[Cập nhật 2022] Cách Tắt Tính Năng Bán Hàng Trên Facebook Vĩnh Viễn

Vào năm 2022, Facebook đang cập nhật nhiều thuật toán mới. Một trong những thuật toán này khiến các bài báo của chúng tôi được định dạng là các bài báo bán hàng khi được xuất bản trên các trang hoặc nhóm riêng lẻ. Điều này làm cho bài đăng ít tương tác hơn và gây khó chịu do định dạng hiển thị của nó. Vậy làm cách nào để tắt bán hàng trên facebook? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tại sao một bài đăng được đánh dấu là để bán trên facebook

Trước khi tìm hiểu cách tắt bán hàng trên fb cá nhân, trước tiên chúng ta hãy hiểu tại sao bài đăng trên facebook lại mặc định là bài đăng bán hàng. Theo tôi biết, có hai lý do chính:

 • Vì tài khoản của bạn có chế độ đăng tin bán hàng theo mặc định.

 • Vì bài đăng của bạn chứa nhiều nội dung liên quan đến bán hàng hoặc do ai đó tại Facebook (AI) “hiểu nhầm” đó là bài đăng bán hàng nên nó sẽ gắn cờ bài đăng của bạn.

  Cách chốt sale trên facebook cá nhân

  Hiện rất dễ dàng tắt tính năng định dạng danh sách bán hàng trên facebook. Chỉ cần làm theo hướng dẫn bên dưới:

  Lưu ý: Khi bạn đang sử dụng giao diện PC, bạn sẽ không thấy nút “Tắt Định dạng Bán hàng”. Đó là lý do tại sao nhiều người không thể tắt bán hàng trên Facebook cá nhân của mình.

  Bước 1: Sử dụng điện thoại của bạn và điều hướng đến bài đăng của bạn với định dạng bán hàng. Bước 2: Sau khi bạn tìm thấy bài viết, hãy nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng ở góc trên bên phải của bài viết và mục “Đóng định dạng bán hàng” sẽ xuất hiện. Bước 3: Bạn nhấp vào nút “Đóng Định dạng Bán hàng”. Đó là bạn đã có thể vô hiệu hóa định dạng bán hàng trên facebook thành công.

  Cách tắt chức năng bán hàng trên facebook cá nhân

  tắt tính năng bán hàng trên facebook 2

  Quá trình tắt tính năng bán hàng trên Facebook hoàn tất chỉ trong hai bước đơn giản. Đơn giản, có. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết hơn cách chốt sale trên facebook trong video bên dưới.

  Lưu ý: Trên đây là hướng dẫn cách tắt vĩnh viễn định dạng bán hàng trên facebook . Tuy nhiên, nếu bạn vô tình đăng một bài viết có nội dung bán hàng hoặc chứa các ký tự đại diện cho một số tiền, chẳng hạn như $, facebook sẽ nhầm tưởng bạn đang bật tính năng bán hàng. Vì vậy, các bạn chú ý phải tắt tính năng bán hàng để tránh bài viết trở thành bài bán hàng.

  Cách kích hoạt bán hàng trên thị trường

  Thị trường là gì?

  marketplace giống như một chợ phân loại lớn do facebook tạo ra để giúp các thương gia mua, bán và trao đổi các mặt hàng trên nền tảng facebook. Đây là hình thức thử nghiệm một hình thức hoạt động mua bán chứ không phải kinh doanh trên fanpage facebook. Có thể thấy facebook đang dần chuyển hướng sang Alibaba, Amazon, .. và các lĩnh vực thương mại điện tử khác để chiếm thị trường.

  Ưu điểm của việc bán hàng trên thị trường

  Nếu bạn không thích bán hàng trên trang người hâm mộ facebook của mình, bạn có thể thử bán hàng qua thị trường. Những lợi thế của việc bán hàng trên thị trường là:

  • Bao gồm nhiều khách hàng trong khu vực bán hàng của bạn

  • Đăng thông tin chi tiết hơn như: giá cả, kích thước có điều kiện, ..

  • Quản lý số lượng khách hàng có quyền truy cập vào các mặt hàng đã bán

  • Tôi có thể nhanh chóng tải lên các nhóm kinh doanh khác và các nhóm mà tôi tham gia

   Lưu ý: Để các bài viết bán hàng của bạn không bị Facebook phạt, bạn cần hiểu và tuân thủ các chính sách kinh doanh của Facebook.

   Các bước để kích hoạt tiếp thị

   Để cho phép bán trên thị trường, chỉ cần làm theo các bước sau:

   Bước 1: Trên màn hình chính của ứng dụng facebook trên điện thoại của bạn, hãy chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Sau đó, chọn biểu tượng ngôi nhà có từ “chợ”

   bước 1 bán hàng trên marketplace

   Bước 2: Bạn chọn nút “Bán” có các biểu tượng như bút và sổ tay.

   bước 2 bán hàng trên marketplace

   Bước 3: Sau khi nhấp vào nút Bán, một trang danh sách mới sẽ xuất hiện với 4 danh mục: Vật phẩm, Xe cộ, Nhà bán hoặc Cho thuê và Việc làm. Tiếp theo, bạn chọn danh mục sản phẩm muốn đăng.

   bán hàng trên marketplace bước 3

   Bước 4: Tiếp theo, bạn sẽ tiếp tục nhập thông tin về mặt hàng bạn muốn bán. Thông tin chính bạn cần nhập bao gồm:

   • Ảnh sản phẩm (mô tả sản phẩm)

   • Tiêu đề (Tên sản phẩm)

   • Giá sản phẩm tính bằng VNĐ

   • Danh mục (bạn có thể chọn lại danh mục sản phẩm tại đây)

   • Vị trí (nơi bạn bán sản phẩm của mình)

   • Tình trạng (mới hoặc đã qua sử dụng)

    Bạn có thể điền hoặc không điền thông tin vào các trường còn lại. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên điền đầy đủ thông tin chi tiết bên dưới để tạo niềm tin mua hàng của khách hàng khi xem sản phẩm.

    Bước 5: Khi bạn nhập xong thông tin sản phẩm của mình, hãy nhấp vào nút “Tiếp theo” ở góc trên bên phải của màn hình. Bạn có thể đăng thêm nội dung cho các nhóm khác mà bạn đã tham gia trước đó, và cuối cùng nhấn vào nút Đăng. Nếu bạn không chọn đăng lên nhóm, bài viết sẽ được đăng trên thị trường theo mặc định. Vậy đó

    bước 5 bán hàng trên marketplace

    Nhược điểm của việc tiếp thị

    Thị trường là “mảnh đất màu mỡ” mà bạn có thể sử dụng để buôn bán và kinh doanh. Tuy nhiên, việc bán hàng trên thị trường vẫn còn nhiều trở ngại như giá cả bèo bọt và không thể đảm bảo chất lượng như fan page.

    Ngoài ra, thiết kế của khu chợ điện tử này không hấp dẫn, khó coi và khiến nhiều người nhàm chán, họ nên bỏ đi. Với số lượng đơn hàng ngày càng nhiều, việc quản lý đơn hàng sẽ dần mất kiểm soát. Tuy nhiên, facebook không hỗ trợ tính năng kiểm soát đơn hàng và dịch vụ chăm sóc khách hàng. Để có thể giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý fanpage bán hàng kết hợp với chợ.

    Xem thêm: Trình quản lý trang người hâm mộ

    Cách khắc phục sự không ổn định gần đây của facebook

    Nếu kinh doanh facebook là lĩnh vực kinh doanh chính của bạn, thì bạn cũng phải biết rằng trong những tháng gần đây của năm 2022, các trang người hâm mộ và tài khoản quảng cáo đã bị hạn chế và khóa rất thường xuyên. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến công việc kinh doanh.

    Để cải thiện và sửa lỗi tpos này, tôi muốn cung cấp một số giải pháp như sau:

    ❂ Tránh rủi ro bằng cách tạo một số lượng lớn các fan page và tài khoản để chạy quảng cáo song song. Bạn có thể thuê tài khoản bên ngoài để chạy quảng cáo vì ngày nay việc tạo nickname facebook cá nhân rất khó.

    ❂ Bên cạnh việc bán hàng trên facebook, bạn cũng có thể lựa chọn các kênh bán hàng tiềm năng khác như google ads, tik tok, zalo và các nền tảng thương mại điện tử, …

    Với những thông tin hữu ích được chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã biết cách tắt bán hàng trên facebook rồi phải không? Chúc các bạn ngày càng thành công và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *