Thủ thuật Facebook

Bạn đang xem: Thủ thuật Facebook Tại DU AN 600

Tại Việt Nam hiện có khoảng 35 triệu người dùng facebook và con số này đang tăng lên từng ngày. Mạng xã hội này liên tục được cập nhật các tính năng mới và bạn phải biết thủ thuật facebook để có trải nghiệm tốt nhất.

Tuy nhiên, nhiều người dùng chỉ biết những điều cơ bản và ít thủ thuật hay. Không chỉ facebook mà các thủ thuật máy tính, iphone hay android cũng chỉ có một số ít người thành thạo. Ngay cả khi bạn dành nhiều thời gian cho nó, bạn sẽ không thể khám phá hết các tính năng mà nó mang lại. Không phải vì nó quá khó, mà vì người dùng không để ý hoặc không được dạy.

Thủ thuật Facebook

Chính vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những thủ thuật facebook hay và mới nhất được cập nhật liên tục. Hi vọng những bài viết của ttcn đã mang đến cho bạn những kiến ​​thức để sử dụng mạng xã hội này hiệu quả hơn.

Facebook là gì? Các đặc điểm là gì?

facebook là mạng xã hội hàng đầu thế giới với hàng triệu tài khoản và người dùng trên khắp thế giới. Đây được hình thành như một nền tảng nơi mọi người từ khắp nơi trên thế giới có thể dễ dàng kết nối.

Facebook là gì? Có những tính năng gì?

Cũng giống như internet, facebook đã tạo ra một thế giới phẳng cho người dùng giúp xóa bỏ mọi khoảng cách địa lý, mọi khoảng cách không gian và thời gian. Chúng cho phép người dùng chia sẻ thông tin cá nhân, trạng thái và tương tác với bạn bè trên cùng một nền tảng.

Facebook là gì? Có những tính năng gì? - ẢNh 2

Hiện nay, facebook có rất nhiều tính năng khác nhau có thể mang đến cho người dùng những trải nghiệm ấn tượng và độc đáo. Tuy nhiên, đây là một số tính năng cơ bản, phổ biến nhất mà người dùng có thể dễ dàng nhận thấy:

 • Cập nhật và chia sẻ trạng thái, hình ảnh, video, truyện, video ngắn
 • Tìm kiếm và kết bạn theo tên người dùng, email, số điện thoại hoặc thậm chí bởi những người bạn chung.
 • facebook giúp mọi người dễ dàng kết nối, trò chuyện và tương tác với bạn bè, người thân mọi lúc, mọi nơi. Người dùng chỉ cần sở hữu một thiết bị cài đặt ứng dụng và kết nối Internet.
 • facebook còn là nơi bán hàng trực tuyến thông qua các fanpage, group và trên trang cá nhân của chính người dùng.
 • facebook còn giúp người dùng trải nghiệm các trò chơi đa dạng và hấp dẫn.
 • Cho phép bạn tạo khảo sát hoặc thăm dò ý kiến ​​trực tiếp trên tường cá nhân của mình.
 • Những thủ thuật Facebook không thể bỏ qua

  Thủ thuật facebook hay là những thủ thuật giúp người dùng sử dụng hiệu quả mạng xã hội cực kỳ mạnh mẽ này. Tuy nhiên, không phải ai sử dụng Facebook cũng biết những thủ thuật độc đáo và hữu ích này.

  Để giúp bạn sử dụng facebook một cách dễ dàng, nhanh chóng và khai thác được hết những tính năng hữu ích của nó, sau đây là một số thủ thuật facebook mà bạn không thể bỏ qua.

  Mẹo 1: Tắt tự động phát video trên facebook

  Tự động phát video trên facebook để bạn có thể xem chúng trong khi duyệt nguồn cấp tin tức của mình mà không cần sử dụng thêm bất kỳ thao tác nào. Tuy nhiên, khi tính năng này hoạt động, nhiều người cảm thấy phiền phức. Nếu chưa hài lòng với nội dung trên, hãy tham khảo ngay cách tắt chức năng autoplay video facebook sau đây:

  Vào Cài đặt -> Chọn Video & Ảnh -> Nhấp vào Tự động phát và chọn một trong ba tùy chọn phù hợp với nhu cầu của bạn.

  Thủ thuật 1: Tắt tự động phát video trên Facebook

  Mẹo 2: Kiểm tra “Ngày hôm qua” trên facebook

  “On this day” là một tính năng ấn tượng cho phép người dùng nhìn lại những sự kiện của những năm trước vào ngày đó.

  Để xem lại facebook, bạn chỉ cần nhấp vào “vào ngày này”, hoặc bạn có thể truy cập facebook.com/onthisday để thiết lập tính năng.

  Thủ thuật 2: Xem kỉ niệm “Ngày này năm xưa” trên Facebook

  Mẹo 3: Kiểm tra hoạt động Facebook gần đây của bạn

  Nhờ tính năng mới độc đáo, người dùng Facebook có cái nhìn đầy đủ về hoạt động gần đây của họ. Bạn có thể xem bình luận, lượt thích hoặc lịch sử đăng nhập của mình.

  Để thực hiện việc này, hãy truy cập trang hồ sơ của bạn, nhấp vào mục nhập nhật ký hoạt động để xem tất cả hoạt động.

  Thủ thuật 3: Xem lại các hoạt động gần đây nhất trên Facebook của bạn

  Mẹo 4: Lưu nội dung để xem sau trên facebook

  Nếu bạn thấy điều gì đó thú vị trên bảng tin nhưng không muốn kiểm tra ngay. Đừng lo lắng vì bạn có thể lưu nó để xem sau.

  Để làm điều này, chỉ cần nhấp vào biểu tượng mũi tên xuống bên cạnh bài đăng và chọn “Lưu”. Để xem nội dung, hãy chuyển đến phần “Đã lưu” để xem nội dung đã lưu của bạn.

  Thủ thuật 4: Lưu lại nội dung để xem sau trên Facebook

  Mẹo 5: Chặn lời mời chơi game trên facebook

  Nếu bạn cảm thấy khó chịu với những lời mời tham gia trò chơi, chỉ cần làm như sau để chặn những thông báo này:

  Đối với người dùng iphone: chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang -> bấm vào Cài đặt -> Ứng dụng -> sau đó bấm vào Nền tảng -> Bật Chế độ đóng.

  Thủ thuật 5: Chặn các lời mời chơi game trên Facebook

  Đối với người dùng điện thoại android: chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang -> sau đó nhấp vào Cài đặt tài khoản -> chọn Thông báo -> sau đó chọn Điện thoại) -> và bỏ chọn phần Lời mời ứng dụng.

  Mẹo 6: Cách dùng ảnh gif làm ảnh đại diện facebook

  Ảnh đại diện thông thường có thể khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Nhưng giờ đây bạn hoàn toàn có thể thay đổi nhờ những ảnh gif động ấn tượng và thú vị.

  Để sử dụng nó, hãy truy cập trang hồ sơ của bạn và nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn. Tiếp theo, chọn “Get New Video Profile” để tải ảnh động gif hoặc video ngắn về, sau đó lưu lại.

  Thủ thuật 6: Cách sử dụng ảnh Gif làm avatar Facebook

  Mẹo 7: Cách phân biệt giữa bạn bè và người theo dõi Facebook

  Để có thể kết nối trên facebook, bạn có thể chọn chế độ kết bạn trở thành bạn bè hoặc theo dõi. Tuy nhiên, nhiều người không phân biệt được hai chế độ này.

  Thủ thuật 7: Cách phân biệt bạn bè với người theo dõi Facebook

  Bạn có thể thay đổi những người có thể theo dõi mình thông qua cài đặt: Đi tới Cài đặt, sau đó chọn Người theo dõi, sau đó đặt những người có thể theo dõi tôi và tùy chỉnh cài đặt nếu cần.

  Mẹo 8: Chọn đối tượng xem nội dung bài viết của bạn trên facebook

  Bạn có thể chọn người mà bạn muốn gặp mỗi khi bạn chia sẻ điều gì đó trên hồ sơ của mình. Để điều chỉnh, hãy vào Settings và chọn Privacy.

  Thủ thuật 8: Tuỳ chọn đối tượng xem nội dung bài viết của bạn trên Facebook

  Đối với mỗi bài đăng, hãy nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh bài đăng đó. Sau đó, thiết lập đối tượng riêng cho từng bài đăng của bạn nếu cần.

  Mẹo 9: Ẩn mối quan hệ trên facebook

  Nếu bạn không muốn đặt các kết nối facebook của mình ở chế độ công khai, bạn có thể ẩn chúng bằng một cài đặt rất đơn giản.

  Bạn chỉ cần thao tác như sau: vào about rồi chọn family và các mối quan hệ sau đó bạn chọn trạng thái mối quan hệ và điều chỉnh cho phù hợp.

  Thủ thuật 9: Ẩn mối quan hệ trên Facebook

  Mẹo 10: Cách ẩn sự kiện trên dòng thời gian của facebook

  Nếu không muốn để lại các sự kiện trên dòng thời gian, bạn có thể ẩn chúng. Để làm điều này, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào biểu tượng nhỏ màu xám bên cạnh. Sau đó, bạn sẽ thiết lập nó theo mong muốn của bạn.

  Thủ thuật 10: Cách ẩn sự kiện trên dòng thời gian Facebook

  Mẹo 11: Mẹo ẩn bạn bè trên facebook

  Vì một lý do nào đó, bạn muốn để bạn bè trên facebook của mình ở chế độ riêng tư. Nó rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào mục bạn bè chọn quản lý (có hình cây bút) bấm chỉnh sửa quyền riêng tư và vào danh sách bạn bè. Bây giờ bạn có thể chọn đặt nó ở chế độ công khai hoặc riêng tư.

  Thủ thuật 11: Mẹo ẩn bạn bè trên Facebook

  Mẹo 12: Đừng bỏ lỡ một bài đăng nào trên trang facebook của bạn

  Bạn không muốn bỏ lỡ một bài viết quan trọng từ một trang tin tức hữu ích trước hàng nghìn trang khác. Bạn có thể đặt mức độ ưu tiên của riêng mình để hiển thị tin tức từ trang người hâm mộ này.

  Tất cả những gì bạn cần làm là: nhấp vào Thêm, sau đó nhấp vào Cài đặt, sau đó nhấp vào Tùy chọn nguồn cấp tin tức. Đối với các trang yêu cầu sự chú ý của bạn, hãy đặt dấu hoa thị ở bên phải.

  Mẹo 13: Bài đăng trên Facebook có biểu tượng tia sét

  Facebook đặt ra các tiêu chuẩn riêng cho các tổ chức tin tức để chia sẻ các bài báo. Biểu tượng tia chớp cho biết rằng chúng được xuất bản ở định dạng nhẹ cho phép tải nhanh và ít quảng cáo.

  Thủ thuật 13: Các bài viết Facebook được gắn biểu tượng tia chớp

  Mẹo 14: Xem ai đã ghé thăm tường facebook của bạn

  Bạn có thể dễ dàng xem ai đã ghé thăm tường facebook của mình để có thể điều chỉnh và thể hiện bản thân cho phù hợp.

  Thủ thuật 14: Xem ai hay ghé tường Facebook của bạn

  Bạn chỉ cần vào hồ sơ của mình và nhấn ctrl+u, sau đó ctrl+f. Tiếp theo, nhập vào hộp tìm kiếm initialchatfriendslist

  ID facebook của những người thường xuyên ghé thăm tường của bạn sẽ được hiển thị. Tất cả những gì bạn phải làm là gõ facebook.com/id-just found vào trình duyệt của bạn (bỏ số 2 ở cuối) và nó sẽ hiển thị cho bạn những người thường xuyên xem tường của bạn.

  Mẹo 15: Tìm trạng thái đã đăng trên facebook

  Đôi khi bạn muốn xem một trạng thái cụ thể đã được đăng trên facebook của mình. Những thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn tìm kiếm nhanh hơn và chính xác hơn.

  Mở trang hồ sơ của bạn và tìm kiếm trong hộp một vài từ trong tus trước khi đăng bài của bạn. Sau đó nhấn enter. Các kết quả tương tự với tìm kiếm của bạn xuất hiện để giúp bạn tìm thấy chúng nhanh hơn và dễ dàng hơn.

  thủ thuật facebook hay nhất cung cấp cho bạn những thủ thuật facebook, thủ thuật facebook hay để người dùng có thể sử dụng mạng xã hội này một cách an toàn và hiệu quả nhất. Theo dõi trang để cập nhật liên tục các thủ thuật hữu ích, thủ thuật facebook ấn tượng giúp bạn trải nghiệm tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *