Nhận tin nhắn trúng xe SH và 250 triệu đồng, người phụ nữ bị mất trắng 206 triệu đồng

Ngày 17/11, Phòng Cảnh sát hình sự tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ 5 thanh niên gồm: võ sĩ Duẩn Jie (sinh năm 1996), Trần Quang (sinh năm 1992), Trương Đệ. huy (sinh năm 1999), huynh văn lam (sinh năm 1997, ngụ tỉnh Quảng Nam) và nguyễn văn thanh (sinh năm 1999, ngụ thành phố Đà Nẵng) làm rõ hành vi “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử. phạm tội Hành vi “chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được đơn tố cáo của bà n.t.p. (SN 1984, ngụ San Sơn, Thanh Hóa) bị một nhóm kẻ gian tham ô số tiền 206 triệu đồng.

Theo lời khiển trách, sau khi nhận được tin nhắn từ tài khoản Facebook của mình rằng cô đã trúng một chiếc ô tô và 250 triệu đồng, cô đã làm theo hướng dẫn của người gửi tiền để hoàn tất quá trình nhận thưởng. Tưởng mình trúng giải thật, chị P. Tổng số tiền 206 triệu đồng đã được gửi nhiều lần.

Tuy nhiên, sau khi chuyển tiền, bà p. Mình nóng lòng muốn xem giải, không liên lạc được với nhóm trên. Lúc này, biết mình bị lừa, anh đã đến đồn cảnh sát để được giúp đỡ.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã xác định rằng Wu Wen Duanjie và những người khác đã mua các trang web “sukien26.com”, “quatang152.com” và “monquavn25.com”, và thông báo chiến thắng trên messenger là: “Chúc mừng khuôn mặt của bạn Tài khoản sổ sách may mắn trúng giải Tri ân khách hàng thứ hai năm 2019 trên website “sukien26.com”. Mã số trúng thưởng bao gồm một xe máy honda sh 150i Việt Nam, một phiếu tiền mặt trị giá 250 triệu đồng và một phiếu mua hàng trị giá 5 triệu vé xăng miễn phí bằng tiền Việt Nam đồng.

Nhóm này sau đó đã mua hàng trăm tài khoản mạng xã hội facebook với giá 10.000 đồng / tài khoản và đổi tên hiển thị của các tài khoản đó thành messenger Việt Nam và gửi tin nhắn trúng thưởng sẵn sàng đến các tài khoản trong danh sách bạn bè của bạn.

Khi ai đó bị lừa, nhóm sẽ hướng họ đến một liên kết đến trang web và làm theo hướng dẫn để nhận phần thưởng.

Võ sĩ Duẩn và các đối tượng trên đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người trên cả nước bằng các thủ đoạn nêu trên, với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng. chị p. là một trong những nạn nhân của nhóm này.

Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *