Cách đổi ảnh bìa Facebook

Ảnh bìa trên facebook trước đây có tùy chọn dễ dàng là chọn ảnh trong album upload lên facebook hoặc dùng ảnh upload từ máy tính. Tuy nhiên hiện tại facebook cung cấp nhiều tùy chọn để chúng ta thay đổi ảnh bìa tài khoản facebook cá nhân. Vì vậy, bạn có thể chọn thêm một hình ảnh hoặc video nghệ thuật được tạo bởi facebook vào bộ sưu tập ảnh bìa của mình hoặc sử dụng những hình ảnh này để tạo ảnh bìa facebook của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng video cá nhân của mình để làm ảnh bìa cho video tài khoản facebook nếu muốn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các bước để thay đổi ảnh bìa cá nhân trên facebok.

1. cách đổi ảnh bìa trên facebook mobile

Bước 1:

Truy cập vào giao diện facebook cá nhân của bạn và nhấp vào biểu tượng máy ảnh trên ảnh bìa của bạn. Sau đó sẽ hiển thị giao diện với tùy chọn tạo ảnh bìa facebook.

Thay ảnh bìa Facebook Tùy chọn đổi ảnh bìa

Bước 2:

Để chọn ảnh từ thư viện ảnh trên thiết bị của bạn, hãy nhấn Tải ảnh lên. Tất cả những hình ảnh bạn sở hữu đều được hiển thị, hãy nhấn vào bức ảnh mà bạn muốn chọn làm ảnh bìa. Tiếp theo, chúng tôi sẽ điều chỉnh vị trí ảnh bìa sẽ xuất hiện cho phù hợp, sau đó nhấp vào nút Lưu ở góc trên bên phải. Cuối cùng ta được ảnh bìa facebook mới như hình bên dưới.

Hiện ảnh trong album thiết bị Chỉnh vị trí ảnh bìa Ảnh bìa Facebook mới

Bước 3:

Để chọn ảnh trong album facebook của bạn, sau đó nhấp vào Chọn ảnh trên facebook. Tiếp theo, người dùng nhấn vào tải lên để chọn ảnh mình muốn làm ảnh bìa. Nhấp vào Xem thêm để mở rộng album, sau đó nhấp vào hình ảnh. Các bước tiếp theo giống như trên

Album trên Facebook Mở rộng ảnh trên Facebook

Bước 4:

Để tạo ảnh bìa facebook tổng hợp từ các hình ảnh khác nhau, hãy nhấp vào Tạo nhóm ảnh. Ghép tối đa 6 ảnh thành ảnh bìa facebook. Chúng tôi kiểm tra hình ảnh mà chúng tôi muốn kết hợp vào ảnh bìa. Cuối cùng, nhấn Xong ở góc trên bên phải để chuyển sang bước tiếp theo.

Chọn ảnh muốn ghép Chỉnh ảnh ghép

Người dùng cũng có thể điều chỉnh vị trí của ảnh bìa và nhấn Lưu. Kết quả bạn sẽ được ảnh bìa như hình bên dưới.

Lưu ảnh bìa ghép Ản bìa ghép Facebook

Bước 5:

Để chọn từ ảnh bìa có sẵn do facebook cung cấp, hãy nhấp vào Chọn ảnh. Hiển thị tác phẩm nghệ thuật, video và ảnh 360 độ. Chúng ta cũng ấn chọn xong rồi lưu lại để đổi ảnh bìa facebook.

Ảnh bìa có sẵn Ảnh bìa 360 độ

2. đổi ảnh bìa facebook trên máy tính

Bước 1:

Người dùng cũng có thể nhấp vào Cập nhật ảnh bìa trên ảnh bìa facebook hiện tại. Sau đó cũng hiện tùy chọn đổi ảnh bìa facebook. Bấm vào ảnh để sử dụng ảnh đã tải lên facebook làm ảnh bìa của bạn.

Ảnh bìa Facebook PC

Bước 2:

Người dùng cũng có thể nhấp vào ảnh muốn đặt ảnh đại diện.

Chọn ảnh bìa cho Facebook PC

Sau đó, chúng tôi điều chỉnh vị trí của ảnh bìa cho phù hợp và nhấp vào Lưu thay đổi bên dưới.

Đổi vị trí ảnh bìa

Kết quả ta được ảnh bìa facebook mới như hình bên dưới. Nếu đổi sang mục khác, người dùng cũng bấm cập nhật lại ảnh bìa và chọn mục Tải ảnh về để thay đổi.

Ảnh bìa mới cho Facebook PC

Có rất nhiều dự án hỗ trợ đổi ảnh bìa facebook giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn để thay đổi ảnh bìa mới cho trang cá nhân của mình. Đặc biệt đối với các dự án ghép ảnh, khi ghép ảnh nên chọn ảnh theo đúng kích thước khung hình để tránh làm mất nội dung của ảnh.

3. cách ẩn thông báo thay đổi ảnh bìa facebook

Mặc định khi đổi ảnh bìa facebook bạn sẽ thấy thông báo bạn vừa đổi ảnh bìa facebook và hiển thị ảnh bìa ở chế độ công khai. Vậy là ai cũng biết bạn vừa đổi ảnh bìa facebook, kể cả những người chưa kết bạn khi vào trang cá nhân của bạn. Nhiều người không muốn thông báo thay đổi ảnh bìa facebook của mình bị công khai nên đã ẩn thông báo này trên trang cá nhân. Xin lưu ý rằng thông báo này sẽ chỉ bị ẩn trên trang facebook của bạn nhưng sẽ vẫn xuất hiện trên các giao diện facebook khác.

Chỉ đổi ảnh bìa facebook trên điện thoại

Sau khi chúng ta thực hiện đổi ảnh bìa facebook trên điện thoại như trên, giao diện facebook cá nhân sẽ hiển thị thông báo đổi ảnh bìa ở chế độ công khai như hình bên dưới. Thông báo này sẽ được hiển thị trên facebook để người khác biết.

Thông báo đổi Facebook

Chúng tôi nhấp vào biểu tượng ba chấm trong thư và chọn Ẩn khỏi Hồ sơ từ menu xuất hiện ở cuối màn hình. Sau đó một thông báo hiện ra hỏi bạn có muốn ẩn thông báo này không, nhấn Hide. Thông báo đổi ảnh bìa facebook ẩn ngay trên trang cá nhân của bạn.

Ẩn thông báo thay đổi ảnh bìa facebook

Với giao diện facebook pc, bạn cũng có thể thực hiện tương tự. Trong thông báo thay đổi ảnh bìa facebook của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng ba chấm và chọn Ẩn khỏi trang cá nhân.

Ẩn thông báo Facebook PC

Ảnh bìa facebook đổi ngay không còn xuất hiện trên dòng thời gian facebook cá nhân của bạn nữa.

Không hiện thông báo đổi cover Facebook

  • Cách làm video có hiệu ứng gợn sóng làm ảnh đại diện facebook
  • Cách sử dụng video làm ảnh bìa trang người hâm mộ facebook của bạn
  • Cách dùng video làm ảnh đại diện, ảnh đại diện facebook trên ios và android
  • Cách thiết kế avatar facebook độc và lạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *