2 Cách chặn tất cả thông báo từ Facebook gửi về Gmail

Chặn thông báo từ facebook về gmail của bạn là cần thiết nếu bạn không muốn bị làm phiền bởi hàng loạt thông báo từ mạng xã hội này. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau. Spam từ facebook chắc chắn sẽ biến mất hoàn toàn khỏi gmail của bạn.

2 cách chặn tất cả thông báo từ facebook đến gmail

Lý do thông báo facebook thường gửi về gmail là do hầu hết người dùng đều đăng ký gmail. Dựa trên những thông tin được cung cấp tại đây, facebook sẽ gửi thông báo về hoạt động facebook của tài khoản.

Đây không phải là vấn đề nếu facebook không gửi tất cả thông báo về gamil từ facebook. Từ những thông tin quan trọng như tài khoản đăng nhập đến thông báo trong nhóm, nhóm và cả tin nhắn.

Sẽ thật kinh khủng nếu nó được chuyển đến hộp thư chính của bạn. Vậy làm thế nào để ngăn chặn điều này. Hãy tham khảo 3 cách sau nhé!

1. Chặn thông báo từ facebook đến gmail bằng cách cài đặt trên tài khoản facebook

Cách này sẽ giúp bạn hạn chế các thông báo rác từ tài khoản facebook của mình. Bằng cách giới hạn nội dung thông báo, đó là cách giúp bạn kiểm soát thông tin cần thiết và sắp xếp hộp thư đến gmail của mình.

b1: Truy cập facebook, chọn Cài đặt & Quyền riêng tư. Chọn Cài đặt

cai dat thong bao facebooktat thong bao tu facebook gui ve mail

b2: Trong giao diện hiển thị chọn thông báo. Bấm chọn, giao diện sẽ hiển thị tất cả các tùy chọn thông báo do facebook gửi đến gmail. Cân nhắc chọn mục nào yêu cầu thông báo và mục nào không. Cũng như Quảng cáo, Quảng cáo sẽ tắt thông báo cho tin nhắn, bình luận, nhóm, video, sự kiện…

tat thong bao tu facebook gui ve gmail

b3: Mở hàng cần đóng, chọn nút chuyển bên phải mỗi hàng. Nếu bạn hoàn toàn không muốn nhận thông tin đó qua bất kỳ kênh nào, chỉ cần tắt nó đi.

cach chan thong bao tu facebook tren gmail

2. Sử dụng cài đặt google để tắt thông báo từ facebook sang gmail

Hướng dẫn nhanh

Truy cập gmail trên máy tính, chọn biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải màn hình >> chọn Xem tất cả cài đặt > chọn Hộp thư đến trên thanh công cụ >>Thay đổi Loại hộp thư đến thành Mặc định >> Chọn Danh mục là Mạng xã hội>>Chọn Lưu thay đổi.

Các bước chi tiết

Bước 1: Truy cập gmail trên máy tính của bạn. Chọn biểu tượng răng cua. Tiếp tục chọn Xem tất cả cài đặt.

cach tat thong bao fb gui ve mail

Bước 2: Chọn Hộp thư đến>Loại hộp thư là Mặc định.

tat nhanh thong bao fb gui ve mail

Bước 3: Chọn danh mục Mạng xã hội> Lưu thay đổi.

cach tat thong bao tren facebook gui ve mail

Sau khi thiết lập xong, bạn vẫn thấy thông báo từ facebook. Nhưng nó sẽ nằm trong tab mạng xã hội. Nó sẽ giúp hộp thư đến của bạn ngăn nắp hơn để bạn không bao giờ bỏ lỡ bất kỳ email quan trọng nào từ đối tác hoặc đồng nghiệp.

Đây là hai cách dễ dàng nhất để tắt thông báo từ facebook đến gmail của bạn. Hi vọng với những hướng dẫn chi tiết trên đây mọi người sẽ không còn bị làm phiền bởi những thông báo rác từ facebook.

Cách ghim bài viết trên facebook vào trang cá nhân

Cách xóa người lạ online trên messenger

Lỗi không xem được phát trực tiếp trên facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *