Thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại Đà Nẵng [chi tiết 2022]

Trong quá trình hoạt động, các doanh nghiệp sẽ cần phải mở văn phòng đại diện để quảng bá cũng như mở rộng hơn các hoạt động kinh doanh đến nhiều tỉnh thành trên cả nước. Một trong số đó có thể kể đến là Đà Nẵng, nơi có môi trường rất tốt để cho các doanh nghiệp đầu tư và phát triển. Vậy để thành lập văn phòng đại diện tại Đà Nẵng thì phải làm như thế nào? Hãy cùng Vina Accounting tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Thành lập văn phòng đại diện tại Đà Nẵng

I. Các nội dung cần chuẩn bị trước khi thành lập văn phòng đại diện

1. Giấy tờ chứng thực cá nhân

 • Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 • Bản sao CMND, CCCD hoặc hộ chiếu của người đứng đầu Văn phòng đại diện.

2. Đặt tên văn phòng đại diện

Tên của văn phòng đại diện phải được viết bằng các chữ cái có trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số cũng như các ký hiệu. Ngoài ra, tên văn phòng đại diện phải có mang tên doanh nghiệp chủ quản và kèm theo cụm từ “Văn phòng đại diện”:

Ví dụ: 

 • Văn phòng đại diện công ty XYZ  tại Đà Nẵng
 • Công ty XYZ – Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng

3. Địa chỉ trụ sở văn phòng đại diện thuộc quyền sử dụng hợp pháp

Trụ sở văn phòng đại diện phải được đặt tại vị trí, địa điểm có chức năng kinh doanh và cần nêu rõ thông tin địa chỉ, cụ thể:

 • Số nhà, tên đường, tên phường, quận, thành phố;
 • Thôn, xã, huyện, tỉnh;
 • Xóm, xã, huyện, tỉnh.

Lưu ý: Chung cư, nhà tập thể và các địa điểm nằm trong vùng quy hoạch giải tỏa không có chức năng kinh doanh thì không được đăng ký làm trụ sở Văn phòng đại diện.

Thành lập văn phòng đại diện tại Đà Nẵng

4. Nội dung hoạt động

Văn phòng đại diện được ủy quyền đại diện cho công ty, doanh nghiệp chủ thể thực hiện việc nghiên cứu, thăm dò thị trường, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cũng như tiếp nhận hồ sơ, chứng từ, tài liệu cho công ty, doanh nghiệp đó.

II. Thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại Đà Nẵng gồm những gì?

1. Trình tự thực hiện

Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thành lập văn phòng đại diện theo quy định.

Bước 2: Doanh nghiệp nộp hồ sơ thành lập văn phòng đại diện (trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc qua mạng điện tử).

Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh tiến hành kiểm tra, xác thực tính hợp lệ và giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp.

Bước 4: Căn cứ theo ngày hẹn được in trên giấy Biên nhận, doanh nghiệp tiến hành đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả giải quyết hồ sơ.

2. Thành phần hồ sơ

Hồ sơ thành lập Văn phòng đại diện bao gồm các giấy tờ sau đây:

 • Giấy đề nghị Thành lập Văn phòng đại diện của công ty, doanh nghiệp;
 • Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu VPĐD của doanh nghiệp;
 • Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp HĐTV đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của chủ sở hữu hay chủ tịch công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, của HĐQT đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc thành lập Văn phòng đại diện;
 • Bản sao CMND, CCCD, hộ chiếu hoặc các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đứng đầu Văn phòng đại diện;
 • Giấy đề nghị bổ sung và cập nhật các thông tin đăng ký doanh nghiệp (Phụ lục II-18, Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT) đối với những doanh nghiệp hoạt động theo giấy phép, giấy chứng nhận đầu tư hay các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương;
 • Giấy ủy quyền người đại diện nộp hồ sơ (nếu có);
 • Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hay hộ chiếu của người đại diện nộp hồ sơ (nếu có).

3. Nhận kết quả

Nếu hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được nhận Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Văn phòng đại diện tại Phòng Đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, nếu hồ sơ chưa hợp lệ, doanh nghiệp sẽ nhận được văn bản thông báo về việc sửa đổi và bổ sung hồ sơ cho phù hợp.

Lưu ý: Đối với trường hợp đăng ký qua mạng điện tử, nếu hồ sơ đủ điều kiện thì người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp sẽ phải nộp một bộ hồ sơ đăng ký bằng bản cứng kèm theo Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp thông qua mạng điện tử đến Phòng Đăng ký kinh doanh (có thể nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện) và nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Thành lập văn phòng đại diện tại Đà Nẵng

4. Thời gian

Quy trình đăng ký thành lập văn phòng đại diện tại Đà Nẵng có thể kéo dài từ 3 – 5 ngày làm việc.

III. Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện tại Đà Nẵng uy tín Vina Accounting

Là công ty con của Quỹ Đầu Tư Khởi Nghiệp Sáng Tạo Vina Global,

 tự tin đem đến các giải pháp kế toán toàn diện và tiên phong cho Startup & SME. Đặc biệt, công ty còn có thể đáp ứng cho tất cả nhu cầu thành lập văn phòng đại diện, kế toán thuế, phần mềm kế toán online thông minh, marketplace,… cùng các tiện ích khác như: hóa đơn điện tử, chữ ký số, dịch vụ khắc dấu, phần mềm quản lý bán hàng (CRM),…

Với đội ngũ chuyên gia, chuyên viên, cộng đồng kế toán – thuế – tài chính – kiểm toán – pháp lý chuyên sâu, giàu kinh nghiệm, Vina Accounting chắc chắn sẽ đáp ứng, giải quyết tốt hầu hết các vấn đề, yêu cầu của quý khách hàng và đảm bảo 100% ra giấy phép đúng hẹn. Ngoài ra, chúng tôi còn xây dựng chính sách giá dịch vụ đăng ký kinh doanh tốt nhất thị trường với combo trọn gói, giúp doanh nghiệp tiết kiệm tới 70% chi phí, hỗ trợ tập trung nguồn lực vào phát triển kinh doanh.

Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập văn phòng đại diện tại Đà Nẵng hoặc các thắc mắc liên quan, quý khách hàng có thể liên hệ qua website Vinaaccounting hoặc gọi trực tiếp đến số hotline 0901 22 73 88 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *