Những ưu nhược điểm của tính năng tự tạo fanpage cho chính mình trên Facebook

Kể từ tối 28/3, nhiều người dùng facebook nhận thấy có sự thay đổi: facebook cho phép tạo fanpage riêng thông qua chức năng tải trang, sử dụng thông tin tài khoản cá nhân của chính họ. Luôn luôn sẵn sàng. Bằng chứng là những thông báo liên tục có người tạo trang mới, khiến nhiều người nghĩ rằng một xu hướng mới đang thôi thúc họ.

Thực ra chức năng này không mới, nó đã được mở cách đây hơn 1 năm nhưng đã bị Facebook chặn và gỡ khỏi kệ không lâu sau đó. Tuy nhiên, nhiều người trên facebook đang “rủ rê” nhau dùng thử. Vậy đâu là sự thật về ưu và nhược điểm của việc tải trang?

1. Ưu điểm

Có một trang mới hữu ích dành cho Blink

Để tạo trang bằng tài khoản cá nhân này, hãy truy cập https://www.facebook.com/pages/create/migrate/. Nếu không có phản hồi hoặc nội dung hiển thị trên trang tải, tài khoản hoặc khu vực của bạn hiện không được hỗ trợ và cập nhật.

Bằng cách trải qua giai đoạn tạo, thông tin cá nhân của bạn sẽ có thể nhanh chóng được “sao chép” giống hệt nhau, tránh mất thời gian tạo một trang hoàn toàn mới. Ngoài ra, có thể dễ dàng chuyển đổi số lượt thích, ảnh đại diện và ảnh bìa – không cần lãng phí thời gian cho các ảnh hiện có, chỉ cần chọn qua bộ nhớ hồ sơ cũ.

Tạo các trang mới không có nghĩa là bạn phải từ bỏ tài khoản của mình mà chúng sẽ hoạt động song song độc lập với nhau. Tất cả thông tin về trang cũng có thể được chỉnh sửa sau này nếu muốn, không cần phải giống với tài khoản cá nhân.

Dễ dàng tạo trang nổi tiếng “nghìn like”

Nếu bạn quyết định tạo một trang mới theo cách này mà không thực hiện bất kỳ thay đổi nào, thì tất cả bạn bè hiện có trên tài khoản cá nhân của bạn sẽ tự động thích trang đó. Khi hoàn tất, facebook sẽ gửi thông báo cho họ biết.

Vì vậy, điều đó có nghĩa là bạn sẽ ngay lập tức có một trang với vài nghìn lượt thích và miễn là tài khoản cá nhân của bạn có càng nhiều bạn bè càng tốt, bạn sẽ không cần phải hỏi ngày như những người khác. la hét. Còn gì tuyệt vời hơn cảm giác trở thành người nổi tiếng, với một status hiện lên tức thì trên trang của bạn với hàng nghìn người theo dõi? Và đối với những người thực sự muốn mở rộng phạm vi tiếp cận, việc tạo trang có thể giúp loại bỏ giới hạn kết bạn tối đa 5.000 người đối với tài khoản cá nhân, trong khi vẫn giữ nguyên số lượt thích và người theo dõi.

2. Nhược điểm

Làm thêm page đi, cẩn thận kẻo bị bạn bè “brick”

Như đã đề cập trước đây, mỗi khi một trang được tạo, số bạn bè hiện tại trong tài khoản cá nhân sẽ tự động thích trang mới và gửi thông báo. Sẽ ra sao nếu một ngày có hàng tá bạn cứ lướt trang, tất nhiên cái kết sẽ như thế này:

Xin lưu ý rằng Facebook quá tải là một chuyện, nhưng sự bực bội và khó chịu khi phải dành thời gian kiểm tra các trang còn khó chịu hơn. Tóm lại, không phải ai cũng muốn bị “ép” like tất cả các trang này. Nhiều khi họ chỉ tạo ra nó cho vui chứ không có mục đích gì cả.

Rủi ro và rủi ro trục lợi, lừa đảo

Đừng nghĩ rằng “tính năng vô hại này tiềm ẩn rủi ro”. Vì quá dễ dàng để có được lượt thích ngay từ đầu nên một số người đã tìm ra cách bán các trang để kiếm lời. Họ chỉ cần có một tài khoản phụ và họ có thể sử dụng nó để kết bạn với hàng nghìn người, sử dụng các trang tải để tạo các trang của riêng họ và đặt quảng cáo và bán hàng.

Ngoài ra, không phải ai cũng đã cập nhật chức năng tải trang cho tài khoản của mình. Vì vậy, một số chàng trai có thể đánh vào sự tò mò, ham học hỏi của những người muốn lập trang cá nhân và cho họ “mượn” tài khoản để tạo cho mình. Hãy cảnh giác với thủ đoạn quen thuộc này và đừng dại dột, nhẹ dạ cả tin, vừa mất tài khoản như chơi game, vừa hại bạn bè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *