Sau biến cố của gia đình, cô Hường đam mê làm thiện nguyện

Xưa kia, cuộc đời cô giáo dạy Vật lý trường THPT Phạm Thị Thanh Hương – Lạc Thủy (Tỉnh Hòa Bình) chỉ lặng lẽ trôi giữa trang giáo án, bài học và những hạnh phúc bên ngoài. Nhà ở China Town (huyện lạc thủy, yên bình).

Khoảng 3, 4 năm trước, gia đình chị bất ngờ xảy ra biến cố lớn khiến tài chính gia đình khánh kiệt, hai vợ chồng phải gánh khoản nợ ngân hàng hàng trăm triệu đồng.

Thời gian đầu, cô thường chán nản, vì mồ hôi công sức, giờ tất cả đã biến mất. Khi đó, đồng nghiệp, hàng xóm cũng đến động viên, giúp đỡ về mặt tinh thần “ít nhiều”. Cô thú nhận, trước cú sốc đau đớn đó, tính tình trở nên trầm lặng, ít nói hơn.

Cô thanh hương dạy môn vật lý trường THPT Lạc Thủy A (tỉnh vàng). Ảnh: nvcc

“Không hiểu sao lúc đó tôi thấy người có điều kiện thì chơi với nhau, nhưng thực ra mình nghèo, để tâm thanh tịnh, tôi bắt đầu đi chùa tìm hiểu đạo Phật. Khi tôi có cơ hội tiếp xúc và đọc thông tin về các nhóm dễ bị tổn thương, tôi bắt đầu cảm thấy đồng cảm với những người kém may mắn khi tôi ở đó,” giáo viên nói.

Có lẽ tình cờ, công việc tình nguyện của cô bắt đầu từ đó. Nhưng ý tưởng cao cả đó cũng không thành hiện thực ngay.

Ban đầu, sau khi đến hiện trường tìm hiểu, cô xác định gia đình thực sự gặp nạn nên đã chụp ảnh, đăng lên Facebook cá nhân và tự gọi điện thoại.

Theo chị, có lẽ lúc đó chưa tạo dựng được lòng tin nên đôi khi chỉ huy động được một ít quà hoặc vài chục nghìn đồng – đối với chị quá không đáng kể.

“Làm gì cũng phải có đồng đội. Thời gian đầu khó khăn lắm. Có lần muốn gửi ít áo ấm cho bà con trong xóm nhưng không ai tài trợ tiền vận chuyển nên đành phải bỏ tiền túi ra mua”. bản thân mình.

Sau đó, khi biết việc tôi làm, nhiều cộng tác viên có thiện cảm là người thân, bạn bè đã nhiệt tình giúp đỡ tôi. Những người quảng bá cũng dần tin tưởng nhóm hơn. Khi đó công việc mới suôn sẻ, thuận lợi. ’ cô chia sẻ.

Sau này, cô (thứ hai từ trái sang) dành nhiều sự cảm thông cho những số phận của xã hội. Ảnh nvcc

Cô thổ lộ với phóng viên rằng mình đã làm công việc tình nguyện được gần 4-5 năm, chứng kiến ​​nhiều trường hợp thương tâm và vô cùng hạnh phúc khi được cứu người. Cách đây khoảng 2 năm, nghe tin một cựu học sinh bị tai nạn xe chấn thương sọ não, bố mẹ không biết lấy đâu ra tiền chạy chữa, thậm chí còn tính bán cả mảnh đất của gia đình.

Nhưng khi cô thường xuyên đến thăm và đăng lên mạng xã hội, nhà hảo tâm đã đồng ý trả tiền chữa trị cho cô. Cho đến hôm nay, cô đã thoát khỏi lưỡi hái của tử thần một cách thần kỳ và dần hồi phục.

chị Thanh Hương coi đây là bước ngoặt của cuộc đời mình. “Sau sóng gió, tôi tìm thấy niềm vui và sự lạc quan trong cuộc sống. Tôi tin rằng giúp đỡ người khác là giúp đỡ chính mình – con người luôn cần tựa vào và đoàn kết để có một tương lai hạnh phúc hơn.

Chúng tôi hiện đang có kế hoạch thành lập một quỹ giáo dục đại học để giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong quận của chúng tôi.

Chia sẻ với phóng viên Phạm Đức Hoàng, tạp chí Giáo dục điện tử Việt Nam – học trò cũ của cô cho biết, cô giáo là người luôn nhiệt tình và chăm sóc học sinh rất tốt.

“Tôi đã chứng kiến ​​và không khỏi xúc động trước những điều ý nghĩa về cô. Tôi và bạn bè sẽ luôn nhớ đến cô như một người mẹ thứ hai”, anh Hoàng nói.

chị Hương (thứ hai từ trái sang) dùng thời gian rảnh để làm từ thiện. Ảnh nvcc

Hiện tại, cô vẫn tập trung cho nghề “gõ đầu trẻ”, chỉ tranh thủ thời gian rảnh rỗi đi làm thiện nguyện, kinh doanh thêm, cải thiện sinh kế cho gia đình. Với công việc bận rộn như vậy, lại là một giáo viên dạy khoa học tự nhiên, khó có thể tưởng tượng cô lại là một người có tâm hồn nghệ sĩ.

Trên trang facebook cá nhân, cô thường đăng nhiều bài thơ tự sáng tác, chủ yếu viết về tình cảm gia đình, tình đồng nghiệp, học trò và được nhiều bạn bè ủng hộ. Cô ấy nói rằng cô ấy bắt đầu thích làm thơ sau khi một biến cố gia đình xảy ra.

“Lúc đó tôi bình tĩnh hơn và tâm hồn như lắng lại, viết ra cho tôi đọc, sau đó đăng lên mạng cho bạn bè cùng đọc”, chị chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *