Kích thước ảnh đăng Facebook 2022 – Tối ưu bài đăng mạng xã hội

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp tập trung vào các kênh truyền thông xã hội để phát triển và xây dựng thương hiệu bền vững trong tâm trí khách hàng, đặc biệt là facebook. Vì những lý do này, các nhà tiếp thị và người bán rất quan tâm đến kích thước của ảnh trên Facebook. Khả năng đánh giá một bức ảnh có kích thước tiêu chuẩn để bắt mắt người dùng. Theo thống kê, dung lượng ảnh bài viết facebook chiếm khoảng 70% lượng người dùng xem bài viết của bạn.

Ngoài ra, hình ảnh là một trong những chiến lược quan trọng để tối ưu hóa quảng cáo (facebook ads), bài viết trên các trang mạng xã hội. Vì hiện nay facebook liên tục cập nhật những tính năng mới nên trong bài viết này lptech chia sẻ đến các bạn những kích thước ảnh facebook mới cập nhật năm 2022 để tạo bố cục ảnh đẹp, bắt mắt và không bị rối mắt. Ảnh bị hỏng (ảnh kích thước từ ảnh bìa facebook, ảnh đại diện, ảnh bài đăng facebook …) . Hãy cùng lptech tìm hiểu nhé!

Kích thước ảnh đăng trên ảnh đại diện facebook: avatar

Hình đại diện là một trong những hình ảnh quan trọng nhất trên các kênh mạng xã hội. Đây là “hình ảnh đại diện” đại diện cho thương hiệu nên cần được chăm chút hơn để hình ảnh hiển thị rõ ràng và nổi bật trong mắt khách hàng.

Ảnh đăng trên ảnh đại diện facebook phải sử dụng kích thước 2048 x 2048 pixel . Ngoài ra, để an toàn hơn trong vòng kết nối của mình, bạn cũng có thể sử dụng kích thước tối thiểu là 168 x 168 pixel .

Kích thước ảnh đăng Facebook avatar và bìa

Các thứ nguyên cụ thể như sau:

 1. Kích thước hình đại diện tối đa: 2048 x 2048 pixel
 2. Kích thước ảnh hồ sơ tối thiểu: 168 x 168 pixel
 3. Kích thước hình ảnh tốt nhất: 761 x 761 pixel
 4. Tỷ lệ dọc 1: 1
 5. kích thước ảnh bìa facebook

  Kích thước của ảnh bìa facebook cũng quan trọng như ảnh đại diện, đây được coi là ảnh đại diện thứ hai cho thương hiệu. Do đó, các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh sản phẩm / dịch vụ cũng đầu tư rất nhiều vào ảnh bìa. Đối với ảnh bìa, bạn có thể thiết kế ảnh dưới dạng: sản phẩm mới, chương trình khuyến mãi, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, đơn giản nhưng đầy đủ thông tin công ty, doanh nghiệp, sản phẩm và đặc biệt là phải thu hút khách hàng.

  Ngoài bắt mắt, kích thước của ảnh bìa facebook cũng cần được chú trọng. Dưới đây là các kích thước hình ảnh được cập nhật như sau:

  1. Kích thước ảnh bìa tối đa: 2037 x 2037 pixel
  2. Kích thước ảnh bìa tối thiểu: 851 x 315 pixel
  3. Kích thước tốt nhất cho ảnh bìa: 1656 x 930 pixel
  4. Kích thước của ảnh đăng trên facebook khi liên kết được chia sẻ (hạt giống)

   Khi bạn muốn chia sẻ một bài viết lên facebook, thường thì facebook sẽ tự động quét hình ảnh trên bài viết đó và hiển thị. Tuy nhiên, kích thước và tỷ lệ của hình ảnh này thường không phù hợp nên sẽ làm mất đi vẻ đẹp của bài viết của bạn. Hạt giống bài đăng lý tưởng khi chia sẻ nhỏ hơn kích thước hình ảnh bài đăng trên facebook là: 1200 x 627 pixel.

   Kích thước ảnh đăng Facebook chia sẻ link

   Kích thước hình ảnh cho các bài đăng trên facebook

   Theo thống kê gần đây, hàng trăm triệu bức ảnh được đăng tải mỗi ngày trên Facebook cá nhân và các fanpage của doanh nghiệp. Với số lượng ảnh lớn hàng ngày như vậy, nếu không đạt kích thước tiêu chuẩn do Facebook quy định, chúng có thể nhanh chóng bị cắt xén, làm giảm chất lượng ảnh và giảm giá trị nội dung bài viết. Kích thước tiêu chuẩn do facebook quy định sẽ bao gồm các kích thước sau:

   Kích thước hình ảnh trên facebook: 1 hình ảnh

   Đừng để bị lừa khi nghĩ rằng bạn chỉ cần một bài đăng có 1 hình ảnh mà không chọn đúng kích thước. Vì khi bạn không chọn đúng kích thước facebook, các bước ảnh của bạn sẽ bị cắt xén hoặc phóng to khiến bức ảnh mất đi định dạng ban đầu. Thông thường, kích thước của một bài đăng 1 hình ảnh là:

   1. Hình vuông: 900 x 900 px (tỷ lệ 1: 1)
   2. Hình chữ nhật: 1200 x 900 px (tỷ lệ co 1: 0,75)
   3. Kích thước ảnh đăng Facebook bài đăng 1 ảnh

    Kích thước hình ảnh trên facebook: 2 hình ảnh

    Khi bài đăng của bạn có 2 ảnh, điều đó có nghĩa là hiển thị bố cục và nhấn mạnh thông điệp của bạn. Hình thức ghép hai hình ảnh này thường thích hợp cho các tình huống so sánh. Kích thước tiêu chuẩn của Facebook cho bố cục này như sau:

    1. Hai hình vuông: 900x900px (tỷ lệ 1: 1)
    2. Hai hình ảnh dọc: 448 × 900 pixel (tỷ lệ 1: 2,009)
    3. Hai hình ảnh ngang: 900 × 452 pixel (tỷ lệ co 1: 0,52)
    4. Kích thước ảnh đăng Facebook bài đăng 2 ảnh

     Kích thước ảnh trên facebook: 3 ảnh

     Đối với các bài đăng có ba ảnh, bạn cần chọn thông tin chính quan trọng nhất cho hình ảnh lớn nhất. 2 ảnh còn lại sẽ hiển thị thông tin phụ, mô tả và hỗ trợ ảnh lớn. Kích thước facebook tiêu chuẩn cho bố cục bài đăng này như sau:

     1. Ba hình vuông: 900 × 900 px (tỷ lệ 1: 1)
     2. 1 chiều dọc 448x900px (tỷ lệ 1: 2.009) và 2 hình vuông 900x900px (tỷ lệ 1: 1)
     3. 1 hình ảnh ngang 900 × 452 px (tỷ lệ 1: 0,502) và 2 hình ảnh vuông 900 × 900 px (tỷ lệ 1: 1) li>

      Kích thước ảnh đăng Facebook bài đăng 3 ảnh

      Kích thước ảnh trên facebook: 4 ảnh

      Đây là định dạng bài đăng phổ biến nhất và nó giúp bài đăng của bạn truyền tải nhiều thông tin nhất cùng một lúc. Thêm vào đó, nó tạo ra một bố cục chắc chắn tạo sự thú vị và bắt mắt cho người dùng khi tương tác với các bài viết của bạn. Bố cục bài đăng này thường sẽ sử dụng các kích thước sau:

      1. 4 hình vuông 900 × 900 px (tỷ lệ 1: 1)
      2. 1 dọc 598x900px (tỷ lệ 1: 1.505) và 3 hình vuông 900x900px (tỷ lệ 1: 1)
      3. 1 chiều ngang 900x603px (1: 0,67) và 3 hình vuông 900x900px (tỷ lệ 1: 1)
      4. Kích thước ảnh đăng Facebook bài đăng ảnh

       Kích thước ảnh bìa sự kiện trực tuyến trên facebook

       Để thu hút khách hàng, các doanh nghiệp hiện thường xuyên tổ chức các hoạt động khuyến khích sự tham gia của người dùng và nâng cao nhận thức về thương hiệu. Khi tạo sự kiện, bạn có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh, giới thiệu sản phẩm, mời bạn bè theo dõi, tương tác với các fan page của mình.

       Các kích thước lý tưởng cho ảnh bìa sự kiện như sau:

       1. Kích thước tối đa có sẵn: 1200 x 628 pixel
       2. Kích thước có thể sử dụng tối thiểu: 500 x 262 pixel
       3. Kích thước ảnh đăng Facebook bài đăng sự kiện

        trang tổng quan có kích thước facebook

        Sau đây là bảng tổng hợp được lptech tổng hợp tổng quan, để các bạn tham khảo về dung lượng ảnh đăng trên facebook – tối ưu trang facebook cá nhân hay fanpage hiệu quả

        strong>

        p> strong>

        p>

        Kết luận

        Trên đây là lptech ở đây để nhắc bạn về các đề xuất kích thước ảnh facebook cập nhật mới cho năm 2022 để bạn có thể tối ưu hóa hình ảnh của mình trên nền tảng mạng xã hội phổ biến này. Điều này cũng được cho là góp phần tạo nên một chiến lược marketing thành công, bởi nếu mỗi bức ảnh trên facebook được tối ưu hóa kích thước phù hợp và bắt mắt, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận và thuyết phục khách hàng tương tác hơn.

        Nếu bạn vẫn chưa tìm ra giải pháp để tối ưu hóa hình ảnh, trang mạng xã hội hay chiến lược marketing tổng thể của mình, hãy liên hệ với lptech ngay hôm nay. Tại lpt, có vô số giải pháp tiếp thị để giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

        & gt; & gt; Xem thêm: Thời điểm thích hợp để đăng trên facebook, instagram, twitter và linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *