12 tiện ích mở rộng mà dân nghiện Facebook phải có

facebook hiện được coi là một phần không thể thiếu trong lối sống hiện đại của giới trẻ ngày nay. Và người dùng có thể truy cập facebook bằng nhiều cách nhưng trải nghiệm trên máy tính vẫn được đánh giá là tốt hơn trên di động.

Các trình duyệt web như google chrome và firefox cung cấp nhiều tiện ích mở rộng giúp người dùng tương tác với trang web facebook tốt hơn và tùy chỉnh giao diện facebook dễ dàng hơn. Nếu bạn vẫn chưa hình dung ra thì bài viết này muốn giới thiệu một số tiện ích mở rộng cho trình duyệt facebook, và bạn có thể sử dụng ngay sau khi biết nó có tác dụng gì. Mời bạn đọc tham khảo.

Công cụ sửa lỗi xã hội

Hỗ trợ: google chrome, mozilla firefox, opera và apple safari.

Social Fixer cho phép người dùng facebook dọn dẹp và tùy chỉnh nội dung nguồn cấp tin tức theo ý thích của họ. Cụ thể, các tính năng chính của social fixer như sau:

– Lọc nội dung theo từ khóa và tác giả.

– Sắp xếp nội dung theo tab.

– Ẩn bài đã xem.

– Di chuột qua hình ảnh để xem hình ảnh kích thước đầy đủ.

– Khả năng tùy biến giao diện facebook theo nhu cầu.

– Khả năng thay đổi cỡ chữ.

– Sắp xếp nguồn cấp tin tức theo nội dung.

– Tùy chỉnh giao diện hoặc ẩn nội dung liên quan đến các thẻ bắt đầu bằng # nhất định.

f.b. Độ tinh khiết

Hỗ trợ: google chrome, mozilla firefox, opera, apple safari và maxthon.

Được phát hành vào năm 2009, nó tương tự như Social Fixer, nhưng độ tinh khiết của f.b. được cho là có các tùy chọn tùy chỉnh phong phú và thú vị hơn. Một số tính năng của f.b. pure yêu cầu bạn phải cài đặt một tiện ích mở rộng nhất định và một số tiện ích mở rộng nằm trong “hàng” đặc biệt chỉ khả dụng trong f.b. sự tinh khiết. Cụ thể, độ tinh khiết của f.b. có những đặc điểm chính sau:

– Tắt tự động phát video.

– Ẩn hình ảnh và video từ các nguồn cụ thể.

– Ẩn các bài đăng liên quan đến từ khóa hoặc cụm từ nhất định.

– Điều chỉnh độ rộng của nguồn cấp tin tức.

– Ẩn các bài đăng phổ biến và các thẻ bắt đầu bằng # không mong muốn.

– Đóng băng thanh nội dung bên trái facebook khi kéo xuống cuối trang.

– Thay đổi phông chữ, cỡ chữ và màu nền.

– Chặn các ứng dụng cụ thể từ các nguồn cụ thể.

– Xuất và nhập tùy chọn để sao lưu.

chặn quảng cáo trên facebook

Hỗ trợ: google chrome, mozilla firefox, opera, apple safari và internet explorer.

là một phần tử hỗ trợ bổ sung cho phần mở rộng chặn quảng cáo cộng với quảng cáo. facebook adblock plus hỗ trợ tắt hoàn toàn quảng cáo trên facebook, giúp người dùng sử dụng facebook dễ dàng hơn mà không bị các nội dung quảng cáo làm phiền.

Tuy nhiên, các quảng cáo được tài trợ của adblock plus vẫn được hiển thị, điều này có bất thường không?

Facebook One

Hỗ trợ: Google Chrome.

Bạn có muốn biết nhanh trạng thái tài khoản facebook của mình, chẳng hạn như có ai đó đã gửi tin nhắn cho bạn hay có bất kỳ thông báo nào đang chờ xử lý không? Không cần nhập địa chỉ trang facebook và đợi facebook hiện ra, chỉ cần một cú nhấp chuột, đó là chức năng chính của facebook one.

trình lập chỉ mục facebook

Hỗ trợ: google chrome, mozilla firefox, opera, apple safari và maxthon.

Đối với nhiều người, những con số màu đỏ này có nghĩa là mọi người thích họ hoặc thích những gì họ làm. Một nghiên cứu mới cho thấy chúng là một phần nguyên nhân khiến chúng ta “nghiện” Facebook. Có thể bạn chưa từng nghĩ đến chúng trước đây, nhưng sự thật là hầu như ai cũng từng nghĩ đến.

ben Grosser là một nghệ sĩ và lập trình viên đã tạo tiện ích mở rộng cho trình duyệt có tên là Facebook demetricator vào năm 2012. Nó sẽ tự động loại bỏ số lượng thông báo facebook hàng ngày, chẳng hạn như có bao nhiêu yêu cầu kết bạn hoặc bao nhiêu sự kiện được mời trong tuần đó.

Trong nghiên cứu, ông viết: “Các công cụ kỹ thuật số kích hoạt ‘khao khát nhiều hơn’, khiến người dùng muốn có nhiều lượt thích hơn, nhiều bình luận hơn, nhiều bạn bè hơn. Ngoài ra, chúng cho phép họ đưa ra các quy tắc của riêng mình và hướng dẫn họ cách thức, thời điểm và với ai để tương tác.” Grosser nhận thấy tiện ích demetricator của facebook đang giúp văn hóa trực tuyến bớt phụ thuộc vào các con số.

Tóm lại, công cụ đo lường facebook giúp bạn giảm bớt căng thẳng khi sử dụng facebook.

Facebook phẳng

Hỗ trợ: Google Chrome.

Dựa trên phong cách thiết kế giao diện phẳng thịnh hành vài năm trở lại đây, thiết kế phẳng mang đến một hơi thở mới cho giao diện facebook nền web. Thiết kế phẳng có nhiều ưu điểm hơn so với thiết kế lệch truyền thống. Đầu tiên, thiết kế phẳng giúp giảm tải cho bộ xử lý khỏi phải xử lý các yếu tố đồ họa cồng kềnh, phức tạp, giúp tăng tốc độ tải trang.

Phong cách này cũng mang đến nhiều tùy chỉnh hơn cho trang web, giúp trang web tương thích với nhiều kích thước và độ phân giải màn hình khác nhau, từ máy tính để bàn đến điện thoại thông minh. Ngoài ra, sự đơn giản của phong cách thiết kế phẳng được đánh giá cao.

Huy hiệu bảo mật

Hỗ trợ: google chrome và mozilla firefox.

Nói facebook biết nhiều về chúng ta cũng không sai. Trên thực tế, mạng xã hội luôn có mặt ở khắp mọi nơi, thông qua các kết nối ghé thăm, lượt “thích” hay bình luận. Vậy làm thế nào để ngăn chặn hành vi này?

Các nhà phát triển của nền tảng biên giới điện tử (eff) đã phát hành một tiện ích mở rộng cho google chrome và mozilla firefox có tên là huy hiệu riêng tư. Tiện ích này giúp người dùng nhanh chóng phát hiện và ngăn chặn theo dõi từ các trang web và mạng xã hội, trong đó có facebook.

Quyền riêng tư của trò chuyện trên facebook và trình chặn trò chuyện trên facebook xem

Hỗ trợ: google chrome và mozilla firefox.

Nếu ai đó gửi tin nhắn cho bạn trên facebook messenger, họ có thể thấy khi bạn đọc tin nhắn. Trừ khi bạn không online, còn nếu có tin nhắn “đã xem” mà bạn không trả lời thì sẽ làm phiền người nhắn tin cho bạn và khiến bạn hơi căng thẳng đúng không?

Trong trường hợp này, nếu bạn muốn tắt hiển thị “đã xem” trên facebook messenger thì tiện ích chặn hiển thị chat facebook và quyền riêng tư chat facebook là giải pháp bạn nên thử.

facebook mời mọi người

Hỗ trợ: google chrome và mozilla firefox.

Khi bạn tạo một sự kiện hay một trang trên facebook và muốn mời bạn bè tham gia, thật mất thời gian để không phải ngồi tag từng tài khoản phải không nào? Nhưng với lời mời của facebook thì mọi thứ sẽ thoải mái hơn, bạn chỉ cần vài cú nhấp chuột là tất cả bạn bè của bạn sẽ được mời và bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ ai!

zoom ảnh cho facebook

Hỗ trợ: google chrome, mozilla firefox và apple safari.

Khi bạn nhìn thấy một bức ảnh trên facebook, theo mặc định, nó sẽ được thu nhỏ để hiển thị trong nguồn cấp tin tức. Để xem toàn bộ, bạn cần nhấp vào hình ảnh và đợi vài giây để hình ảnh, trạng thái và bình luận xuất hiện. Tốn thời gian, phải không?

Nhưng tính năng zoom ảnh của facebook thì khác, bạn chỉ cần rê chuột là một bức ảnh hoàn chỉnh và rõ nét sẽ hiện ra.

Thải độc Facebook

Hỗ trợ: google chrome, mozilla firefox và apple safari.

Với detox, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh nguồn cấp tin tức Facebook của mình để chỉ hiển thị nội dung từ các nguồn cụ thể như verge, deviantart, mashable, genk, gamek, kenh14, v.v. hoặc từ nhiều nguồn. người dùng cụ thể.

unsticker.me

Hỗ trợ: google chrome và mozilla firefox.

Tôi đồng ý rằng nhãn dán sẽ làm cho cuộc trò chuyện của bạn trên facebook thú vị hơn, nhưng không phải ai cũng thích điều đó. Với unsticker.me, biểu tượng sticker sẽ bị ẩn đi và chỉ hiển thị “[sticker]”. Nó đơn giản mà.

Fabros

Hỗ trợ: Google Chrome.

Trắng và xanh là hai màu chủ đạo làm nền cho trang web facebook. Đôi khi bạn cảm thấy nhàm chán với giao diện facebook và muốn thêm phong cách của riêng mình thì phải làm sao? Thật dễ dàng, fabulos sẽ giúp bạn.

fabulos là tiện ích mở rộng của google chrome giúp người dùng dễ dàng cá nhân hóa giao diện facebook theo ý thích của mình. fabulos cung cấp khá nhiều tùy chọn để tùy chỉnh giao diện theo ý muốn của người dùng. Tất cả đều hỗ trợ tiếng Việt nên bạn có thể dễ dàng hiểu được các thành phần tùy chỉnh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *