Tin tức pháp luật

Bạn đang xem: Tin tức pháp luật Tại DU AN 600

Cục Thuế Hà Nội vừa có thông báo chính thức về việc kê khai, đăng ký thuế đối với cá nhân có hoạt động kinh doanh bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ qua mạng xã hội, trang bán hàng trực tuyến.

Do đó, công dân Việt Nam (cư dân Việt Nam) hoạt động kinh doanh phải đăng ký thuế, nếu doanh thu hàng hóa bán ra vượt ngưỡng chịu thuế (mức thu nhập quy định hiện hành là 100 triệu đồng/năm trở lên) thì phải kê khai và Nộp thuế GTGT và thuế TNCN vào ngân sách nhà nước. Tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh thương mại điện tử trực tuyến tại Việt Nam hoặc có thu nhập từ kinh doanh thương mại điện tử trực tuyến tại Việt Nam thực hiện nghĩa vụ thuế áp dụng đối với tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh ngoài Việt Nam hoặc có thu nhập tại Việt Nam.

Qua rà soát hệ thống cơ sở dữ liệu, hiện có 13.422 chủ tài khoản facebook tại Hà Nội có hoạt động quảng cáo, bán hàng qua mạng, cục thuế đã tiến hành thu thập thông tin về danh tính, số điện thoại, xác định được 1.950 đối tượng đăng ký và lấy mã số thuế cá nhân kê khai và thanh toán. Cục Thuế Hà Nội nhắn tin qua hệ thống SMS tới các chủ tài khoản được xác định là chưa đăng ký thuế, hướng dẫn truy cập trang thông tin của cơ quan thuế. Tại địa chỉ của trang có hướng dẫn nghĩa vụ đăng ký, kê khai thuế, cách thức khai báo thông tin qua mạng với cơ quan thuế, hạn chế phiền hà cho những người đã đăng ký cá nhân.

Cục Thuế Hà Nội xác định, để quản lý được những cơ sở kinh doanh trực tuyến như vậy, trước mắt cần phải giúp người dân hiểu rõ trách nhiệm của mình. Vì vậy, chúng tôi sẽ tập trung hướng dẫn, hỗ trợ, khuyến khích người dân trong giới công thương đăng ký theo quy định của Luật Quản lý thu thuế, tự giác thực hiện nghĩa vụ của mình. Cơ quan thuế sẽ tổ chức quản lý, giám sát và thực hiện các giải pháp theo quy định của pháp luật để thu thập, xác minh thông tin đối với các đối tượng cố tình không làm thủ tục đăng ký thuế.

Cục Thuế Hà Nội đang tích cực triển khai các kế hoạch quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử trên địa bàn. Cục Thuế Hà Nội cũng mong các cá nhân kinh doanh qua mạng hợp tác, phản hồi với cơ quan thuế và chủ động đăng ký khai thuế để kiểm soát rủi ro pháp lý sau này.

Cũng trong ngày hôm qua, một số kinh doanh qua facebook cho biết họ nhận được tin nhắn từ cơ quan thuế Hà Nội hướng dẫn kê khai đăng ký hoạt động kinh doanh. kinh doanh qua facebook. Việc thực hiện đăng ký kinh doanh và nghĩa vụ nộp thuế là quyền và trách nhiệm của cá nhân kinh doanh. Nếu cơ quan thuế phát hiện cá nhân hoạt động kinh doanh thương mại điện tử nhưng chưa đăng ký, kê khai thuế theo quy định của pháp luật thì sẽ xử lý theo pháp luật.

Như vậy, sau TP.HCM, Hà Nội bắt đầu rà soát và yêu cầu kê khai thuế đối với hoạt động kinh doanh trực tuyến.

Theo Henk

Mini Law Firm – Đơn vị tư vấn luật thuế. Tư vấn và hướng dẫn sử dụng dịch vụ bởi các công ty luật nổi tiếng của Việt Nam.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo tại: www.luattriminh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *