TT là gì? TT trên Facebook có nghĩa là gì?

Để đáp ứng nhu cầu thay đổi của mọi người, ngày nay việc sử dụng từ viết tắt ngày càng phổ biến. Đặc điểm chung của các từ viết tắt là chúng có ý nghĩa khác nhau trong các ngữ cảnh khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một từ viết tắt thông dụng mà các bạn hay gặp đó là tt. Theo dõi nếu bạn không biết tt nghĩa là gì hoặc tt trên facebook.

tt là gì?

Tương tự như các từ viết tắt khác được sử dụng ngày nay, tt có ý nghĩa khác nhau trong các ngữ cảnh khác nhau. Có thể kể đến một số trường hợp như trong thanh toán điện tử, chat với bạn bè hay trong lĩnh vực công nghệ tt đều sẽ có ý nghĩa nhất định.

 • Trong lĩnh vực công nghệ: Ở khía cạnh này, tt được hiểu là đại diện cho danh từ thông tin.
 • Trong thanh toán điện tử: Trong thanh toán điện tử, thanh toán tt được hiểu là biểu hiện của một thao tác chuyển tiền được thực hiện bằng điện. tt là viết tắt của chuyển khoản ngân hàng.
 • Về âm nhạc: tt là tên một bài hát nổi tiếng của nhóm nhạc nữ hai lần của Hàn Quốc. Ở đoạn điệp khúc có câu “I’m like tt. just like tt” đã nhanh chóng lọt vào các BXH nhờ vũ đạo dễ thương.
 • Bạn cũng có thể thấy các biểu tượng khóc hoặc tin nhắn chỉ có chữ “tt” khi trò chuyện với bạn bè trên mạng xã hội. Nếu nhìn kỹ, bạn có thể thấy hình ảnh giống khuôn mặt đang khóc với hai dòng nước mắt. Các bạn trẻ cũng tận dụng dòng chữ này để nhắn tin nhanh hơn thay cho icon khóc.

  TT là gì hình 1TT dường như trở thành biểu tượng của icon mặt khóc quen thuộc

  Ngoài một số trường hợp kể trên, tt cũng thường xuyên được sử dụng trên facebook. Là môi trường ảo nhưng giới trẻ tương tác nhiều nên nhu cầu viết tắt càng cao. Vậy tt trên facebook là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo.

  TT trên facebook là gì?

  tt hiện nay được hiểu là viết tắt của cụm từ “tương tác” trên facebook. Dễ dàng bắt gặp cụm từ “chấm tt” trong một số bình luận của bài đăng. Ở đây, người dùng sử dụng tt để biểu thị rằng họ muốn giao tiếp với ai đó bằng cách bình luận hoặc trò chuyện với nhau. Thuật toán của Facebook cho phép những người tương tác thường xuyên có thể nhìn thấy bài viết mới của nhau trên bảng tin một cách thường xuyên. Ngoài ra, bạn có thể xem nhận xét từ những người bạn tương tác trên trang người hâm mộ của mình.

  Ngoài ttt, giới trẻ trên facebook còn nhắc đến từ ttt. Vậy ttt trên facebook là gì? ttt được hiểu là tương tác tốt trên facebook. Có thể hiểu nôm na là giữa những tài khoản có tương tác tốt với nhau, Facebook sẽ cho phép ưu tiên xem bài viết, bình luận và chia sẻ của nhau.

  Điều dễ nhận thấy nhất là trong các nhóm bán hàng hay triển lãm, bài viết nào có nhiều bình luận, chia sẻ tương tác sẽ xuất hiện ở đầu trang. Những bài có lượng tương tác cao như thế này thường được ưu tiên cao hơn do thuật toán của facebook.

  TT là gì hình 2Trong nhóm bán hàng, nhiều người hay bình luận để tăng tương tác cho bài đăng.

  Qua bài viết này hi vọng các bạn đã hiểu rõ tt là gì, cách dùng và ý nghĩa của tt trên facebook. Hi vọng các bạn có trải nghiệm và tương tác vui vẻ trên facebook.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *