Những tính năng cực hay trên Facebook có thể bạn chưa biết

Các tính năng mới của Facebook liên tục được bổ sung và cải thiện. Do đó, nhiều người dùng không hiểu hết các tính năng của facebook. Nếu bạn là một trong số đó, hãy cùng Tải .vn tìm hiểu nhé!

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hành tinh, là nơi mọi người giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, là cầu nối đưa mọi người lại gần nhau hơn. Đó là lý do facebook không ngừng cập nhật và cải tiến các tính năng để nâng cao trải nghiệm người dùng.

 • tải facebook cho android
 • tải facebook cho ios
 • tải facebook cho windows phone
 • Tải facebook miễn phí
 • Có rất nhiều người “ăn Facebook, ngủ Facebook”, mạng xã hội này đã dần trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của mọi người. Vậy “nghiền” facebook, bạn đã nắm hết những chức năng hữu ích mà mạng xã hội này mang lại chưa?

  1. đăng xuất facebook từ xa

  Có trường hợp bạn đăng nhập facebook trên máy người khác hoặc tại quán internet mà quên đăng xuất, đừng lo. Nhấn vào biểu tượng hình tam giác ở góc trên bên phải của màn hình và chọn Cài đặt để đăng xuất khỏi tài khoản facebook của bạn từ xa.

  Tiếp theo, nhấp vào Bảo mật và trong Cài đặt bảo mật nhấp vào Chỉnh sửa/strong> bên cạnh Vị trí đăng nhập.

  Cài đặt bảo mật

  Tại đây, tất cả các phiên đăng nhập trên bất kỳ thiết bị nào sẽ được hiển thị để bạn theo dõi. Tìm phiên đăng nhập bạn muốn đăng xuất từ ​​xa, nhấp vàođể kết thúc hoạt động. , nếu bạn muốn đăng xuất khỏi tất cả thời gian bạn đã đăng nhập cho đến nay, hãy nhấp vào Kết thúc tất cả hoạt động.

  Kết thúc đăng nhập

  2. Lưu bài viết, liên kết để đọc sau

  Trong quá trình lướt facebook mình thấy có những bài viết, link, video hay mà không có thời gian đọc thì bookmark lại để lúc rảnh rỗi xem lại đỡ mất thời gian tìm kiếm . Thật dễ dàng bằng cách nhấp vào biểu tượng mũi tên thả xuống bên cạnh bài đăng và chọn Lưu bài đăng.

  Lưu bài viết

  Đối với các bài viết có chứa liên kết, hãy chọn để lưu liên kết.

  Lưu liên kết

  Sau đó, nhấp vào Đã lưu để xem các bài viết và liên kết đã lưu.

  Đã lưu bài viết, liên kết

  Tại đây, tất cả các bài viết, liên kết và video hiện được lưu sẽ được liệt kê để bạn chú ý. Chúng được sắp xếp theo danh mục: Liên kết, Video, Sản phẩm, Ảnh, Địa điểm, Âm nhạc, Sách, Phim để bạn dễ dàng quản lý.

  Danh sách bài viết

  3. Bật/tắt tự động phát video

  Tự động phát video cho phép bạn xem video ngay lập tức mà không cần nhấn nút phát. Tuy nhiên, không phải video nào bạn muốn xem hay những ai dùng 3G cũng là “ác mộng”.

  Bạn có thể dễ dàng bật/tắt tính năng này bằng cách đi tới Cài đặt và chọn Video. Khi hộp thoại Cài đặt video (Cài đặt video) xuất hiện, hãy nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh video trình phát ( tự động Phát video) Chọn Bật/Tắt (Tắt).

  Cài đặt video

  4. Ẩn trạng thái trực tuyến

  Đôi khi bạn không muốn người khác nhìn thấy mình trực tuyến để tránh bất tiện, vì vậy, bạn nên ẩn trạng thái trực tuyến của mình bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng ở cuối thanh trò chuyện và chọn Đóng trò chuyện .

  Tắt trò chuyện

  Sau đó, bạn sẽ có 3 lựa chọn:

  • Tắt trò chuyện đối với tất cả bạn bè.
  • Tắt trò chuyện với tất cả bạn bè ngoại trừ…

  • Chỉ tắt trò chuyện cho một số bạn bè… (

   Chỉ tắt trò chuyện cho một số bạn bè…).

   Chọn phù hợp dựa trên mục đích sử dụng của mỗi cá nhân, sau đó nhấn OK. Khi bạn đóng trò chuyện, tất cả tin nhắn sẽ tự động chuyển đến hộp thư đến của bạn, nơi bạn có thể đọc chúng sau.

   Tùy chọn tắt trò chuyện

   5. Bỏ theo dõi

   Bạn muốn ngừng hiển thị hoạt động của ai đó trên tường của mình, thay vì hủy kết bạn với họ, chỉ cần nhấp vào biểu tượng mũi tên thả xuống bên cạnh bài đăng của họ và chọn Hủy theo dõi…(hủy theo dõi .. . ).

   Hủy theo dõi

   6. Cho phép nhiều người tải ảnh lên album

   Tính năng này cho phép bạn tạo một album và sau đó thêm những người có thể đóng góp ảnh vào album của bạn. Việc thêm rất đơn giản, chỉ cần vào Album và mở bất kỳ album nào.

   Album ảnh

   Tiếp theo, nhấp vào nút Chỉnh sửa ở góc trên bên phải của anbom.

   Chỉnh sửa Album

   Nhập tên của những người bạn muốn đưa vào anbom của mình. Sau đó, những người được phép đóng góp hình ảnh tùy ý.

   Thêm người được quyền góp ảnh chung

   7. Thêm tên khác

   Bạn có thể dễ dàng thêm một tên khác (biệt hiệu, tên khai sinh, tên thời con gái…) bằng cách mở trang facebook cá nhân của mình, nhấp vào giới thiệu và nhấp vào Chi tiết về bạn. Trong tên khác, hãy nhấp vào thêm biệt hiệu , tên khai sinh.

   Giới thiệu về bản thân

   Tại đây, bạn có thể đặt tên tùy thích: biệt hiệu, tên thời con gái, tên đã kết hôn, tên thật, tên cũ, tên mang tên…rồi nhấn Lưu thay đổi để lưu lại. p>

   Đặt biệt hiệu

   8. Kiểm soát nhãn

   Bạn sẽ rất khó chịu khi bị bạn bè đánh dấu “vô tội vạ” lên tường. Vì vậy, hãy chọn xem lại chúng trước khi chúng xuất hiện trong dòng thời gian của bạn bằng cách:

   Đi tới Cài đặt và chọn dòng thời gian và gắn thẻ. Sau đó nhấp vào Chỉnh sửa bên dưới Làm cách nào để quản lý thẻ và đề xuất thẻ mà mọi người thêm vào.

   Cài đặt dòng thời gian

   Tại đây, hãy nhấp vào nút để bật.

   Bật đề xuất gắn thẻ

   9. Tải xuống tất cả dữ liệu facebook

   Bạn muốn tải toàn bộ dữ liệu facebook bao gồm: thông tin cá nhân, trạng thái, hình ảnh, video, tin nhắn, danh sách bạn bè, bình luận, sự kiện, lượt thích… Cách thực hiện như sau:

   Chuyển đến Cài đặt và chọn chung. Trên màn hình Cài đặt tài khoản chung, cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào liên kết tải xuống bản sao dữ liệu facebook (tải xuống bản sao dữ liệu facebook của bạn). mạnh mẽ>

   Tải xuống bản sao Facebook

   Nhấp vào để bắt đầu sao lưu (tải xuống kho lưu trữ).

   Tải thông tin Facebook xuống

   Vì lý do bảo mật, bạn cần nhập mật khẩu facebook của mình và nhấn nút Gửi (Gửi).

   Nhập mật khẩu

   Đợi một lát để quá trình sao lưu hoàn tất.

   Video hướng dẫn tải toàn bộ dữ liệu facebook về máy tính

   10. Xem nhật ký hoạt động

   Việc xem nhật ký hoạt động giúp bạn nắm bắt được toàn bộ hoạt động của mình trên facebook, đồng thời phát hiện kịp thời các lượt like, share tự động do virus. Để xem bạn bấm vào biểu tượng hình tam giác ở góc trên bên phải màn hình, chọn Nhật ký hoạt động.

   Nhật ký hoạt động

   Hoặc mở trang hồ sơ của bạn và nhấp vào để xem nhật ký hoạt động.

   Xem nhật ký hoạt động

   Tại đây bạn có thể ẩn bài viết, bỏ thích, hiện lại dòng thời gian…

   Nhật ký hoạt động

   11. Xem trước

   Có thể rất khó chịu khi dòng thời gian của bạn tràn ngập nội dung quảng cáo và thật khó để xem tin tức mới từ bạn bè của bạn. Hãy yên tâm, giờ đây bạn có thể xác định xem ai đó trong danh sách bạn bè hoặc trang người hâm mộ mà bạn muốn theo dõi có xuất hiện đầu tiên trên dòng thời gian của bạn hay không bằng cách:

   Nhấp vào biểu tượng hình tam giác ở góc trên bên phải của màn hình và chọn Tùy chọn nguồn cấp tin tức.

   Tùy chọn bảng tin

   Tiếp theo, nhấp vào Người muốn xem trước.

   Ưu tiên xem trước

   Tại đây, bạn có thể chọn bạn bè hoặc trang nào xuất hiện đầu tiên trong nguồn cấp tin tức của mình. Sau khi thực hiện lựa chọn của mình, hãy nhấn Xong (xong).

   Lựa chọn xem trước

   12. Dùng video làm ảnh đại diện facebook

   Bạn có thể sử dụng video làm ảnh đại diện facebook rất dễ dàng: mở facebook trên điện thoại, nhấp vào Hình đại diện và 4 tùy chọn sẽ xuất hiện:

   • Quay video hồ sơ mới: Tạo video mới bằng camera trước/sau.
   • Tải video hoặc ảnh lên: Sử dụng video có sẵn trên thiết bị của bạn.
   • Chọn từ Hình ảnh: Chọn từ các hình ảnh hiện có.
   • Xem hình đại diện: Xem hình đại diện của tôi.
   • Ở đây chúng tôi sẽ chọn để quay video hình đại diện mới. Khi màn hình quay video xuất hiện, nhấn biểu tượng vòng tròn màu đỏ ở dưới cùng để quay video.

    Nhấn vào ảnh đại diện FacebookQuay video mớiQuay video

    Sau khi quay xong, bạn có thể chỉnh sửa video theo sở thích của mình, bật/tắt âm thanh, kéo các thanh giới hạn ở cả hai đầu để chọn phần hay nhất của video và nhấn Tiếp theo. Sau đó, chọn khung hình đẹp nhất làm hình thu nhỏ của video và nhấn Sử dụng để có hình đại diện facebook mới của bạn.

    Chỉnh sửa videoChọn hình thu nhỏ

    13. Hộp thư đến ẩn – Yêu cầu thư

    facebook có một thư mục bí mật chứa tin nhắn từ những người không có trong danh sách bạn bè của bạn. Mạng xã hội này sẽ thông báo cho bạn mỗi khi có người lạ gửi tin nhắn cho bạn trên facebook.

    Nếu facebook cho rằng tin nhắn đó là spam, nó sẽ bị chuyển vào thư mục ẩn ngay lập tức. Facebook đặt những tin nhắn này ở đó vì cho rằng bạn không muốn nhìn thấy chúng trong danh sách hộp thư đến chính của mình.

    14. Biết ai đang theo dõi tài khoản của bạn

    Bạn muốn biết tài khoản facebook của mình có bị người lạ đăng nhập hay không? Trước tiên, hãy chuyển đến trang Cài đặt. Trong phần Bảo mật và thông tin đăng nhập, bạn sẽ thấy Nơi bạn đăng nhập. Tại đây, bạn có thể tìm thấy toàn bộ hoạt động đăng nhập facebook của mình trên máy tính để bàn và thiết bị di động, thậm chí trên các ứng dụng như facebook & tin nhắn. Nó luôn cung cấp vị trí, trình duyệt và dữ liệu thiết bị. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ điều gì bất thường, vui lòng đăng xuất khỏi tài khoản của mình trên một thiết bị (nhấn vào menu > Đăng xuất) hoặc trên tất cả các thiết bị cùng một lúc (cuộn xuống và nhấn Đăng xuất) cho tất cả các phiên ). Tính năng này rất hữu ích khi bạn đăng nhập mạng xã hội trên laptop của bạn bè hoặc máy tính công cộng mà quên đăng xuất.

    Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn sử dụng facebook hiệu quả hơn. Ngoài lướt Facebook các bạn cũng có thể tham khảo một số game: Liên Minh Huyền Thoại, fifa online 3, My World… khi rảnh rỗi .

    Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *