại của bản thân và khả năng chi trả để lựa chọn khoản vay hiệu quả, tránh dẫn  đến mất khả năng thanh toán nợ. Trước khi quyết định vay trả góp khách hàng cần phải xác định được khả năng trả nợ của bản thân. Vì sau khi mua trả góp không những bạn phải khoản tiền nợ gốc mà còn phải trả thêm khoản lãi suất theo hợp đồng đã ký trước đó. 

Có rất nhiều người mất khả năng trả nợ và cuối cùng bị đánh nợ xấu. Không được tiếp tục vay trả góp trong tương lai hoặc sẽ bị truy cứu hình sự trước pháp luật.

Lựa chọn nơi cho vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập uy tín và lãi suất thấp

Hiện nay, có khá nhiều trường hợp lừa đảo trong vay, cho vay nóng lãi suất cao,… Do đó khi bạn có nhu cầu vay tiêu dùng cần cân nhắc kỹ địa điểm vay an tâm và uy tín và lãi suất phù hợp. Để tránh trường hợp bị lừa đảo khi mua trả góp với lãi suất trên trời thì khách hàng hãy lựa chọn các trung tâm mua sắm, cửa hàng uy tín, tin cậy, tránh tới những địa điểm mua hàng nhỏ lẻ. Với những địa chỉ không uy tín thì khách hàng không những phải trả mức lãi suất cao mà có khi còn tiền mất tật mang cũng nên. 

Không nên quá đa nghi với trả góp 0%

Để thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ vay bên mình, nhiều đơn vị tài chính mời gọi bằng phương án cho vay với lãi suất 0% khiến nhiều khách hàng khá đa nghi là lừa đảo. Chẳng hạn, khi thấy chương trình mua hàng trả góp 0%, chắc hẳn nhiều khách hàng cảm thấy đa nghi và nghi ngờ cho rằng hàng cũ, hàng lỗi. Điều đó có thể. Hiện nay thì tình hình này khá phức tạp ở nhiều địa điểm kinh doanh, hãy tìm những cơ sở uy tín, có danh tiếng, chất lượng để mua hàng trả góp để tránh bị lừa gạt. Có thể thấy, việc đưa ra chính sách trả góp 0% hoàn toàn không hề gây hại cho khách hàng mà mong muốn tìm thêm nguồn khách hàng mới, tạo mới quan hệ với khách hàng, ngược lại khách hàng lại được hưởng ưu đãi lớn, đây có thể xem là hai bên cùng có lợi.

Đọc kỹ hợp đồng trước khi vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập

Một trong những điều quan trọng trước khi tiến hành vay tiền là ký kết hợp đồng. Tuy nhiên nhiều khách hàng xem nhẹ bước này, ký nhanh mà không đọc kỹ hoặc không hiểu rõ ràng về các quy định được nêu trong hợp đồng dẫn đến nhiều tranh chấp phát sinh sau này.Trong hợp đồng thường xuất hiện các từ ngữ chuyên ngành diễn đạt ý các điều khoản trong hợp đồng, khiến bạn có thể bối rối và không nắm rõ được toàn bộ nội dung của hợp đồng. Vì vậy bạn hãy đọc kỹ các điều khoản và hỏi, yêu cầu giải thích rõ từ các chuyên viên tư vấn. Tránh trường hợp hiểu không đúng, trả nợ sai hạn, trước hạn, quá hạn và phải nộp phạt với mức rất cao.

Làm rõ các mức lãi suất và chi phí phát sinh khi vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập

Trước khi vay trả góp khách hàng hãy làm rõ mức lãi suất và thời gian trả nợ cụ thể mà khách hàng phải trả hàng tháng. Ngoài ra nếu như trong hợp đồng có nói tới các mức chi phí phát sinh khác thì khách hàng nên hỏi rõ lại, tránh mất tiền mà không được minh bạch.

Xem thêm: App vay tiền là gì?

KẾT LUẬN

Vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập là một trong những loại hình vay tiêu dùng khá phổ biến hiện nay và được khách hàng ưu tiên chọn dùng khi có nhu cầu gấp về tài chính. Qua bài viết này, VCEF mong muốn có thể cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất và bổ ích về vay tiêu dùng, các loại vay tiêu dùng, bạn hiểu rõ để có thể chọn loại hình vay phù hợp với tình hình nhu cầu tài chính hiện tại. Ngoài ra chúng tôi mong muốn bạn hiểu rõ hơn về vay tiền không cần chứng minh thu nhập mang lại những lợi ích hay hạn chế nào. Mỗi loại hình vay đều có ưu nhược điểm khác nhau, nếu bạn cảm thấy phù hợp thì lựa chọn dịch vụ và sử dụng để đem lại hiệu quả cao cho đầu tư kinh doanh hay tiêu dùng của bạn. Ngoài ra tại website của VCEF chúng tôi có nhiều bài việt thông tin về tiền tệ tài chính, vay tiêu dùng phù hợp và bổ ích với nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng, nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin khác có thể truy cập vào website của VCEF để tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *