Cách tắt định dạng bán hàng trên Facebook mới nhất

Facebook gần đây đã thúc đẩy sự phát triển của tính năng Tiếp thị, nhưng bản cập nhật này là mối quan tâm lớn đối với những người thường xuyên đăng bài trong nhóm. Hầu như tất cả các bài viết được đăng lên các nhóm đều mặc định trên các trang facebook ở dạng danh sách sản phẩm, điều này khiến người dùng không thoải mái và bị ức chế về mặt cảm xúc.

Vậy làm cách nào để vô hiệu hóa danh sách thị trường trên facebook định dạng doanh nghiệp? atp holdings đã học được rất nhiều điều và đây là cách tốt nhất!

marketplace Trang facebook là gì?

marketplace banner 2

Marketplace được hiểu là một thị trường rao vặt rất lớn được tạo bởi trang facebook nhằm cung cấp cho các nhà kinh doanh các kênh mới cho hoạt động bán hàng.

marketplace là thứ mà năm nay facebook đã thêm vào nền tảng của họ để thử nghiệm hoạt động mua bán thay vì giao dịch qua fanpage, hoặc có thêm nhóm ở nước ta chuyên mua bán rao vặt.

Đây có thể là bước đi cho chúng ta thấy các trang facebook đang muốn xâm chiếm không gian thương mại điện tử và thương mại điện tử đang bị các ông lớn như Amazon, Alibaba, v.v… chiếm gần hết thị trường .

Hiện tại, tính năng này chưa hoàn thiện nên không có hướng dẫn cách tối ưu hóa doanh số tiêu chuẩn trên thị trường này. Lần sau facebook cập nhật xong và mọi người bắt tay vào làm, simplepage sẽ xem xét và đưa ra lời khuyên tốt nhất cho các bạn.

Cách kinh doanh với thị trường

Khi bạn bán hàng trên thị trường, bạn tạo một danh sách công khai mà mọi người có thể nhìn thấy trên thị trường, trong nguồn cấp tin tức, trong tìm kiếm và những nơi khác trên và ngoài trang facebook của bạn.

Tất cả danh sách thị trường và nhóm mua bán tuân thủ chính sách kinh doanh của facebook.

Các bước bán hàng trên thị trường:

 • Trên nguồn cấp dữ liệu, nhấp vào thị trường.
 • Nhấp vào “+ Tạo danh sách mới” và sau đó nhấp vào mặt hàng để bán.
 • Nhấp vào Thêm ảnh để tải ảnh dự án lên từ máy tính của bạn.
 • Nhập thông tin về mặt hàng. Để đánh dấu một mặt hàng là miễn phí, hãy nhập giá 0.
 • Nhấp vào Tiếp theo. Nếu mục tiếp theo chuyển sang màu xám, hãy đảm bảo bạn đã nhập thông tin bắt buộc.
 • Nhấp vào Xuất bản để xuất bản danh sách trên thị trường.
 • Cách tắt định dạng danh sách facebook

  Điều này cần được thực hiện trên điện thoại di động vì thị trường hiện được tối ưu hóa cho điện thoại di động hơn là máy tính.

  Nếu bạn đang sử dụng máy tính để truy cập Marketplace, vui lòng nhấp vào liên kết sau: https://www.facebook.com/marketplace. Các bạn thấy các bài viết trong nhóm mình đều chuyển sang dạng thương mại gồm hình + nội dung sản phẩm + giá cả, facebook giờ tự động bắt từ khóa trong nội dung bài viết để tạo giá (bộ lọc này fb có thể đang cập nhật nên lọc rất tệ) -Thấy phía dưới.

  bai niem yet tren market place

  Vậy để tắt dạng sale các bạn bấm vào từng bài sửa nội dung để đóng lại nhưng không hiểu sao khi bấm sửa lại không chạy @@!

  Vì vậy, trang đơn đã cố gắng truy cập thị trường trên thiết bị di động và nó đã hoạt động trở lại.

  Làm theo các bước dưới đây trên điện thoại của bạn!

  Tham gia thị trường trên điện thoại di động như minh họa bên dưới

  tat dinh dang niem yet ban hang facebook 1

  Khi vào trung tâm mua sắm, vui lòng nhấp vào biểu tượng người dùng bên dưới để vào trang cá nhân của bạn.

  tat dinh dang niem yet ban hang facebook 2

  Tại đây bạn chọn Bài viết về danh sách doanh nghiệp

  tat dinh dang niem yet ban hang facebook 3

  Sau đó chọn post mà facebook đổi nhầm sang dạng bán hàng>Xem danh sách (xem hình bên dưới)

  tat dinh dang niem yet ban hang facebook 4

  Bài đăng lúc này sẽ được hiển thị cho nhóm đã định dạng >Nhấp vào biểu tượng ba chấm như hình >Tắt định dạng doanh nghiệp.

  Bài đăng này sẽ tiếp tục trạng thái đăng nội dung bình thường trong nhóm.

  tat dinh dang niem yet ban hang facebook 5

  Gần đây Facebook không ổn định, tôi có thể làm gì?

  Nếu bạn là người chủ yếu kinh doanh trên facebook chắc hẳn bạn cũng biết trong khoảng 3 tháng trở lại đây có rất nhiều tài khoản bị chặn quảng cáo và doanh nghiệp bị hạn chế quảng cáo. Do đó, việc kinh doanh đẩy hàng cuối năm của facebook gặp rất nhiều khó khăn.

  Trang đơn giản cung cấp một số giải pháp cải tiến:

  • Tạo nhiều hồ sơ và tài khoản facebook để chạy quảng cáo song song (phân bổ rủi ro)
  • Chuyển sang định dạng Chạy quảng cáo chuyển đổi (trang hồ sơ hộp thư đến, biểu mẫu khách hàng tiềm năng, trang web nhấp qua…) để tiếp cận những người có nhu cầu thực sự
  • Ngoài facebook page còn rất nhiều kênh bán hàng tiềm năng như google adwords, zalo, tiktok, tmdt
  • Mùa mua sắm cuối năm sẽ phát sinh rất nhiều nhu cầu tìm kiếm sản phẩm của người dùng, vì vậy bạn nên cân nhắc kênh quảng cáo tìm kiếm trên google hay shopee ads, vì nó thuyết phục đúng nhu cầu của khách hàng.

   Nếu bạn cần tư vấn chạy quảng cáo chuyển đổi trên google adwords nên có website hay landing page bán hàng. Trong kho giao diện của Simplepage có hơn 500 mẫu landing page đẹp tối ưu cho quảng cáo đa kênh.

   z1988059931207 3f453e2c870bb3ae4b323da9263fe043

   Ngoài ra, trong tháng 12 năm nay, simplepage cung cấp cho doanh nhân gói tiết kiệm nhất trong năm, giảm giá bản quyền 30 ngày và khi sử dụng landing page nền tảng thiết kế tài khoản chuyên nghiệp (tích hợp miễn phí) nâng cấp lên Gói 1 năm, mã gia hạn có thể được sử dụng trong 6 tháng). Vui lòng chat trực tiếp để được hỗ trợ đăng ký!

   Nguồn: Trang đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *