Tus là gì? Ý nghĩa của tus trên mạng xã hội như thế nào?

Nếu là người thường xuyên sử dụng mạng xã hội thì chắc hẳn bạn đã nghe đến từ “tus” được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là dân sành công nghệ, ít sử dụng mạng xã hội thì tus chắc hẳn vẫn còn xa lạ với bạn. Vì vậy, để giải đáp thắc mắc mà bạn đang gặp phải, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin giúp bạn hiểu hơn về từ viết tắt này.

Định nghĩa: tus là gì?

Trong facebook, twitter, instagram hay một số ứng dụng mạng xã hội khác, tus là viết tắt của status. Từ này có nghĩa là một bài đăng được cập nhật trên hồ sơ của bạn hoặc xuất hiện trên tường nhà của ai đó. Mỗi lần cập nhật status bar hay ảnh trên profile là bị coi là “tus”.

Bạn cũng có thể giới hạn những người có thể thích, chia sẻ và bình luận trên dòng trạng thái mà bạn vừa cập nhật. Một số chế độ hiển thị của tus như: chế độ công khai, chế độ chỉ bạn bè, chế độ riêng tư,… Tất cả các trang mạng xã hội thì tus đều có nghĩa như nhau.

Đây là một cách hiểu đơn giản và là một cách hiểu mà hầu hết các bạn sẽ đồng ý khi hoir tus. Với những định nghĩa đơn giản trên, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập và sử dụng mạng xã hội một cách thành thạo nhất có thể.

Một số cụm từ liên quan đến tus hiện đang phổ biến:

 • care tus: Cho biết bạn quan tâm đến dòng trạng thái
 • Chủ nhân: Người đăng status lên mạng xã hội.
 • Một số thứ liên quan đến tu

  tus Còn có những câu nói quen thuộc khác thường được sử dụng trên mạng xã hội. Ví dụ:

  Xin tus hay trả tus thuộc thể loại sống ảo. Hỏi tus và trả tus là quá trình trao đổi like giữa nhóm người đó. Họ thực hiện các hoạt động tương tác và gửi bài báo cho nhau để người khác đọc. Người tìm tus có thể yêu cầu người khác like, comment tất cả các bài viết trên trang cá nhân của mình theo nội dung mình muốn.

  Sau khi quá trình xin tus hoàn tất, nếu người đăng ký tus yêu cầu thanh toán, họ cũng có thể trả lại tus cho người khác. Nói một cách dễ hiểu, đây là một trong những cuộc giao lưu giữa một nhóm bạn trẻ thích sống ảo trên các trang mạng xã hội. Điều này cũng tương tự như các cơn bão request thường thấy trên facebook.

  tus đôi khi cũng được hiểu là tut – hay được gọi là mẹo. Nó có nghĩa là một số loại thủ thuật máy tính. Một ví dụ điển hình là cách để người khác lấy một id facebook nào đó trên mạng xã hội. Một số bạn thường rút gọn từ thành tus. Yêu cầu chúng tôi trong ngữ cảnh này có nghĩa là yêu cầu ai đó chia sẻ một bí mật.

  Ý nghĩa của tus trên mạng xã hội

  tus là một câu trạng thái. Tuy nhiên, tus không phải là một câu nói vô tri vô giác mà là sự hiện diện cảm xúc, suy nghĩ cá nhân của người chia sẻ dòng trạng thái đó trên mạng xã hội. Hoặc đôi khi người ta dùng tus để chia sẻ những điều bổ ích, thông tin nóng hổi cho mọi người cùng xem và học hỏi.

  Khi bạn chia sẻ thanh trạng thái này lên mạng xã hội, nhiều người sẽ đọc được và chia sẻ cảm nhận của bạn. Nói chung, trạng thái là nơi bạn giải phóng cảm xúc của mình (buồn, vui hoặc tức giận) cho mọi người xem. Đó là một công cụ, một nơi mà bạn có thể tự do thể hiện bản thân.

  Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video bên dưới

  tus là gì thì bài viết trên đã giải đáp một cách chi tiết và dễ hiểu nhất. Sử dụng thông tin bạn đã chia sẻ có thể giúp bạn có được dữ liệu để tham gia thuận lợi hơn vào các mạng xã hội. Nhưng đừng quá lạm dụng tus, hãy biến tus thành công cụ để bạn phơi bày tất cả những thứ không cần thiết trên mạng xã hội! Bởi vì đó cũng là một nơi rất nguy hiểm khi thông tin cá nhân của bạn bị phát tán.

  Dự án chung cư Vinhomes smart city được đầu tư xây dựng, có diện tích 280ha, quy mô 58 tòa chung cư cao 29-35 tầng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *