Cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook nhanh như chớp

Bạn đang loay hoay tìm cách tắt thông báo sinh nhật trên facebook nhưng không biết làm cách nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây techcare sẽ hướng dẫn chi tiết giao diện cũ và mới cho di động và máy tính để bàn nhé!

Tại sao nhiều người dùng muốn tắt thông báo sinh nhật trên facebook?

facebook là một mạng xã hội lớn được cả thế giới sử dụng để chia sẻ và kết nối. Trong số đó, một chức năng rất đặc biệt của facebook là thông báo sinh nhật của bạn cho bạn bè, bạn sẽ nhận được rất nhiều lời chúc trong ngày đó và có một bữa tiệc vui vẻ bên bạn bè.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thích vì điều đó khá rắc rối, vì họ chỉ thích ở một mình hoặc chỉ muốn chơi với người thân, gia đình là đủ.

Một lý do khác, bạn không muốn tiết lộ thông tin cá nhân, thường chọn cách giấu ngày tháng năm sinh để không gây ra những ảnh hưởng xấu không đáng có sau này.

Có một vài trường hợp khác nhận được thông báo sinh nhật của một người bạn trên facebook mà họ cho rằng không thực sự cần thiết vì họ có thể tự mình ghi nhớ những người quan trọng.

Chính vì vậy, trong phần tiếp theo, techcare sẽ hướng dẫn bạn cách tắt thông báo sinh nhật trên nền tảng, hãy chú ý theo dõi nhé!

Xem thêm: Tắt thông báo trên windows 10

Cách tắt thông báo sinh nhật trên facebook hiệu quả nhất

Ẩn sinh nhật và đặt chế độ riêng tư về sinh nhật là cách nhanh nhất để tắt thông báo sinh nhật. Hãy cùng xem các nền tảng sau:

Trên giao diện di động mới

Hiện tại facebook đã ra giao diện mới, rất khó để tìm kiếm thông tin, nếu điện thoại của bạn đã được cập nhật phiên bản mới thì hãy xem hướng dẫn từng bước đơn giản sau:

Bước 1: Trên giao diện ứng dụng facebook, bạn bấm vào ảnh đại diện để chuyển đến trang cá nhân.

Bước 2: Tiếp theo, cuộn xuống và nhấp vào mục “Xem các đề xuất của bạn”.

Bước 3: Sau đó đi tới ‘Thông tin cơ bản’ => Nhấp vào ‘Chỉnh sửa’.

cach-tat-thong-bao-sinh-nhat-tren-facebook-3

Bước 4: Để tắt thông báo sinh nhật thành công, hãy nhấp vào 2 trong số các mục sau: Ngày sinh, Năm sinh để quay lại Chế độ chỉ dành cho tôi.

cach-tat-thong-bao-sinh-nhat-tren-facebook-4

Chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã tắt thông báo sinh nhật thành công rồi, thật dễ dàng phải không các bạn. Và để bật thông báo sinh nhật trên facebook thì tất cả những gì bạn phải làm là đưa 2 câu hỏi trên hoặc chỉ mục “sinh nhật” về chế độ công khai.

Xem thêm: Tắt thông báo sinh nhật trên zalo

Trên máy tính để bàn

Để tắt thông báo sinh nhật trên giao diện máy tính và máy tính xách tay, chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau:

Bước đầu tiên: Vào facebook, nhấp vào “Giới thiệu” trên giao diện chính của facebook, sau đó chọn “Thông tin cơ bản và Thông tin liên hệ”. p>

cach-tat-thong-bao-sinh-nhat-tren-facebook-5

Bước 2: Tiếp theo facebook sẽ đưa bạn đến một hộp thoại có “ngày tháng năm sinh”, “năm sinh”, bạn chỉ cần chuyển sang chế độ “chỉ mình tôi” .., thế là nó.

cach-tat-thong-bao-sinh-nhat-tren-facebook-6

Tắt thông báo sinh nhật facebook thực chất chỉ ẩn phần “ngày tháng năm sinh” và facebook không còn gửi thông báo cho bạn bè nữa nên bạn không cần ẩn năm sinh của mình.

Tuy nhiên, để bảo vệ quyền riêng tư của bạn trên mạng xã hội này, nó có thể bị ẩn đi, nhiều trường hợp người ta ẩn các sở thích, lượt thích, trang …

Xem thêm: Giấy phép windows của bạn sắp hết hạn

Cách tắt thông báo sinh nhật của bạn bè trên điện thoại của bạn

Nếu bạn thực sự khó chịu vì thông báo sinh nhật của bạn mình nhưng không biết cách tắt thông báo sinh nhật trên facebook, hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng facebook và nhấp vào biểu tượng có 3 sọc ngang song song.

Bước 2: Sau khi chọn xong, trên màn hình sẽ xuất hiện nhiều mục, bạn hãy kéo xuống dưới, nhấp vào “Cài đặt và Quyền riêng tư” và chọn “Cài đặt” để vào phần thay đổi và ẩn thông báo giao diện sinh nhật. .

Bước 3: Khi bạn đã chuyển sang danh mục mới, hãy cuộn xuống phần “Thông báo” và chọn từ “Cài đặt thông báo”.

cach-tat-thong-bao-sinh-nhat-tren-facebook-7

Bước 4: Tại đây, trên màn hình sẽ xuất hiện danh sách các mục con, hãy cuộn xuống và chọn từ “Sinh nhật”.

Để mọi người có thể điều chỉnh thông báo sinh nhật bạn bè trên facebook, người dùng facebook sẽ nhận được thông báo qua email, tin nhắn, phần thông báo của facebook. Nếu bạn muốn tắt tất cả, hãy nhấn vào nút có dòng chữ “Cho phép thông báo facebook”.

Bước 5: Nhấn nút OK để chấp nhận thông báo tắt máy.

cach-tat-thong-bao-sinh-nhat-tren-facebook-8

Bạn có thể tránh gửi thông báo sinh nhật cho bạn bè bằng 5 bước đơn giản sau.

Đối với những người bạn ít quan trọng hơn, nhưng bạn bè hoặc đối tác thân thiết, hãy ghi nhớ hoặc ghi chú ngày sinh của bạn để gửi đến họ những lời chúc và tình yêu. !

Kết luận

Trên đây là cách ẩn và tắt thông báo sinh nhật mà techcare sắp gửi đến các bạn trên facebook, hy vọng điều này hữu ích với các bạn. Mọi thắc mắc các bạn comment bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *