Story nghĩa là gì, 5 bí quyết đăng up Story trên Facebook chuẩn nhất

story là app được cập nhật từ facebook, app cho phép đăng ảnh, đăng video, sử dụng các công cụ cắt ghép, chỉnh sửa mới nhất của facebook. Tương tự như instagram story, ứng dụng story cho facebook cũng có chức năng tương tự như instagram. Với sự phổ biến và xu hướng sử dụng của mạng xã hội hiện nay, ứng dụng kể chuyện trên facebook hiện đang được rất nhiều người sử dụng và ưa chuộng. Sử dụng các ứng dụng mạng xã hội hiện đại đang là xu hướng thu hút nhiều bạn trẻ hiện nay.

Khái niệm câu chuyện trên facebook là gì? Ứng dụng câu chuyện trên facebook có bản chất và mục đích tương tự như ứng dụng câu chuyện cho instagram. Tương tự về chức năng, nó là ứng dụng được cập nhật mới nhất của ứng dụng mạng xã hội facebook. Vì vậy, khi bạn nâng cấp lên phiên bản mới của hệ điều hành ios hoặc android, tính năng cốt truyện này sẽ xuất hiện. Trên giao diện facebook bạn có thể dễ dàng tìm thấy “Câu chuyện của bạn – Stories”, tính năng này sẽ cho phép bạn tạo ảnh, quay video để đăng lên facebook và chia sẻ với bạn bè của mình.

Tuy nhiên, tính năng up tin trên facebook cũng sẽ giống với tin trên instagram, vì bạn bè và tất cả bạn bè trên facebook của bạn chỉ xem được tin trong 24h, sau 24h tin sẽ biến mất. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xem các câu chuyện của mình trong kho lưu trữ câu chuyện hoặc bạn có thể đánh dấu các câu chuyện nổi bật để xuất hiện ở đầu hồ sơ của mình bằng cách đặt dấu hoa thị ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.

Hiện nay không chỉ được giới trẻ ưa chuộng mà những người bán hàng cũng không thể bỏ qua tính năng này trên facebook để hỗ trợ đắc lực cho công việc bán hàng của mình. Vì mạng xã hội facebook là trang mạng xã hội điện tử phủ sóng khắp nơi trên thế giới và được hầu hết mọi người trên toàn cầu sử dụng so với các ứng dụng mạng xã hội khác. Ứng dụng và cách sử dụng tính năng đăng story facebook đã giúp các doanh nghiệp bán hàng ngày nay hiểu rõ hơn về nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Đối với những người trẻ bình thường, họ có thể chụp ảnh và chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời của mình qua những đoạn video ngắn. Bạn có thể sử dụng các công cụ của tính năng, chẳng hạn như chèn biểu tượng cảm xúc cho ảnh và video, kết hợp nhạc và hiệu ứng để biến những khoảnh khắc bạn muốn chia sẻ với bạn bè trở nên sống động, ấn tượng và được ghi lại. Thu hút nhiều người xem hơn. Ngoài ra, tính năng đăng truyện trên facebook giúp bạn biết được bạn bè nào thường xuyên theo dõi mình bằng cách hiển thị tính năng những người đã xem ảnh, video của bạn.

Vì là chức năng cập nhật cho người dùng facebook nên facebook đã ra mắt thêm nhiều chức năng tiện ích cho người dùng. Vì vậy việc đăng tải, up truyện trên facebook giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn và người dùng cũng dễ dàng tiêu dùng hơn và đăng ảnh, video chia sẻ với mọi người. Vì vậy, trong phần sau đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước đơn giản để đăng một câu chuyện lên facebook và những gì ai cũng có thể làm được.

Bước 1: Tạo trang Facebook

Để sử dụng tính năng câu chuyện trên ứng dụng facebook, bạn cần có tài khoản facebook. Sau khi đăng ký tài khoản facebook thành công, bạn có thể điền tên facebook, email, số điện thoại và mật khẩu để đăng nhập.

Đối với những bạn chưa có tài khoản facebook thì các bạn nhấn vào phần đăng ký và điền các thông tin cần thiết như họ tên, email, ngày sinh, quê quán… các thông tin facebook yêu cầu và điền đầy đủ các bạn nhé. đăng ký tài khoản facebook.

cach dang nhap nhieu tai khoan facebook tren iphone7 1

Bước 2: Bắt đầu với câu chuyện trên Facebook

Không giống như tính năng câu chuyện trên instagram chỉ khả dụng trên thiết bị di động. Chức năng story trên facebook sử dụng được trên máy tính và điện thoại di động. Và có rất nhiều công cụ để giúp câu chuyện trên facebook của bạn trông độc đáo và sống động hơn. Tương tự như story trên instagram, story trên facebook cũng hiển thị trong 24 giờ.

Khi bạn chia sẻ ảnh hoặc video trên tính năng Câu chuyện của Facebook, bạn sẽ có thể nhìn thấy ảnh hoặc video đó ở đầu Bảng tin Facebook của mình. Sau khi tải xuống ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng giống như hồ sơ của chính bạn và nói “Tạo tin nhắn”.

z2618830660951 5f0a8c03803aa93407b68ab12d5c1240

Bước 3: Chọn một hình ảnh, video hoặc phim hiện có và tạo video của riêng bạn để đăng lên câu chuyện của bạn

Sau khi nhấn vào tính năng tạo câu chuyện trên facebook, giờ đây bạn có thể chọn bất kỳ video hay hình ảnh nào muốn đăng lên câu chuyện của mình. Hoặc bạn có thể nhấp vào biểu tượng máy ảnh để chụp bất kỳ bức ảnh nào bạn thích hoặc sử dụng video để chia sẻ những bức ảnh yêu thích của bạn trên các câu chuyện trên facebook của bạn.

z2618830649068 5dbacc2eb73deb92c0eb5f6a2f16f557

Bước 4: Tải ảnh hoặc video đã chọn lên facebook story

Sau khi chọn được những hình ảnh, video ưng ý, bên phải màn hình của chức năng kể chuyện sẽ có các công cụ như chèn biểu tượng cảm xúc, hiệu ứng, chỉnh sửa, thêm nhạc,… để bạn sử dụng tùy theo sở thích và nhu cầu của mình .

Tiếp theo, khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút “Xuất bản” ở cuối màn hình, bên phải để hoàn tất việc tải ảnh và video lên câu chuyện trên facebook của bạn. Sau khi đăng, bạn có thể truy cập trang chủ facebook của mình và xem câu chuyện của bạn ở đầu trang.

z2619299781730 421a283dc6f7e3837762f36e532213f9

Không làm phiền người khác

Điều này sẽ rất thuận tiện cho những ai thường xuyên đăng ảnh lên trang cá nhân, bạn có thể thoải mái chia sẻ những khoảnh khắc thường ngày của mình mà không sợ bị lộ ảnh. Không làm phiền người khác, không sợ người khác spam.

Theo dõi những người mà bạn tương tác

Facebook story cũng có chức năng tương tự như instagram story, bạn cũng có thể xem ai vừa xem tin của mình và up lên. Bất cứ ai theo dõi tin tức của bạn thường xuyên sẽ cho bạn biết ai quan tâm đến việc theo dõi câu chuyện của bạn, vì không phải ai cũng có thời gian để ngồi xem tất cả các câu chuyện bạn tải lên. Từ đó, bạn có thể gặp những người thực sự quan tâm đến cuộc sống hàng ngày của bạn.

Giới hạn người xem câu chuyện

Với tính năng cực kỳ tiện ích này của Stories trên facebook, bạn có thể thiết lập để giới hạn lượng người xem Stories của mình ở chế độ công khai, bạn bè hoặc chỉ bạn. có thể nhìn thấy.

Cập nhật tin tức thường xuyên

Với tính năng chuyện trên facebook vô cùng tiện ích, giờ đây tin tức từ các báo được cập nhật nhanh hơn và thường xuyên hơn trên tin trên facebook. Do đó, khả năng xem các câu chuyện của mọi người bằng ứng dụng facebook giờ đây đã trở thành một thói quen và không thể thiếu đối với mọi người.

Bạn có thể cập nhật tin tức nhanh chóng, có thể chia sẻ mọi khoảnh khắc, hình ảnh cuộc sống hàng ngày của mình đến mọi bạn bè trên facebook, điều này giúp ứng dụng mạng xã hội facebook thành công. Rất nhiều người yêu thích và sử dụng nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *