9 thủ thuật Facebook cực hay người dùng không thể bỏ qua

Facebook là một ứng dụng rất phổ biến với rất nhiều người dùng, nhưng ngay cả khi bạn dành nhiều thời gian cho nó, bạn vẫn không khám phá ra những gì nó cung cấp. Vì vậy, hôm nay mình muốn hướng dẫn các bạn một số thủ thuật khi sử dụng mạng xã hội này.

1. Quản lý thông báo

Đôi khi mọi người cảm thấy khó chịu khi những thông báo liên tục từ facebook hiện lên trên điện thoại của mình. May mắn thay, ứng dụng cho phép người dùng tùy chỉnh bằng cách đi tới cài đặt ứng dụng >. tthông báo. Tại đây, bạn có thể bật hoặc tắt những thứ như yêu cầu kết bạn, hình ảnh thẻ, lời mời tham gia sự kiện…

2. Tìm những địa điểm thú vị gần đó

Facebook có tính năng giúp người dùng tìm kiếm các địa điểm xung quanh mình như nhà hàng, quán cà phê, khách sạn… khi cần. Chỉ cần đi tới Trình đơn > Địa điểm lân cận và thông tin bạn cần sẽ được liệt kê ở đây.

3. Lưu video và liên kết

Nếu bạn đang xem tin tức và bắt gặp một liên kết hay hoặc một clip thú vị mà bạn muốn lưu lại, thì facebook cũng cung cấp tính năng này. Người dùng chỉ cần nhấp vào mũi tên bên cạnh tin tức và chọn Lưu liên kết.

Bất cứ khi nào muốn xem lại, bạn chỉ cần vào Menu>;Đã lưu là xong.

4. Ưu tiên tin nhắn của ai đó

Nếu bạn muốn nguồn cấp dữ liệu của mình xuất hiện đầu tiên trên trạng thái của ai đó, hãy truy cập tiểu sử của người đó và chọn Theo dõi>;Xem trước.

5. Ẩn tin nhắn từ ai đó

Trái ngược với cách trên, nếu bạn không muốn xem bài viết của ai đó nhưng cũng không muốn hủy kết bạn với họ, bạn có thể vào trang cá nhân đó, chọn Theo dõi>; Bỏ theo dõi.

6. Kiểm tra bảo mật tài khoản

Mọi người có thể xem những thiết bị hoặc vị trí mà tài khoản của họ được đăng nhập bằng cách đi tới Cài đặt tài khoản>Bảo mật>Địa điểm. Nếu phát hiện vị trí khả nghi, bạn có thể xóa ngay vị trí đó để ngăn kẻ xấu truy cập vào tài khoản của mình.

7. Sử dụng bật lửa facebook

Đối với những người không rành về smartphone thì mỗi lần sử dụng facebook như một cực hình. Vì vậy các ứng dụng như facebook lite được rất nhiều người sử dụng.

 • Tải xuống facebook lite
 • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng trình duyệt chrome và thêm lối tắt facebook vào màn hình chính để truy cập nhanh bất cứ khi nào bạn cần.

  8. Tắt video tự động phát

  Thông thường, khi duyệt đến một clip nào đó, facebook sẽ tự động phát video đó khiến người dùng rất khó chịu và chiếm nhiều dung lượng 3g. Vì vậy, hãy đi tới Cài đặt ứng dụng> và tắt tính năng Tự động phát > Không bao giờ.

  9. Chỉnh sửa danh sách bạn bè

  Mọi người có thể lọc các tin mà họ thấy trong Bảng tin của họ hoặc ưu tiên các bài đăng của một người cụ thể bằng cách thêm vai trò của họ, chẳng hạn như đồng nghiệp hoặc bạn thân…bằng cách truy cập tiểu sử của người đó, chọn Bạn bè> để chỉnh sửa danh sách bạn bè của bạn. Từ đây, bạn có thể tùy chỉnh theo ý thích của mình.

  Trên đây là một số thủ thuật sử dụng facebook mà bạn biết, nếu bạn có những thủ thuật hay khác hãy chia sẻ bên dưới nhé.

  Xem thêm:

  • Cách đổi màu facebook messenger thành màu đen trên iphone
  • 3 thủ thuật cực hay trên Facebook không phải ai cũng biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *