9 cách tìm tên bài hát chỉ qua giai điệu nhanh chóng, đơn giản

Tìm kiếm bài hát theo giai điệu dường như là điều không thể, nhưng đây là 9 cách để thực hiện. Nếu giai điệu của bài hát cứ ám ảnh bạn mà tìm không ra, hãy tham khảo để tìm được bài hát yêu thích nhé!

1Sử dụng tìm kiếm trang web

midomi.com

midomi.com là một trong những trang web tìm kiếm âm nhạc có giao diện rất quen thuộc, giống như hầu hết các trang web hỗ trợ tìm kiếm âm nhạc khác.

Trên trang web này, bạn có thể tìm kiếm và mua nhạc trực tuyến, midomi cũng cho phép bạn tìm kiếm nhạc, ban nhạc, v.v.

Midomi.com

Tuy nhiên, điều làm cho midomi trở nên hữu ích và đặc biệt là hộp nhỏ “Nhấp và hát hoặc ngân nga” ở đầu trang đầu tiên. Với sự hỗ trợ này, bạn có thể ngâm nga giai điệu của bài hát mà mình đang tìm kiếm sau khi nhấp vào đây để bắt đầu.

Sau khi ngân nga, bạn nhấp vào “Nhấp để dừng“, đợi kết quả và sau vài giây, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời chính xác cho tên bài hát mà bạn muốn.

musipedia.org

Khác với midomi.com, trang web musipedia.org còn hỗ trợ tìm kiếm bản nhạc khi bạn biết nốt nhạc của bài hát chứ không chỉ ngâm nga giai điệu, Musipedia có thể cung cấp cho bạn dịch vụ tìm kiếm bài hát hoàn chỉnh.

Trang web này cung cấp khả năng nhập nhạc qua micrô (thậm chí hát hoặc ngân nga nếu bạn thích). Ngoài ra, web rất phù hợp với các nhạc sĩ vì nó hỗ trợ tìm kiếm nhạc bằng cách phát một số giai điệu và một số tìm kiếm, ghi chú có liên quan.

Musipedia.org

Bạn có thể sử dụng Tìm kiếm trên bàn phím, Tìm kiếm theo đường viền (mẫu nốt chung của bài hát), sử dụng Piano Flash và thực sự phát bài hát hoặc Tìm kiếm nhịp điệu ở đâu bạn có thể tìm thấy tốt nhất cho bài hát của bạn.

Sau khi phát một bản nhạc để tìm kiếm, bạn sẽ nhận được danh sách tất cả các bài hát trong kết quả tìm kiếm. Mỗi kết quả chứa một đoạn nhạc mẫu phù hợp với giai điệu bạn đã chơi.

Danh sách này cũng bao gồm một nút phát được nhúng để bạn có thể nghe nó, một liên kết đến video youtube và thậm chí một nút mà bạn có thể sử dụng để mua bài hát hoặc album trên Amazon.

whatzatsong.com

whatzatsong.com là một trong những trang web đó, kết hợp với chức năng tìm kiếm nhạc của cộng đồng trực tuyến, có thể giúp bạn khắc phục những hạn chế khi tìm kiếm tên bài hát qua micrô của mình.

Tuy nhiên, trang web này không phải là một dịch vụ tự động sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói để xác định âm nhạc. Thay vào đó, các bài hát đã tải lên của bạn sẽ được lưu trữ trong thư viện nhạc của bạn và khách truy cập trang web sẽ nghe nhạc của bạn và cố gắng xác định tên bài hát cho bạn.

Whatzatsong.com

whatzatsong.com giống như một diễn đàn để người dùng trao đổi tên và giúp nhau tìm tên bài hát. Bạn cũng có thể đi tới phần “Bạn có thể đặt tên cho các mẫu này không?” để nghe nhạc do người khác ghi lại nhằm giúp những người dùng khác xác định tên bài hát.

audiotag.info

audiotag.info là một trang web rất cơ bản, nhưng nó cung cấp một dịch vụ rất tiện lợi vì nhận dạng âm thanh trên Internet hoàn toàn tự động, vì vậy bạn không cần. Tôi đã phải chờ sự giúp đỡ của ai đó để tìm tên bài hát của mình.

AudioTag.info

Tuy nhiên, việc tải xuống các bản ghi giai điệu để tìm kiếm nhạc hơi khác một chút, bạn phải ghi và tải lên các tệp âm thanh của riêng mình.

Bạn có thể ngâm nga, hát hoặc chơi nhạc trên ghi-ta. Vì vậy, miễn là bạn đã thu âm nội dung nào đó tương tự như bài hát gốc, nó sẽ hoạt động. Sử dụng nút Chọn tệp trên trang để chọn tệp và tải tệp đó lên trang web (bạn cũng có thể liên kết tới tệp âm thanh trực tuyến nếu bạn có url).

Nhấp vào Tiếp tục khi bạn đã sẵn sàng. Trong chưa đầy một phút, trang web trả về cho bạn kết quả với tên bài hát, nghệ sĩ, album và năm phát hành chính xác.

Sử dụng Google Tìm kiếm

Ngoài tìm kiếm bằng giọng nói, Google Tìm kiếm còn có thể tìm kiếm bài hát theo giai điệu, nhấp vào biểu tượng micrô, bạn ngân nga giai điệu và lời bài hát, Google dễ dàng tìm kiếm bài hát và cho kết quả tốt nhất.

Dùng Google Search

Tìm kiếm trên Google cho kết quả dễ dàng và nhanh chóng nhưng độ chính xác của kết quả phụ thuộc vào khả năng ghi nhớ lời bài hát của bạn.

2Sử dụng tìm kiếm âm thanh

Số theo dõi

track id là một trong những ứng dụng tìm kiếm nhạc nổi tiếng trên các thiết bị sony nhưng nó cũng hỗ trợ các thiết bị Android nên bạn có thể tải xuống ứng dụng để tải xuống. Ứng dụng này được sử dụng trong ch play để.

TrackID

Ấn tượng đầu tiên về ứng dụng là giao diện đẹpdễ sử dụng. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn vào biểu tượng màu tím để tìm kiếm các bài hát yêu thích của mình theo giai điệu bạn nghe.

Ngoài ra trackid còn lưu lại lịch sử tìm kiếm các bài hát hay, cung cấp biểu đồ giúp bạn thưởng thức các bài hát nằm trong trending list tại Việt Nam hay các nước khác. khác.

 • Tải trackid cho Android tại đây.
 • Chó săn

  soundhound là ứng dụng tìm kiếm nhạc có cùng tiện ích với id bản nhạc, bạn có thể tìm kiếm nhạc của mình dựa trên những giai điệu bạn ngân nga qua ứng dụng, bên cạnh các bảng xếp hạng bài hát hàng đầu thế giới.

  SoundHound

  Ứng dụng soundhound cũng có giao diện sáng sủa và trực quan giúp việc sử dụng và tìm kiếm bài hát trở nên rất dễ dàng. Ngoài ra, ứng dụng này cũng sẽ hiển thị các tìm kiếm trước đây của bạn để bạn có thể tìm lại các bài hát yêu thích của mình một cách dễ dàng hơn.

  • Tải xuống ứng dụng android soundhound tại đây.
  • Kết hợp âm nhạc

   musixmatch là một trong những ứng dụng tìm kiếm bài hát vô cùng hữu ích mà bạn không nên bỏ qua trong danh sách của mình. Ứng dụng này cũng cho phép người dùng tìm kiếm các bài hát cụ thể bằng cách ngâm một giai điệu vào micrô.

   Musixmatch

   Tuy nhiên, ngoài việc tìm kiếm bài hát theo giai điệu, musixmatch còn cho phép hiển thị lời bài hát đang phát để giúp bạn theo dõi nội dung của bài hát.

   Ngoài ra, với musixmatch, bạn có thể tìm kiếm lời bài hát của bất kỳ bài hát nào và phát nhạc từ youtube hoặc spotify. Nếu không nhớ chính xác lời bài hát, bạn có thể gõ từ khóa để tìm kiếm.

   • Tải xuống ứng dụng android musixmatch tại đây.
   • Giảm giá lớn cho điện thoại Android, lấy ngay!

    Shazam

    shazam cũng làm điều tương tự như trackid hoặc soundhound, tìm kiếm các bài hát trước đây theo giai điệu được ghi qua micrô. Tuy nhiên, giao diện của ứng dụng này sạch sẽ và trực quan hơn.

    Shazam

    Điều quan trọng nhất là ứng dụng hỗ trợ 3 nền tảng android, ios và windows phone và hầu hết người dùng hệ điều hành smartphone đều có thể sử dụng được.

    • Tải xuống ứng dụng shazam cho android/ios.
    • Mua online điện thoại, smartphone mẫu mã đa dạng giao hàng tức thì, cà thẻ tại nhà, trả góp 0% | Xem ngayTư vấn mua điện thoại cho người không rành công nghệ, đảm bảo mua được | Xem ngay tại đây

     Bài viết này hướng dẫn bạn 9 cách nhanh chóng và dễ dàng để tìm tên bài hát theo giai điệu. Chúc bạn may mắn tìm được bài hát với sự hỗ trợ tuyệt vời từ những công cụ này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *