Frame Facebook là gì? 5 bước đơn giản để tạo frame facebook

Khuôn khổ facebook là gì?

khung là một tính năng được Facebook thử nghiệm vào cuối năm 2016 và vẫn rất phổ biến cho đến ngày nay. Tính năng này cho phép người dùng tạo khung trang trí cho ảnh đại diện cá nhân của họ để thể hiện phản ứng của họ đối với các sự kiện hoặc tổ chức. Hoặc chỉ cần thông báo câu lạc bộ bóng đá mà bạn là fan hâm mộ, chẳng hạn như “ngôi nhà” nào trong Harry Potter. Khung kết quả có thể được nhiều người sử dụng , tạo ra một chiến dịch truyền thông đồng bộ.

colorME.framefacebook1

Làm thế nào để tạo một khuôn khổ facebook?

[CẬP NHẬT]: Cách tạo khuôn khổ facebook từ tháng 9 năm 2021

Điều này đã được tạo theo cách thủ công! Bạn đọc đúng rồi, kể từ ngày 9 tháng 1 năm 2021, facebook sẽ không cho phép chúng tôi tạo khung facebook cho nhà phát triển trên trình duyệt nữa!

colorME.framefacebook2Ảnh: Phan Văn Ngôn

Sau đó, tôi nên làm gì? Phương pháp tạo khung mới như sau:

Bước 1: Tạo khung facebook trống ở giữa

Vui lòng thiết kế khung để trống ở giữa (chèn hình ảnh). Bạn có thể làm điều đó với phần mềm như photoshop, illustrator hoặc thậm chí canvas! Hình minh họa được hiển thị bên dưới!

Bước 2: Tắt lớp nền của khung

Vui lòng tắt lớp nền để phần giữa khung hoàn toàn trống. Nếu bạn sử dụng photoshop / illustrator, bạn có thể chỉ cần tắt mắt nhìn thấy của lớp nền.

colorME.framefacebook3Nhấn vào con mắt để tắt hiển thị layer Background

Bước 3: Lưu thiết kế khung dưới dạng hình ảnh .png

Giải thích 1 chút: định dạng .PNG hỗ trợ ảnh tách nền, tức là phần nào không có vùng màu thì ảnh sẽ trong suốt ở phần đó. Đây là định dạng quan trọng mà bạn nhất định phải nhớ khi học thiết kế. Đọc thêm về ảnh PNG ở đây.colorME.framefacebook4Ảnh: CLB Kinh tế Toàn cầu GEC – FTU

Bước 4: Chèn thủ công từng hình ảnh vào khung

Bạn gửi khung này cho các thành viên của dự án / công ty để họ tự chèn ảnh hoặc yêu cầu họ gửi ảnh cho bạn để mọi người mạnh>.

Phương tiện để chèn hình ảnh vào khung: phần mềm như canvas, picsart, photoshop, illustrator, powerpoint và thậm chí cả hội họa.

Cách chèn ảnh vào khung : Bạn bắt đầu bằng cách đặt ảnh hồ sơ của mình. Sau đó thêm hình ảnh khung và đặt nó phía trên ảnh đại diện. Vì hình ảnh được đóng khung để trống phần giữa nên bạn có thể dễ dàng căn chỉnh kích thước khuôn mặt trong khung hình (frame).

colorME.framefacebook5Mình đang chèn hình bằng Adobe Photoshop. Thứ tự Layer lần lượt là: Background > Ảnh đại diện > Khung (Frame)

Bước 5: Xuất khung tệp hình ảnh đã hoàn thành như bình thường

Bạn xuất tệp hình ảnh này dưới dạng .jpg tải tệp đó lên facebook dưới dạng hình ảnh thông thường (nhưng được căn chỉnh trước trong phần mềm). đầy đủ!

Vì vậy, 5 bước hướng dẫn dưới đây đều được đưa vào bộ nhớ để tiện tham khảo sau này khi facebook mở lại tính năng này cho người dùng! cảm ơn đã xem!

Tất cả những lợi ích và sự dễ sử dụng, nhưng làm thế nào để tạo khung facebook ? Hãy thực hiện qua 5 bước đơn giản sau đây :

Bước 1 : Đầu tiên, mở studio khung của Facebook. Trong giao diện quản lý của studio khung , chọn “ tạo khung

colorME.framefacebook6

Bước 2: Trên giao diện tạo khung như trong hình, nhấp vào “ Upload Image ” (tải ảnh minh họa lên), chọn hình trang trí khung hoặc Hiệu ứng. Lưu ý : Bạn nên chọn hình ảnh png có nền trong suốt và bạn có thể tải lên nhiều tệp png cùng một lúc.

colorME.framefacebook7

Bước 3 : Hình ảnh đã tải lên sẽ xuất hiện trên nền hình đại diện. Bạn có thể nhấp và kéo các góc của hình ảnh để di chuyển chúng đến vị trí mong muốn hoặc phóng to và thu nhỏ.

colorME.framefacebook8

Bạn có thể xem trước hình ảnh được hiển thị khi di chuột qua các biểu tượng hình tròn và hình vuông ở phía bên phải của giao diện. Khi căn chỉnh hoàn tất, nhấn tiếp theo để chuyển sang bước tiếp theo.

colorME.framefacebook9Bước 4: Ở bước này bạn điền các thông tin chi tiết bao gồm: Tên của khung (Name), Vị trí, Lịch trình sử dụng hiệu ứng (Schedule) và Từ khoá. Xong xuôi bạn nhấn Tiếp (Next) để lưu lại các thông tin đã nhập.

colorME.framefacebook10

Bước 5: Trong bước này, bạn có thể thấy bản xem trước của giao diện hình đại diện khi bạn áp dụng khung mới tạo. Bạn có thể “ Lưu dưới dạng bản nháp ” hoặc nhấn Xuất bản (Publish) để bắt đầu đánh giá. Nếu khung của bạn đạt yêu cầu, chính sách của facebook sẽ được cấp và bạn và mọi người có thể bắt đầu tìm kiếm khung để sử dụng (khi đổi ảnh đại diện).

colorME.framefacebook10

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn đầy đủ để bạn có thể bắt đầu tạo khuôn khổ cho câu lạc bộ / sự kiện của công ty mình ngay lập tức. Tuy nhiên, đây chỉ là những thao tác tác giả, còn để có một khung hình đẹp được nhiều người hưởng ứng, bạn cần tạo hình ảnh png bắt mắt và có tư duy tổ chức. Chúng hợp lý. Khóa học photoshop và illustrator của colorme được trang bị đầy đủ kiến ​​thức và công cụ để giải quyết các vấn đề trên, mời các bạn tham khảo! Chúc bạn may mắn khi tạo khung hình độc đáo và được giới phê bình đánh giá cao!

Tham khảo: Khóa học thiết kế đồ họa trực tuyến sử dụng e-colorme.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *