TÌM HIỂU VỀ VAY TIỀN ONLINE LÀ GÌ?

Hiện nay, có nhiều cải tiến của công nghệ giúp tiết kiệm thời gian của mỗi chúng ta rất nhiều trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Trước đây, nếu gặp khó khăn trong vấn đề tài chính chúng ta thường tốn nhiều thời gian để tìm cũng như đến trực tiếp nơi có khả năng cho bạn vay tiền. Tuy nhiên, ngày nay có nhiều app xuất hiện giúp đáp ứng nhu cầu vay tiền của bạn một cách nhanh nhất? Vậy bạn đã thử sử dụng các dịch vụ vay tiền online bao giờ hay chưa? Bạn đã biết được thủ tục vay gồm những gì? Bạn có biết đâu là những an toàn để bạn có thể vay hay chưa? Nếu chưa thì bạn đừng lo lắng, VCEF sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề vay tiền online thông qua bài viết sau đây cùng với Vaytientot.com nhé! Bây giờ, xin mời bạn cùng tìm hiểu những điều thú vị đó với chúng tôi. 

VAY TIỀN ONLINE LÀ GÌ?

VAY TIỀN ONLINE LÀ GÌ?
VAY TIỀN ONLINE LÀ GÌ?

Trước tiên bạn cần nắm rõ vay tiền online là gì? Dễ dàng hiểu được rằng vay tiền online hay còn gọi là vay tiền trực tuyến, đây là một hình thức cho vay tín chấp thông qua giao dịch trực tuyến mà người đi vay không cần phải có tài sản đảm bảo. Những giao dịch trực tuyến thường được nhiều người dùng để vay tiền online là: các trang web, các ứng dụng trên điện thoại di động hay các sàn giao dịch trực tuyến. Bạn có thể vay từ 2 triệu đến 10 triệu đồng với nhiều kỳ hạn khác nhau khi sử dụng hình thức vay tiền online.

Khi bạn có nhu cầu vay tiền bạn chỉ cần truy cập vào hệ thống của tổ chức cho vay và cung cấp các thông tin cần thiết theo mẫu liên quan đến khoản vay. Sau khi đã hoàn thành các bước theo yêu cầu, nhân viên tín dụng sẽ gọi điện đến để xác nhận nhu cầu về khoản vay của bạn. Thật đơn giản với một vài thao tác nhanh gọn trên Google, bạn hoàn toàn dễ dàng tìm thấy hàng triệu kết quả liên quan đến vấn đề này. Tuy có nhiều ứng dụng nhưng không phải ứng dụng hoặc trang web cho vay online nào cũng là nơi cho vay uy tín. Vì vậy, không ít người đã bị những đối tượng xấu trục lợi và đẩy nhiều người dùng rơi vào bẫy của họ. Để tránh để những điều đáng tiếc xảy ra bạn cần tiền hiểu kỹ về nơi vay tiền online mà mình muốn vay. Xin mời bạn đọc tiếp để hiểu rõ hơn bạn nhé!

Tham khảo thêm bài viết khác của VCEF:

ĐẶC ĐIỂM CỦA VAY TIỀN ONLINE LÀ GÌ?

ĐẶC ĐIỂM CỦA VAY TIỀN ONLINE LÀ GÌ?
ĐẶC ĐIỂM CỦA VAY TIỀN ONLINE LÀ GÌ?

Hiện nay dịch vụ vay tiền online qua các app điện thoại cũng như website trực tuyến dần trở nên phổ biến và dễ thực hiện hơn bao giờ hết. Ngoài ra, ngày càng có nhiều hình thức quảng bá nên việc vay tiền càng trở nên dễ dàng và thông dụng hơn. Khi vay tiền online bạn chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại kết nối internet là bạn đã có thể dễ dàng tự vay tiền nhanh chóng với những mức lãi suất tương ứng. Vậy, vay tiền online có những đặc điểm cụ thể nào?

Như đã nêu vay tien online (hay còn gọi là hoạt động vay tiền trực tuyến) thực chất lại là một hình thức cho vay tín chấp. Khi thực hiện hoạt động vay tiền thì người vay không cần phải có tài sản đảm bảo, và người cho vay sẽ dựa vào uy tín của người đi vay về các khía cạnh như thu nhập và khả năng trả nợ để quyết định cho vay. Việc thực hiện các giao dịch này thường qua môi trường trực tuyến với các trang web, sàn giao dịch trực tuyến hoặc các app phổ biến trên điện thoại di động của bạn. 

Bạn chỉ cần tải các app trên điện thoại hoặc truy cập website của đơn vị cho vay. Sau đó, họ phải thực hiện đầy đủ các hướng dẫn để mở tài khoản online và hoàn thành các thủ tục cần thiết để hoàn tất hồ sơ, như vậy là bạn đã có thể thực hiện hoạt động vay tiền online của mình rồi đấy.

Sau đó, bên cho vay sẽ dựa vào những điều kiện mà người vay tiền online có để giải ngân cho bạn số tiền mà hệ thống của họ đánh giá. Mọi thao tác được thực hiện chủ yếu qua môi trường mạng và được xử lý một cách nhanh nhất. Bạn cần có một tài khoản ngân hàng để việc giải ngân và trả nợ được thực hiện thông qua app hoặc trang web với lịch hẹn trả nợ kèm số tiền cụ thể phải trả. 

THỦ TỤC VAY TIỀN ONLINE GỒM NHỮNG GÌ?

THỦ TỤC VAY TIỀN ONLINE GỒM NHỮNG GÌ?
THỦ TỤC VAY TIỀN ONLINE GỒM NHỮNG GÌ?

Khi vay tiền online bạn sẽ không phải bị yêu cầu quá khắt khe về điều kiện vay cũng như thủ tục để thực hiện khoản vay như các khoản vay thông thường khác. Để có thể vay tiền online, bạn chỉ cần thực hiện thao tác truy cập vào các trang trực tuyến, sau đó thực hiện theo những hướng dẫn với các bước chung cơ bản sau:

Bước 1: Truy cập vào trang bạn muốn vay tiền online

Bước 2: Điền những thông tin cá nhân như: tên, ngày sinh, số CMND, số điện thoại, địa chỉ, công việc, … sau đó lựa chọn khoản vay phù hợp.

Bước 3: Sau khi hoàn thành đăng ký bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo về số tiền vay hoặc sẽ có nhân viên tín dụng gọi điện đến để xác nhận khoản vay.

Bước 4: Sau khi xét duyệt khoản vay thành công, ngân hàng sẽ chuyển khoản số tiền mà bạn muốn vay vào tài khoản ngân hàng của bạn (Thời gian giải ngân chậm nhất là 24h).

Với 4 bước cơ bản trên bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc vay tiền online một cách đơn giản và dễ dàng. 

ĐƯỢC GÌ KHI VAY TIỀN ONLINE?

ĐƯỢC GÌ KHI VAY TIỀN ONLINE?
ĐƯỢC GÌ KHI VAY TIỀN ONLINE?

Ngày nay, việc sử dụng các dịch vụ vay tiền online càng thu hút nhiều người. Bởi so với các hình thức vay tiền khác thì việc vay tiền online cũng đem lại một số ưu điểm nhất định. Cụ thể như sau: 

Thủ tục đơn giản

Đối với hoạt động vay tiền bằng cách online bạn sẽ không phải gặp tình trạng khó khăn về thủ tục và những điều kiện cần thiết khi thực hiện khoản vay. Các bước để vay tiền cũng đơn giản, chỉ cần vài thao tác đã được thiết lập sẵn bạn đã có thể vay một khoản tiền mong muốn một cách dễ dàng. Đặc biệt, bạn không cần thế chấp bất kỳ tài sản, nhà cửa, xe cộ, . mà vẫn có thể vay tiền online dễ dàng.

Tính minh bạch cao

Một ưu điểm khác được đông đảo người tiêu dùng đánh giá cao chính là tính minh bạch của hình thức này. Vì khi khách hàng có nhu cầu vay tiền, họ sẽ được cung cấp đầy đủ, chính xác những thông tin quan trọng và vô cùng cần thiết cho một cuộc giao dịch cũng như về khoản vay đó. Đặc biệt hơn, thông qua khoản vay thì dịch vụ này cũng cung cấp đầy đủ thông tin và rõ ràng về lãi suất và những khoản phí có liên quan ngay từ khi bạn bắt đầu đăng ký vay tiền. 

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Chính sách chăm sóc khách hàng của nhiều nơi luôn được nâng cao và cải thiện nhằm đáp ứng nhu cầu người vay và hiệu quả hơn trong các cuộc giao dịch. Đây là dịch vụ sở hữu đội ngũ nhân viên và tư vấn viên được đào tạo kỹ lưỡng cũng như giàu kinh nghiệm, luôn xây dựng họ trở thành những người chuyên nghiệp, nhiệt tình, tận tâm và thân thiện. Đội ngũ tư vấn viên sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn khi bạn có nhu cầu vay, họ sẽ giúp bạn lựa chọn khoản vay phù hợp với lãi suất là tối ưu nhất. Khi khoản vay của bạn được xác nhận, bạn sẽ nhận được thông báo bằng tin nhắn từ nơi bạn vay. Điều đó, giúp bạn thuận tiện trong việc theo dõi khoản vay của mình khi đăng ký thành công. 

Giải ngân nhanh chóng

Nếu bạn đang cần gấp tiền thì việc lựa chọn hình thức vay online này là vô cùng hợp lỳ. Bởi chỉ trong vòng 24 giờ là bạn sẽ nhận được khoản vay.

Tiết kiệm thời gian

So với các hình thức khác thì hình thức này không phải tốn nhiều thời gian của bạn khi vay tiền. Vì bạn không phải đến ngân hàng hoặc tổ chức tài chính để làm thủ tục, tất cả giờ đây đã được thực hiện qua môi trường mạng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Khi vay tiền online thì người vay dù ở tỉnh thành nào trên cả nước vẫn được hỗ trợ, không giống như một vài hình thức khác không được hỗ trợ rộng rãi về phạm vi không gian

CÁC NGUY CƠ ĐI KÈM KHI VAY TIỀN ONLINE NHANH 

Bên cạnh những mặt lợi nêu trên thì việc vay tiền online vẫn còn tồn tại một vài nguy cơ tiềm ẩn khó mà đoán trước được. Những mối nguy thường xuất hiện từ những thủ đoạn lừa đảo chúng ta thường hay thấy nhất chình là dùng việc vay tiền online nhanh để chiếm đoạt thông tin khách hàng. Vì là vay online, không gặp mặt trực tiếp nên rất dễ bị kẻ gian lừa đảo, đánh cắp thông tin. Khi có thông tin của bạn, các đối tượng sẽ giả làm nhân viên ngân hàng hoặc của các tổ chức tín dụng tiếp cận bạn. Họ sẽ yêu cầu khách hàng có nhu cầu vay tiền online gửi thông tin cá nhân, bản sao chứng minh nhân dân, hộ khẩu, bản sao kê lương,… và từ đó sẽ thực hiện những chiêu trò lừa khi vay tiền. Chính vì vậy, bạn phải thật sự cẩn trọng trước những chiêu trò của họ để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra.  

Ngoài ra khi vay tiền online bạn còn gặp phải một số hạn chế sau: Khi lựa chọn hình thức này bạn phải chịu mức lãi suất khá cao, mức vay bị hạn chế so với các hình thức khác. Hơn nữa, một số tổ chức tài chính, ngân hàng yêu cầu phải đóng phí trước khi vay tiền.

Xem thêm: Vay tiền nóng là gì?

VAY TIỀN ONLINE Ở ĐÂU TỐT NHẤT?

VAY TIỀN ONLINE Ở ĐÂU TỐT NHẤT?
VAY TIỀN ONLINE Ở ĐÂU TỐT NHẤT?

Trên thị trường hiện nay, có hai tổ chức cung cấp vay tiền online đó là các ngân hàng, tổ chức uy tín và các tổ chức tín dụng không chính thống.

Nếu bạn là người vay tiền lần đầu tiên trên ứng dụng Online thì có thể lựa chọn MBBank, Money Cat, RoboCash, Tamo hoặc Senmo, One Click Money để được hưởng chính sách 0% lãi suất lần vay đầu nhé !

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn ứng dụng vay tiền Vamo,Visame , Cash24. Tuy không có chính sách 0% lãi suất nhưng tốc độ duyệt hồ sơ và giải ngân vào tài khoản ngân hàng rất nhanh chóng.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cao nhất, bạn nên chọn vay tiền online từ những ngân hàng, tổ chức tài chính uy tín nhất hiện nay chẳng hạn như: VIB, Citibank, Techcombank, VP bank, Vietcombank, …Đối với những nơi này thì khi vay vốn tại bạn sẽ nhận được mức lãi suất, điều kiện vay vốn công khai, rõ ràng giúp cho bạn có nhu cầu dễ dàng tra cứu và tham khảo hơn. Tuy nhiên, mỗi ứng dụng có quy định xét duyệt khác nhau, nếu bạn bị từ chối khoản vay, nhưng vẫn còn nhu cầu thì hãy tiếp tục quá trình đăng ký vay tiền ở app khác nhé !

Trên đây là những ứng dụng cho vay tiền online uy tín nhất được chúng tôi lựa chọn từ nhiều tổ chức tài chính, bạn có thể tham khảo để lựa chọn.

Xem thêm: Đáo hạn thẻ tín dụng lãi suất 0%

KINH NGHIỆM ĐỂ VAY TIỀN MẶT ONLINE THÀNH CÔNG, NHANH CHÓNG

KINH NGHIỆM ĐỂ VAY TIỀN MẶT ONLINE THÀNH CÔNG, NHANH CHÓNG
KINH NGHIỆM ĐỂ VAY TIỀN MẶT ONLINE THÀNH CÔNG, NHANH CHÓNG

Dựa trên những hiểu biết và kinh nghiệm của mình cũng như của các chuyên gia, VCEF xin đưa ra vài kinh nghiệm giúp bạn vay tiền mặt online thành công, nhanh chóng và an toàn. 

Lựa chọn mức vay và lãi suất phù hợp với nhu cầu bản thân

Tùy và mỗi mức vay, mục đích, thời hạn vay ngắn hay dài mà có mức lãi suất vay tiền khác nhau. Chính vì vậy, khách hàng có nhu cầu vay online cần cân nhắc tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ cho vay có mức lãi suất phù hợp. Bạn nên tham khảo nhiều nơi và so sánh mức lãi để lựa chọn được gói vay có lãi suất thấp nhất. Bạn cũng cần xem xét khả năng trả nợ của mình ở mức nào, để tránh gặp phải những điều không mong muốn. 

Ưu tiên vay tiền tại địa chỉ uy tín

Việc lựa chọn những nơi vay tiền uy tín sẽ luôn là yếu tố cần được quan tâm hàng đầu, vì đây là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến việc vay tiền của bạn, đến số tiền bạn vay cũng như trả. Khi vay tiền online qua tổ chức uy tín sẽ giúp bạn được vay tiền nhanh với mức lãi suất tốt hơn và không mất “phí” trung gian. 

Để tránh bị lợi dụng, tạo hồ sơ giả để vay vốn bạn phải tuyệt đối không gửi gắm hồ sơ, giấy tờ gốc của bạn cho bất kỳ ai.

Ngoài ra, muốn tránh được thủ đoạn lừa đảo, bạn cần phải hết sức lưu ý và tính toán kỹ lưỡng lãi suất của các ứng dụng và phải thanh toán đúng hạn để tránh bị thiệt cho bạn. Đa số những người cho vay trực tuyến sẽ báo lãi suất cho bạn rất thấp nhưng khi thanh toán khoản vay thì sẽ phát sinh tiền phạt chậm trả với lãi suất gấp nhiều lần khoản được thông báo. 

Xem thêm: Vay trả góp là gì?

TỔNG KẾT 

Như vậy, hoạt động vay tiền online nhanh là hình thức hỗ trợ tài chính vô cùng đơn giản và phổ biến trong thời buổi hiện nay. Tuy nhiên, chính vì sự đơn giản và nhanh chóng đó mà có rất nhiều kẻ xấu sẽ lợi dụng và trục lợi những khách hàng bất cẩn. Trên đây là những chia sẻ của VCEF về vay tiền online cũng như đưa ra những ưu nhược điểm và kinh nghiệm cần có để tránh xảy ra những điều không đáng có. VCEF hy vọng rằng bài viết sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích và có được những quyết định đúng đắn khi lựa chọn hình thức vay tiền online. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *