Trả lời tự động trên Facebook Messenger: Hướng dẫn cách làm

Trả lời tự động trên Facebook Messenger là một cách hiệu quả để cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những lợi ích của việc thiết lập tính năng trả lời tự động trên Facebook và các cách khác nhau để tạo tính năng trả lời tự động trên Facebook. Ngoài ra, chúng tôi đã tổng hợp các tin nhắn trả lời tự động trên Facebook Messenger phổ biến nhất.

Trả lời tự động trên facebook messenger: kiến thức cơ bản

Tin nhắn trả lời tự động trên Facebook Messenger là phản hồi tự động cho một cuộc trò chuyện Messenger đến. Các loại phản hồi tự động phổ biến bao gồm thư chào mừng và thư vắng mặt.

Facebook Messenger tự động trả lời các tin nhắn quan trọng vì nhiều lý do. Đầu tiên, cảm ơn khách hàng mới sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt đầu tiên với họ.

Tin nhắn vắng nhà cũng đặt kỳ vọng thời gian phản hồi chính xác khi bạn không thể trả lời liên hệ trên Messenger ngay lập tức. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng có thể tận dụng các thông điệp chào mừng và khởi hành bằng cách chào hỏi khách hàng và hỏi thông tin chi tiết của họ cùng một lúc.

Bây giờ bạn đã biết kiến thức cơ bản về tính năng trả lời tự động trên Facebook, hãy đi sâu vào quá trình thiết lập.

Cách cài đặt trả lời tự động trên facebook messenger

Có hai cách để thiết lập Facebook Messenger tự động trả lời tin nhắn – qua hộp thư đến của trang Facebook và Reply.io.

Cái trước dành cho các công ty nhỏ chỉ sử dụng trình nhắn tin, trong khi cái sau dành cho các công ty lớn hơn cũng sử dụng các siêu sản phẩm khác như whatsapp và instagram để nhắn tin.

Ngoài ra, tính năng tự động hóa nâng cao trên Reply.io cho phép bạn thu thập thông tin chi tiết về khách hàng và gửi tin nhắn trả lời tự động theo ngữ cảnh dựa trên danh mục khách hàng.

Cách đặt trả lời tự động facebook trong hộp thư đến của trang facebook

Để tạo trả lời tự động trên facebook messenger, bạn cần phải là quản trị viên, biên tập viên hoặc người điều hành trang. Để bắt đầu, hãy truy cập trang facebook của bạn.

1. Chuyển đến hộp thư đến của bạn.

2. Nhấp vàoTự động hóa.

3. Điều hướng đến Trả lời tức thì và bật nút gạt.

4. Chọn messenger làm nền tảng ưa thích của bạn bằng cách chọn hộp kiểm.

5. Soạntin nhắn trả lời tự động trên facebook messenger của bạn.

Tại đây, bạn có tùy chọn cá nhân hóa thư trả lời tự động bằng tên người nhận. Bạn cũng có thể kiểm tra tính năng trả lời tự động của facebook messenger bằng cách gửi nó đến thiết bị di động của bạn. Cuối cùng nhấn Save Changes để đăng thông báo trả lời tự động facebook messenger.

;Cảnh báo! Theo những thay đổi gần đây của meta đối với giao thức chuyển đổi của nó, giờ đây bạn chỉ có thể có một ứng dụng chính: hộp thư đến của trang facebook hoặc hộp thư đến của bên thứ ba như Reply.io. Lưu ý rằng chỉ ứng dụng chính mới nhận được tin nhắn đến.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập tính năng trả lời tự động của Facebook Messenger trên Reply.io. Nhưng trước khi bạn có thể sử dụng Reply.io làm hộp thư đến Messenger của bên thứ ba, hãy đảm bảo rằng bạn đã tắt hộp thư đến của trang facebook và thay vào đó sử dụng ứng dụng chính Reply.io.

Cách thiết lập tính năng trả lời tự động của facebook trên Reply.io

Nhờ có quy trình làm việc, việc tạo thư trả lời tự động trên Facebook thật dễ dàng trên Reply.io. Để bắt đầu, bạn cần có tài khoản answer.io. Điều hướng đến mô-đun quy trình làm việc.

1. Đặt kích hoạt quy trình làm việc để mở cuộc hội thoại.

2. Thêm bước ngày & xác định giờ làm việc của bạn nếu bạn dự định chỉ mở trả lời tự động trên facebook vào những thời điểm nhất định.

3. Thêm một hoặc nhiều bước để gửi tin nhắn. Bạn có thể tạo các loại tin nhắn trả lời tự động facebook messenger khác nhau trong một quy trình làm việc duy nhất. Trong ngăn cấu hình, đặt kênh thành facebook messenger và loại tin nhắn thành văn bản. Sau đó, viết một trả lời tự động.

Để đưa trò chơi tự động hóa của bạn lên một tầm cao mới, bạn có thể thêm bước đặt câu hỏi sau thông báo chào mừng để có thể lưu câu trả lời dưới dạng một biến để sử dụng trong các phần khác của quy trình làm việc.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ một số ví dụ về trình trả lời tự động trên Facebook Messenger được thiết kế cho các tình huống khác nhau.

9 ví dụ về trả lời tự động trên Facebook Messenger

Chúng tôi đã tổng hợp danh sách các ví dụ về trình trả lời tự động phổ biến trên Facebook Messenger dành cho doanh nghiệp, bao gồm thư chào mừng, thư gửi đi và thư thu hút khách hàng tiềm năng.

tự động trả lời facebook: tin nhắn chào mừng

Dưới đây là danh sách các mẫu tin nhắn chào mừng dành cho facebook messenger:

 1. “Cảm ơn bạn đã liên hệ với [tên công ty]. Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?”
 2. “Xin chào! 👋 Chúng tôi rất mong nhận được phản hồi từ bạn! Hãy cho chúng tôi biết chúng tôi có thể giúp gì cho bạn.”
 3. “Xin chào! Chào mừng bạn đến với [Tên công ty], hôm nay chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?”
 4. trả lời tự động facebook: gửi tin nhắn

  Dưới đây là một số ví dụ về tin nhắn để lại trên Facebook Messenger:

  1. “Xin chào! Chúng tôi hiện đã đóng cửa nhưng chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian chờ đợi. Trong thời gian chờ đợi, hãy xem Câu hỏi thường gặp của chúng tôi tại đây: [url].”
  2. “Xin chào! Tôi chỉ muốn cho bạn biết rằng chúng tôi đã nhận được tin nhắn của bạn và sẽ liên hệ với bạn trước [thời gian].”
  3. “Cảm ơn vì tin nhắn của bạn! Hiện chúng tôi đang ở ngoài văn phòng, nhưng chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn sớm nhất có thể vào sáng mai.”
  4. trả lời tự động trên facebook: tin nhắn thu thập khách hàng tiềm năng

   Nếu bạn muốn thu thập thông tin chi tiết về khách hàng thông qua tính năng trả lời tự động trên Facebook, hãy xem xét các tùy chọn sau:

   1. “Cảm ơn bạn đã liên hệ với [tên công ty] trên messenger. Để hỗ trợ thêm cho bạn, vui lòng cung cấp địa chỉ email của bạn.”
   2. “Cảm ơn vì tin nhắn của bạn! Tôi có thể biết tên và số điện thoại của bạn không?”
   3. “Xin chào, vui lòng để lại tên và địa chỉ email của bạn bên dưới và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay.”
   4. Nâng cao trải nghiệm khách hàng của bạn với tính năng trả lời tự động trên facebook ngay hôm nay. Đầu tiên, tạo một tài khoản answer.io miễn phí và kết nối facebook messenger với nền tảng.

    Đọc thêm

    Nếu bạn thích đọc các bài viết về tin nhắn trả lời tự động trên facebook messenger, hãy xem các bài viết sau:

    • Hướng dẫn thiết thực về Quảng cáo trên Facebook Messenger
    • Hướng dẫn cơ bản về Facebook Messenger dành cho doanh nghiệp
    • Cách thêm facebook messenger vào trang web của bạn
    • Cách tạo tin nhắn chào mừng trên facebook messenger

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *