Tip, Tips là gì – Phân biệt, hiểu đúng tip và tips khi sử dụng

tips và tips là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau về ý nghĩa cũng như cách sử dụng của hai từ này. Vậy bí mật là gì, và bí mật là gì? Hãy tham khảo ngay bài viết sau

Gợi ý là gì

Nhiều người vẫn nghĩ gợi ý và gợi ý là giống nhau, nhưng thực tế đó là hai từ có nghĩa hoàn toàn khác nhau.

Trên facebook hay các mạng xã hội, chúng ta sẽ bắt gặp rất nhiều thuật ngữ liên quan đến thủ thuật, chẳng hạn như: dạo này anh em có thủ thuật gì không, chỉ cho mình ít thủ thuật với, có thủ thuật nào hay thì chia sẻ cho anh em với,…

Vậy mẹo ở đây có thể hiểu là những kỹ năng, phương pháp, bí quyết khi làm một việc gì đó. Các kỹ thuật tương tự khác cũng thường được sử dụng như tut, tust, ..

Ví dụ:

 • 10 mẹo bán hàng sẽ mang lại doanh thu nhanh nhất cho bạn
 • 5 bí quyết bán hàng trực tuyến hiệu quả được tiết lộ
 • Mẹo tán tỉnh nhanh nhất (Bí mật)
 • Mẹo là gì

  Nó có ý nghĩa hoàn toàn khác với tiền boa. Tip ở đây là tiền boa do khách hoặc sếp thưởng cho nhân viên hoặc người phục vụ phòng hay còn gọi là tiền tip.

  Ở Việt Nam, khái niệm tiền boa còn khá mới, phải vài năm trở lại đây mới xuất hiện do cách thức này du nhập từ các nước phương Tây. Hiện một số khách sạn 4-5 sao tại Việt Nam đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng này.

  Tuy nhiên, cách cho và nhận tiền boa ở mỗi quốc gia là hoàn toàn khác nhau. Việc cho đi có thể rất hào phóng tại bàn ăn, trên màn hình hoặc thậm chí là trực tiếp, và thậm chí quy tắc ngầm về việc cho và nhận tiền boa này luôn được áp dụng.

  tiền típ là gì

  Việc cho tiền boa được coi là bình thường ở một số nước phương Tây và số tiền boa thường không lớn lắm, chỉ là một phần nhỏ. Nhưng tôi rất biết ơn những vị khách đã động viên nhân viên khách sạn hay những người phục vụ, đó cũng là một loại lòng biết ơn

  Ai sẽ nhận tiền boa

  Người trực tiếp phục vụ khách hàng, bồi bàn hay quản gia khách sạn là người trực tiếp nhận tiền boa từ khách hàng.

  Ở hầu hết các quốc gia hiện nay, số tiền boa xấp xỉ 10% – 15% hóa đơn cho các dịch vụ mà khách hàng sử dụng.

  Một số điều cần lưu ý khi chúng ta đi du lịch ở Châu Âu hoặc các nước phương Tây: Văn hóa cho tiền boa không tồn tại ở tất cả các nước phương Tây mà chỉ có ở một số nước.

  Phần Lan là một ví dụ điển hình. Nói chung, phí dịch vụ ở đất nước này đắt đỏ và hệ thống phúc lợi ở đất nước này rất cao, vì vậy văn hóa boa ở đất nước này gần như không tồn tại.

  Như vậy là bài viết đã chia sẻ về mẹo chơi chữ là gì và mẹo vặt. Mong rằng bài viết có thể mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc, đồng thời cũng mong nhận được nhiều sự góp ý, chia sẻ của bạn đọc để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho các bạn!

  Xem thêm:

  • Hạn chế là gì? công ty cổ phần, pte, co. công ty TNHH là gì
  • Giám đốc điều hành là gì? [CEO là gì] – CEO làm gì?

  • Cố vấn là gì – cố vấn, cố vấn, cố vấn là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *