Hướng dẫn bạn cách nhận tin nhắn từ người lạ trên Facebook

Theo mặc định trên facebook, bất kỳ tin nhắn messenger nào được gửi từ những người không có trong danh sách liên hệ của bạn (tức là họ không phải là bạn bè của bạn) sẽ được chuyển sang tin nhắn đang chờ xử lý. Vì vậy, nếu muốn nhận tin nhắn từ người lạ trên facebook, bạn có thể sử dụng một trong hai phương án: một là nhận tin nhắn từ người lạ trên facebook trên điện thoại, hai là nhận tin nhắn trên máy tính. Bạn có thể theo dõi chi tiết cách thực hiện bên dưới.

Cách nhận tin nhắn từ người lạ trên facebook qua điện thoại

Theo mặc định, trình nhắn tin của bạn sẽ được phép nhận tin nhắn từ người lạ. Để xem tin nhắn từ người lạ trong ứng dụng facebook trên điện thoại của bạn:

Bước 1: Kích hoạt ứng dụng Messenger trên điện thoại của bạn, nhấp vào hình đại diện tài khoản của bạn ở góc trên bên trái và vào trang cài đặt tài khoản.

Cách nhận tin nhắn từ người lạ trên Facebook (1)

Bước 2: Nhấp vào Chọn Tin nhắn đang chờ xử lý.

Cách nhận tin nhắn từ người lạ trên Facebook (2)

Bước 3: Chuyển đến cửa sổ tin nhắn đang chờ xử lý tiếp theo và bạn sẽ thấy hai tab tùy chọn, bao gồm:

 • Bạn có thể biết: Đây sẽ là danh sách những người đã nhắn tin cho bạn nhưng không có trong danh bạ của bạn. Điều này có nghĩa là họ chưa thêm bạn vào facebook.
 • Spam: Đây là danh sách những người đã nhắn tin cho bạn, nhưng facebook sẽ tự động lọc và xác định rằng những tin nhắn này là spam và không đáp ứng các quy tắc.
 • Cách nhận tin nhắn từ người lạ trên Facebook (3)

  Vì vậy, trong hai tab trên, bạn đã có thể tìm thấy tất cả các tin nhắn từ người lạ trên facebook. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể nhấp để chọn một tài khoản cụ thể để vào cửa sổ trò chuyện. Sau đó, nhắn tin cho họ, và tài khoản ngay lập tức được liệt kê là một liên hệ nhắn tin quen thuộc.

  Cách nhận tin nhắn từ người lạ trên facebook trên máy tính

  Bước 1: Truy cập facebook trên máy tính của bạn và nhấp vào biểu tượng messenger ở góc trên bên phải để truy cập danh sách tin nhắn.

  Cách nhận tin nhắn từ người lạ trên Facebook (4)

  Bước 2: Trong cửa sổ tin nhắn xuất hiện ở ngoài cùng bên phải, nhấp vào biểu tượng 3 chấm nằm ngang và chọn Tin nhắn đang chờ xử lý trong trình đơn vừa xuất hiện các tùy chọn.

  Cách nhận tin nhắn từ người lạ trên Facebook (5)

  Bước 3: Cửa sổ thư đang chờ xử lý hiển thị hai tab, bao gồm Bạn có thể biết và Thư rác.

  Cách nhận tin nhắn từ người lạ trên Facebook (6)

  Hai tab này có chức năng giống như facebook trên điện thoại ở trên là nhận tin nhắn từ người lạ.

  Khi bạn vào một trong 2 tab trên và trả lời tin nhắn của người lạ, cuộc trò chuyện sẽ chuyển sang danh sách “Trò chuyện” và lúc này bạn và người lạ có thể trò chuyện mà không cần phải chờ xử lý trong phần tin nhắn hoặc spam. Trong quá trình sử dụng, bạn nên kiểm tra luôn 2 nhãn có thể mình biết và spam, để không bị những người không phải bạn bè bỏ qua.

  Trên đây fpt shop vừa cùng các bạn tìm hiểu 2 cách khác nhau để nhận tin nhắn từ người lạ trên facebook chỉ với vài bước đơn giản. Tùy theo nhu cầu, bạn có thể chọn một trong hai cách trên để thực hiện.

  Xem thêm:

  • Dưới đây là những điều bạn nên biết về việc bỏ qua tin nhắn messenger
  • Hướng dẫn cách thiết lập tin nhắn tự phát trên messenger mà bạn không nên bỏ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *