Cách đổi mật khẩu Facebook trên máy tính

Việc sử dụng facebook hiện nay khá phổ biến nhưng tình trạng hack tài khoản, đánh cắp thông tin cá nhân với mục đích không chính đáng cũng gia tăng. Một lý do cho điều này có thể là bạn đã chọn một mật khẩu tương đối dễ đoán. Chính vì thế hãy lập tài khoản facebook ngay từ đầu hoặc ngay từ bây giờ hãy đặt cho mình một mật khẩu mới có tính bảo mật cao. Nếu bạn đang sử dụng máy tính thì việc đổi mật khẩu facebook cũng vô cùng đơn giản chỉ cần đổi mật khẩu facebook trên máy tính mà 9mobi sắp ra mắt.

cach doi mat khau facebook tren may tinh

Cách đổi mật khẩu facebook trên máy tính.

Lưu ý: Đây là điều bạn cần biết trước khi thực hiện các bước đổi mật khẩu facebook trên máy tính. Hiện tại facebook cho phép bạn đổi mật khẩu 2 lần liên tiếp trong 60 ngày, nghĩa là sau khi bạn đổi mật khẩu thì 60 ngày sau bạn vẫn đổi được. Vì vậy hãy cân nhắc thời điểm đổi mật khẩu facebook.

Bước 1: Để đổi mật khẩu facebook trên máy tính, trước tiên bạn cần truy cập vào tài khoản facebook cá nhân trên máy tính mà bạn muốn đổi mật khẩu.

Bước 2: Tại giao diện chính của facebook, bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên sổ xuống ở góc trên bên phải và chọn settings (cài đặt). p>

cach doi mat khau facebook tren may tinh 2

Bước 3: Tiếp theo trong màn hình cài đặt, bạn chuyển sang phần bảo mật và đăng nhập . Đăng nhập).

cach doi mat khau facebook tren may tinh 3

Bước 4: Giao diện tiếp theo ở cột bên phải, trượt xuống bạn sẽ thấy Đăng nhập (đăng nhập), nhấn Chỉnh sửa ( chỉnh sửa ) trong tùy chọn Thay đổi mật khẩu (Change Password) để tiếp tục đổi mật khẩu facebook.

cach doi mat khau facebook tren may tinh 4

Bước 5: Bạn nhập lại mật khẩu cũ và mới theo các trường bắt buộc rồi nhấn Lưu thay đổi để thay đổi mật khẩu.

cach doi mat khau facebook tren may tinh 5

Lưu ý: Bạn hãy cố gắng tạo một mật khẩu mới đủ mạnh, đầy đủ các yếu tố như 8 ký tự trở lên, phải có chữ hoa, chữ thường, số và các ký tự khác. Ký tự đặc biệt.

bước 6: Sau đó sẽ xuất hiện hộp thoại mật khẩu đã đổi, tại đây facebook sẽ có thêm bước đăng xuất tài khoản facebook này ra khỏi thiết bị của tài khoản khác, để đảm bảo bảo mật khi bạn thay đổi mật khẩu. Chọn hộp Đăng xuất khỏi các thiết bị khác (Đăng xuất khỏi các thiết bị khác) và nhấn Tiếp theo (để tiếp tục).

cach doi mat khau facebook tren may tinh 6

Bước 7: Tiếp theo, để tăng cường bảo mật tài khoản, thông tin cá nhân và hoạt động của bạn với tài khoản facebook này sẽ được kiểm tra. Nhấn bắt đầu để thực hiện kiểm tra.

cach doi mat khau facebook tren may tinh 7

Sau khi kiểm tra thông tin cá nhân, hãy nhấp vào Tiếp theo (Tiếp tục)

cach doi mat khau facebook tren may tinh 8

Bước 8: Danh sách các ứng dụng được thêm gần đây sẽ xuất hiện, nếu bạn không thêm chúng, bạn có thể xóa chúng bằng cách đánh dấu vào ứng dụng đó và nhấn Xóa (Xóa) họ.

cach doi mat khau facebook tren may tinh 9

Bạn cũng có thể xem hoạt động gần đây bằng mật khẩu cũ của mình.

cach doi mat khau facebook tren may tinh 10

Cuối cùng thông báo all that done (tất cả đã hoàn tất), thay đổi mật khẩu facebok và kiểm tra thông tin cá nhân cho facebook của bạn các bước hoạt động đã hoàn tất. Bạn Bạn có thể nhấp vàobên cạnh cài đặt (đi tới cài đặt) hoặc quay lại giao diện trên facebook.

cach doi mat khau facebook tren may tinh 11

Đến đây, qua các thao tác trên các bạn đã dễ dàng hoàn thành công việc đổi mật khẩu facebook trên máy tính. Việc đổi mật khẩu bằng ký tự đặc biệt sẽ giúp tài khoản facebook cá nhân của bạn an toàn hơn ở một mức độ nào đó. Ngoài ra chúng ta cần kết hợp thêm các biện pháp bảo mật khác như biện pháp bảo mật 2 lớp của facebook để hạn chế khả năng bị xâm nhập tài khoản và kẻ gian xâm nhập trái phép phát tán virus hay mã độc. trên Facebook. Nếu chưa biết chức năng này, bạn có thể tham khảo cách bảo vệ facebook 2 tầng do 9mobi chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *