Cách tắt quảng cáo Facebook trên điện thoại, PC mới nhất 2022

Hiện nay, bên cạnh những tin tức, video, hình ảnh được người dùng chia sẻ trên mạng xã hội facebook thì cũng có rất nhiều tin quảng cáo gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Bài viết thư viện thủ thuật này sẽ hướng dẫn bạn cách tắt quảng cáo facebook trên máy tính và di động một cách dễ dàng và hiệu quả.

Cách tắt quảng cáo facebook thủ công

Nếu bạn nhận được quảng cáo trên facebook nhiều lần và các qcs này không hiệu quả, bạn có thể tắt quảng cáo trên facebook theo cách thủ công để chúng không hiển thị lại bằng cách:

Bước 1: Mở ứng dụng facebook trên điện thoại hoặc ứng dụng fb trên máy tính và duyệt để tìm các bài viết và video quảng cáo thường xuyên xuất hiện trên nguồn cấp tin tức fb của bạn.

Bước 2: Nhấp vào dấu 3 chấm ở bên phải tiêu đề bài viết và chọn dòng Ẩn quảng cáo.

Cách tắt quảng cáo facebook thủ công - 1

Bước 3: Cửa sổ mới hiện ra, bạn có thể chọn 1 trong 6 lý do như quảng cáo này không phù hợp, quảng cáo này xuất hiện quá nhiều lần…

Cách tắt quảng cáo trên facebook

Bước 4: Nhấp vào Xong để xác nhận và những quảng cáo này sẽ không bao giờ xuất hiện trên trang fb cá nhân của bạn nữa.

Hoặc bạn có thể chọn thêm thương hiệu ẩn, tất cả các dòng quảng cáo cho sản phẩm này để fb biết và không hiển thị trên trang cá nhân của bạn nữa.

Cách chặn quảng cáo trên Facebook

Cách đóng quảng cáo facebook này mỗi lần chỉ đóng được 1 qc nhưng hiệu quả tương đối cao, dùng được trên máy tính hoặc điện thoại.

Cách tắt quảng cáo trên facebook dễ dàng

facebook cung cấp công cụ để người dùng định cấu hình cách hiển thị quảng cáo trên trang cá nhân của họ. Vì vậy, người dùng có thể cài đặt, lựa chọn nội dung quảng cáo phù hợp và cách đóng quảng cáo facebook spam theo các cách sau:

Bước 1: Mở ứng dụng fb trên điện thoại android, iphone và nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang -> Cài đặt & Quyền riêng tư -> Cài đặt mạnh >. Làm tương tự nếu bạn đang dùng fb trên laptop.

Bước 2: Tìm và mở Tùy chọn quảng cáo.

Cách tắt quảng cáo trên facebook bằng điện thoại

Bước 3: Bạn cần thiết lập 3 mục gồm:

Phần dành cho nhà quảng cáo:

Cách vô hiệu hóa QC facebook

là những công ty, thương hiệu quảng cáo trên facebook thường xuyên xuất hiện trên trang fb của bạn, cách tắt quảng cáo facebook của những nhà quảng cáo này, bấm ẩn hàng quảng cáo. Facebook sẽ hiểu và sẽ không hiển thị quảng cáo từ các thương hiệu này nữa.

Chủ đề quảng cáo:

Bạn có thể tìm và chọn chủ đề, danh mục quảng cáo mà bạn cho là không phù hợp bằng cách click vào ô tìm kiếm và gõ chủ đề muốn chặn, sau đó tắt quảng cáo facebook trên các chủ đề đó.

p>

Ví dụ mình muốn chặn chủ đề quảng cáo cờ bạc trên facebook thì nhập từ khóa cờ bạc vào.

Tắt qc facebook theo chủ đề

Sau đó, một cửa sổ sẽ xuất hiện, nhấp vào dòng ẩn bớt. Mặc dù không thể tắt hoàn toàn các quảng cáo có chủ đề cờ bạc trên facebook nhưng nó sẽ giảm thiểu các quảng cáo có nội dung liên quan trên trang cá nhân của bạn.

Tương tự, bạn có thể tìm và ẩn các chủ đề khác như làm đẹp, thời trang, thú cưng,… trên facebook.

cài đặt quảng cáo facebook

Đây là cách các nhà quảng cáo sử dụng cài đặt dữ liệu cá nhân của bạn, bạn có thể chặn hoặc không cho phép bên thứ ba thu thập thông tin cá nhân của mình.

Chọn hàng Dữ liệu từ đối tác về hoạt động của bạn: Đây là dữ liệu được thu thập khi bạn truy cập các ứng dụng web, trò chơi hoặc hành động của bạn trên Internet. Chúng tôi có thể chặn hoặc giới hạn thông tin này để các quảng cáo tương tự không được thu thập và hiển thị bởi facebook.

Nhiều người dùng thường thắc mắc tại sao khi mình tìm kiếm một thông tin sản phẩm nào đó trên Google thì vài phút sau thông tin sản phẩm lại hiện lên trang facebook của mình. Đây là phần sẽ giúp bạn chặn và tắt các quảng cáo facebook đó.

Đóng dòng Việc sử dụng dữ liệu của đối tác sẽ nghiêm cấm việc thu thập dữ liệu cá nhân của bạn trên Internet.

Tắt hiển thị quảng cáo facebook trên iphone

Chọn dòng Quảng cáo theo đối tượng: Đây là cách nhà quảng cáo nhắm mục tiêu những người có thể quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Bạn có thể sử dụng phần này để tắt ai theo dõi bạn trên facebook.

Thông qua các bước cài đặt này, chúng ta có thể tìm ra cách tắt gần như hoàn toàn quảng cáo facebook và hạn chế hiển thị các quảng cáo không liên quan.

Cách chặn quảng cáo facebook trên chrome

Nếu bạn thường duyệt facebook trên máy tính bằng trình duyệt chrome, tiện ích mở rộng Duyệt web an toàn của clario giúp tắt quảng cáo facebook rất dễ dàng.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt tiện ích Duyệt web an toàn của clario trên google chrome.

Nhấp Thêm vào chrome -> Thêm tiện ích mở rộng để thêm plugin duyệt web an toàn clario vào chrome.

App chặn quảng cáo Facebook

Bước 2: Ứng dụng Duyệt web an toàn clario sẽ tự động chặn tất cả quảng cáo facebook hiển thị trên các trang facebook. Bạn có thể lên mạng fb sẽ thấy ko qc làm phiền bạn.

Ngoài ra, ứng dụng Duyệt web an toàn của clario chặn quảng cáo trên chrome và các trang web khác mà bạn truy cập trên internet.

Kết luận: Trên đây là những cách tắt quảng cáo facebook trên điện thoại và máy tính đơn giản và hiệu quả nhất 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *