Dùng facebook để bôi nhọ danh dự người khác xử lý thế nào?

1. Luật sư khuyến cáo xúc phạm danh dự, nhân phẩm qua facebook

Xúc phạm danh dự, nhân phẩm (đặc biệt là qua mạng xã hội) là điều đáng trách vì nó gây ảnh hưởng rất xấu không chỉ đến nạn nhân mà còn ảnh hưởng đến con người của nạn nhân. toàn xã hội. Tuy nhiên, hiện nay không phải ai cũng nhận thức được đầy đủ trách nhiệm của những người xâm phạm uy tín, nhân phẩm của mình và mức bồi thường mà các nạn nhân bị xúc phạm đến uy tín, nhân phẩm của mình.

Nếu bạn là nạn nhân và muốn biết quyền lợi của mình, hoặc bạn là người đã thực hiện hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm và muốn biết về trách nhiệm của mình trước pháp luật, trách nhiệm của mình thì bạn cần biết những quy định của Luật Hình sự, Luật Xử phạt vi phạm hành chính và Luật Dân sự. Nếu bạn muốn có thông tin đầy đủ và nhanh chóng, hãy liên hệ với chúng tôi, đội ngũ luật sư Mingjia nhiều năm kinh nghiệm thực tế sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn một cách cụ thể và chi tiết.

Để được hỗ trợ, hãy hỏi luật sư hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn theo số 1900.169 .

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những trường hợp xúc phạm danh dự trên mạng xã hội sau đây:

2. Xin lời khuyên về những lời lẽ xúc phạm danh dự và nhân phẩm

Xin luật sư tư vấn: Cách đây 2 năm, tôi và gia đình, trong đó có hai con đã xâm phạm trang Facebook cá nhân của tôi để lấy ảnh gia đình. Người này làm mất uy tín, lăng mạ, xúc phạm trên Facebook với nhiều biệt danh khác nhau và làm mất uy tín của gia đình tôi trong xã hội kể cả những người bạn thân của tôi. Các con tôi và tôi đã có thể chụp ảnh những trang này. Theo báo cáo của tôi, quản trị viên Facebook đã gỡ bỏ một số trang.

Vậy đối tượng này có phạm tội nhục hình không? Ngoài ra, người này gửi email cho nhiều người quen của tôi với nội dung và hình ảnh tương tự bằng tên người dùng khác. Vậy tôi phải làm gì để đối tượng này không tiếp tục làm những việc xấu xa đó nữa? Em xin anh chị hướng dẫn để em mang lại bình yên cho gia đình. Cảm ơn rất nhiều.

Dùng facebook để bôi nhọ danh dự người khác xử lý thế nào?

Làm thế nào để đối phó với việc nói xấu người khác bằng facebook?

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty luật minh gia, đề nghị của chúng tôi như sau:

Dựa trên thông tin bạn cung cấp, quyền riêng tư của gia đình bạn đã bị xâm phạm, danh tiếng và phẩm giá của họ bị hoen ố. Theo luật hình sự, người đó có thể bị truy tố về các tội sau đây:

Điều 155 Bộ luật Hình sự 2015 quy định về tội xúc phạm người khác như sau:

“1. Người nào xâm phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác sẽ bị cảnh cáo, phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 30 triệu đồng hoặc cải tạo không giam giữ đến 3 năm.

2. Người nào thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù có thời hạn không dưới 3 tháng nhưng không quá 2 năm:

a) Hai hoặc nhiều tội phạm;

b) 02 hoặc nhiều hơn;

c) Lạm dụng quyền lực;

d) Công chức;

đ) Dành cho những người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc và chữa lành bệnh tật;

… ”

Theo Nghị định số 174/2013 / nĐ-cp ngày 03 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Do đó, hành vi “cung cấp, trao đổi, truyền tải hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số để đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, bôi nhọ, xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức hoặc uy tín của người khác” sẽ bị phạt tiền. 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng; (điểm g khoản 3 Điều 66); Hành vi “giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân khác” sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng (điểm đ khoản 3 Điều 64) .

Bạn có thể mang tất cả bằng chứng và thông tin bạn có đến đồn cảnh sát và yêu cầu họ điều tra tội phạm. Cơ quan điều tra có trách nhiệm xác minh, làm rõ đối tượng thực hiện hành vi và tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

& gt; & gt; Yêu cầu về phỉ báng, phỉ báng: 1900.6169

Câu hỏi thứ hai – Các đề xuất về phỉ báng

Thưa luật sư, tôi muốn hỏi một câu hỏi, có một người phụ nữ thường xuyên đến nhà tôi và phàn nàn về việc bố tôi lừa dối, và cô ấy nói với tôi rằng bố tôi nợ tiền của cô ấy là không có cơ sở. Cô ấy đến khu phố của tôi, xem bói gia đình tôi, và la hét. Sự thật là trước đây cô ấy có con riêng với bố tôi, hai bên đã lâu không liên lạc, giờ cô ấy đến đây để phá hoại gia đình tôi… Tôi có thể kiện cô ấy như thế nào, tại sao cô ấy lại không chịu. lại đến làm phiền gia đình tôi? ? ? Cảm ơn rất nhiều.

Trả lời: Đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn, chúng tôi đã tham khảo một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc nhiều bài viết cụ thể sau:

& gt; & gt; Có yếu tố phỉ báng không?

& gt; & gt; Đối phó với những lời xúc phạm danh dự và phỉ báng cá nhân

& gt; & gt; Nội dung phỉ báng theo luật hình sự

& gt; & gt; Tôi có thể kiện về tội phỉ báng không?

Bạn có thể tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *