Cách ẩn số điện thoại và thông tin cá nhân trên Facebook

Thông tin cá nhân trên tài khoản facebook bao gồm: số điện thoại, địa chỉ email, ngày sinh, nơi ở, trường học, các mối quan hệ mang tính chất riêng tư của mỗi người dùng.

Đó là lý do tại sao facebook từ lâu đã cung cấp một tính năng cho phép mọi người ẩn có chọn lọc loại thông tin cá nhân trong tài khoản của họ. Trong bài viết này, hieumobile sẽ nêu ra tầm quan trọng của thông tin cá nhân và chia sẻ cách ẩn thông tin cá nhân trong hồ sơ facebook trên điện thoại và máy tính.

Tại sao phải ẩn thông tin cá nhân trên trang cá nhân facebook của bạn?

Hầu hết thông tin cá nhân của mỗi người dùng trên facebook đều được hiển thị trên trang cá nhân, trong đó quan trọng nhất là thông tin liên hệ, bao gồm số điện thoại hoặc địa chỉ email. Nếu bạn thêm số điện thoại vào hồ sơ của mình nhưng không ẩn, mọi người (kể cả người lạ) đều có thể nhìn thấy.

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu ai đó quấy rối bạn bằng số điện thoại? Gửi tin nhắn quảng cáo, gọi điện lừa đảo… Thực tế vẫn có rất nhiều người rơi vào trường hợp trên, đặc biệt là các bạn nữ. Hơn nữa, nếu số điện thoại của bạn được đăng ký facebook, zalo hay các dịch vụ ngân hàng… thì rủi ro khác càng dễ xảy ra.

Phần còn lại của thông tin cá nhân, chẳng hạn như ngày sinh, nơi ở hiện tại, mối quan hệ hoặc các thành viên gia đình … ít quan trọng hơn. Tuy nhiên, chúng cũng luôn là mục tiêu của các hacker chuyên sử dụng dữ liệu người dùng để bán cho các công ty quảng cáo.

Ví dụ: vào cuối tháng 3 năm 2020, một thành viên của diễn đàn r *** forum đã chia sẻ một tập dữ liệu được cho là chứa thông tin về 41 triệu người dùng facebook tại Việt Nam. Nam giới.

Cách ẩn số điện thoại và thông tin cá nhân trong hồ sơ facebook

Nếu bạn không muốn thông tin cá nhân của mình trên facebook bị sử dụng bất hợp pháp, hãy giữ nó ở chế độ riêng tư từ bây giờ. Tuy nhiên, tùy từng loại thông tin cá nhân mà có các chế độ ẩn khác nhau.

Đặc biệt là thông tin liên hệ như số điện thoại và địa chỉ email, bạn phải đảm bảo rằng chúng được đặt thành chỉ tôi để đảm bảo rằng không ai có thể nhìn thấy chúng. Các thông tin khác như ngày tháng năm sinh, nơi ở, học vấn, mối quan hệ, công việc… Sẽ tốt hơn nếu bạn đặt ở chế độ bạn bè. Để làm được điều này, bạn cần làm như sau:

1. Ẩn thông tin đề xuất

 • Nếu bạn sử dụng máy tính, hãy truy cập vào đây và chuyển sang tab Giới thiệu và đặt các mục sau: Tổng quan, Cơ quan và Giáo dục, Nơi bạn sống, Liên hệ và Thông tin chung, gia đình và các mối quan hệ, thông tin chi tiết về bạn …
 • Đây là các bước dành cho điện thoại.

  Bước đầu tiên : Mở ứng dụng facebook và nhấp vào biểu tượng danh mục ở góc trên bên phải & gt; để xem tiểu sử của bạn.

  Bước 2 : Trong giao diện hồ sơ, tìm và nhấn Chỉnh sửa chi tiết công khai , sau đó cuộn xuống dưới cùng và chọn Chỉnh sửa thông tin / strong >.

  Bước 3 : Trong giao diện mới mở, nhấp vào biểu tượng cây bút hoặc nút chỉnh sửa để cập nhật thông tin danh sách, sau đó lưu vào chế độ xem bạn bè thay vì công khai theo mặc định.

  2. Ẩn số điện thoại và email

  facebook đặt thông tin liên hệ như số điện thoại và email ở những nơi riêng biệt hơn là trong phần tài liệu tham khảo của biên tập viên. Dưới đây là các bước để thực hiện việc này trên điện thoại của bạn.

  • Đối với máy tính, hãy truy cập https://www.facebook.com/settings?tab=account và xem cách thực hiện.
  • Bước đầu tiên : Mở ứng dụng facebook, nhấp vào biểu tượng danh mục ở góc trên bên phải & gt; cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào Cài đặt & amp; Bảo mật & gt; Cài đặt mạnh>.

   Bước 2 : Chọn mục Thông tin Cá nhân trong khu vực Cài đặt Tài khoản ở đầu danh sách. Sau đó, bạn sẽ thấy hai dòng địa chỉ email số điện thoại , hãy nhấp vào chúng.

   Bước 3 : Nhấp vào biểu tượng ở bên phải để thay đổi từng chế độ xem công khai hoặc bạn bè thành chỉ tôi từng người một.

   Đây là cách ẩn số điện thoại, địa chỉ email và một số thông tin cá nhân khác khỏi hồ sơ facebook của bạn. Ngoài ra nếu bạn muốn ẩn danh sách bạn bè thì hãy tham khảo cách ẩn danh sách bạn bè trên facebook của mình với người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *