Cách bật khiên avatar bảo vệ Facebook

Trong bài viết bảo vệ ảnh đại diện facebook, Quản trị mạng đã giới thiệu đến bạn đọc chức năng bảo vệ ảnh đại diện để bảo vệ ảnh đại diện facebook, hiện đã được triển khai tại Ấn Độ. Tính năng này sẽ ngăn chặn việc sao chép và tải ảnh đại diện facebook trái phép.

Khi kích hoạt tính năng này, ảnh đại diện facebook của bạn sẽ được bảo vệ và trên khung hình sẽ xuất hiện biểu tượng chiếc khiên. Mặc dù tính năng bảo vệ ảnh đại diện facebook chưa có tại Việt Nam nhưng bạn hoàn toàn có thể bảo vệ ảnh đại diện facebook của mình theo bài viết dưới đây.

 • Hướng dẫn bảo mật facebook cấp 2 bằng số điện thoại
 • Hướng dẫn đăng xuất facebook từ xa nếu tài khoản bị hack
 • Mẹo bảo mật bạn nên biết về bảo mật tài khoản Facebook
 • 1. bật tính năng chặn facebook avt an toàn với j2team

  Bước 1:

  Để có được tính năng bảo vệ ảnh đại diện facebook chúng ta sẽ cài đặt tiện ích bảo mật j2team cho trình duyệt chrome theo link bên dưới. Tiện ích này sẽ giúp các trình duyệt tránh được các cuộc tấn công lừa đảo có chứa mã độc do nhóm phát triển Việt Nam tạo ra.

  • Tải xuống tiện ích chrome bảo mật của j2team
  • Cài tiện ích J2TeaM Security

   Bước 2:

   Khi được cài đặt, bạn sẽ thấy biểu tượng j của tiện ích mở rộng trong thanh địa chỉ của trình duyệt. Nhấp chuột phải vào biểu tượng, sau đó nhấp vào Mục công cụ để hiển thị các khả năng của tiện ích. Chọn Bảo vệ ảnh đại diện facebook từ danh sách.

   Công cụ trên J2TeaM Security

   Bước 3:

   Sau đó, người dùng sẽ được chuyển hướng đến trang giao diện mới. Tại đây, bạn sẽ thấy ảnh hồ sơ bảo mật của mình, với biểu tượng cái khiên trong khung. Nhấn Bật bảo vệ ảnh hồ sơ để kích hoạt tính năng này.

   Bật tính năng bảo vệ

   Bạn đang chờ tính năng này được áp dụng cho tài khoản facebook cá nhân của mình.

   Áp dụng tính năng bảo mật

   Sau đó chúng ta tải lại tài khoản facebook sẽ thấy hình đại diện xuất hiện với khung màu xanh bảo vệ như hình bên dưới. Với cách này người khác sẽ không thể click vào ảnh đại diện của bạn như bình thường khi truy cập vào giao diện tài khoản facebook của bạn.

   Bảo vệ ảnh đại diện

   Bước 4:

   Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng bảo mật này nữa, bạn cũng có thể truy cập lại công cụ bảo vệ ảnh đại diện facebook và nhấn Tắt bảo vệ ảnh đại diện.

   Tắt tính năng bảo vệ

   Mặc dù tính năng bảo vệ ảnh đại diện facebook chưa được triển khai tại Việt Nam nhưng người dùng có thể sử dụng tiện ích bảo mật j2team trên chrome để bảo vệ ảnh đại diện facebook của mình. Ảnh sẽ không còn có thể nhấp, có thể sao chép hoặc thậm chí có thể tải xuống như trước đây.

   2. Cách bật facebook shield cho facebook bằng nhiều công cụ

   Multiple tools for facebook cũng là tiện ích tổng hợp nhiều công cụ hữu ích cho tài khoản facebook của bạn như thống kê tin nhắn xem ai nhắn tin cho bạn nhiều nhất trên facebook, xem lịch sử tin nhắn và bảo vệ ảnh đại diện facebook.

   Bước 1:

   Bạn có thể tải xuống nhiều công cụ tiện ích facebook cho trình duyệt chrome của mình từ liên kết bên dưới và cài đặt chúng như bình thường.

   • Tải nhiều công cụ cho facebook chrome
   • Bước 2:

    Sau khi cài đặt xong, người dùng click vào biểu tượng của tiện ích trên thanh địa chỉ của trình duyệt. Trong giao diện Tiện ích ở bên trái màn hình, trong phần Công cụ, hãy nhấp vào biểu tượng hình tam giác để hiển thị menu Công cụ. Nhấp vào Công cụ bảo vệ hình đại diện.

    Công cụ bảo vệ avatar Facebook

    Bước 3:

    Nhìn sang một bên bạn sẽ thấy ảnh đại diện tài khoản facebook cá nhân của mình. Bây giờ bạn tiếp tục bật khiên facebook để bảo vệ ảnh đại diện. Chúng ta nhấn lên tấm chắn để bật lá chắn bảo vệ ảnh đại diện facebook.

    Bật khiên Facebook

    Bước 4:

    Tải lại trang facebook và bạn sẽ thấy hình đại diện facebook hiển thị biểu tượng cái khiên Bảo vệ hình đại diện facebook. Vì vậy, khi người khác truy cập facebook của bạn, họ sẽ không thể nhìn thấy ảnh đại diện facebook lớn của bạn, sao chép hoặc tải xuống.

    Hiện biểu tượng khiên

    3. Cách tắt khiên bảo vệ avatar facebook

    Để tắt khiên avatar fb chúng ta chỉ cần mở lại tiện ích cài đặt và nhấn nút đóng. Nếu bạn đã gỡ bỏ tiện ích mở rộng trên trình duyệt, hãy mở ứng dụng facebook và nhấp vào ảnh đại diện của bạn. Tiếp theo, nhấp vào Tắt bảo vệ ảnh hồ sơ và bạn đã hoàn tất.

    Tắt khiên Fb

    Xem thêm:

    • Phải làm gì nếu bạn quên mật khẩu Facebook
    • Cách ẩn thông tin cá nhân trên facebook
    • Cách sao lưu dữ liệu tài khoản facebook vào máy tính
    • Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *