Trình tạo mã Facebook là gì? Nó hoạt động như thế nào?

Trình tạo mã facebook là tính năng mang lại tính bảo mật tuyệt đối, hỗ trợ quyền riêng tư của người dùng và bảo vệ dữ liệu, thông tin cá nhân của người dùng. Bài viết này sẽ hướng dẫn người dùng cách lấy mã tạo facebook một cách dễ dàng.

Trình tạo mã facebook là gì?

Nhiệm vụ của trình tạo mã facebook là cung cấp cho chủ sở hữu tài khoản mã để đăng nhập trên thiết bị mới hoặc trình duyệt khác mà họ chưa từng đăng nhập trước đó. Trình tạo mã facebook được gửi trực tiếp từ ứng dụng cho người dùng đã được xác thực trước đó. Việc người dùng sử dụng tính năng này để bảo vệ thông tin, dữ liệu cá nhân của mình khi có ai đó đăng nhập ngẫu nhiên vào tài khoản facebook của mình là vô cùng quan trọng và cần thiết. Vì khi người dùng nâng cấp, sửa chữa máy tính xách tay, điện thoại di động-thiết bị đăng nhập facebook, để đảm bảo an toàn và bảo mật cho người dùng, người dùng cần sử dụng trình tạo mã facebook để đăng nhập lại.

Bộ tạo mã facebook có cấu trúc hoạt động dựa trên ứng dụng di động kể cả khi người dùng rơi vào tình trạng không thể nhận SMS từ số điện thoại đã đăng ký trước. Đồng thời, người dùng có thể lấy mã facebook từ ứng dụng một cách dễ dàng và thuận tiện ngay cả khi thiết bị không có kết nối internet.

Hơn nữa, trình tạo mã facebook không chỉ đảm nhiệm chức năng xác minh 2 bước an toàn mà tính năng này còn giúp người dùng tạo mã khi cần đặt lại mật khẩu mới cho ứng dụng facebook.

Với khả năng này, trình tạo mã facebook sẽ giúp người dùng bảo vệ facebook tốt hơn, tránh những rủi ro không đáng có ảnh hưởng đến tài khoản facebook của người dùng.

p>

Cách nhận và sử dụng trình tạo mã facebook

Sau khi người dùng đăng nhập vào tài khoản facebook của mình, người dùng cần làm theo các bước sau để kích hoạt trình tạo mã facebook:

Bước 1: Người dùng chọn biểu tượng menu ba gạch ngang trên ứng dụng facebook.

Bước 2: Người dùng đi tới Cài đặt và quyền riêng tư.

Bước 3: Người dùng chọn mục Trình tạo mã, sau đó người dùng vào phần Trình tạo mã để lấy mã.

trinh-tao-ma-facebook-1

Mã xác minh này chỉ dành cho chủ tài khoản facebook nên người dùng không được chia sẻ, vui lòng cung cấp mã xác minh này cho bất kỳ ai để không bị mất tài khoản facebook. Bởi vì, khi người khác lấy được mã facebook này, họ có thể dễ dàng lấy đi tài khoản facebook của người dùng và mọi thông tin bảo mật quan trọng khác.

Đăng nhập facebook bằng trình tạo mã facebook

Khi người dùng sử dụng và đăng nhập vào facebook trên một thiết bị, trình duyệt mới, chưa được xác thực, người dùng sẽ cần có mã từ trình tạo mã facebook để đăng nhập.

Khi bạn đã đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu chính xác, facebook sẽ yêu cầu xác minh đăng nhập bằng trình tạo mã trên thiết bị mà bạn đã đăng nhập trước đó.

Khi người dùng nhập chính xác mã xác nhận, hệ thống facebook sẽ tự động chuyển về giao diện màn hình chính như bình thường. Mỗi đoạn mã được trích xuất từ ​​bộ tạo mã facebook chỉ được sử dụng một lần bởi người dùng và thời gian sử dụng mã là 60 giây để xác thực, hết hạn sẽ không còn hiệu lực. Người dùng lưu ý mỗi mã chỉ có 6 số.

trinh-tao-ma-facebook-2

Lưu ý: Nếu không nhận được mã xác minh, bạn có thể chọn một dạng mã khác bằng cách nhấp vào “Không nhận được mã xác minh?” như hình bên dưới.

trinh-tao-ma-facebook-3

Ngoài ra, dù không có điện thoại di động hay trình tạo mã facebook, người dùng có thể sử dụng danh sách tạo mã cố định nhưng vẫn có thể đăng nhập và lấy lại mật khẩu nhanh chóng. Các mã này dùng cho các trường hợp khẩn cấp như mất tài khoản, quên mật khẩu, mã này được gọi là mã bảo mật.

Cách thiết lập xác thực hai yếu tố trên ứng dụng facebook

Bước 1: Để kích hoạt tính năng này, người dùng cần mở ứng dụng facebook trên trình duyệt. Sau đó, người dùng cần đi tới Cài đặt > Bảo mật & Đăng nhập > sử dụng xác thực hai yếu tố.

trinh-tao-ma-facebook-4

Bước 2: Người dùng cần nhấp vào Chỉnh sửa. Trên màn hình tiếp theo, người dùng chọn Bắt đầu.

Bước 3: Tiếp theo, người dùng chọn phương thức muốn sử dụng để xác thực 2 yếu tố trên ứng dụng facebook. Người dùng có thể chọn SMS hoặc ứng dụng xác thực. Sau đó, người dùng chọn Tiếp theo.

trinh-tao-ma-facebook-5

Ngoài ra, nếu người dùng cần tạm thời tắt xác thực hai yếu tố, người dùng chỉ cần nhấp vào Tắt trong Tắt xác thực hai yếu tố để đăng nhập bình thường. p>

Nếu người dùng bị mất điện thoại, họ nên làm thế nào để bảo vệ tài khoản Facebook của mình?

Để có thể ngăn chặn kẻ xấu truy cập tài khoản facebook của người dùng từ điện thoại, laptop, trong trường hợp chủ nhân mất thiết bị vẫn đăng nhập tài khoản trên ứng dụng facebook, người dùng nên đóng ngay phiên đăng nhập tài khoản .

Bước 1: Nếu người dùng đã đăng ký số điện thoại trong ứng dụng facebook, người dùng có thể vào phần Cài đặt > Điện thoại > Điện thoại bị mất?

trinh-tao-ma-facebook-7

Bước 2: Sau đó, người dùng chỉ cần nhấn Đăng xuất trên điện thoại. Ngoài ra, người dùng nên xóa số điện thoại tại thời điểm này.

Ngoài ra, nếu người dùng bị mất thiết bị mà facebook không đặt số di động thì người dùng có thể truy cập ứng dụng facebook. Tiếp theo, người dùng chọn Cài đặt > Bảo mật & Đăng nhập > Nơi bạn đăng nhập. Sau đó, người dùng tìm phiên tương ứng và nhấp vàođể đăng xuất.

trinh-tao-ma-facebook-6

Những thao tác này sẽ giúp người dùng tránh bị tấn công dữ liệu cá nhân trên tài khoản facebook cho đến khi tìm thấy điện thoại hoặc thiết lập trình tạo mã trên thiết bị mới, người dùng có thể lưu trữ danh sách mã dự phòng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thiết lập các ứng dụng của bên thứ ba để tạo mã.

Ngoài ra, người dùng cần đảm bảo rằng họ luôn có ít nhất một thiết bị ngoài máy tính xách tay hoặc điện thoại di động có thông tin đăng nhập được xác minh và ủy quyền.

Hàng ngày, có rất nhiều người dùng không vào được tài khoản facebook của mình do nhiều nguyên nhân khác nhau, chủ yếu là do không thiết lập các tùy chọn bảo mật, mật khẩu dễ đoán và bị bẻ khóa, tin tặc thay đổi toàn bộ thông tin bảo mật. Khi gặp phải những sự cố này, người dùng sẽ phải mất rất nhiều thời gian và công sức để liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của facebook để lấy lại tài khoản facebook của mình. Vì vậy, ngay từ bây giờ, người dùng hãy sử dụng trình tạo mã facebook để ngăn chặn tình trạng trên ảnh hưởng đến bảo mật tài khoản facebook của mình. Nếu người dùng không thực hiện được các bước trên do lỗi thiết bị, người dùng có thể gọi đến hotline:1900.0213hoặc trực tiếp để lại lời nhắn ở cuối bài viết, để bệnh viện điện thoại laptop 24h giờ một ngày. Lời khuyên có thể được cung cấp một cách nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *