Cách tắt thông báo buổi xem chung của Facebook trên tất cả các nền tảng

Bạn chắc hẳn không muốn biết khi nào bạn bè của mình đang phát trực tiếp bữa sáng và làm cách nào để tắt thông báo về việc phát trực tiếp trên facebook. Đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tắt thông báo facebook live trên tất cả các nền tảng phổ biến.

Trực tiếp trên facebook là gì?

Đang xem: Tắt tính năng xem chung trên facebook

Nếu bạn chưa biết facebook live là gì thì đây là một tính năng cho phép bạn phát sóng trực tiếp bất cứ điều gì xảy ra với bạn bè và những người theo dõi của bạn. Bạn có thể sử dụng facebook trực tiếp trên điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc thậm chí là máy tính xách tay có webcam.

Theo mặc định, facebook sẽ gửi thông báo cho bạn bất cứ khi nào ai đó trong danh sách bạn bè của bạn sử dụng facebook live để phát video trực tiếp. Nếu bạn bè của bạn thường xuyên tổ chức các bữa tiệc theo dõi như thế này và bạn không quan tâm đến những gì họ đang chia sẻ, thì bạn không muốn được thông báo về họ.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tắt thông báo live facebook trên máy tính, laptop, android và iphone.

Cách tắt thông báo thời gian thực của facebook trên máy tính

Bạn đăng nhập facebook và nhấn vào nút mũi tên chỉ xuống ở góc trên bên phải và chọn cài đặt. Ở cột bên trái, bạn chọn tab Thông báo. Tại đây bạn có thể điều chỉnh thông báo cho nhiều mục khác nhau. Vui lòng chọn phần video.

Tiếp theo, bạn tắt công tắc cho phép thông báo trên facebook (cho phép thông báo trên facebook). Từ bây giờ, bạn sẽ không còn nhận được bất kỳ thông báo nào từ facebook live nữa.

Nếu không muốn tắt tất cả thông báo từ Facebook Live, bạn chỉ có thể tắt thông báo cho một số người hoặc trang nhất định.

Truy cập trang facebook mà bạn muốn tắt thông báo. Di chuột qua nút bên dưới và chọn tắt tất cả trong phần Thông báo. Thao tác này sẽ tắt tất cả thông báo trực tiếp trên facebook cho trang web đó, nhưng bạn vẫn sẽ nhận được thông báo trực tiếp trên facebook từ các trang web khác như bình thường.

Xem thêm: Cách tắt định dạng bán hàng trên Facebook mới nhất

Cách tắt thông báo theo thời gian thực trên facebook android

Bạn cũng có thể tắt thông báo trực tiếp trên Facebook trên thiết bị Android của mình. Lưu ý rằng bất kể bạn thực hiện thay đổi này trên nền tảng nào, nó sẽ đồng bộ hóa trên tất cả các nền tảng trên tất cả các thiết bị mà bạn đã đăng nhập. Vì vậy, nếu bạn đã thực hiện trên máy tính thì không cần thực hiện lại trên thiết bị di động và ngược lại.

Trong ứng dụng facebook, bạn bấm vào nút menu có ba thanh ngang. Tại đây, cuộn xuống và mở menu Cài đặt và quyền riêng tư, sau đó tiếp tục và mở menu Cài đặt.

Trên trang kết quả, hãy cuộn xuống phần Thông báo. Chọn tùy chọn Cài đặt thông báo để truy cập cài đặt thông báo. Bạn sẽ thấy các cài đặt video ở đây giống như trên máy tính của bạn. Nhấn vào đó rồi tắt công tắc Cho phép thông báo trên facebook đi.

Để tắt thông báo trực tiếp trên facebook cho một trang, trước tiên hãy truy cập trang đó. Nhấn nút ba chấm để truy cập menu bổ sung, sau đó chọn hàng sau để truy cập cài đặt thông báo. Tại đây, bạn chọn hủy theo dõi.

Cách tắt thông báo thời gian thực của facebook trên iphone

Quá trình tắt thông báo facebook live trên ios về cơ bản cũng giống như trên android.

Nhấp vào nút menu ba thanh, đi tới Cài đặt & Quyền riêng tư (Settings and Privacy) > Cài đặt và cuộn xuống phần Cài đặt thông báo. Ở phần này bạn chọn video và tắt công tắc cho phép nhận thông báo trên facebook.

Thao tác đóng thông báo trang tương tự như trên Android. Chuyển đến trang mà bạn muốn tắt thông báo trực tiếp, nhấn nút ba chấm và chọn Theo dõi. Trên menu này, chọn Bỏ theo dõi để tắt tất cả các thông báo trực tiếp.

Cách nhận thông báo theo thời gian thực trên facebook của ai đó

Xem thêm: Nguyên nhân và cách sửa lỗi đăng bài lên Facebook không ai thấy

Nếu bạn muốn nhận thông báo từ những người bạn thân của mình, bạn có thể thêm facebook của họ vào danh sách bạn thân của mình.

Đây là một nhóm bạn đặc biệt trên facebook vì bạn sẽ được thông báo mỗi khi ai đó trong danh sách này đăng bài trên facebook. Nó giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ bài đăng nào từ bạn bè, kể cả video trực tiếp.

Để thêm ai đó vào danh sách bạn thân của bạn, hãy truy cập trang facebook cá nhân của người đó. Di chuột qua nút Bạn bè trên ảnh bìa của bạn và chọn Bạn thân.

Một cách khác để nhận thông báo về bạn bè mà không cần thêm họ vào danh sách bạn bè của bạn là chọn “Nhận thông báo”.

Việc thêm ai đó vào danh sách bạn thân của bạn trên thiết bị di động cần nhiều bước hơn. Nhưng cách triển khai trên android và ios về cơ bản là giống nhau.

Truy cập trang facebook cá nhân của bạn bè và nhấp vào nút “Bạn bè”. Từ menu xuất hiện, chọn Chỉnh sửa danh sách bạn bè. Ở đây bạn có thể chọn những nhóm để đưa chúng vào.

Bạn nên chọn những người bạn thân ở trên cùng. Bạn không thể tìm thấy tùy chọn nhận thông báo trên thiết bị di động của mình. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng tùy chọn nhận thông báo, bạn cần thực hiện trên facebook trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của mình.

Cách nhận thông báo từ một số trang web nhất định

Nếu bạn muốn nhận thông báo từ các trang facebook yêu thích của mình, bạn chỉ cần truy cập trang đó và di chuột qua dòng tiếp theo (follow). Bên cạnh phần Thông báo, nhấp vào nút hình bút chì. Tại đây, hãy thay đổi tùy chọn Đánh dấu thành Tiêu chuẩn và bạn sẽ được thông báo mỗi khi một trang được xuất bản lên facebook, bao gồm cả facebook live.

cà phê (như đã dùng)

Xem thêm: Làm thế nào để không cho người lạ xem dòng thời gian trên facebook của mình?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *