Tên FB họ trước hay tên trước? Cách đặt tên FB sao cho đúng chuẩn

1. Ý nghĩa của việc đặt đúng tên facebook

tên fb họ hay tên trước là câu hỏi thường gặp của một số bạn mới làm quen với mạng xã hội facebook. Vì việc bị đảo ngược tên khi bạn không nắm rõ quy tắc đặt tên của facebook là rất phổ biến. Vì vậy, sau đây sẽ tiết lộ vấn đề đặt tên rõ ràng và chính xác.

1.1. Tránh rủi ro mất tài khoản

Theo câu hỏi “First or last?”, để thiết lập chính xác, bạn phải được đặt tên theo tên thật của mình. Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng tên chính xác dựa trên ID của bạn. Đặc biệt, ví dụ: , khi Khi bạn cần một tài khoản facebook chuẩn để hoạt động Có rất nhiều tên fb hay nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể đặt bằng nickname hay đại loại như vậy vì khi bạn đặt nick thì rủi ro về tài khoản là rất cao.

Nếu ai đó báo cáo tài khoản của bạn để miệt thị bạn, facebook sẽ coi tài khoản của bạn là mạo danh người khác. Lúc này, tài khoản của bạn có thể bị khóa tạm thời. Tiếp theo, bạn phải xử lý và khôi phục lại trang cá nhân của mình theo yêu cầu của facebook. Họ khó chịu đến mức bạn có thể mất biệt danh của mình.

1.2. Tăng khả năng nhận diện và tương tác

Ngoài ra, tên hồ sơ chính xác sẽ giúp bạn bè và đồng nghiệp dễ dàng nhận ra bạn. Chúng cho thấy bạn là người chuyên nghiệp và nghiêm túc. Điều này rất có lợi để bạn dễ dàng muốn thiết lập thêm nhiều mối quan hệ và mở rộng giao tiếp. Hơn nữa, nếu bạn có nhu cầu bày tỏ ý kiến cá nhân, chia sẻ cảm xúc cũng sẽ nhận được sự tương tác, quan tâm của nhiều bạn bè.

Facebook giờ đây không chỉ là nơi gặp gỡ bạn bè mà còn là thương hiệu cá nhân. Đặc biệt là cho công việc. Ngoài ra, một tên facebook đúng sẽ tạo được sự tin tưởng, thiện cảm đối với đối tác, khách hàng và cấp trên. Chính nhờ điều này sẽ giúp công việc trở nên thuận lợi hơn.

2. fb tên hay họ? Cách thiết lập chính xác

Theo quy định của Facebook, mỗi tài khoản chỉ được đổi tên một lần sau 60 ngày. Điều này có nghĩa là nếu bạn đổi tên hôm nay, bạn có thể đổi lại sau 60 ngày. Nên đối với những bạn mới lập nick fb thì chú ý lập đúng và đầy đủ nhé!

2.1. fb tên hay họ? cách đổi tên fb trên di động

Như thường lệ, facebook sẽ cho phép người dùng đặt tên theo 3 phần: họ, tên đệm và tên. Vì vậy, bạn có thể lược bỏ tên đệm nếu cảm thấy không cần thiết. Vì phần này không bắt facebook nên không bắt buộc.

Bước 1: Mở ứng dụng facebook và bấm vào biểu tượng danh mục ở góc trên cùng bên phải. Kéo xuống dưới cùng chọn phần “Cài đặt và Cài đặt” phần “Quyền riêng tư” => nhấn “Cài đặt”.

Bước 2: Sau đó, bạn sẽ thấy mục “Cài đặt tài khoản” và chọn chức năng “Thông tin cá nhân” ở trên cùng. Tiếp theo, bạn chọn phần “Tên” để bắt đầu đổ tên trang cá nhân của mình.

Bước 3: Khi đến phần “Tên” bạn hãy chỉnh sửa tên theo ý muốn của mình.

Ví dụ bạn tên là trần hồng anh thì có thể điền như sau:

Họ: Anh trai

Tên đệm: Hồng

Tên: Trần

Tiếp theo nhấp vào “Xem thay đổi”. Lúc này sẽ có 3 lựa chọn cho tên bạn muốn hiển thị là “tran hong anh”, “tran anh”, “mr. Bạn hãy nhấn vào “tran hong anh” và xác nhận lại bằng mật khẩu của mình => lưu thay đổi và bạn đã hoàn tất.

Vậy câu hỏi là, tên hay họ? Sẵn sàng trả lời! Bạn nên đặt họ trước tên của mình, giống như tên bình thường của bạn. Tuy nhiên khi điền thì làm ngược lại theo hướng dẫn của yeutre.vn nhé!

2.2. fb tên hay họ? cách đổi tên facebook trên máy tính

Bước 1: Nhấp vào giao diện facebook lộn ngược, kéo xuống dưới và chọn “Cài đặt & Quyền riêng tư”

Bước 2: Đi tới Cài đặt

=>Trong phần Tên, chọn Chỉnh sửa.

Bước 4: Tại đây bạn thay đổi tên muốn sử dụng, sau đó chọn “xem lại thay đổi” giống như các bước đổi tên facebook trên di động ở trên.

Bước 5: Bây giờ bạn chọn giao diện của tên mới, sau đó “Nhập mật khẩu” => “Lưu thay đổi” để hoàn tất.

Vậy fb là tên hay họ? khi thay đổi trên máy tính. Câu trả lời tương tự như trên, không thay đổi. Bạn nên chọn cách tên mới xuất hiện trước họ để chúng không bị đảo ngược.

3. tên được phép trên facebook

facebook là nơi người dùng giao tiếp với bạn bè và làm việc hàng ngày. Vì vậy, việc đặt tên facebook cần có những hạn chế và cân nhắc nhất định.

 • Ký tự đa ngôn ngữ.
 • Viết hoa, số, ký tự lặp lại hoặc dấu câu không phổ biến.
 • Bất kỳ chức danh nào như nghề nghiệp hoặc tôn giáo…
 • Ký tự, từ hoặc cụm từ đa ngôn ngữ cho tên thay thế.
 • Từ ngữ khiêu khích hoặc xúc phạm.
 • Không đặt tên với ý định mạo danh một tổ chức hoặc một người.
 • Tên trên trang cá nhân phải là tên bạn bè gọi hàng ngày, CMND và tên trên CMND.
 • Biệt hiệu có thể là tên đệm hoặc tên riêng nếu là một biến thể của tên thật.
 • Bạn có thể liệt kê các tên bổ sung trên tài khoản của mình.
 • Về câu hỏi họ và tên fb, bài viết vừa rồi đã giải đáp rất rõ ràng. Hi vọng các bạn sẽ cập nhật những kiến thức bổ ích, đổi và đặt tên cho đúng. Từ đó tạo dựng được phong cách được bạn bè, người thân và kể cả công việc đánh giá cao. chúc bạn thành công!

  Vu Hán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *