Ứng dụng hẹn hò trên Facebook ra mắt và 7 điều phải biết để an toàn

Do đó, hẹn hò trên facebook được gọi là hẹn hò trên facebook hiện đã có ở 20 quốc gia, bao gồm:

Hoa Kỳ, Argentina, Bolivia, Brazil, Canada, Chile, Colombia, Ecuador, Guyana, Lào, Malaysia, Mexico, Paraguay, Peru, Philippines, Singapore, Suriname, Thái Lan, Uruguay và Việt Nam.

Có nhiều dịch vụ hẹn hò, nhưng ứng dụng hẹn hò trên facebook mới ra mắt có lợi thế rõ rệt, với lượng người dùng đông đảo, hoạt động thường xuyên và rộng khắp.

Bên cạnh những lợi ích của dịch vụ mới này thì cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, có thể nguy hiểm đến tính mạng chứ không phải chơi.

Vì vậy, tôi muốn liệt kê ở đây những điều nên tránh khi sử dụng ứng dụng hẹn hò trên facebook để giữ an toàn cho bạn.

Giống như các ứng dụng khác, Hẹn hò trên Facebook yêu cầu quyền truy cập vị trí để tìm những người có nhu cầu tương tự xung quanh bạn.

Vấn đề là facebook sử dụng vị trí khi bạn tạo tài khoản hẹn hò, không phải vị trí có sẵn trên hồ sơ của bạn và có vẻ như nó không cho phép các vị trí cố định.

Khi bạn đi đâu đó, mở facebook hẹn hò và lấy địa điểm đó, mặc định nó sẽ quét trong bán kính 100km để tìm người phù hợp để bạn “hẹn hò”.

Vì vậy, khi đi du lịch, lên rừng, xuống biển mở facebook hẹn hò mà gặp phải kẻ tâm thần thì có thể nguy hiểm đến tính mạng…

Tất cả những người đang tìm bạn đời hẹn hò trên facebook đều có thể nhìn thấy hình ảnh được yêu cầu.

Theo mặc định, nó sẽ yêu cầu bạn cung cấp 3 ảnh, vui lòng tránh sử dụng ảnh này nếu ảnh có địa chỉ quen thuộc hoặc địa điểm công cộng.

Việc sử dụng hình ảnh nhỏ nhất về môi trường xung quanh bạn rất quan trọng để giúp giữ an toàn cho bạn để mọi người khó phát hiện ra bạn thực sự đến từ đâu.

Khác với các công cụ trên facebook, chức năng chặn hẹn hò trên facebook dễ sử dụng hơn, bạn có thể tìm người khác và chặn họ.

Để làm gì? Đầu tiên, hãy nhắm đến những người thân trong gia đình (nếu có) hoặc người yêu cũ. Đừng để họ thấy chúng ta “ngu ngốc” đến mức phải tìm đến dịch vụ hẹn hò… hay hành hạ bạn sau khi chia tay.

Nếu thấy ai không phù hợp thì lập tức khóa vĩnh viễn, đừng suy nghĩ nhiều. Điều này sẽ ngăn họ nhìn thấy hồ sơ của bạn một lần nữa.

Khi một mối quan hệ đang tiến triển thông qua hẹn hò trên facebook và bạn cảm thấy mình có mục đích, không muốn tìm người khác. Vui lòng sử dụng tính năng “tạm nghỉ”.

Nó sẽ xóa bạn khỏi kết quả hẹn hò khi mọi người tìm kiếm. Tất nhiên, những người bạn mà bạn đã liên lạc, giao tiếp và trò chuyện qua lại vẫn còn đó.

Đừng bao giờ ra ngoài và gặp người lạ mà không nói với bạn bè và gia đình rằng bạn đã gặp họ qua hẹn hò trên facebook, hoặc nếu bạn không cảm thấy an toàn, hãy rủ ai đó đi cùng (lén lút ngồi cùng bàn).

Tất nhiên, không phải ai cũng sẽ hại đời hay hại đời bạn, nhưng ít ra cũng có người biết bạn đi đâu, nhất là khi gặp một người hoàn toàn xa lạ.

Ngoài ra, chỉ gặp nhau ở những nơi đông người, nổi tiếng. Không bao giờ đi đâu đó bạn chưa bao giờ hoặc nhìn thấy.

Khi tôi đi chơi, rất nhiều chuyện đã xảy ra. Nhiếp ảnh gia hẹn người mẫu nhưng bị mất máy ảnh, xe máy… và bị đánh… còn một phụ nữ bị bạo hành…

Điều này sẽ đáng sợ hơn việc một người bạn (bị hack nick) mua thẻ điện thoại hàng trăm nghìn đồng để nhắn tin cho bạn… vì hẹn hò facebook tạo điều kiện cho 2 người lạ chat với nhau.

Vì vậy, nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu nguy hiểm, lừa đảo hay gạ gẫm nào, hãy báo cáo với facebook, điều này không chỉ giúp ích cho bạn mà còn nhiều người có nguy cơ bị lừa đảo.

Không phải ai cũng thích hẹn hò trên facebook, nếu bạn cảm thấy nhàm chán hoặc không muốn dùng thử dịch vụ này chút nào, vui lòng xóa hồ sơ của bạn.

Xóa hồ sơ facebook của bạn cho dịch vụ mới sẽ không ảnh hưởng đến tài khoản facebook của bạn, bạn sẽ không tìm kiếm ngày nữa.

Nguồn tham khảo: trung tâm android

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *